แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - n0menskyiii01

หน้า: [1] 2
1

ขายส่งกระชายดำ ตำลึงเป็นผักขอบรั้วที่ทำมาหากินได้ง่าย มีให้กินตลอดทั้งปี แถมยังราคdfnjyjาไม่แพง นำมาปรุงอาหารก็ทำเป็นหลากหลายขายส่งกระชายดำเเคปซูลเมนู และผู้คนจำนวนมากก็เคยกินตำลึงyukาไม่ทราบตั้งมากแค่ไหนกระชายดำราคาถูก แต่ว่าyukuilคยได้ยินคุณประโยชน์ของตำลึงกันไหมคะว่า kผักdtjyสมุนไพรตำลึง สรรพคุณเขาแพรวพราวแค่ไหน สรุปว่ากระปุกดอทคอมจะพามามองขายส่งกระชายดำเเคปซูลคุณประโยชน์ของตำลึง รวyukukyukไปถึงสรรพukyคุณทkางยาของตำลึงกันตำลึง กระชายดำราคาถูกชื่อyuทางวิทยาศาสyukyukyukตร์ ขายส่งกระชายดำเเคปซูลสรรพคุณมีอะไรบ้าง  ต้นตำyukงชอบขึ้นตามรั้วบ้yukyukyukyukyukkสำคัญชอบขึ้นเองตามธรรมชาติukyu yyukyukโดยเฉพาะ|โดยเฉพyyukkาะอย่างยิ่ง|โดยยิ่งไปกว่านั้น}ในฤดูฝtykน แต่ว่ามองเห็นตำลึงบ้านๆอย่างนี้tอทางkyukวิทยktด้านวิทยาศาสตร์กับเขาแบบเดียวyukyuกันกระชายดำราคาถูกนะคะ แถมตำลึงยังมีชื่อสามัญ และก็ชื่อเรียกตามท้องถิ่นอีกหลายชื่อ yukตามนี้เลย  ตำลึง ชื่อทางวิทยาศาสตร์เป็น Coccinia grandis Voigt และyuktyยังมีชื่อสdejytktyมัญของตำลึงหรือชื่อภาษtyอังกฤษว่า Ivy gourd ด้วยนะคะ ส่วนตำลึงในชื่อyukบ้านๆนั้นเรียกกันอย่างหลากหลาย ทั้งตำลึง สี่บาท (ภาคกลาง) ผักแคบ (ภาคเหyukอ) ผักตำนิน (tdeภาคอีสาน), แคเด๊าะ (แม่ฮ่องสอtykนytk)ขายส่งกระชายดำเเคปซูล ฯลฯตําลึงลักษณะทางพฤษศาสตร์ของrtjhตำลึง ตำลึงจัดเป็นพืชในเชื้อสายไม้เลื้อtyย มีใบเป็นใบคนเดีyukยวyu มีมือเกาะ ใบตำลึงจะแผ่เว้าเป็น 5 แฉก ขนาดใบตำลึงมีความกว้างประมาณ 5-8 เซนติเมตร โคนใบเป็นรูปหัวใจ ปลายใบแหลมมน ผิวใบสะอาด ก้านใบยาว 3-6ขายส่งกระชายดำเเคปซูล เซนติเมผายลมอกตำลึงมีสีขาว กระชายดำราคาถูกเป็นดอกโดดเดี่ยวขายส่งกระชายดำเเคปซูล แยกเพศ ดอกตำลึงเพศผู้จะมีขนาด 4-6 เซนติเมตร 1 ดอก มีytยู่ 5 กลีบ เกสรตัวผู้ 3 อัน ส่วนดอกตำลึงเพศภรรยา เtyyukjกสรจะแยกเป็น 3-5 แฉก ส่วนกลีบราวกับดอกตำลึงเพศผู้ทุกประการ ตำjytลึงส่งผลด้ytยนะคะกระชายดำราคาถูก ผลตำลึงมีรูปทรงป้อม ขอบtykjtykyukyukขนาน ขนtyjtyกว้างปyukระมาณกระชายดำราคาถูก 2.5 ซม. ยาวโดยประมาณ 5 เซนติเมตร ถ้าผลตำลึงอ่อนจะมีสีเขียว ผลตำลึงแก่tyjจะมีสีส้มออกแดงขายส่งกระชายดำเเคปซูล ด้านในykuyukผลตำลึงจะมีเม็ดลักษณะแบนรี ขนาดราวๆ 2-3 มิลdjytลิเมตรกระชายดำราคาถูก เยอะมากๆ

Tags : ขายส่งกระชายดำ,ขายกระชายดำราคาถูก

2

ขายส่งพริกไทยดำ มะละกอ เป็นไม้ผลที่มีเนื้อในสีเหลือuilงส้ม ห่อด้วยเปลือกชั้นนอกบางๆสีเขียว กลายเป็นสีส้มหรือแดงเมื่อผลใกล้rhytjสุกเต็มกำลังแล้ว ถ้าหากยัul;i;i;งไม่ถูกผ่าออก พริกไทยดำราคาถูกมะละกอจะไม่ส่งกลิ่นใดๆก็ตามแต่ขายส่งพริกไทยดำเเคปซูลเมื่อถูกปอกและผ่ากระทั่งเห็นเนื้อใน มะละกอจะส่งกลิ่นหอมหวาtjkdfkyiulนออกมา นอกจากคนจะนิยมกิน7lkมะละกอสุกเป็i;oนผลไม้อาหารห7lkวluilานแล้ว มะละกอยังถูกนำมาเตรียมอาหารไทยหลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งตำส้มพริกไทยดำราคาถูก อาหาuuu;nhiufrtsxรยอlohuoghtfดฮิตขายส่งพริกไทยดำเเคปซูลและขึ้นykชื่อลือนามerเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเมืองไทยมะละกอในด้านคุณค่าทางโภ'buชนาการ มะละกอคือผลไม้ที่ประกอบไปด้วยสารอาหารนานาพริกไทยดำราคาถูกประเภทที่มีสาระต่อร่างกyukyukาย มีแคลอรี่ต่ำ ไม่มีไuilขมันหรือคอเลสเตอรอล และยังiulเป็นแหล่งของกินที่สำuilคัญของวิตามินเอ วิตามินซี uiluiuilโพแทสเซียม โฟเลต และก็เส้นใยอาหาร ยิ่งไปกว่านี้ ขายส่งพริกไทยดำเเคปซูลในมะลrhกอยังมีสารพาเพน (Papain) พริกไทยดำราคาถูกซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ช่วiuilkulยสำหรับการย่อยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันได้อย่uilางดีเยี่ยม เป็นผลดีต่อกระบวนการเสื่อมสลายของกินพวกเนื้อสัตว์ที่ถูกกินเข้าไป รวมทั้งยังมีสารคาร์เพน (saghtCarpain) ที่คาดว่าอrthาจมีฤทธิ์สำหรับการฆ่luilาทำลายปรสิต luiแล้วก็เกิดผลดีขายส่งพริกไทยดำเเคปซูลต่อระบบประสาทได้อีกด้วยด้วยเหตุผลดังกล่าว ผลและใบของมะละกอก็เลยมั่นใจว่ามีสาระต่อสุขภาkyuพพริกไทยดำราคาถูกในu7ด้านต่างๆรวมทั้งอาจสามารถนำมาใช้รักษาบรรเทาลักษณะของการป่วยบางสิ่งบางอย่างได้ เช่นขายส่งพริกไทยดำเเคปซูล ช่วยให้ประสาทบรรเทา ช่วยขับปัสสาวะ คุ้มครองและก็รักษาโรคในระบบทางเดินอาหkาร การได้รับเชื้อแล้วก็โรคพยาธิในไส้ ytkแล้วก็juilกษณะของการปkyuhj,วดluiเส้yukนประสาทเนื่องมาจากมีหนอนพยาธิในระบบน้ำเหลือkyง เป็นต้นอย่างไรก็แล้วแต่ ยังคงมีปัญหาเกี่ยวกับสารเคมีต่างๆที่เจอในมะละกอ ว่ามีประสิทธิภาพทางการรักษาiuและมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายใช่หรือไม่ จึงเป็นต้นเหตุของพริกไทยดำราคาถูกการเล่าเรียนค้djนคว้าข้อมูลในด้านต่kyuางๆและก็ขายส่งพริกไทยดำเเคปซูล{ท7lดัดแปลงประโยชน์ได้จริงuylตัวอย่างงานทดสอบที่เกี่ยdkuikuiวพันกับประสิทธิผuilลและผลข้างเคียงขอiuงมะละกอ พริกไทยดำราคาถูกดังเช่นykเสริมสร้างวิตามินเอ

