แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - panne rattana

หน้า: [1] 2 3 ... 9
1
กระแสสังคมสมัยนี้อย่างไรก็ต้องขาวไว้ก่อน จึงทำให้สาวๆต้องสรรหาสารพัดวิธีมาบำรุงผิวให้ผิว กระจ่างใสดูดีมีออร่า สุขภาพดี ส่วนสาวผิวคล้ำบางคนที่อยากมีผิวกระจ่างใสแบบนั้นบ้าง จึงยอมเข้าคอร์สทำผิว ยิงเลเซอร์จนกระเป๋าสตางค์ฉีก ผิวก็ไม่ใสสักที

วิตามินซีทำให้ผิวขาวจริงหรอ?
วิตามินซี ดูเหมือนจะเป็นอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมในกลุ่มของสาวๆ ที่อยากมีผิวที่ดูมีออร่า ยิ่งเรื่องความขาวใสของผิวแล้วล่ะก็ สายเฮลท์ตี้คงไม่พลาดแน่นอนค่ะ ซึ่งวิตามินซีมีสาร Antioxidant ที่สามารถเข้าไปช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น ช่วยลดการเกิดขึ้นของเม็ดสีเมลานิน แก้ปัญหาจุดด่างดำ เมื่อกินไปนานๆ เข้า ก็ทำให้ผิวดูขาวมากขึ้นกว่าผิวเดิมและยังช่วยลดจุดด่างดำ จึงทำให้ผิวดูมีสุขภาพดีมากขึ้น ส่วนความใสของผิวหน้าหลังจากที่กินวิตามินซี ก็มีส่วนที่ช่วยทำให้ใสขึ้นได้เช่นเดียวกัน เพราะวิตามินซีช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น และผิวดูเรียบเนียนเป็นสีเดียวกัน แต่การทานอาหารเสริมเป็นเพียงตัวช่วยอย่างหนึ่งเท่านั้น แค่วิตามินซีเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ

หากพูดเรื่องความขาวใสแล้วล่ะก็การเลือกทานวิตามินซี เป็นอีกวิธีบำรุงผิวยอดนิยมและเป็นอันดับต้นๆที่สาวหลายคนนึกถึง วิตามินซี เป็นหนึ่งในวิตามินที่ร่างกายมีความต้องการสูง เนื่องจากมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิต้านทาน ต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยบำรุงผิวพรรณได้อย่างดี ดังนั้นเราจึงต้องเสริมวิตามินซีให้เพียงพอต่อความต้องการอยู่เสมอ โดยปกติร่างกายของเราจะสามารถรับวิตามินซีได้วันละไม่เกิน 1,000 mg. หรือครั้งละ 500 mg. /ครั้ง หากร่างกายได้รับวิตามินซีในปริมาณที่มากเกิน ร่างกายจะขับวิตามินซีออกมาทางปัสสาวะ ซึ่งเราสามารถหาวิตามินซีได้จากพืชผักผลไม้ทั่วไปเช่น ส้ม แอปเปิ้ล สตรอเบอรี่ สับปะรด และยังมีวิตามินซีที่อยู่ในรูปของอาหารเสริมค่ะ

สาวๆ ต้องให้ความสนใจปัจจัยภายนอก ควรป้องกันและหลีกเลี่ยงแสงแดด การทำงานกลางแจ้ง หรือเลี่ยงการปล่อยให้ผิวสัมผัสกับแสงแดดและความร้อนโดยตรงเป็นเวลานาน

อยากสวยไว ๆ ทำเลเซอร์ดีไหม….
การทำเลเซอร์เพื่อกระตุ้นให้ผิวขาวใสขึ้น เพราะเป็นวิธีที่ทำให้ได้เห็นผลไวและใช้เวลาไม่นาน ซึ่งวิธีนี้อาจเสี่ยงต่อการได้รับอันตรายจากสารเคมีที่นำเข้าสู่ร่างกายโดยตรง และเสี่ยงผลข้างเคียงแถมยังต้องเสียเงินแพงอีกด้วย และในการทำเลเซอร์บนผิวหนังเราต้องคอยดูแลผิวหลังการทำเลเซอร์อย่างถูกวิธี เพื่อให้ผลลัพธ์ของการทำเลเซอร์ผิวหนังออกมาดีโดยเกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด

เลเซอร์ผิวหนัง
คุณสาวๆ ทราบหรือไม่ว่าการรักษาหรือปรับสภาพผิวโดยการใช้แสงเลเซอร์เป็นการใช้พลังงานจากแสงที่มีความยาวคลื่นเฉพาะ ส่งไปยังเซลล์เป้าหมายบนผิวหนังที่ดูดซับพลังงานแสงได้ดี ทำให้เกิดการทำลายเซลล์เป้าหมายนั้นอย่างเฉพาะเจาะจง เช่น การลบริ้วรอย จุดด่างดำ หรือแก้ปัญหารูขุมขนกว้าง แต่ยังรวมไปถึงการรักษาภาวะบางอย่างได้ด้วย เช่น เนื้องอกผิวหนังเล็กๆ น้อยๆ หูด กระเนื้อ อีกด้วยค่ะ

เคล็ดลับผิวขาวใสเวอร์ ไม่ต้องง้อเลเซอร์ คลิ๊กที่นี่ https://www.beautysanta.com/ขาวใสวุฒิศักดิ์/

2
ในสมัยนี้นั้น เกมออนไลน์ แนว MOBA (Multiplayer Mobile Battle Arena) ถือว่ากำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเล่นได้ตลอดเวลา เพียงแค่คุณมีสมาร์ทโฟนกับอินเทอร์เน็ตที่แรงพอก็เล่นได้แล้วค่ะ

ถ้าพูดถึงฝั่งอเมริกาหรือยุโรป คุณจะนึกถึงเกม Vainglory แต่สำหรับในประเทศไทยคงหนีไม่พ้นเกม ROV ที่กำลังฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองนะคะ พูดง่ายๆ ก็เหมือนเกม DOTA บนมือถือนั่นเอง เกมนี้มีผู้เล่นเยอะมาก แต่คนที่เล่นเก่งๆ และเล่นเป็นจริง ๆ นั้นยังถือว่าน้อยมาก วันนี้ Potatotechs มีเทคนิคและเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ของเกม ROV มาแนะนำสำหรับทั้งมือใหม่และมือเก่านะคะ เป็นเทคนิคโดยรวมคร่าวๆ สามารถนำไปปรับประยุกต์ และใช้เล่นได้กับทุกตัวฮีโร่ค่ะ

1.อินเทอร์เน็ตต้องแรงพอ

ข้อนี้ถือว่าสำคัญมากที่สุดเลยค่ะ เพราะถ้าอินเทอร์เน็ตคุณอืดหรือไม่แรงพอ เมื่อเข้าเกมไปแล้วก็จะเกิดการ Lag ในเกม ซึ่งไม่ใช่แค่คุณคนเดียวที่จะเสียประโยชน์ แต่เพื่อนร่วมทีมของคุณก็จะแย่ไปด้วย หากคุณอยู่ข้างนอกแล้วใช้อินเทอร์เน็ต 4G ที่คุณคิดว่าเร็วแล้ว แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ไม่สามารถสู้ความเร็วอินเทอร์เน็ตบ้านแบบ Wi-Fi ได้อยู่ดี ยิ่งอินเทอร์เน็ตแรงเท่าไรก็จะเพิ่มโอกาสให้คุณได้ Kill และถูก Kill น้อยลงนะคะ

2.อย่าเลิกเล่นกลางคัน

เนื่องจากเกมออนไลน์นี้ได้รับความนิยมมากขึ้น ทำให้มีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามามากมาย แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเข้าไปเล่นแล้วเจอคนที่เก่งกว่า โดน Kill หลายรอบเข้า ก็เกิดอาการยอมแพ้ และหยุดเล่นไปกลางคัน ส่วนใหญ่ก็จะเลิกไปตอน Level 7-8 ซึ่งจริงๆ แล้วนั้น กว่าแต่ละตัวฮีโร่จะได้ Skill ขั้นเทพนั้นต้องรอถึง Level 12 ขึ้นไปค่ะ เพราะฉะนั้น คุณยังมีโอกาสสู้ได้ แต่ถ้าหากถอดใจเลิกเล่นไป ยังไงทีมก็แพ้แน่นอนค่ะ