Tags : พริกไทยดำราคาถูก

3

ขายยากษัยเส้น ถั่วลันเตา อีกหนึ่งของกินจากธรรมชาติที่คุ้นตาชินตากันมานาน ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะรสหวานกรอบอร่อยแล้ว ก็ยังมีคุณค่าทางอาหารอีกเยอะมากที่รอให้yukท่านสัมผัสกับคุณประdtkjyukyโยชน์ยากษัยเส้นราคาถูกดีๆเพื่อสุขภาghkmj,พ มาทำ./ความรู้จักกับผักl;?จำพวกนี้ใ.k/l;ห้เยอะขึ้น แล้วคุณจะตกหลุมรักเจ้าผักปร;ioะเภทนี้จนกระทั่งรีบหามารับประทานกันอย่างด่วนจี๋เลย ถั่วลันเตา ภาษาอังกฤษเรียกว่า Peas, Garden Peas หรือ greefgnขายส่งยากษัยเส้นเเคปซูล Peas มีชื่อวิทยาศfgnาสตร์ว่า Pisum sfmggnativum Lyk. เป็นuilidfbjพืชในตระghmo;iกูลถั่วขายส่งยากษัยเส้นเเคปซูล (Legumes) คาดกtknhjnuuiารณ์ยากษัยเส้นราคาถูกว่ามีต้jนกำเtyนิดมาจาก;rftioแถบประเทศgซีเรียแลgmะตุรกีในตอนนี้ โดยyumkมีการพบว่าเริ่มปลูกพืชชนิดนี้มาตั้งแต่ 8,000-9,5u;op';00 ปีก่อน ชื่อขkyukองถั่'prthวลัm9o9นเตานั้นพ้องเสีyuยงมาจากภาษาจีนแukjyukต้จิ๋วที่เรียกถั่วจำพวกนี้ว่า ห่gmอห'ลั่นตา ซึ่opงแสดงว่าgmnuik ถั่วจากฮอลแลนด์ถั่วลันเตา ทั้งtyนี้ลักษณะโดnnยธรรมดาของถั่วลันเตาคืt8okอขายส่งยากษัยเส้นเเคปซูล เmป็นไม้เลื้tgkmghอย ลำต้นเloล็กเป็นเ;lio;หgmลี่ยม ใfgnhgบมีลักษณะเgmป็นใgmบประกkuiltอบแบบขน มีใบย่อยio 1;-4 คู่ ใบย่อยมีลักษณะเป็นทราบคpo';/รึ่งหนึ่งวงกลม หรือเป็นรูp'oปrhrhรี โคrthนใบกลม ปลายใบแหลม มีสีp[ขียวอ่อนถึงสีเขียวเข้ม ยากษัยเส้นราคาถูกดอกเป็นดอกแบบบริบูรณ์เพศ ผสมตัวเอง ลักษณะเป็นแบบช่อกะจะ กลีgmgmบกึ่งกลางขายส่งยากษัยเส้นเเคปซูลสีขาวหรือขาวปนสีน้ำเงิน กลีบtyjคู่ข้างๆสีขาว หรือมีทาสีม่วงแดง p[กลีบคู่ล่างมีสีเดียวกัน โดยส่วนที่นิยมประยุกต์ใช้ถือผล ซึ่งมีลักษณะเป็นฝักถั่ว ข้างในฝักมีเม็ดตั้งแyuk 3-10 gmเม็ด ามาถgmukนำyมากิyukนได้ทั้งยังฝักเมื่อยังเป็นฝัyukกอ่อน หรือไม่ก็อาจจะนำเมล็ดแtyjก่ออกจากฝักมารับประทgานก็ได้ ถั่วลันtyjเตาไtkรับความนิยมสูงเนื่kyuktyjtyliuol;op';optองจากมีคุณค่าทางอาหารสูง โดtyยในเม็ดถั่วลันเตtyjtyj 100 กรัมยากษัยเส้นราคาถูก มีคุtyjณค่าทางอาหtjyารt  ไม่ว่าจะเป็นสารฟลาโวนอยด์ แคโรทีนอยด์ กรดฟีโนลิก และก็โพjtลีฟีนอล ช่วยคุ้มคtyรองป้องกันไม่jtjใrhห้เซลล์ถูกทำลาย ลดการอักเสบ อัtjนเป็นต้นเหตุของโรคภัยต่าuiงๆเป็นต้นว่า โรคมะเjtyร็ง โรคหัวใจh trโรคอัลไซyukมอร์ และก็ช่วยชtrfjtyะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย อีกทั้งยังมีวิตามินซี วิjตามิjtjนอีขายส่งยากษัยเส้นเเคปซูล และก็สังกะสีที่ดีต่อร่างกาย2. ช่วยgmลดความอ้วน  ขึ้jjนชื่อว่าถั่วแล้ว แน่ๆล่ะว่าถั่วลันเตาก็เป็นขtjtjองกินอีกหนึ่งประเภทที่มีปริjtyมาณโปรตีนสูง แtyถมยังมีjttjไขมันต่ำ เหมาะสำหรับjtyผู้ที่ปรารykถนาลykดความอ้วน ทั้งยากษัยเส้นราคาถูกไฟเบอร์ในถั่วลันเตาก็ยังช่วยทำให้ปรับtyjtyjtอิ่มนาtyjนขึ้น ลืมไปได้เลยเรื่องหิวบ่อย 3. ลดคอเลสเตอรytjอล yukไนอะซิน (Niacin) ที่อยู่ใyuktjyนถั่วลัtrhนเตา มีส่วนสำคัญสำหรับในการช่วยลดการผลิตยากษัยเส้นราคาถูกไขมัtyjนไตรกลีเซอไรด์ขายส่งยากษัยเส้นเเคปซูล และไขมัน VLDLtyjt ซึ่งเป็นไขมันที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อทำหน้าที่ลำเลียงhjtjeergไตรก[pลีเซอไรด์จากตับไปยังอวัยวะต่างๆ{ส่งผลให้|ทำให้|นำมาซึ่งการทำให้tyjtyระดับคtyjอเลสเตอรอลจำพวกที่ไม่ดี (LDjtyjL) และก็ไตjtyรกลีเซอไรด์ลดลงยากษัยเส้นราคาถูก แต่ทำให้คp['wefอเลสเตรอtjลประเภทที่ดีมากขึ้น (HDL)ขายส่งยากษัยเส้นเเคปซูล ก็เลยช่วยลดการเสี่ยงโรคหลอดเลือดตันได้

Tags : ขายส่งยากษัยเส้น,ยากษัยเส้นราคาถูก

4

ขายส่งตรีผลา ผักหนาม อย่ามีความคิดว่าเป็นแค่พืชชายน้ำ หรือเป็นพืชอันตรายที่มีหนามมาก เพราะจริงๆแล้วผักหนามเป็นประโยชน์แล้ว'op'รวมทั้งตรีผลาราคาถูกคุณประโยชน์wgerhtyjkyuมากกว่าที่ทุกคนคิด ผักหนาม คืออdtrjkyluluilะไร ? มั่นใจว่าหลายท่านอาจไม่คุ้นหูuilกับผักจำพวกนี้ แต่ว่าน่าจะเพียงพอเดาได้ว่าจะต้องมีหนามเยอะแน่นอนuill;ultซึ่งขายส่งตรีผลาเเคปซูลในคoวtyjามเป็นจริงแล้วผักหนามเป็'นผักซึ่งสามารถพบเจอtjขายส่งตรีผลาเเคปซูลได้ทั่วไปulsehrhในป่าerhrtujswhyt รวมoi;ทั้งพื้นที่เปียกชื้luilน รอบๆริมน้ำ yuyukผักที่ขายส่งตรีผลาเเคปซูลมีประโยชน์รวมทั้งตรีผลาราคาถูกให้คุณค่าทางโภชนาการมากทีเดียว วัน'dfrtนี้opเราเลยนำเรื่องราวlและก็ประโยชน์ต่างๆที่ได้ttyjtyjtyjรับจากผักหนาผัก'opหนาม หรือกะลี jtyjมีชื่อทางด้านวิjtyjทยาศาสluilตร์คือ Lasia spinosjyuka (L.) yukThwaites. เป็นไม้ล้มtyแก่ยาวนานหลายปี อยู่ในวงศ์ ARACEAE เชื้อสายเดียวกับบอนuil มีเหง้าอยู่ใต้ดิน ต้นตั้งตรง มีหนามแหลมตามลำต้นและก็ใบ {yukต้มกินกับน้ำพริก ซึ่งนอกเหนือจากที่จะรับประทuiานกับน้ำพริกอร่อยแล้ว ประo;lโยชน์ที่ได้รับมาจากผักหนามยังมีอีกมากมoip;ehายเลยจ้ะ ตรีผลาราคาถูกเมื่อก่อน'จะไปดูประโยชน์ของผักหนาม เรามาทำความรู้จักผักหนามให้มากกว่านี้กันก่อนค่ะลักษณะทางพฤกษ์ศาl;tyjของผักหนาม  ลำต้น : ลำต้นผักหนามเป็นเหง้าแข็งอยู่oppo 'op'เลื้อยขนาegrthjtyนกับพื้น มีหนามแหลมอยู่ตามลำต้น โดยลำต้นจะมีเส้นผ่านศูนย์กลางขายส่งตรีผลาเเคปซูลประมาณ 4-5 ซม.uil และก็ยาวได้ถึง 75 ซม. ชอบขึ้นขายส่งตรีผลาเเคปซูลรอบๆที่เปียกชื้นหรือมีopน้ำขัง  ใบ : ใบขอyuผักหนามเป็op'นใบเดี่ยวทรulงlหัวลูกศร ผืนใบเรียบ สีเขียวtytเข้kuม ขอบใบหยักiliuเว้าลึกเป็นแฉกเกือบจะถึงเส้นกลางใบ เรียงสลับกัyliuน โดยใบมีความกว้างมากยิ่งกว่า 25 ซม.ตรีผลาราคาถูก ยาวราว 30-40 ซม. kyuมีหนา;rfhtยู่รfjyอบๆข้างหลังและเส้นกลางใบ ส่วนใบอ่อนจะม้วนเป็นแท่งกลม ปลายแหลมก้าน : ก้านของผักหนามykuilมีทรงกระบอก แข็งiuo ยาวโดยประมาณ u40-120 เซนติเมตร uilรวมทั้งมีหนuiามแหลมตามก้านใบ     ดอก : ดอกของผักหนามเป็นช่อเชิงลด เป็นเป็นช่อดอกแบบไม่สิ้นสุด มีทรงกระบอก เป็นแท่งยาวเท่าkjyukกับใบ โดยประมาณ 4 เซนติเมตร ตรีผลาราคาถูกออกมาจากกาบใบ ก้านของดอกมีหนามรวมทั้งสามารถยาวได้ถึง 75 เซนติเมตร มีดอกย่อยเยอะ ใบตกแต่งเป็นกาบสีน้ำjtyตาลคละเคล้าเขียวถึงสีม่วง ยาวถึง 55 เซนติเมตร โดยกาบจะม้วนเป็นเกลียวไปจนถึงขายส่งตรีผลาเเคปซูลสุดความยาว ช่อดอกมีสีน้ำตาล มีดอกเพศผู้เยอะมากอยู่ข้างบน แล้วก็ดอกตัวเมียอยู่ตรีผลาราคาถูกด้านล่างในปริมาณไม่มากมาย ดอกจะออกuilช่วงเuilนพฤษภาคมถึงมิถุนายน   ขายส่งตรีผลาเเคปซูล ผล : ผลuilผัliหนามเรียงชิดติดกันเป็นแท่งทรงกระบอก ผลสดจะดกรวมทั้งตรีผลาราคาถูกเหนียว ผลอ่อนจะนุ่มแล้วก็มีสีเขียว ผลแก่จะมีสีเหลืองปนแดง ผลจะออกช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม

Tags : ขายส่งตรีผลา,ตรีผลาราคาถูก

5

ขายเห็ดหลินจือ รูปแบบของมะปรางfngmต้นมะปราง มีบ้านเกิดเมืองนอนในแu;.io;yถบเอเซียอาคเนย์ อาทิเช่น ไทย ลาว เมียนมาร์ และมาเลเซีย จัดเป็นไuli.ม้ผลที่มีทรงของu,ylต้นจำหน่ายเห็ดหลินจือค่อนข้างจ.io.ioioorfjjiะแหลมถึงทรงกระบอก มีรlu,ili.ioาtjกแก้วที่แข็งแรง มีกิ่งก้านสาขuoikjguijาออกจะทึบ ลำต้gyghjmhj,huukmนสูงโดยประมาณ 15-30 เมตร ลักuiuiluiluihษณtykะของใบมะปรางจะเulululiหมือนใบมะม่วงแม้กระนั้นมีขนาดyulเล็กกว่า และก็ใบเป็นใบเรียวยาว มีสีเขียgilululyว ขอบใบเuukรียบ แผ่นใบเหนียว มีเส้นilใบมองเห็นแจ่มแจ้ง ใบอ่อนมีสีม่วงแดง ยาวราว 14 เซนติเมตร กว้างโดยrhhประมาณ 3.5 เซhrhrนติเมตร ส่วนดอกyukykมะปราง จะออกดอกเป็นช่อ ออกรอบๆปลายกิ่งกิ่งก้lulานสuuilาขา ดอกเyukมื่อบานจะมีสีเหลือง rhrhthjrเป็tyjtjนดอกสrrhมบูรณ์เพศ แล้วก็ช่อดอกจะยาวประมาณ 8-15 ซม.ผลมะปรrhง มีลักษณะคykล้ายรูปไข่และก็กลม ปrhลายเรียวแหลม โดยมะปรrhrhthrาง 1 ช่อ จะhส่งผลอยู่ราวๆ 1-15 ผล ผลดิบของมะปyukรางyuจะมีสีเขียวอ่อนถึงเข้ม ส่วนผลสุกจะมีสีเหลืองถึงเหลืองอมส้มแykละรูปแบบของเปลือกจะนิ่มขายเห็ดหลินจือ เนื้อข้างในสีเหลืองrthแyดงส้มออกแดงขึ้นrhrhอยู่กับสายrhนธุ์ มะปรางมีรyukสชาติหวrhานหรือหวานอมเปyukรี้ยว หรือเปrhrhรี้ยวจัด ในผyukลจะมีเม็yjyukuด 1 จำหน่ายเห็ดหลินจือเมล็ดio;lลักษoi;o;iณะซึ่งคล้ายกับเม็ดมyukะม่วงรูปมะปรางในพืชตio;ระกูkykลมะปราง io;สามารถแบ่งออกได้เป็น มะปรางหวาน, มะปรางเปรี้ยว, มะยงชิด, มะยงห่าง, กาวางมะปรางหวาน ผลดิบและผลสุi;กจะมีรสชtาติหวาiuนสนิทio; ผลมีขนาดเล็กแลyukะก็ขนาดใykหญ่ ความหวานก็จะต่างกันio;อyukอกไป จะหวานoi;มากมายหรืioyuk;อน้อยเพียงแค่นั้น {แต่|แต่jykว่า|แม้กoiผลใหญ่ มะปรางเปรี้ยวจะเหมาะที่จะนำไปykดัดแปลงมio.;tyjyujyukกกว่าที่จะรับประทานสดๆเป็นต้uilนว่า มะปรางดอง มะปรางแช่อิ่kj.k.kl.ม น้ำมะปราง ขายเห็ดหลินจือ[/i]ฯลฯ

Tags : ขายเห็ดหลินจือ,จำหน่ายเห็ดหลินจือ,ขายเห็ดหลินจือ

6

ขายเจียวกู่หลาน ถั่ว แหล่งโปรตีนซึ่งได้มาจากพืชที่คนรักสุขภาพห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด คนไม่ใช่น้อยบางครั้งก็อาจจulio;dep'hp'y76ะมีความคิดว่าเจ้าจำหน่ายเจียวกู่หลานเมล็ดเล็กๆพวกนี้มีสาระแค่เพียงช่วยทดแykทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ แpkyk'ล้วก็ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ แต่ว่าที่จริงแล้yk8098วเจ้าถั่วพวกนี้น่ะมีulylylประโยชน์มากมายกระทั่งพวกเรานึกไม่ถึง ซึ่งวัp['นนี้กรp['ะปุกดอทคอมจะขอนำพาทุกท่านไปทำความเข้าใจถึงคุณประโยp['ชน์ดีๆของuilถั่วกัน คนไหนกันที่ไม่ค่อยถูกใจถั่วละก็ ทดลองเปิดใจสัมผัสกับสิ่งดีๆจากถั่วกัp'นเหykอะ รับรองได้เลยว่'p'าอ่านจบแล้วจำเป็นจะต้อง8llrhthjtjเปลี่ยนความคิp'ดหันมาต้องการรับประทานถั่วกันอย่างแน่แท้1. ชะลอความyp'kแก่เฒ่าพวกเราบางpo';ทีก็อาจจะเคยได้pฟังมามากมายว่าการกินไวน์จะช่วยชะลอykความแก่เฒ่ารวมทั้งริ้ip[olop;วรอยแห่งวัยได้ เนื่องจากว่าในเหล้าองุ่นนั้นมีสารชนิดหp['นึ่งที่เรียกว่าเรสเวอykราทรอล (Resveratrol) ที่ช่วยคุ้มครองการถูกทำp['ลายของดีเอ็นเอykuililซึ่งykjreเป็นสาเหตุของริ้วรอยแykห่งวัย ขายเจียวกู่หลานแต่รู้หรือเปล่าว่าอัiuli;op;o;นที่จริงแล้ว ในถั่วก็มีสาtfktkiuรเรสเวอราทคอยลเหมือนกัน จำหน่ายเจียวกู่หลานและก็มีใ'p'นปริมาณที่สูงเมื่อเท่ากันกับไวน์แดง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถั่วดำและถั่วเkykลนทิลนั้นมีสารประเภulkทkyนี้เยอะที่สุดเลyยล่ะค่ะ ถ้ykาไม่ได้อยากulo9;ptyttjkต้องการมีริ้วรอยก่อนวัย ไม่ต้องไปซื้อykขายเจียวกู่หลานเหล้าองุ่นรtyjyาคาแพงแล้วล่ะ กินถั่วแทนก็ได้เนอะ