3.พยายามเก็บทองให้ได้เยอะๆ

ในเกมนี้ ทองก็คือ เงินที่คุณไว้ใช้ซื้อไอเทมต่างๆ เพื่อมาสู้กับอีกฝ่ายได้ค่ะ พยายามฟาร์มเยอะๆ ฆ่าดีมอนในป่าและครีป เพื่อเก็บทอง พอคุณได้ไอเทมโหดๆ แล้วทีนี้ก็จะไล่ฆ่าอีกฝ่ายได้แล้วค่ะ

4.ไม่จำเป็นต้องเล่นฮีโร่ที่เก่งที่สุดเสมอไป

หลายคนจะชอบเลือกแต่ตัวฮีโร่เก่งๆ เพื่อจะได้เก็บ Kill อย่าง Butterfly Murad แต่จริงๆ แล้ว ไม่สำคัญเลยนะคะ เล่นฮีโร่ตัวไหนก็สามารถได้ MVP ถ้าคุณเล่นตัวไหนเป็นแล้ว หรือเล่นเก่งก็ฆ่าได้ทุกตาค่ะ ถึงแม้จะเป็น Tank ก็สามารถเก็บ Kill ได้เช่นเดียวกัน

5.พยายามอย่าลุยหนักตั้งแต่เริ่ม

ส่วนใหญ่พวก Noob หรือหัดเล่นใหม่ๆ จะชอบแนวห้าวๆ ลุยเดี่ยว ไล่ฆ่าตั้งแต่แรกเริ่ม เจอหน้ากันปุ๊บก็จะซัดกันอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้ว ตอนแรกรีบฟาร์มทองให้ได้เยอะๆ อย่าให้โดนฆ่า ควรรอให้ถึง Level 4 ก่อนนะคะ ถึงค่อยเริ่มเก็บ Kill เพราะถึงตอนนั้นจะได้ Skill ครบทั้ง 3 แบบแล้วถึงจะพร้อมลุยค่ะ

6.อย่าโดนฆ่าบ่อย

ข้อสำคัญเลยคือ อย่าโดนฆ่าบ่อย อย่ากลับบ้านบ่อย เพราะการอยู่ในสนามนานๆ จะทำให้ได้ Level มากขึ้นเร็วค่ะ การวิ่งกลับบ้านหรือวาร์ปกลับก็จะทำให้เสียเวลา โดยเฉพาะถ้าตายก็จะยิ่งเสียเวลาในการเก็บ Level มากขึ้นอีกค่ะ

เทคนิคการเล่นเกมออนไลน์ ROV อย่างง่ายๆ สำหรับมือใหม่ คลิ๊กที่นี่ https://www.potatotechs.com/เกมออนไลน์/

3
วันนี้จะมาแนะแนวทางการดูแลผลิตภัณฑ์เครื่องครัวต่างๆ และอุปกรณ์ที่เราต้องใช้ในครัวกัน

1. สำหรับการใช้งานปกติ สามารถใช้น้ำยาล้างจานกับฟองน้ำนุ่มล้างและเช็ดให้แห้งทันที ไม่ควรใช้ฝอยแข็งขัด เพราะจะทำให้ผิวสแตนเลสเป็นรอย

2.หากเกิดคราบดำ หรือเศษอาหารติดแน่นให้ใช้ผงขัดสแตนเลสแบบครีมหรือแบบน้ำ ขัดเบา ๆ ตามคำแนะนำ แล้วล้างด้วยน้ำยาล้างจานตามปกติ

3. หากใช้สแตนเลสบรรจุอาหาร หรือน้ำ ควรทำความสะอาดภาชนะทุกสัปดาห์ แล้วเช็ดให้แห้งเพื่อลดการเกิดสนิม และ ไม่ควรบรรจุกรดเข้มข้นทุกชนิด เช่น กะปิ, สารส้ม ทิ้งไว้นาน ๆ เพราะจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลง

วิธีเก็บรักษามีดให้ใช้ได้นาน

อย่าแช่มีดไว้ในอ่างน้ำนานๆ จะทำให้ด้ามเสียเร็ว เมื่อใช้แล้วต้องล้างทันที ล้างแล้วควรเช็ดให้แห้ง ควรเก็บไว้ในที่เสียบข้างฝา เพื่อไม่ให้คมกระทบกัน และเพื่อตากให้ด้ามแห้ง ไม้จะไม่ยุ่ย

วิธีการเก็บรักษาเขียงไม่ให้ขึ้นรา

หลังจากที่เราใช้เขียงในการหั่นผักหั่นหมูเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น ให้เราล้างเขียงให้สะอาด ขูดเอาสิ่งสกปรกออก จากนั้นก็นำเกลือมาทาให้ทั่วเขียงตากแดดเอาไว้ให้แห้งสักนิดแล้วนำเข้ามาเก็บในร่มไม่ให้โดนฝน แค่นี้เราก็มีเขียงไว้ใช้นานๆแล้วค่ะไม่ต้องเปลืองตังค์ชื้อเขียงใหม่บ่อยๆค่ะ เพื่อนรู้แล้วก็อย่าลืมไปลองทำกันนะคะ

วิธีขจัดคราบน้ำมันมีดังนี้

ในน้ำต้มหมี่จะมีด่างมาก ให้ใช้ผ้าจุ่มน้ำต้มเส้น, เนยถั่ว แระนำมาเช็ดเตาอบ เตาแก๊ส และเครื่องครัวอื่นๆ จะทำให้เครื่องครัวต่างๆ สะอาดเงางามเหมือเดิม

การดูแลเครื่องครัวและอุปกรณ์ คลิ๊กที่นี่ https://www.parpaikin.com/เครื่องครัว/

4
ปัญหาไฟรั่ว ไฟช็อต ภายในบ้านมักเกิดจากสายไฟฟ้าชำรุด การวางระบบไฟฟ้าไม่ดี ไม่มีฉนวนป้องกันไฟ หรือไม่ติดตั้งสายดิน ซึ่งอาจทำให้คนในบ้านได้รับอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้

พลังงานไฟฟ้าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่สำคัญของโลก ถึงแม้มันจะช่วยทำประโยชน์ได้มากมาย แต่ก็แฝงภัยอันตรายด้วยเช่นกัน เราจึงควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า โดยเริ่มจากสิ่งใกล้ตัวคือ การเดินระบบไฟภายในบ้าน ซึ่งเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของชีวิตเราล้วนๆ เราจะต้องเรียนรู้เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับชีวิต และทรัพย์สินของเรา

ปัญหาของสายไฟฟ้า

สายไฟฟ้าปกติจะมีอายุการใช้งานประมาณ 7-8 ปี หากพบว่าฉนวนที่หุ้มสายไฟเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง หรือเริ่มกรอบแตก ควรเปลี่ยนสายไฟใหม่ทันที เพราะอาจเป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้เนื่องจากไฟฟ้าลัดวงจรได้ อีกทั้งควรเดินสายไฟฟ้าแบบในท่อร้อยสายไฟ เพื่อป้องกันฉนวนที่หุ้มสายไฟไม่ให้ขีดข่วนชำรุด โดยเฉพาะสายไฟที่อยู่บริเวณนอกบ้าน เช่น ไฟรั้ว สนาม สายไฟส่วนใหญ่จะไม่มีท่อหุ้ม เมื่อโดนแดดโดนฝนนานๆ ก็จะรั่ว เป็นอันตราย ดังนั้นจึงควรหมั่นตรวจสอบอยู่เสมอ

วิธีเดินระบบไฟฟ้าให้ปลอดภัย

1. การต่อสายดิน

เครื่องใช้ไฟฟ้ามักมีส่วนประกอบที่ทำจากโลหะ เมื่อมีการชำรุดจะทำให้เกิดไฟรั่วได้ เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานอย่างมาก การต่อสายดินโดยใช้สายไฟฟ้าต่อกับโครงสร้างส่วนที่เป็นโลหะของอุปกรณ์ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นลงดิน ก็เพื่อเป็นทางให้กระแสไฟฟ้าที่อาจจะรั่วไหลออกมาจากอุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านั้นไหลลงสู่ดิน โดยผ่านทางสายดินที่ได้ต่อไว้ แทนที่จะไหลผ่านตัวผู้ใช้งานหรือผู้ที่ไปสัมผัส