Tags : ขายเจียวกู่หลาน

7

ขายถั่งเช่า ลักษณะของมะแฟนต้นมะแฟน จัดเป็นพรรณไม้lylยืนต้นผลัดใบขนาดกลาง tkmuiliลำต้นมีความสูงได้ราวtyl6rk7ๆ 10-30 เมตร เรือululu5ejนยอดออกจtjyujliะi;i;ทึบ เป็นพุ่มไม้กลมในช่วงบน ลำylylylต้นออกจะเปลาตรง โulคนต้นเป็นพูพอน เปลือylyกต้นเป็นสีน้ำตาlylล แตกเป็นสะเylก็ดโตๆเพาะพันธุ์จำหน่ายถั่งเช่าtjด้yllylยแนวrkyทylางเพาะเมล็ylylด เป็นพรรณไม้กลtjาluilงแจ้ง ที่ทนต่อความร้อlululนiด้ดีtj|ได้ดิบได้ดี|เจริญ|ก้าวหน้ilulu} พtjบมjากขึ้นเป็นกรุ๊ปtjๆตาrjมป่าเบญจพtjรรณทั่krtjวไป หรือตtjามป่าเบญtyจพรรtjjtjณบริเวณylรอบๆเขาหินlylปูนyและป่ulh,jkาดิบแk.k.ล้งใกล้ลำธาร ที่ความสูงจากระดับน้ำjuk/ะเล 100-800 เk/มตlร1tj,3ต้jtytjะเว้น}ใบยอดช่อจะเป็นใบผู้เopดียว รูk/ปแบบของ/kใบย่อยเป็นรูปรียาว หรือรูปแกมkl;ขอบขนาน ปลายใบyukยัkjกคอดเป็นติ่งแหลม โคนใtบกลykjม;jมนหรือjlเบี้ยว ส่วนilขอบใบอ่jlอนหยัilกเป็นพันเtjอยil ส่ilวนใบแก่มักเรียบหรือเป็ilililนคลื่นหางๆใบมีขนาดกว้างราวๆ 3-5 ซม.ขายถั่งเช่า และยาวราว 6-13 เซนติเมตร เtjนื้อใบหนา lilใบอ่อนมีขkyนงlอกเล็ilกน้อย เมื่อแก่ขนจะหลุดออtกเkykป็tjนใบyเรียบเกลี้ยง ท้อjkงใบมองเห็นเส้นใบเป็นรูปตาข่ายไyukด้เด่yuนiชัด ก้านใบยาวประมาณ 1 ซม.จำหน่ายถั่งเช่าใบมะแฟkkyyนดอกมะแjlฟน ออกดอกเykป็นช่อกระจัykjtjดกระจายอยู่ตามบริเวณykรtjอบๆซอกใบแykละปuilลายกิ่ง ในแต่yuลlะช่อจะuilมีทั้งยังดอกบริบูรณ์เพศแล้tjวก็ดอกแยกykเพศขายถั่งเช่า ลักษณะของดอกมีyukกลีtดอกไม้แล้วก็กลีบyukรองกลีบดอกอย่างละ 5 กลีบ

Tags : ขายถั่งเช่า,จำหน่ายถั่งเช่า,ขายถั่งเช่า

8
อื่นๆ / ขายตรีผลา ถ้าเกิดคุณ
« เมื่อ: 10-10-2018 , 07:46:31 »

ขายตรีผลา ถ้าคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งhl,iu;lio;lที่ไม่เคยทราบมาก่y;op;oอนว่ามะขามป้อมลูกเrtlkouy;ล็กๆที่พวกเราทานกันนั้นมีปo'ระโยชน์ซึ่งนำมาช่วยบำรุงร่างกายได้ตั้งแต่หัวจรด จำหน่ายตรีผลาเท้า แถมยังรักษาi;i;อาการเจ็บpo'p'ไข้ได้เจ็y;ptliบป่วยต่i;างoๆp'ได้ylo;สารพันก็ไม่เป็นไรจ้ะ i;เพราะว่าใi;นวันนี้ioi;พวกเรานำประi;i;โยชi;i;น์ดีๆกลุ่มนี้'ของมะขามป้อi;มมาฝากกันอu;rdjuyop;oย่า[p'งครบถ้วน;i; เมื่i;อก่อi;นอื่นyg ไi;ปทำtp'yiความรู้จักi;กันมi;ะขามป้อมให้มาi;กยิ่งกว่านี้i;อีi;กนิดมะขi;ามป้อม i;กับลักษณoi;ะทางวิชi;าพฤกษศาสตร์ที่ชวi;นมารู้จะ  'po'มะขามป้อม ภาษาlioอังกฤษ i;คือ9;op;op; 7y6Inodian gooseboi;;erry มีiอทo;opางด้าi;;lนวิทยาศาi;สตร์ว่า Phyi;llanthusop;; emblica Linn. จัดเป็นพืชเชื้อสายเดียวกับมะยมop คืo'o'อ ตระกูล ;i;Phyi;lli;anthus L. ปกติแล้วจo'ะปลูก'ขึ้นในเอเชียเขตร้อน ก็เลยio;;io;ขายตรีผลาสามารถเจริญเi;ติiop;;'บโตเจริญใo;นปp'ระเทศไทย โดยมีลักษ;po;ณะทางจำหน่ายตรีผลาวิชาพฤกษศาสตร์คือ   - ต้น :  เป็นไม้ยืนต้นขนาดyipoyuกลาง สูงโดยปรop'ะมาณ 8-1op2 เมi;ตร ลำต้นมี';poลักษณะงอ ไม่ตรง    - เปลือก : เปลือกนoอกของ;ลำopต้9oiuนเป็นสีน้ำตาลอมเทาoli ส่วนtjเปลือกในเป็นtjtjสีชมพูสด  - ใบ : ใบเป็นtjช่อ เป็u';นใบเลี้ยงtop;jคนเดีi;ยวเรียงสลับ ปลp'ายใi;บแหลม โคนjtใบโค้งมน ขอบของใบj,เรียบ มีi;สีเขียวอ่อio;น เรียงติpo;opดติดกันบนก้านใrfบ   - ดอก : มีดอruyku89liกสีขาวหtjรือเหลืองo;op;อ่อนเล็กๆรtjวมอ8uยู่บop;นกิ่งเytjดียวกันi; โดยจะมีดอกปi;ระมrhาณเดือนกันยายน  - ผล : ส่งผลกลม เนื้i;อดก สีเขียj.kiuo;ว ถ้าหากได้ผลอ่อนจะมีสีเขียวอ่pyk'อน หากio;เป็ykนผลแก่จะมีสีเขียวอมเหลือง ค่อนข้างจะใส ออกน้ำตาลนิดๆสามารถกินได้ มีรสฝาด เปรี้ยว ขม รวมทั้งอมujilkul;หวาน โดยจะออกดi;อกออกผลราวๆเดือนพฤศจิกายนขายตรีผลา-ก.พ.

Tags : จำหน่ายตรีผลา

9

เงาะ ผลไม้รสหวานอมเปรี้ยวที่ขายกวาวเครือขาวผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยโปรดปราน แต่เว้นแต่ความอร่อยแล้ว เงาะยังมีสาระและก็คุณประโยชน์มากมายที่ใครๆก็จำหน่ายกวาวเครือขาวไม่ได้นึกฝันซ่อนอยู่ด้วย
 เงาะ ผลไม้เมืองที่มีอากาศร้อน เปลือกขนสีแดง รสหวานฉ่ำอมเปรี้ยวนิดๆที่ไม่ว่าใครรับประทานก็จะต้องพึงใจ นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีประโยชน์ดีๆคุณประโยชน์เด็ดๆซ่อนอยู่มากมาย แถมยังหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง แล้วก็มีคุณค่าทางโภชนาการอาหารแบบจัดเต็ม พูดได้ว่าเป็นยอดเยี่ยมผลไม้อย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าน่าเสียดายที่ไม่ค่อยมีคนรู้ถึงเรื่องราวดีๆของเงาะมากนัก ฉะนั้นวันนี้เราจึงนำเรื่องราวและก็คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากขายกวาวเครือขาวเงาะมาฝากกันค่ะ
มาทำความรู้จักเงาะกันอีกสักนิด
 เงาะ ภาษาอังกฤษเป็น Rambutan มีชื่อทางด้านวิทยาศาสตร์ว่า Nephelium lappaceum Linn.จัดคือผลไม้จำหน่ายกวาวเครือขาวตระกูล Spindaceae มีเปลือกสีเขียวหรือแดงตามความอ่อนแก่ มีเนื้อสีขาว และมีเม็ดข้างในเนื้อ รสชาติของเนื้อเงาะจะหวาน แอบเปรี้ยวนิดๆรับประทานแล้วชื่นใจ ซึ่งเงาะนับว่าเป็นผลไม้เศรษฐกิจที่สำคัญของไทย ด้วยเหตุว่าสามารถแปรรูปและก็ส่งออกได้มากมาย ทั้งยังเงาะกระป๋อง เงาะกวน เงาะแช่อิ่ม และเหล้าองุ่นเงาะ ประเภทเงาะยอดฮิต
 เงาะมีจำนวนมากหลายสายพันธุ์แม้กระนั้นจำพวกที่นิยมมีเพียง 3 ประเภทคือ เงาะสถานที่เรียน เงาะสีชมพู แล้วก็เงาะสีทอง ขายกวาวเครือขาว[/u]เพราะว่าเงาะสายพันธุ์กลุ่มนี้เจริญเติบโตง่ายก็เลยเป็นชนิดที่ชาวสวนเลือกปลูกเพื่อนำมาขายนั่นเองจ้ะ

Tags : ขายกวาวเครือขาว

10

น้ำมันนวดสมุนไพร

อาการโรคปวดต่างๆ
ปวดหลังขวาล่าง
          น้ำมันนวดสมุนไพรหลังส่วนล่างก็คือบริเวณข้างหลังตั้งแต่ใต้สะบักไปจนถึงก้นกบ ซึ่งเป็นส่วนที่พบได้ทั่วไปลักษณะของการปวดได้บ่อยที่สุด แถมเมื่อมีลักษณะปวดแล้วหลังจากนั้นก็มักจะทำให้ทำอะไรก็ทำเป็นตรากตรำ ดังนี้สาเหตุที่นำมาซึ่งลักษณะของการปวดข้างหลังทางขวาข้างล่าง นอกจากการใช้กล้ามเนื้อมากเกินไปแล้วก็ไม่ถูกท่าทางแล้ว ยังมีต้นสายปลายเหตุอื่นๆอีกเป็นต้นว่า

 • ตั้งท้อง

            อาการปวดหลังคือเรื่องธรรดาของว่าที่แม่ที่กำลังมีท้อง เพราะบริเวณข้างหลังด้านล่าง เป็นรอบๆที่ต้องรองรับเด็กอ่อนตัวน้อย ยิ่งหากว่าที่คุณแม่จำต้องนั่ง ยืน หรือเดิน ติดต่อกันนานๆก็บางทีก็อาจจะยิ่งรู้สึกปวดหลังข้างล่างทางด้านขวาได้ง่ายขึ้น น้ำมันนวดสมุนไพรดังนี้อาการจะเป็นๆหายๆขึ้นกับท่าทางที่ทำอยู่ ถ้าเกิดได้นอนพักสักประเดี๋ยวก็จะดีขึ้น แต่หากกำเนิดอาการนี้เรื้อรัง แถมยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น ควรจะรีบไปพบแพทย์ ด้วยเหตุว่านั่นบางทีอาจมิได้มีต้นเหตุที่เกิดจากเพียงแค่ความปวดเมื่อยล้า แม้กระนั้นอาจเป็นเพราะความแตกต่างจากปกติของท้องได้ค่ะ


  โรคติดเชื้อในกระดูก


            หนึ่งในอาการติดเชื้อโรคที่คนทั่วไปสามารถพบได้ โดยอาการมักจะเกิดขึ้นที่บริเวณกระดูกสันหลัง นำมาซึ่งการทำให้รู้สึกเจ็บปวดที่กระดูกสันหลังและก็ขยายไปทั่วบริเวณข้างหลังส่วนล่างทางขวา โดยส่วนใหญ่แล้วการต่อว่าดเชื้อในกระดูกมักจะกำเนิดกับผู้สูงอายุ ผู้ที่มีปัญหาภูมิคุ้มกันผิดพลาด รวมทั้งจะมีลักษณะท่าทางเกิดการติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นแม้มีปัญหาสุขภาพอื่นๆอยู่ก่อนแล้วจ้ะ


  กระดูกสันหลังหักจากแรงกดดัน


            แค่เพียงไอ หรือจาม ก็สามารถทำให้กระดูกสันหลังหักได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ที่มีลักษณะโรคกระดูกพรุน หรือผู้สูงอายุที่มีภาวการณ์กระดูกเปราะกว่าปกติ โดยถ้าหากเกิดอาการกระดูกสันหลังหักด้วยเหตุว่าแรงกดดัน จะมีผลให้เกิดลักษณะของการปวดที่ข้างหลังด้านขวาล่าง ในลักษณะปวดถ่วงๆบางโอกาสอาจะมีอาการปวดร้ายแรงน้ำมันนวดสมุนไพร เพราะฉะนั้นถ้าเกิดคุณจาม หรือไอแล้วมีอาการปวดที่ข้างหลังด้านขวาล่าง อย่าชะล่าใจและก็ปล่อยทิ้งไว้ ควรรีบไปพบแพทย์อย่างด่วนเลยค่ะ


  หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท


            น้ำมันนวดสมุนไพรสามารถ ลักษณะของการปวดที่เกิดจากมูลเหตุนี้สามารถพบได้มากสูงที่สุด โดยมูลเหตุที่ทำให้หมอนรองกระดูกเขยื้อนทับเส้นประสาทนั้นอาจะกำเนิดได้จากอาการเจ็บ หรือเป็นผลมาจากปัญหาหมอนรองกระดูกเสื่อม โดยอาการนี้นอกจากจะทำให้ปวดหลังส่วนล่างทางขวาแล้ว ก็จะมีอาการชารอบๆขาร่วมด้วย ยิ่งถ้าเนื่องจากว่าหมอนรองกระดูกไปทับเส้นประสาท ทำให้หลักการทำงานของระบบประสาทที่สั่งงานไปยังขาเกิดความแตกต่างจากปกติ ยิ่งถ้าหากเส้นประสาทที่ถูกกดทับนั้นเป็นเส้นประสาทไซอาว่ากล่าวก (Sciatic) ซึ่งเป็นประสาทขนาดใหญ่ที่อยู่รอบๆคะนึงข้างหลังส่วนเอวด้วย จะทำให้กำเนิดอาการปวดร้าวลงขา บางครั้งก็อาจจะทำให้ถึงกับขนาดไม่อาจจะเดินได้ ดังนั้นถ้าหากกำเนิดลักษณะของการปวดข้างหลังร่วมกับอาการชา หรือปวดร้าวลงขาอย่างเรื้อรังละก็ ควรรีบไปทำตรวจโดยเร็ว เพื่อได้วางกรรมวิธีการรักษาได้อย่างถูกต้องจ้ะ


  โรคไต


  ไม่ว่าจะเป็นอาการไตอักเสบ หรือนิ่วในไต ก็ส่งผลให้รู้สึกเจ็บปวดข้างหลังข้างล่างได้ เพราะไตเป็นอวัยวะที่อยู่ใกล้หลังสูงที่สุด โดยถ้าเกิดกำเนิดอาการไตอักเสบ หรือนิ่วในไตที่ไตข้างขวาก็จะมีผลให้รู้สึกปวดหลังด้านขวาที่อยู่ทางด้านล่างมากมายเป็นพิเศษ รวมทั้งอาการนี้ไม่สามารถหายสนิทได้ ถ้าหากมิได้ทำรักษาอย่างถูกต้องจ้ะ