2. การใช้ฉนวนป้องกันไฟฟ้า

ฉนวนหุ้มสายไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ชำรุดฉีกขาดได้ง่าย ไม่ว่าการดึง กระชาก หรือวางสิ่งของทับสายไฟ ก็เป็นสาเหตุของการชำรุดได้ทั้งนั้น นอกจากนี้การต่อสายไฟฟ้าใช้งานชั่วคราวที่มักจะใช้ตะปูตอกกดทับไว้ ก็สามารถทำให้ฉนวนชำรุด กลายเป็นสายเปลือยไปจุดต่อต่างๆ ที่ต่อไว้โดยพันฉนวนป้องกัน ซึ่งจะกลายเป็นจุดอันตราย จึงควรหมั่นตรวจสภาพฉนวนของสายไฟฟ้า หรือสายอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ เพื่อหารอยแตกปริหรือฉีกขาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งตรงขั้วต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า เช่น ขั้วหลอด ปลั๊ก ถ้าพบว่ามีการชำรุดอย่าปล่อยทิ้งไว้ ควรรีบซ่อมแซมหรือเปลี่ยนทันที

เดินระบบไฟฟ้าในบ้านอย่างไรให้ปลอดภัย คลิ๊กที่นี่ https://www.gurubaan.com/บ้าน/

5
ปลากัด ชื่อนี้เราคงคุ้นเคยและได้ยินมากันตั้งแต่ยังเด็ก แล้วรู้ไหมว่าแท้จริงแล้วปลากัดนั้นมีกี่ชนิด หรือกี่สายพันธุ์กันนะ วันนี้น้องแมวสีเทาจึงขอพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับสายพันธุ์ปลากัดให้มากขึ้นกันค่ะ

ปลากัดถือว่าเป็น ปลาสวยงาม ของไทยที่มีชื่อเสียงทำให้ผู้คนรู้จักไปทั่วโลก ทั้งในเมืองไทยและต่างชาติต่างให้ความสนใจในด้านของความสวยงาม การกีฬา และการสร้างรายได้ที่แน่นอนให้กับเกษตร หรือผู้ที่ชื่นชอบ มูลค่าซื้อขายภายในประเทศแต่ละปีประมาณ 5-10 ล้านบาท วันนี้น้องแมวสีเทาจึงจะขอพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับสายพันธุ์ปลากัดแสนสวยกันค่ะ

⦁ ปลากัดลูกป่า/ปลากัดทุ่ง

เป็นปลากัดที่สามารถพบได้ตามธรรมชาติ มีลักษณะลำตัวที่เล็ก บอบบาง ครีบและหางค่อนข้างสั้นกว่าสายพันธุ์อื่น มีสีน้ำตาลขุ่นหรือเทาแกมเขียว ไม่ทนทานในการกัดเท่ากับปลากัดลูกหม้อ โดยเวลากัดกันจะใช้เวลาน้อยมาก

⦁ ปลากัดลูกหม้อ/ปลากัดไทย/ปลากัดครีบสั้น

ปลากัดสายพันธุ์นี้พัฒนามาจากการเพาะเลี้ยง และการคัดสายพันธุ์มาหลายชั่วอายุ เพื่อการกัดต่อสู้โดยเฉพาะ มีรูปร่างลำตัวที่โตกว่าปลากัดลูกทุ่ง และปลากัดลูกผสม มีลักษณะปากใหญ่ ว่ายน้ำปราดเปรียว สีสันสวยงามหลากสี เช่น สีแดงเข้ม น้ำเงินเข้ม น้ำตาลเข้ม หรือสีผสมระหว่างสีต่างๆ ปลาชนิดนี้กัดได้ทรหดยิ่งกว่าชนิดอื่น ใช้เวลาในการกัดนาน จึงนิยมเลี้ยงมากกว่าปลากัดลูกทุ่ง และปลากัดลูกผสม โดยแบ่งประเภทของปลากัดลูกหม้อตามรูปร่างของร่างกาย ได้แก่

– ปลากัดลูกหม้อทรงปลาช่อน มีลักษณะลำตัวยาว ทรงกระบอก คล้ายปลาช่อน มีหน้าสั้น ช่วงหัวยาวและโคนหางใหญ่ ถือเป็นปลาที่มีลีลาการต่อสู้ที่ดุดัน และมีพละกำลังมาก

– ปลากัดลูกหม้อทรงปลาหม้อ มีลักษณะลำตัวสั้น หนา ลำตัวกว้างหนาเมื่อมองจากทางด้านข้างและด้านบน ลักษณะลำตัวคล้ายกับปลาหมอไทย เป็นปลาที่ทรหด และว่องไวในการกัด

– ปลากัดลูกหม้อทรงปลากราย มีลักษณะหน้างอนขึ้น ลำตัวสั้นแบน เป็นปลาที่คล่องแคล่ว และว่องไวในการกัด

⦁ ปลากัดลูกผสม (พันธุ์สังกะสี หรือ พันธุ์ลูกตะกั่ว)

เป็นลูกปลาที่เกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างปลากัดลูกหม้อกับปลากัดลูกทุ่ง โดยอาจผสมระหว่างพ่อที่เป็นปลาลูกหม้อ และแม่ที่เป็นปลาลูกทุ่ง หรือพ่อเป็นปลาลูกทุ่ง แม่เป็นปลาลูกหม้อ สามารถผสมได้ทั้งสองแบบ ผู้เพาะต้องการให้ปลาลูกผสมที่ได้มีลักษณะปากคม กัดคล่องแคล่วว่องไวแบบปลาลูกทุ่ง และมีความอดทนแบบปลาลูกหม้อ โดยพยายามคัดปลาที่มีลักษณะลำตัวเป็นปลาลูกทุ่ง เพราะเมื่อนำไปกัดกับปลาลูกทุ่งแท้ๆ ปลาลูกผสมนี้จะกัดทนกว่าปลาลูกทุ่งค่ะ

มาดูสายพันธุ์ปลากัด ปลาสวยงามกันเถอะ คลิ๊กที่นี่ https://www.petcitiz.info/ปลาสวยงาม/

6
รถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์เป็นรถขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ในประเทศไทย เนื่องจากความคล่องตัวในการใช้งาน ความสามารถในการหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัดบนท้องถนนได้ดี

จากเหตุผลดังกล่าวส่งผลให้วัยรุ่นซึ่งนิยมความเร็วและความคล่องตัว หันมาขับขี่รถจักรยานยนต์มากขึ้น และหลายคนมักจะกระทำผิดกฎจราจรประจำจนเป็นเรื่องคุ้นเคย และก็เป็นที่นิยมของตลาดมึด วันนี้เราจะมาบอก วิธีการป้องกัน รถจักรยานยนต์โดนขโมย

1.ล็อคมันไว้ คือ ให้ล็อคกุญแจไม่ว่า จะจอดรถอยู่ในหรือนอกบ้าน นานหรือครู่เดียวก็ตาม จะลดโอกาสหายได้ 3.55 เท่า และควรล็อคอย่างน้อย 2 ระบบ ต่างรูปแบบ และต่างยี่ห้อจะช่วยป้องกันรถหายได้มาก ถ้าซื้อรถใหม่ ควรเปลี่ยนระบบกันขโมยใหม่เสมอ ระบบกันขโมยที่ติดตั้งมาก่อน ซื้อรถอาจถูกสำเนากุญแจไว้แล้ว

2.ปกปิดมันไว้ คือ ก่อนให้ใครเข้ามาใกล้บ้าน หรือในบ้าน ต้องปกปิดทรัพย์สินมีค่าเสมอ ระวังพวกที่ชอบสอดรู้สอดเห็น เช่น พนักงานติดตั้งเครื่องไฟฟ้า หรือคนงานสำนักงานที่ชอบถาม เรื่องซอกแซกในบ้าน มักจะเป็นสายให้โจร หรือเป็นคนที่ไว้ใจไม่ได้ อย่างทำตัวอวดร่ำรวย เช่นสวมใส่เครื่องประดับมีค่า หรือจอดรถไว้ให้ คนที่ผ่านหน้าบ้านเห็นได้ง่าย ควรมีผ้าคลุมแบบราคาไม่แพง มาปิดคลุมรถเอาไว้ถ้าทำได้ โดยเลือกแบบราคาไม่แพง เพราะยิ่งแพงจะยิ่งเสี่ยง ไม่ควรวางสิ่งของมีค่าไว้ในรถยนต์ หากจำเป็นให้ปิดบังซ่อน ให้มิดชิด เก็บไว้กระโปรงท้ายดีกว่าวางล้อตาเบาะหลัง

3.ติดตั้งเครื่องกันขโมยแบบส่งเสียงดัง ควรเป็นเครื่องป้องกันขโมย แบบเสียงดังแปลกๆ อย่างเหมือนเสียงแตรค้าง เป็นไปได้ควรติดตั้งระบบเตือนภัยขโมย ผ่านระบบโทรศัพท์มือถือ GPS เพื่อระบุพิกัด ให้ตำรวจติดตามได้ทันทีเมื่อถูกโจรกรรม ติดตั้งโทรทัศน์วงจรปิด หรือระบบความปลอดภัย ทั้งในตัวบ้าน โรงรถ และนอกบ้าน