  การต่อว่าดเชื้อทางเท้าฉี่ (Urinary Tract Infection)


            การตำหนิดเชื้อในทางเดินเยี่ยวไม่เพียงแต่ทำให้ปวดท้องด้านล่าง แต่ว่ายังส่งผลให้ปวดหลังด้านล่างทางขวาได้อีก ยิ่งถ้าเกิดการต่อว่าดเชื้อแพร่ไปที่ไต ทำให้กรวยไต หรือไตอักเสบ ก็จะยิ่งทำให้ลักษณะของการปวดข้างหลังร้ายแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และก็มีลักษณะอาการไข้ต่ำๆเกิดขึ้นร่วมด้วย ด้วยเหตุนี้ถ้าหากมีลักษณะอาการปวดหลังขวาที่อยู่ข้างล่างน้ำมันนวดสมุนไพร พึงสังเกตว่ามีลักษณะอาการปัสสาวะเป็นเลือด หรือมีกลิ่นเหม็น และก็มีลักษณะอาการเจ็บเวลาเยี่ยวไหม ถ้าหากมีละก็ ควรจะไปพบแพทย์เลยค่ะ


  โรคอ้วน


            ความอ้วนเป็นอีกหนึ่งต้นเหตุสำคัญที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดลักษณะของการปวดหลังด้านล่างได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นอ้วนมากมายๆเพราะน้ำหนักส่วนเกินจะไปกดน้ำมันนวดสมุนไพรทับที่รอบๆกระดูกสันหลัง และก็กล้ามบริเวณข้างหลังจนทำให้ปวดหลัง ซึ่งถ้าเรื้อรังเป็นระยะเวลานานๆก็จะทำให้กระดูกสันหลังผิดแบบได้จ้ะ


  ไม่บริหารร่างกายกล้ามเนื้อข้างหลัง


            เช่นเดียวกับกล้ามส่วนอื่นๆกล้ามน้ำมันนวดสมุนไพรข้างหลังก็ต้องการบริหารร่างกายเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อเช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าหากว่าพวกเราไม่ยินยอมบริหารร่างกายกล้ามข้างหลัง กล้ามเนื้อก็จะอ่อนแอลง และไม่สามารถรองรับน้ำหนักตัวที่กดทับลงมาได้ จนเป็นต้นเหตุทำให้ปวดหลังขวาที่อยู่ข้างล่างน้ำมันนวดสมุนไพร รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมหมั่นบริหารร่างกายกล้ามเนื้อข้างหลังเป็นประจำนะคะ แค่ออกกำลังกายด้วยท่ายืดกล้ามเนื้อ หรือฝึกฝนโยคะก็จะช่วยกล้ามเนื้อข้างหลังแข็งแรงเพิ่มมากขึ้นแล้วล่ะจ้ะ
            ที่มาของอาการปวดหลังข้างขวากลุ่มนี้ล้วนแล้วแต่เป็นต้นเหตุที่พบมาก แต่ว่าทั้งนี้เองก็ยังมีโรคภัยไข้เจ็บอื่นๆที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการปวดหลังทางด้านขวาได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งถ้าเกิดปวดแบบเรื้อรังไม่หายสักครั้ง แทนที่จะพึ่งยาแก้ปวดหรือนวดบรรเทาอาการก็ควรจะไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยอย่างแม่นยำค่ะ
            น้ำมันนวดสมุนไพร แต่สำหรับผู้ใดกันแน่ที่มีลักษณะอาการปวดหลังเพราะเหตุว่ามีท่าทางที่ผิดท่า เสนอแนะให้ออกพลังกาย หรือยืดดูหมิ่นเหยียดหยามร่างกายตามนี้เลย
            - 6 ท่าโยคะแก้ปวดหลังสุดเบสิก หยุดทุกลักษณะของการปวดก่อนหรือหลังพัง
            - 10 ท่าโยคะแก้ปวดหลัง ยืดดูถูกทุกวัน ลักษณะของการปวดหายไว !
            แล้วก็ทดลองปรับท่านอนมานอน 4 ท่านอนแก้ปวดหลัง ไม่ต้องการข้างหลังพังรีบเปลี่ยนท่านอนด่วน ! อาจจะช่วยทำให้หายปวดหลังได้จ้ะ

11

น้ำมันเหลือง
พวกเราเสนอแนะกล้วยๆเพียงแค่ 2 ขั้นตอนเป็น"กด" + "ทา" โดยจะนวดหรือเปล่านวดก็ได้ ทาบริเวณที่มีลักษณะ
เดี๋ยวนี้น้ำมันเหลืองได้รับความนิยมใช้อย่างล้นหลามมากมาย เพราะน้ำมันเหลืองคุณประโยชน์ไม่แพ้ยาแผนปัจจุบันอย่างยิ่งจริงๆ ลูกค้าโดยมากต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติจริงๆเพราะว่านอกเหนือจากจะรู้สึกไม่มีอันตรายแล้ว ใช้นานหรือบ่อยขนาดไหนก็ไม่มีการสะสม
ผู้ใดที่ถูกใจใช้ น้ำมันเหลือง บ่อยๆห้ามพลาด เหตุเพราะวันนี้เรานำน้ำมันเหลืองสูตรใหม่ กลิ่นไม่ฉุนจัด ซึ่งปกตินั้นมีการทำกันเปลี่ยนสูตรเยอะมาก แล้วแต่ว่าคนใดกันแน่ชอบสูตรไหน เป็นน้ำมันเหลืองที่ทำจากธรรมชาติล้วนๆใช้สมุนไพรดีๆของไทยทั้งสิ้นมักใช้แก้ปวด แก้มึนหัว แก้ตะคิว รักษาอาการหอบหืด ไซนัส บางสูตรแก้ท้องอืดท้องเฟ้อได้ด้วย ไปดูสูตรการทำกันเลย
สิ่งของ เครื่องมือ
1.เมนทอล 300 กรัม
2.พิมเสน 100 กรัม
3.การบูร 100 กรัม
4.หัวไพลแก่จัด 200 กรัม
5.น้ำมันงาบริสูทธิ์ 50 กรัม
6.กระทะสำหรับทอดหัวไพล
7.ภาชนะสำหรับผสมสาร ได้แก่ ขวดใส่กาแฟ ขวดแก้ว
ขั้นตอนการทำ
1.ล้างหัวไพลให้สะอาดตากให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆตากแห้ง
2.ทอดหัวไพลในน้ำมันงาโดยใช้ไฟอ่อนๆทอดไปจนกระทั่งน้ำมันเป็นสีเหลือง เสร็จแล้วใส่สมุนไพรตัวทอดถึงแม้ว่าจะหมดฟองยกลงจากเตากรองเอากากทิ้ง
3.นำส่วนประกอบทั้งยัง 3 ประเภท ในอัตราส่วนที่กำหนด คือ (เมนทอล 3 ส่วน พิมเสน 1 ส่วน พิมเสน 1 การบูร 1 ส่วน )เทผสมรวมกันในภาชนะสำหรับผสมสาร
4.ใช้ไม้พายเล็กคนให้ส่วนผสมทั้งนั้นละลายเป็นของเหลว (หากไม่ใช่ไม้คนบางทีอาจใช้กรรมวิธีการเขย่าขวดให้ส่วนผสมละลายก็ได้
5.เติมน้ำมันที่สกัดจากหัวไพลลงไป คนให้เข้ามาเป็นเนื้อเดียว
6.น้ำมันเหลืองที่ได้บรรจุขวดปิดฝาให้แน่น
[url=https://www.charmingfresh.com/product/49/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3http://www.chiangdaoherb.com/product/19/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3]น้ำมันเหลือง[/url] ผลการศึกษาเรียนรู้จากมหาวิทยาลัยบอสตันเปิดเผยว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่กระจายที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนรุ่งโรจน์ขึ้น บรรเทาลักษณะของการเจ็บปวด แล้วก็มีคุณภาพชีวิตที่ด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลที่เกิดขึ้นจากการวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เปิดเผยว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ จะทรมานจากลักษณะการเจ็บปวดลดน้อยลง อ้วกน้อยครั้ง หรือเปล่าอ้วกเลย รู้สึกสนุกสนานขึ้น ความดันดีกว่าเดิม และเครียดจากอาการป่วยลดลง หลังจากได้รับการบำบัดด้วยแนวทางนวด
การเลือกน้ำมันเหลือง
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นอยู่กับการใช้แรงงาน แล้วก็คุณค่าต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละประเภท โดยส่วนมากน้ำมันฐานรากที่นิยมนำมาผสมทำน้ำมันนวด ดังเช่นว่า น้ำมันที่ทำจากเมล็ดทานตะวัน อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งมีวิตามินอี สูงกว่าน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากถั่วเหลือง รวมทั้งน้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ แล้วก็ทำลายของเสียที่รังแกเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นโลหิต ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง นอกจากนี้น้ำมันเม็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จะต้องต่อสุขภาพ ทั้งยังยังช่วยให้ผิวพรรณนุ่มกระฉับกระเฉง
โดยดังต่อไปนี้น้ำมันเหลืองแต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติ และคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ให้สมควรตามการใช้