4.สำหรับรถจักรยายนต์ ให้ทำห่วงยึดติดกับพื้น แล้วล่ามโซ่หนักๆ ยึดติดรถไว้ พร้อมล็อคกุญแจหลายๆ ระบบด้วยจะยิ่งป้อนกันได้ดีมากขึ้น

5.ทำให้รถใช้การไมได้ชั่วคราว เช่นถอดฟิวส์รถออก ติดตั้งระบบตัดไฟ ซึ่งโจรและขโมยส่วนใหญ่ มักจะชอบขโมยอะไรที่ง่ายๆ มากกว่ายากๆ และต้องใช้เวลาในการทำงานเร็วๆ มากกว่าใช้เวลาทำงานนานๆ

6.เลือกที่จอดรถให้รอบคอบ อย่าจอดในจุดลับตาคน โจรขโมยทำงานได้ง่าย เลือกจอดที่มีคนอยู่ประจำ จอดในจุดที่มีแสงสว่างพอ ถ้ามีรถคันอื่นขับตาม ควรพิจารณาเปลี่ยนแผนการเดินทาง และรีบไปยังที่ที่ปลอดภัย ถ้าพบว่าฝาเติมน้ำมัน ชนิดที่ใช้กุญแจไข หายไปให้คิดไว้ก่อนเสมอว่ากุญแจถูกปั๊มไปแล้ว

7.ระมัดระวังพวกที่ชอบลองรถ เมื่อซื้อหรือขายรถมาใช้ ไม่ควรให้ใครมาขอลองขับรถเรา ถ้ามัดหมายขอดูรถ เมื่อซื้อขาย อย่าไปนัดในที่เปลี่ยว ควรล้างรถด้วยตัวเอง เพราะพนักงานล้างรถ นำไปลองขับ เป็นความเสี่ยงที่ไม่ควรอย่างยิ่ง โอกาสถูกก๊อปปี้กุญแจ และทำสำเนาสัญญาณกันขโมย ก่อนจะย้อนกลับมาขโมยรถ ในเวลาต่อมาได้ ถ้าต้องใช้บริการล้างรถ ให้ไปเฉพาะ กุญแจดอกเดียว อย่าให้กุญแจล็อคทั้งระบบอื่นไปด้วย เมื่อนำรถไปซ่อม ควรเฝ้าดูและรอรับรถกลับ หากต้องฝากไว้ให้เลือกอู่ที่รู้จักและไว้ใจได้

แนะนำวิธีการป้องกัน รถจักรยานยนต์โดนขโมย คลิ๊กที่นี่ http://www.checkraka.com/

7
บัตรเครดิตเป็นเครื่องมือหรือสื่อกลางที่ใช้แทนเงินสดของผู้คนมานานนับก็หลายทศวรรษ น่าจะเป็นไปได้ว่าคนที่เข้าหลักเกณฑ์สามารถสมัครบัตรเครดิตได้คงมีบัตรเครดิตกันอย่างน้อยก็ต้องคนละใบ ส่วนบางคนไม่ต้องพูดถึงมีกันหลายใบ บางคนเป็นสิบใบก็มี แต่ก็มีเหมือนกันสำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต ด้วยความที่เข้าใจว่าบัตรเครดิตเป็นบัตรที่ใช้รูดเพื่อจ่ายค่าสินค้าหรือบริการแทนเงินสดเท่านั้น

ที่จริงการมีเงินสดแต่พอเพียงไว้ในกระเป๋าเพื่อเป็นการใช้จ่ายแบบเจ้าของกระทู้ และไม่ต้องเข้ามายุ่งกับบัตรเครดิตก็ถือเป็นสิ่งที่ดีเหมือนกัน เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าปัจจุบันคนที่ใช้บัตรเครดิตแบบไม่มีวินัยแล้วต้องตกอยู่กับวังวนปัญหาหนี้สินบัตรเครดิตจนถอนตัวไม่ขึ้นก็มีให้เห็นกันมากมาย จนบางครั้งมีคนไม่รู้เรื่องบัตรเครดิตมาถาม เราเองก็ไม่อยากจะสอนให้เลย คือ ไม่รู้นะดีแล้ว

แต่ในความเป็นจริง บัตรเครดิตมีข้อดีอยู่มากมาย หากเราใช้อย่างถูกทางก็เหมือนบัตรเครดิตสามารถอำนวยความสะดวกและให้ผลประโยชน์กับเราได้อยู่เหมือนกัน หากเราบริหารจัดการได้ดี ก็แทบไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้บัตรเครดิตเลยด้วยซ้ำไป อย่างในกระทู้ก็มีผู้มีประสบการณ์จากการใช้บัตรเครดิตเพื่อประโยชน์ที่หลากหลายต่างก็เข้ามาให้คำตอบเพื่อคลายความสงสัยกับเจ้าของกระทู้กันอย่างคึกคัก

ข้อดีอย่างแรกของบัตรเครดิตที่มีหลายท่านเข้ามาให้ความเห็นในกระทู้ ก็เป็นเรื่องของการไม่ต้องพกเงินสดในกระเป๋าเยอะ แค่บัตรเครดิตใบเดียว เงินสดก็พกแค่พอประมาณ ก็ช่วยในทั้งเรื่องความสะดวกไม่ต้องพกเงินเยอะและอันตรายจากการต้องพกเงินเยอะด้วยเช่นกัน

ข้อดีอีกเรื่องก็เป็นเรื่องของการได้เครดิตจากการจับจ่ายใช้สอยซื้อของ รูดบัตรไปก่อน กว่าจะต้องนำเงินไปชำระก็ประมาณเดือนหน้า สินค้าบางอย่างที่มีราคาสูงหน่อย ก็สามารถใช้บัตรเครดิตผ่อนได้ มีโปรโมชั่นมากมายที่ออกมาเพื่อกระตุ้นให้คนใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต 0% 3 เดือน 6 เดือน หากเป็นสินค้าที่เราตั้งใจและจำเป็นที่จะซื้ออยู่แล้ว ก็สามารถรูดผ่านบัตรเครดิตได้

นอกจากนั้นยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ยังสามารถสะสมเป็นคะแนนเพื่อแลกของรางวัลต่าง ๆ ได้ตามสไตล์ที่เราชอบ อาจเป็นเครดิตเงินสดคืนเข้าบัญชี แลกของใช้เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือแลกเป็นตั๋วเครื่องบิน ตั๋วหนัง voucher เงินสดของร้านค้าต่าง ๆ มีให้เลือกมากมาย

บัตรเครดิตทุกธนาคารในปัจจุบันก็จะมีการร่วมมือกับทางร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าปั๊มน้ำมัน เพื่อทำโปรโมชั่น ถือเป็นข้อดีของผู้ถือบัตรเครดิต อาจได้ส่วนลด มีของแถม โปรโมชั่นดีกว่าจ่ายเป็นเงินสดซะอีก โปรโมชั่นก็มีหลายรูปแบบ ลดราคาทันที เช่น ลด 10% หรือ มา 4 จ่าย 3 หรือ เป็นของแถมของรางวัล เช่น ครบ 5,000 บาท ได้กระเป๋า หรือ อาจะเป็นในรูปแบบของเงินคืน Cash back ทุกยอดการใช้จ่ายภายในวันนี้หรือซื้อสินค้ารวมของแผนกนี้จะได้คืน 1% เป็นต้น

บางคนก็เข้ามาให้ความเห็นบอกถึงประโยชน์ของบัตรเครดิตที่ใช้ในการทำธุรกิจเล็ก ๆ ที่วงเงินไม่มากนัก และต้องจ่ายเงินคืนเต็มวงเงินทุกครั้งเพื่อไม่ให้เสียดอกเบี้ย เนื่องจากบัตรเครดิตโดยมากรอบบัญชีการจ่ายเงินที่ปลอดดอกเบี้ยจะสูงถึง 55 วัน ผู้ที่ทำธุรกิจก็จะสามารถนำเวลาปลอดดอกเบี้ยช่วงนี้ไปบริหาร อาจเป็นการให้เครดิตกับลูกค้า 15-20 วัน ก็จะได้เปรียบคู่แข่งของเราที่ต้องให้ลูกค้าจ่ายเป็นเงินสดเท่านั้น

สินเชื่อบัตรกดเงินสดซิตี้ เรดดี้เครดิต ข้อดีของบัตรเครดิต คลิ๊กที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=zqsRwPRUnv4

8
การใช้บัตรเครดิต ถือเป็นความสะดวกสบายอย่างหนึ่งของคนในยุคปัจจุบัน เพราะไม่ต้องหอบเงินก้อนโตล่อตาโจรเวลาไปซื้อของ แถมในบางครั้ง ยังมีส่วนลดพิเศษ และการผ่อนดอเบี้ย 0% อีกด้วย

ดังนั้น ผู้คนจึงนิยม การใช้บัตรเครดิต มากขึ้นทุกวันในปัจจุบัน แต่ขึ้นชื่อว่าบัตรเครดิต ก็ต้องมีคำว่าดอกเบี้ย และ หนี้ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หากการใช้บัตรเครดิตของคุณ ไม่มีการวางแผนอย่างละเอียดรอบคอบ วิธีเด็ด ๆ ในการใช้บัตรเครดิต โดนที่ไม่ให้เป็นหนี้ มาฝากกัน

เลือกใช้บัตรเครดิตให้ตรงกับสถานการณ์
ใช่แล้ว การเลือกใช้บัตรเครดิต ก้ต้องดูสถานการณ์ด้วย ไม่ใช่จะจ่ายปุ๊บรูดปั๊บโดยไม่เลือกใช้บัตรเครดิตให้ถูกใบ เพราะอะไรน่ะหรือ เพราะว่าบัตรเครดิตแต่ละใบ มีสิทธิพิเศษที่ไม่เหมือนกัน แต่สามารถใช้ในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน อย่างเช่น บัตรเครดิตที่สามารถผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ 0% บางบัตรให้เงินคืนเมื่อคุณเติมน้ำมัน เป็นต้น นอกจากนี้ การใช้บัตรเครดิตให้ถูกใบ ยังช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้นด้วย เพราะบางบัตร จะมอบส่วนลดพิเศษ ตามห้างร้านหรือบริการที่กำหนดเอาไว้ด้วย

ใช้บัตรเครดิตเท่าที่สามารถจ่ายคืนได้
การใช้บัตรเครดิตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั้น คือการจ่ายเงินเต็มจำนวน ทุก ๆ รอบบิล เพราะคุณจะไม่ต้องเสียดอกเบี้ยเลยแม้แต่บาทเดียว โอเค เราจะอนุโลมให้คุณไม่ต้องชำระเต้มจำนวนกับการผ่อน 0% แต่กับค่าใช้จ่ายอื่น ๆ คุณต้องจ่ายเต็มเท่านั้น วิธีนี้คุณต้องรู้ลิมิตของตัวเอง และต้องสามารถห้ามใจ ห้ามกิเลสตัวเองได้ด้วย เพราะเมื่อใดที่คุณผ่อนชำระบัตรเครดิต เมื่อนั้นคุณจะต้องเสียดอกเบี้ย และอัตราดอกเบี้ยต่อปีที่สูงลิบนี้ อาจจะทำให้คุณมีปัญหาทางการเงินได้ในระยะยาว

ตรงต่อเวลา
การชำระเต็มจำนวนของคุณอาจจะไม่เป็นประโยชน์ หากคุณชำระบิลช้าเกิดกำหนด เพราะคุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมการชำระล่าช้า และอาจจะรวมไปถึงดอกเบี้ยในช่วงหลังระยะปลอดดอกเบี้ยด้วย ซึ่งดอกเบี้ยบัตรเครดิตนั้น สูงลิบลิ่ว ถึง 20 – 28% ต่อปี และที่สำคัญ มันจะส่งผลต่อคะแนนเครดิตของคุณ และทำให้มีผลต่อการกู้ในอนาคตของคุณด้วย ดังนั้น ไม่ต้องรอให้ครบกำหนดชำระเงิน ถ้าคุณสามารถชำระบิลบัตรเครดิตได้เมื่อใด ก็ชำระเต็มจำนวนไปเลยทันที จะดีที่สุดนะคะ

จ่ายขั้นต่ำ ช้ำใจไปอีกนาน
อย่างที่เราบอกไปตั้งแต่ต้น ว่าการใช้บัตรเครดิตที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุดคือ การชำระบิลบัตรเครดิตเต็มจำนวน การจ่ายขั้นต่ำ อาจจะช่วยให้ภาระต่อเดือนของคุณมีไม่มากนัก ทำให้คุณรู้สึกชิล ๆ สบาย ๆ แต่ในระยะยาว ถือเป็นกับดักชั้นดี ที่มีคนตกหลุมเป็นจำนวนมากในปัจจุบัน คุณอาจจะต้องหมดเงินไปกับดอกเบี้ยเป็นจำนวนมาก เงินต้นแค่หมื่นสองหมื่น อาจจะทำให้คุณต้องจ่ายเงินคืนบัตรเครดิตเป็นปี ๆ ถึงจะหมดหนี้ ถ้าคุณชำระขั้นต่ำไปเรื่อย ๆ โดยไม่รูดบัตรเพิ่มเติม แต่แน่นอน เมื่อมีบัตรเครดิตอยู่ในมือ ก็ต้องรูดใช้จ่ายวนไปเรื่อย ๆ อยู่แล้ว ดังนั้น ก็จำทำให้คุณเป็นหนี้วนไปเรื่อย ๆ ไม่รู้จบ ถ้าหากคุณไม่อยากอยู่ในวังวนหนี้นี้ เราก็ยังยืนยันคำแนะนำเดิมคือ ชำระบิลบัตรเครดิตเต็มจำนวนดีที่สุดค่ะ

การใช้บัตรเครดิต กับวิธีเด็ด ๆ ไม่ให้เป็นหนี้ คลิ๊กที่นี่ http://www.checkraka.com/

9
ออมระยะสั้น

ระยะเวลาการออมเพียง 6 ปี คุ้มครองชีวิต 10 ปีทำให้คุณสามารถวางแผนทางการเงินได้อย่างคล่องตัว

รับสิทธิลดหย่อนภาษีเต็มจำนวน
เบี้ยประกันสามารถนำมาลด
หย่อนภาษีได้ตามที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน
จำนวนสูงสุดที่กรมสรรพากรกำหนด
ตลอดระยะเวลาชำระเบี้ย


รับเงินจ่ายคืนประจำปี

ในอัตรา 2% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ตั้งแต่ปีที่ 1-10

รับเงินก้อนคืนในปีที่ 10รับเงินเมื่อครบกำหนดสัญญา 178% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ในปีที่ 10 รวมผลประโยชน์รับรองการจ่ายสูงถึง 198% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย

อายุรับประกัน : 20 ปี – 70 ปี
ระยะเวลาชำระเบี้ย : 6 ปี
ระยะเวลาคุ้มครอง : 10 ปี
ความคุ้มครองชีวิต : ตามจำนวนเงินเอาประกันภัย หรือ มูลค่าเวนคืนเงินสด
หรือ เบี้ยประกันภัยที่ชำระมาแล้วทั้งหมดแล้วแต่จำนวนใดที่มากกว่า
การลดหย่อนภาษี : เบี้ยประกันภัยสามารถลดหย่อนภาษีภายใต้เงื่อนไขของกรมสรรพากร

เพราะชีวิตไม่แน่นอน ใช้ชีวิตให้สุดแต่ก็ต้องวางแผนรองรับสิ่งไม่คาดฝันที่จะเกิดขึ้นด้วย
วางแผนการลงทุน เพื่ออนาคตที่สดใส
อยากทำอะไรก็ทำได้ เพราะมีเงินเก็บ สบายใจ ไม่ลำบากแน่นอน
เมื่อเจอเหตุการณ์ฉุกเฉินก็ไม่กลัว เพราะเราเตรียมพร้อมไว้แล้ว!