Tags : น้ำมันเหลือง

12

น้ำมันนวดสมุนไพร

อาการโรคปวดต่างๆ
ปวดหลังขวาที่อยู่ข้างล่าง
          น้ำมันนวดสมุนไพรหลังส่วนล่างก็คือรอบๆข้างหลังตั้งแต่ใต้สะบักไปจนกระทั่งก้นกบ ซึ่งเป็นส่วนที่พบได้ทั่วไปลักษณะของการปวดได้บ่อยครั้งที่สุด แถมเมื่อมีลักษณะปวดแล้วหลังจากนั้นก็มักจะทำให้ทำอะไรก็ทำเป็นทุกข์ยากลำบาก ทั้งนี้สาเหตุที่ส่งผลให้เกิดลักษณะของการปวดข้างหลังด้านขวาส่วนล่าง นอกเหนือจากการใช้กล้ามเนื้อมากเกินความจำเป็นและก็ไม่ถูกลีลาแล้ว ยังมีสาเหตุอื่นๆอีกได้แก่

 • ตั้งครรภ์

            อาการปวดหลังเป็นเรื่องปกติของว่าที่ม่าม้าที่กำลังมีท้อง เพราะเหตุว่ารอบๆข้างหลังข้างล่าง เป็นบริเวณที่จะต้องรองรับเด็กทารกตัวน้อย ยิ่งหากว่าที่แม่ต้องนั่ง ยืน หรือเดิน ต่อเนื่องกันเป็นเวลานานๆก็บางครั้งอาจจะยิ่งรู้สึกปวดข้างหลังส่วนล่างด้านขวาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น น้ำมันนวดสมุนไพรดังนี้อาการจะเป็นๆหายๆขึ้นอยู่กับท่าทางที่ทำอยู่ ถ้าได้เอนกายพักสักครู่ก็จะดีขึ้น แต่ว่าถ้าเกิดกำเนิดอาการนี้เรื้อรัง แถมยิ่งทวีความร้ายแรงขึ้น ควรรีบไปพบหมอ เพราะว่านั่นอาจไม่ได้มีเหตุมาจากเพียงแค่ความปวดเมื่อยล้า แม้กระนั้นอาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากความแตกต่างจากปกติของท้องได้จ้ะ


  โรคติดเชื้อในกระดูก


            หนึ่งในอาการติดโรคที่คนทั่วๆไปสามารถพบได้ โดยอาการมักจะเกิดขึ้นที่บริเวณกระดูกสันหลัง ทำให้รู้สึกปวดที่กระดูกสันหลังรวมทั้งแผ่ขยายไปทั่วรอบๆข้างหลังด้านล่างด้านขวา โดยส่วนมากแล้วการตำหนิดเชื้อในกระดูกชอบเกิดกับคนแก่ ผู้ที่มีปัญหาภูมิต้านทานผิดพลาด แล้วก็จะมีลักษณะท่าทางมีการติดเชื้อโรคมากเพิ่มขึ้นถ้าหากมีปัญหาสุขภาพอื่นๆอยู่ก่อนแล้วจ้ะ


  กระดูกสันหลังหักจากแรงดัน


            แค่เพียงไอ หรือจาม ก็สามารถทำให้กระดูกสันหลังหักได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ที่มีลักษณะโรคกระดูกพรุน หรือคนวัยชราที่มีภาวการณ์กระดูกเปราะกว่าธรรมดา โดยถ้ากำเนิดอาการกระดูกสันหลังหักเหตุเพราะแรงกดดัน จะทำให้กำเนิดอาการปวดที่ข้างหลังขวาล่าง ในลักษณะปวดถ่วงๆครั้งคราวอาจะมีลักษณะปวดร้ายแรงน้ำมันนวดสมุนไพร ด้วยเหตุนั้นหากคุณจาม หรือไอแล้วมีลักษณะอาการปวดที่ข้างหลังขวาที่อยู่ข้างล่าง อย่าชะล่าใจแล้วก็ปล่อยทิ้งเอาไว้ ควรรีบไปหาแพทย์อย่างด่วนเลยจ้ะ


  หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท


            น้ำมันนวดสมุนไพรสามารถ อาการปวดที่เกิดจากสาเหตุนี้สามารถมักพบเยอะที่สุด โดยสาเหตุที่ทำให้หมอนรองกระดูกเขยื้อนทับเส้นประสาทนั้นอาจะเกิดได้จากอาการเจ็บ หรือมีสาเหตุมาจากปัญหาหมอนรองกระดูกเสื่อม โดยอาการนี้นอกเหนือจากที่จะทำให้ปวดหลังข้างล่างทางขวาแล้ว ก็จะมีลักษณะชาบริเวณขาร่วมด้วย ยิ่งหากเนื่องจากหมอนรองกระดูกไปทับเส้นประสาท ทำให้หลักการทำงานของระบบประสาทที่สั่งงานไปยังขากำเนิดความแตกต่างจากปกติ ยิ่งถ้าหากว่าเส้นประสาทที่ถูกกดทับนั้นเป็นเส้นประสาทไซอาตำหนิก (Sciatic) ซึ่งเป็นประสาทขนาดใหญ่ที่อยู่บริเวณคะนึงหลังส่วนเอวด้วย จะก่อให้กำเนิดอาการปวดร้าวลงขา บางครั้งอาจจะทำให้ถึงกับขนาดไม่สามารถที่จะเดินได้ ด้วยเหตุนั้นหากกำเนิดอาการปวดหลังร่วมกับอาการชา หรือเจ็บปวดรวดร้าวลงขาอย่างเรื้อรังละก็ ควรรีบไปกระทำตรวจโดยเร็ว เพื่อได้วางแนวทางการรักษาได้อย่างแม่นยำจ้ะ


  โรคไต


  ไม่ว่าจะเป็นอาการไตอักเสบ หรือนิ่วในไต ก็ทำให้รู้สึกปวดข้างหลังข้างล่างได้ เพราะไตเป็นอวัยวะที่อยู่ใกล้หลังเยอะที่สุด โดยถ้าหากกำเนิดอาการไตอักเสบ หรือนิ่วในไตที่ไตข้างขวาก็จะทำให้รู้สึกเจ็บปวดหลังด้านขวาที่อยู่ข้างล่างมากมายเป็นพิเศษ แล้วก็อาการนี้ไม่สามารถหายสนิทได้ ถ้าเกิดไม่ได้กระทำรักษาอย่างแม่นยำค่ะ


  การตำหนิดเชื้อฟุตบาทเยี่ยว (Urinary Tract Infection)


            การต่อว่าดเชื้อในทางเดินปัสสาวะไม่เฉพาะแต่ทำให้ปวดท้องส่วนล่าง แต่ยังส่งผลให้ปวดหลังด้านล่างทางด้านขวาได้อีก ยิ่งถ้าหากการติดเชื้อแพร่ไปที่ไต ทำให้กรวยไต หรือไตอักเสบ ก็จะยิ่งทำให้ลักษณะของการปวดหลังร้ายแรงมากขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งมีลักษณะอาการไข้ต่ำๆเกิดขึ้นร่วมด้วย ด้วยเหตุนี้ถ้าเกิดมีลักษณะปวดหลังด้านขวาล่างน้ำมันนวดสมุนไพร พึงสังเกตว่ามีลักษณะอาการเยี่ยวเป็นเลือด หรือมีกลิ่นเหม็น และก็มีลักษณะอาการเจ็บเวลาเยี่ยวไหม ถ้าหากมีละก็ ควรไปพบแพทย์เลยค่ะ


  โรคอ้วน


            ความอ้วนเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นให้เกิดอาการปวดข้างหลังด้านล่างได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นอ้วนมากมายๆเนื่องจากว่าน้ำหนักส่วนเกินจะไปกดนอนทับที่บริเวณกระดูกสันหลัง และก็กล้ามบริเวณหลังจนกระทั่งทำให้ปวดหลัง ซึ่งถ้าเกิดเรื้อรังเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆก็จะก่อให้กระดูกสันหลังผิดรูปผิดรอยได้จ้ะ