ออมได้ ออมดี ออมเลยวันนี้ ลดหย่อนภาษีกับ iGen คลิ๊กที่นี่ http://click.accesstrade.in.th/adv.php?rk=0009t10003pe

10
การฉีดโบท็อกนั้นอยู่คู่วงการความสวยความงามมานานหลายปีแล้ว และยังได้รับความนิยมไปทั่วทุกมุมโลก แต่ก็ยังมีกระแสที่หลากหลายว่าฉีดแล้วจะเป็นอันตรายหรือไม่ มีผลข้างเคียงอะไรหรือเปล่า หรือฉีดไปนานๆ หน้าจะแข็งจนแสดงอารมณ์ไม่ได้ ซึ่งความจริงแล้วแพทย์ผิวหนังทั่วโลกต่างลงความเห็นว่า “โบท็อกซ์ไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย ถ้า ฉีดโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ ในปริมาณที่พอดี ระยะเวลาที่เหมาะสม และไม่ใช้ของปลอม”

ขอย้ำอีกครั้งนะคะ 4 ข้อ
1. ใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้ มี อ.ย. ตรวจสอบได้

2. คุณหมอต้องเชี่ยวชาญ มีใบรับรองชัดเจน ถูกต้อง

3. ปริมาณต้องพอดี ไม่มากเกินไปในแต่ละจุด

4. เว้นระยะการฉีดให้เหมาะสม แต่ละครั้งไม่เร็วกว่า 3 เดือนเป็นอย่างน้อย

ถ้าใครยังเป็นหน้าใหม่ในวงการ คุณพี่อยากให้ทำความรู้จักกับโบท็อกซ์อย่างถ่องแท้ก่อน คลิกที่นี่

แต่ด้วยความที่เป็นอะไรที่ฝืนธรรมชาติ ก็อาจทำให้มีผลข้างเคียงได้เล็กน้อย ซึ่งผลข้างเคียงเหล่านี้ก็ไม่ได้เลวร้ายหรือว่าอันตราย แต่เราต้องถามตัวเองว่าโอเคกับมันหรือเปล่า ซึ่งถ้าเรารับได้คุณพี่เชียร์เต็มที่เลยค่ะ แต่คุณพี่ต้องบอกก่อนว่าอาการเหล่านี้อาจไม่เหมาะกับคนที่ทำอาชีพที่ต้องใช้สีหน้าท่าทาง การแสดงอารมณ์อย่างชัดเจน เช่น นักแสดง นางแบบ เป็นต้น

ซึ่งผลข้างเคียงจากการใช้สารโบทูลินัมท็อกซินเป็นระยะเวลานานโดยฉีดเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง (ทุกๆ 5-6 เดือน) จะทำให้เกิดอาการดังนี้

1. กล้ามเนื้อบนใบหน้าจะชินกับการไม่แสดงอารมณ์
เมื่อฉีดโบท็อกเป็นระยะเวลานานหลายปี กล้ามเนื้อในจุดนั้นจะถูกบังคับไม่ให้ขยับมากจนเกิดริ้วรอยการแสดงอารมณ์ต่างๆ ฟังดูน่ากลัว แต่ไม่ใช่ว่าจะเป็นเรื่องไม่ดีเสมอไป เพราะบางครั้งในเวลาที่เราไม่รู้ตัวเราก็แสดงสีหน้าที่ไม่พึงประสงค์ อย่างการขมวดคิ้ว เลิกคิ้ว หยีตา ทำหน้าบึ้ง ซึ่งจะทำให้เกิดเป็นริ้วรอยที่ทำให้ใบหน้าดูแข็งกร้าว แต่ถ้าเราชินกับการที่กล้ามเนื้อมัดเล็กๆ เหล่านี้ไม่ได้ขยับเป็นเวลานาน เมื่อฤทธิ์โบท็อกซ์เริ่มสลายจะทำให้เรารู้ตัวเวลาเราแสดงสีหน้าเหล่านี้มากขึ้น ทำให้เราระวังมากขึ้นไปเอง

การเว้นระยะเวลาให้เหมาะสมนั้นสำคัญมากในการหลีกเลี่ยงอาการกล้ามเนื้อเป็นอัมพาตหรืออาการ “หน้าตาย” จากการไม่ได้ใช้งานกล้ามเนื้อเป็นเวลานานๆ โดยปกติแล้วสารโบทูลินัมท็อกซินจะสลายไปเองได้หมด ระยะเวลาที่เหมาะสมคือต้องเว้นช่วงระหว่างการฉีดไม่น้อยกว่า 3 เดือนเป็นอย่างน้อย ถ้าจะให้ดีคือเว้นไปเลยประมาณ 5-6 เดือน เพราะจะเป็นช่วงที่ยาเริ่มสลายและหมดฤทธิ์ไปพอดี ให้กล้ามเนื้อได้ทำงานบ้างในช่วงที่ยาเริ่มอ่อนลง ไม่ต้องกังวลว่าถ้าเว้นนานไปจะทำให้ริ้วรอยกลับมา เพราะอย่างไรกล้ามเนื้อบริเวณนั้นก็ขยับน้อยกว่าที่ควรจะเป็นอยู่แล้วในช่วงที่โบท็อกซ์ออกฤทธิ์

โบท็อกหน้าเรียว ฉีดโบท็อกติดต่อกันนานๆ อันตรายจริงไหม คลิ๊กที่นี่ https://www.beautysanta.com/botoxวุฒิศักดิ์/

11
การใช้โทรศัพท์มือถือเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากมาย ซึ่งการใช้งานมือถือนั้นก็อาจจะแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคลไม่ว่าจะใช้ทำงาน เล่นเกมส์ ท่องโซเซียล ถ่ายรูป ฯลฯ แต่การจะใช้งานให้ดีนั้นโทรศัพท์ต้องไม่มีการอืด กระตุก หรือค้าง ซึ่งเป็นปัญหากวนใจสำหรับผู้ใช้มือถือรุ่นใหม่หลายๆ คนเลยทีเดียว วันนี้เรามาเริ่มดูแลรักษา ปรับปรุงโทรศัพท์ของเราด้วยวิธีง่าย ๆ กันดีกว่าค่ะ

1.เมื่อซื้อมือถือใหม่มาใช้งาน เคล็ดลับในการถนอมแบตเตอร์รี่ ก็คือ การชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม แล้วทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมง แต่ไม่ควรชาร์ตเกิน 24 ชั่วโมง หลังจากนั้นแบตเตอรี่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หลังจากที่ชาร์จไปแล้ว 3-5 ครั้ง

2.เคลียร์แอพเป็นประจำ เลือกติดตั้งแอพที่จำเป็นและใช้งานบ่อยๆ ในโทรศัพท์รุ่นใหม่นั้นจะสามารถเปิดได้หลายๆ แอพพร้อมๆกัน แต่แนะนำว่าอย่าใช้งานหลายๆแอพพร้อมกันดีกว่าค่ะ รวมไปถึงการออกจากแอพ ให้ออกโดยกดปุ่ม Back มือถือถ้าแอพนั้นมีโปรแกรม Exit ก็ให้กดออกไป ไม่ควรกดออกโดยใช้ปุ่ม Home อาจจะติดตั้งโปรแกรม Task manager เพื่อลบแอพพลิเคชั่นที่ไม่ได้ใช้งาน เป็นการช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ได้อีกทางหนึ่ง

3.การทำมือถือหล่นบ่อยๆ ในโทรศัพท์ออกใหม่ ส่วนใหญ่จะเป็นจอ touch screen ส่วนใหญ่ ดังนั้นการทำมือถือตกหล่นบ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย ควรหาอุปกรณ์มาป้องกันมือถือสักหน่อยเช่น เคสมือถือกันกระแตกหรือฟิมล์กันจอแตก เป็นต้น

4.ส่วนของหน้าจอโทรศัพท์ เลือกใช้ Wallpaper ภาพนิ่งธรรมดา ไม่ควรใช้ Live Wallpaper ที่เป็นแบบเคลื่อนไหวและวาง Widget แต่พองาม อย่าประโคมไปไว้บนหน้าจอเยอะๆ ถ้าต้องการใช้ให้ลากไว้ที่หน้าจออื่นที่ไม่ใช่หน้าจอหลัก

การดูแลมือถือ ด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่ทำได้ด้วยตัวเอง คลิ๊กที่นี่ https://www.potatotechs.com/มือถือ/

12
อาหาร / ร้านอาหารอิซากายะ
« เมื่อ: 16-04-2018 , 12:40:48 »
วัฒนธรรมการกินของประเทศญี่ปุ่น มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร เป็นที่รับรู้ไปทั่วโลก คนไทยก็ชอบกินอาหารญี่ปุ่น ครั้งนี้จะขอแนะนำให้รู้จัก ร้านอาหาร ญี่ปุ่นประเภทหนึ่ง ที่เรียกกันว่า “อิซากายะ” มาดูกันว่า ร้านนี้มีความพิเศษอย่างไร

อิซากายะ (Izakaya) แปลเป็นไทยว่า “ร้านกินดื่ม” ด้วยวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่า เป็นนักดื่มตัวยง และการดื่มเหล้า คือ มารยาทการเข้าสังคมแบบหนึ่ง ส่วนใหญ่ร้านอิซากายะจะได้รับความนิยมโดยเหล่าพนักงานออฟฟิศ ที่มักจะมาสังสรรค์กันหลังเลิกงาน การปฏิเสธไม่ยอมมาดื่มกับหัวหน้านี่ถือเป็นอาญาแผ่นดินเชียวนะ (ฮา) เรียกว่าเสียมารยาทเชียวแหละ อาจโดนเพ่งเล็งได้ (ยกเว้นกรณีสนิทกันจริงๆ นะ) หรือแม้แต่การพาลูกค้ามากินเลี้ยง เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า การดื่ม เป็นเครื่องมือในการทำธุรกิจก็ว่าได้ แต่!! เขาจะไม่ได้ดื่มหนักแบบ กระดกเอา กระดกเอา แต่เขากินหนักด้วย!! อาจจะเป็นเพราะไม่อยากแฮงค์หนักหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ ที่แน่ๆ คือ คนญี่ปุ่นกินจุมากกกกกกก

ในร้านอิซากายะมีอะไรขายบ้าง? เมนูส่วนใหญ่จะเป็นเมนูแกล้มเหล้า ได้แก่

– ไก่ทอดคาราอาเกะ เป็นเมนูยอดนิยมที่มักจะถูกสั่งมากินแกล้มเหล้า เนื้อไก่ถอดออกจากกระดูก เชฟมักเลือกเนื้อน่องมาใช้เนื่องจากมีความเหนียวนุ่มชุ่มฉ่ำ ชุบแป้งบางๆ ทอดให้ด้านนอกกรอบ ด้านในชุ่มฉ่ำ กินคู่กับเกลือหรือบีบมะนาวก็แซ่บเวอร์ทั้งนั้น
– ถั่วแระญี่ปุ่น หน้าตาไม่เหมือนถั่วแระบ้านเรา โดยสีจะเป็นสีเขียว เม็ดจะอวบใหญ่กว่า เราอาจจะเห็นพ่อของชินจังกินถั่วแระแกล้มเบียร์ที่บ้านจนชินตามาตั้งแต่เด็กๆ คนญี่ปุ่นเขาชอบกินถั่วแระกันจริงๆ นั่นแหละนะ
– หม้อไฟ มีน้ำซุปหลายแบบ เช่น โชยุ แกงกะหรี่ กินจิ สุกี้ยากี้ และเครื่องหลายประเภทให้เลือกทั้งเนื้อ หมู ผัก ทะเล จะเสิร์ฟมาในหม้อไฟเล็กๆ ก้นตื้นๆ แต่จะมีเครื่องทุกอย่างกองรวมไว้ในหม้อ และเราก็รอให้มันค่อยๆ สุก และยุบลง การได้กินหม้อไฟร้อนๆ แกล้มเหล้าก็เป็นความสุขและสนุกสนาน ยิ่งหากมาดื่มกันหลายๆ คนยิ่งสนุก
– ซูชิ/ซาชิมิ อาหารประจำชาติญี่ปุ่น (ในมุมมองชาวต่างชาติ) แต่คนญี่ปุ่นไม่ได้นิยมกินปลาแซลมอนแบบบ้านเรานะ ปลาดิบพื้นฐานที่บ้านเขานิยมคือ ปลาทูน่า หรือเรียกว่า โทโร่ เนื้อในส่วนที่รสชาติดี และแพงที่สุดจะเรียกกันว่า โอโทโร่ เป็นเนื้อส่วนที่มันเยอะ เวลาใส่ปากทีนี่แทบละลายโดยไม่ต้องเคี้ยวเลย และเมนูหรูๆ อื่นๆ ได้แก่ ไข่หอยเม่น (อูนิ) บางย่านก็เสิร์ฟเนื้อม้าด้วยนะ

“คัมปายย!!” เป็นประโยคที่คนญี่ปุ่นจะต้องพูดเพื่อเปิดพิธีชนแก้วก่อนจะเริ่มต้นดื่มทุกครั้ง และหลังจากนั้นจึงจะเริ่มดื่มพร้อมๆ กัน ห้ามมีใครแอบดื่มก่อนนะ แม้ว่าจะกระหายแค่ไหนก็ตาม นอกจากพีธีรีตองพิเศษๆ แล้ว เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เสิร์ฟในร้านอิซากายะเองก็มีความพิเศษเช่นกัน โดยเมนูหลักที่ทุกคนมักสั่งกันคือ

– เบียร์สด ลักษณะของเบียร์สดญี่ปุ่น คือ มักจะตั้งใจรินให้มีฟองเยอะๆ เพื่อรักษารสชาติไม่ให้คาร์บอนไดออกไซด์ระเหยไปในอากาศไว มารยาทของชาวญี่ปุ่นที่ต้องทราบคือ เขาจะไม่เติมเบียร์ด้วยตัวเอง แต่ผู้น้อยเช่น รุ่นน้อง ลูกน้อง หรือผู้หญิงที่ร่วมโต๊ะ จะต้องรู้งาน และคอยสังเกตว่าเบียร์ใครพร่องลงไป และคอยเติมให้ ซึ่งบางครั้งหากไม่มีใครสังเกตเห็น คนที่อยากเติมเบียร์อาจจะต้องแกล้งทำเป็นบ่นประมาณว่า “อ้ะ! เบียร์หมดแล้วเหรอเนี่ย…” เป็นการแก้เก้อด้วยล่ะ (แหม่…เป็นชนชาติที่พูดตรงๆไม่เป็นเลยจริงๆนะ)

ร้านอาหารอิซากายะ คลิ๊กที่นี่ https://www.parpaikin.com/ร้านอาหาร/

13
ห้องนอน ถือเป็นห้องหนึ่งที่มีความสำคัญกับชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก เวลาเกือบ 12 ชั่วโมงต่อวันที่เรามักใช้ชีวิตอยู่ในห้องนั้น ไม่ว่าจะเพื่อการพักผ่อน อ่านหนังสือ หรือแม้แต่ทำกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่คอนโดมิเนียม ยิ่งให้ความสำคัญกับการแต่งห้องนอนเป็นอย่างมาก

4 เคล็ดลับ จัดฮวงจุ้ยห้องนอน ให้ถูกโฉลก เพิ่มพูนเงินทอง

1. ซื้อเตียงแบบไหนดี ให้ถูกหลักฮวงจุ้ยห้องนอน

แน่นอนว่า การเลือกซื้อเตียงนอน มีผลต่อการพักผ่อนและสุขภาพของเราโดยตรง หากเลือกซื้อเตียงผิด ใช้เตียงที่แข็งหรือนุ่มเกินไปก็อาจทำให้เกิดอาการปวดหลัง รวมถึงนอนหลับไม่สนิทได้เช่นกัน งั้นเราไปดูกันดีกว่าครับ ว่าซื้อเตียงแบบไหนดีต่อการพักผ่อน แถมยังถูกหลักฮวงจุ้ยด้วย

1.1 หัวเตียงต้องแข็งแรงมั่นคง ถูกหลักฮวงจุ้ยห้องนอน

หัวเตียงที่ดีถูกหลักฮวงจุ้ย ควรมีความแข็งแรงและมั่นคง ไม่โยกเยกสั่นไหว เพราะตามความเชื่อแล้ว ขณะที่เรากำลังนอนอยู่จะเกิดการผสานกันระหว่างเตียงนอนกับร่างกาย ช่วยฟื้นฟูพลังกายพลังใจ ทำให้เราหลับสนิท เป็นเวลาที่ร่างกายของเราจะทำการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กลับมามีสภาพที่เดิม

1.2 เตียงได้มาตรฐาน ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน

เราควรซื้อเตียงให้มีขนาดตอบรับกับห้องนอนของตนเอง สำหรับห้องนอนขนาดเล็กควรซื้อเตียงที่มีขนาดไม่ใหญ่เกินไป จนกินพื้นที่ส่วนอื่นๆ ของห้อง ทำให้เดินไปมาลำบาก หรือจะซื้อเตียงแบบ Multi function มีลิ้นชักใต้ฐานเตียงก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมิใช่น้อย เพราะนอกจากจะใช้นอนหลับพักผ่อนแล้ว ยังสามารถเก็บของใช้ต่างๆ ได้อย่างเป็นระเบียบ ช่วยให้ห้องของเราดูปลอดโปร่ง

2. ตำแหน่งเตียงที่ดี ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน
คราวนี้เราจะมาพูดถึงตำแหน่งเตียงนอนที่ถูกหลักฮวงจุ้ยกันบ้างครับ ว่า “ตำแหน่งเตียงที่ดีควรวางตรงไหน” และ “ตำแหน่งไหนที่ไม่ควรวาง”

การวางเตียงและตำแหน่งของเตียง

2.1 ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน ควรวางเตียงให้ห่างจากประตู
ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เชื่อว่าการวางเตียงไว้ตรงกับประตูห้องนอนนั้น จะทำให้ผู้พักอาศัยได้รับพลังงานที่ไม่ดี ซึ่งถือเป็นตำแหน่งที่ห้ามวางเตียงโดยเด็ดขาด บ้างก็เรียกตำแหน่งแบบนี้ว่าเตียงโลงศพ!! แต่ในหลักความเป็นจริง การที่เตียงของเราตั้งอยู่ใกล้กับประตูจะทำให้ผู้พักอาศัยนอนหลับไม่สนิท เนื่องจากเสียงรบกวน และเกิดปัญหาสุขภาพตามมา

2.2 ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน ไม่ควรวางเตียงขวางประตู
นอกจากห้ามวางเตียงตรงกับประตูห้องนอนแล้ว การวางเตียงขวางประตูก็ไม่สมควรเช่นกันครับ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยจะเชื่อว่าเป็นตำแหน่งเตียงอับโชค นอนแล้วจะเกิดอาการเจ็บป่วย ไม่สบายตัว เนื่องจากมีสิ่งไม่ดีมากดทับ ตัดผ่านลำตัวของเรา

จัดห้องนอนอย่างไร ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย คลิ๊กที่นี่ https://www.gurubaan.com/ห้องนอน/

14
บางครั้งเราคิดว่า สิ่งที่เราให้เจ้าเหมียวน้อยของเรากิน เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับพวกเค้าแล้ว แต่ในความเป็นจริง กลับเป็นสิ่งที่อันตรายที่สุดที่เราควรหลีกเลี่ยง ถึงแม้จะเป็นสิ่งที่เค้าชอบกินมากที่สุด แต่กลับเป็นอันตรายโดยที่เราไม่รู้ ถึงเค้าจะทานไม่มากในแต่ละวันแต่เจ้าของควรระมัดระวังเพราะมันมีเมนูต้องห้ามที่ทานแล้วอาจถึงแกชีวิตได้ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันค่ะ

ปลาทูน่ากระป๋อง

ทูน่ากระป๋องอาหารเพื่อสุขภาพของมนุษย์ แต่กลับเป็นภัยต่อน้องแมว เพราะ ถ้าให้กินบ่อยๆ ร่างกายก็ไม่เจริญเติบโต และกลายเป็นแมวขาดสารอาหารในที่สุด เพราะสารอาหารในทูน่ากระป๋องของมนุษย์นั้น ร่างกายน้องแมวไม่สามารถดูดซึมไปใช้ในร่างกายได้ แม้จะกินเข้าไปมากแค่ไหนก็ตาม เพราะฉะนั้นเจ้าของควรซื้อปลาทูน่าที่ผลิตขึ้นเพื่อน้องแมวจริงๆโดยเฉพาะดีกว่า สามารถทานได้ แต่ก็ไม่ควรบ่อย เพราะในทูน่ากระป๋องไม่ได้มีสารอาหารที่ครบถ้วน ตามที่น้องแมวต้องการ พอให้เค้าได้กินแก้เบื่อก็พอ ควรให้สลับกับอาหารเม็ด เพราะในอาหารเม็ดที่ผลิตตามสูตรในแต่ละช่วงวัยนั้นจะมีสารอาหารที่ครบถ้วนกว่า

หัวหอม, กระเทียม

หัวหอม กระเทียมในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะสุกหรือดิบ สามารถทำลายเซลล์เม็ดเลือดแดงของน้องแมวได้ นำไปสู่โรคโลหิตจาง ถึงแม้ในอาหารนั้นจะมีส่วนผสมของหัวหอมเพียงเล็กน้อย แต่ให้ทานเป็นประจำ ความเป็นพิษของหัวหอมก็สามารถทำให้เป็นโรคระบบทางเดินอาหารได้ เจ้าของควรระวัง อย่าให้เค้าลิ้มลองอาหารที่มีส่วนผสมของหัวหอม หรือ กระเทียมอย่างเด็ดขาด

นมและผลิตภัณฑ์นมอื่น ๆ

แมวส่วนใหญ่จะแพ้แลคโตสที่อยู่ในนม ชีส โยเกิร์ต เพราะกระเพาะน้องแมวไม่สามารถย่อยได้ จึงอาจทำให้ท้องเสียอย่างรุนแรง แต่สำหรับน้องแมวที่เพิ่งคลอด สามารถดื่มนมเพื่อช่วยในการเจริญเติบโตได้เนื่องจากกระเพาะยังมีกรดเพื่อย่อยสารในนมได้อยู่ (แต่ก็ไม่ทราบว่ามันแล้วแต่แมวบางตัวหรือเปล่านะคะ เพราะว่าที่บ้านก็ให้กินก็ไม่เป็นอะไรค่ะ ท้องไม่เสีย แต่ที่ให้กิน จะเป็นนมแพะเท่านั้นค่ะ)

แอลกอฮอล์

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็น เบียร์ เหล้า ไวน์ ล้วนแต่เป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับน้องแมวของเราทั้งนั้น มีผลทำลายตับและสมองของน้องแมวอย่างรุนแรง เพียง สองช้อนชาก็สามารถทำให้น้องแมวโคม่าได้ ถึงขั้นเสียชีวิตในไม่กี่ชั่วโมง อันตรายจริงๆ อย่าคิดจะให้เค้าชิมเด็ดขาด

องุ่นและลูกเกด

องุ่นและลูกเกดสามารถทำให้เกิดไตวายในแมวได้ แม้แต่ในปริมาณที่น้อยก็สามารถทำให้แมวป่วย อาเจียนและขาดน้ำ เพราะฉะนั้นควรวางไว้ให้ไกลจากน้องแมว อย่าให้เค้าคิดลิ้มลองรสชาติเป็นอันขาด

อาหารต้องห้ามสำหรับแมว…เหมียว คลิ๊กที่นี่ https://www.petcitiz.info/อาหารแมว/

15
สินเชื่อบุคคลซิตี้อัตราพิเศษ ลดสูงสุด 3%
สำหรับลูกค้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ข้าราชการ หรือ พนักงานรัฐวิสาหกิจ และพนักงานบริษัทมหาชน ที่มีรายได้ตั้งแต่ 30,000 บาท/เดือน เท่านั้น*
วันนี้ – 30 ก.ย. 60
วงเงินที่ได้รับการอนุมัติ (บาท)   อัตราปกติ   อัตราดอกเบี้ยรวมค่าธรรมเนียมพิเศษ
150,000 - 199,999   24%   20.99%
200,000 - 399,999   22%   18.99% 
ตั้งแต่ 400,000   18%   15.99%

เงื่อนไขโปรแกรม
สำหรับลูกค้ากลุ่มอื่นๆ นอกเหนือจากที่ระบุข้างต้น จะได้รับอัตราพิเศษดังต่อไปนี้
รายได้ต่อเดือน(บาท)   อัตราพิเศษ
20,000-29,999   26-28%
30,000-39,999   24-28%
40,000-49,999   22-26%
50,000-59,999   21-24%
60,000-79,999   19-22%
80,000 ขึ้นไป   18-22%

วางแผนการผ่อนชำระรายเดือนได้ง่ายๆ เพียงคลิก
อัตราดอกเบี้ยรวมค่าธรรมเนียมและระยะเวลาการผ่อนชำระ
• วงเงินสินเชื่อสูงสุด 1.5 เท่าของรายได้ต่อเดือน สำหรับผู้ที่มีรายได้ไม่ถึง 30,000 บาทต่อเดือน และวงเงินสินเชื่อสูงสุด 5 เท่าของรายได้ต่อเดือน สำหรับผู้ที่มีรายได้ตั้งแต่ 30,000 บาทต่อเดือน แต่วงเงินอนุมัติต้องไม่เกิน 1,000,000 โดยข้อกำหนดในวงเงินดังกล่าวสำหรับผู้ขอกู้รายใหม่ที่มิได้เป็นหรือเคยเป็นลูกหนี้ของบริษัทฯ ก่อนวันที่ 1 กันยายน 2560
• อัตราดอกเบี้ย ค่าปรับ ค่าบริการ และค่าธรรมเนียมใดๆ ต่ำสุด 15.99% สูงสุด 28% สำหรับลูกค้าโปรแกรมปกติ
• ระยะเวลาการผ่อนชำระขั้นต่ำ 12 เดือน และสูงสุดไม่เกิน 60 เดือน

Personal Loans สินเชื่อบุคคลซิตี้ คลิ๊กที่นี่ http://click.accesstrade.in.th/adv.php?rk=00032e0003pe

หน้า: [1] 2 3 ... 9