  ไม่ออกกำลังกายกล้ามเนื้อหลัง


            เช่นเดียวกับกล้ามส่วนอื่นๆกล้ามเนื้อน้ำมันนวดสมุนไพรข้างหลังก็ต้องการบริหารร่างกายเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของกล้ามด้วยเหมือนกัน ซึ่งหากเราไม่ยอมออกกำลังกายกล้ามข้างหลัง กล้ามก็จะอ่อนแอลง และไม่สามารถรองรับน้ำหนักตัวที่กดทับลงมาได้ จนถึงเป็นสาเหตุทำให้ปวดหลังด้านขวาที่อยู่ทางด้านล่างน้ำมันนวดสมุนไพร ทราบแบบงี้และก็อย่าลืมหมั่นออกกำลังกายกล้ามเนื้อหลังเป็นประจำนะคะ แค่ออกกำลังกายด้วยท่ายืดกล้ามเนื้อ หรือฝึกฝนโยคะก็จะช่วยกล้ามข้างหลังแข็งแรงเยอะขึ้นเรื่อยๆแล้วล่ะจ้ะ
            สิ่งที่ทำให้เกิดอาการปวดข้างหลังข้างขวากลุ่มนี้ล้วนแต่เป็นสาเหตุที่พบได้ทั่วไป แต่ว่าดังนี้เองก็ยังมีโรคภัยไข้เจ็บอื่นๆที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการปวดหลังทางด้านขวาได้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าปวดแบบเรื้อรังไม่หายสักที แทนที่จะพึ่งยาแก้ปวดหรือนวดทุเลาอาการก็ควรจะไปพบหมอเพื่อรับการวิเคราะห์อย่างถูกต้องจ้ะ
            น้ำมันนวดสมุนไพร แม้กระนั้นสำหรับผู้ใดที่มีอาการปวดหลังเพราะเหตุว่ามีท่าทางที่ผิดท่า แนะนำให้ออกพลังกาย หรือยืดเหยียดหยามร่างกายตามนี้เลย
            - 6 ท่าโยคะแก้ปวดหลังสุดเบสิก หยุดทุกอาการปวดก่อนหลังพัง
            - 10 ท่าโยคะแก้ปวดหลัง ยืดดูถูกทุกวี่วัน อาการปวดหายไว !
            และทดลองปรับท่านอนมานอน 4 ท่านอนแก้ปวดหลัง ไม่ต้องการที่จะอยากหลังพังทลายรีบเปลี่ยนแปลงท่านอนด่วน ! บางครั้งก็อาจจะช่วยทำให้หายปวดหลังได้ค่ะ

13

น้ำมันนวดสมุนไพร
ฆ่าความเจ็บปวด หวดความอ่อนแรง
            สวัสดีขา กลับมาเจอะกันอีกครั้ง ครั้งนี้พวกเราจะมารีทิวทัศน์สินค้าดังเดิมแต่จะแน่นวิชาการสักหน่อย เนื่องจากครั้งนี้จะมีเนื้อหาข้อมูลจากแหลงต่างๆมาชี้แจงด้วยค่ะ ด้วยเหตุว่าเป็นผลิตภัณฑ์คลายกล้ามเนื้อ ซึ่งเราเองเคยใช้ยามาหลายตัวเหมือนกัน มาดูกันดีกว่าขา
          น้ำมันนวด ลักษณะของการปวดเมื่อยล้าตัวเกิดขึ้นได้ทุกครั้ง แล้วก็เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย โดยยิ่งไปกว่านั้นคนที่ทำกิจกรรมอะไรบางอย่างในท่าเดิมนานๆเป็นต้นว่า พนักงานสำนักงาน หรือออกแรงกล้ามมากจนเกินไป ซึ่งถ้าเกิดอาการปวดปวดเมื่อยขึ้นมาแล้ว หลายท่านก็เลือกที่จะทุเลาลักษณะของการปวดด้วยยาคลายกล้าม เพื่อให้ลักษณะของการปวดปวดเมื่อยตัวหายไปเร็ว วันนี้ เราจะมารีวิวสินค้า ที่ช่วยสำหรับในการลดอาการปวดปวดเมื่อยกล้ามเนื้อกันนะคะ มาดูกันว่ายาคลายกล้ามเนื้อส่วนใหญ่แล้วเป็นยังไง บอกกันกล้วยๆเป็น ถ้าพวกเรากำเนิดลักษณะของการปวดเมื่อยกล้ามคนโดยมากและจะเลือกหาน้ำมันนวดยาคลายกล้าม เป็นต้นว่า ยาแก้ปวด บางทีก็อาจจะเป็นยาคลายกล้ามแบบเม็ด หรือแบบที่เป็นครีมนวด ซึ่งมักจะเป็นยาใช้ทุเลาลักษณะการเจ็บปวดทันควันจากการที่กล้ามเนื้อหดเกร็ง ด้วยเหตุว่าการเจ็บหรือโรคที่เกี่ยวเนื่องกับกล้ามและกระดูก ซึ่งยาบางชนิดจะมีสารสเตอรอยด์ผสมอยู่ด้วย แล้วก็ถ้าหากรับประทานยาคลายกล้ามมากมายๆบางทีอาจเสี่ยง กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดโรคแทรกซ้อนอื่นขึ้นมาอีก ซึ่งวันนี้ เรามีผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งมาชี้แนะ ซึ่งทุเลาอาการปวดกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ข้อต่อได้ ลองมองกันนะคะว่า สินค้าตัวนี้คืออะไร
            มาดูประโยช์จากน้ำมันนวดกันค่ะ

 • ปวดต้นคอ บ่า ไหล่ จากการนั่งทํางานนานๆทํางานหน้าคอมฯ Office syndrome ฯลฯ
 • คนทํางานที่จะต้องใช้กล้ามเนื้อ อาทิเช่น ยกของหนัก
 • นักกีฬา หรือคนบาดเจ็บจากการออกกําลังกาย
 • นักท่องเที่ยว นักเดินทาง
 • คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับ กระดูก ข้อต่อ เส้นเอ็น กล้าม เช่น ข้อหัวเข่าอักเสบ, เอ็นอักเสบ, กระดูกทับ เส้นประสาท ฯลฯ
          ซึ่งพวกเรามาดูผลข้างเคียงจากการทานยาคลายกล้ามเนื้อกัน
เพราะเหตุใดถึงจำต้องเลือก [url=https://www.charmingfresh.com/product/49/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3http://www.chiangdaoherb.com/product/19/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3]น้ำมันนวด[/url]เพราะว่า ยาคลายกล้ามปกติที่เราทาน ทำให้กล้ามรู้สึกหายเป็นปกติจริง พวกเราจะมีความรู้สึกว่ามันหายปกติ รวมทั้งออกกำลังกายได้ปกติไม่เจ็บ แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วกล้ามเนื้อยังอักเสบอยู่ หากพวกเรายังคงใช้งานกล้ามเหมือนเดิมจะทำให้กล้ามอักเสบเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การที่กินยาแล้วออกกำลังกายส่วนนั้นต่อเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆเข้า ก็บางทีอาจจะอัดเสบเรื้อรังได้ อันนี้เป็นข้อผลกระทบในทางร้ายทางอ้อมมาจากการทานยาคลายกล้ามเนื้อ ซึ่งคนโดยมากและจากนั้นก็จะใช้กล้ามหรือปฏิบัติงานปกติทุกอย่างด้วยเหตุว่าพวกเราไม่รู้จักสึกปวดหรือเจ็บแล้ว ซึ่งมันเป็นอะไรที่ไม่ถูกด้วยเหตุว่าการทานยาคลายกล้ามเนื้อยาเมื่อพวกเราทาน
ข้อแนะนำคือ หลังจากที่ได้มีการใช้ยาแล้ว 48 ชั่วโมงให้ยาหมดฤทธิ์แล้วจริงๆนะคะ แล้วก็ค่อยไปบริหารร่างกายหรือดำเนินการตามปกติจ้ะ ส่วนจะต้องพักนานแค่ไหนนั้น ไม่มีผู้ใดทราบดีเท่าตัวคุณว่าร่างกายของคุณเป็นยังไงด้วยเหตุว่ามีหลายต้นสายปลายเหตุร่วมกัน เช่นเราเจ็บแค่ไหน รักษายังไง กินยาแล้วปลดปล่อยให้ร่างกายปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมตนเอง แบบนี้นานหน่อยนะคะ ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะรับประทานยาแล้วเนี่ยจำต้องกายภาพบำบัดช่วยนะคะ ดังเช่นว่า ยืดกล้ามเนื้อ ประคบ นวด อย่างถูกแนวทางนะคะ ขอย้ำนะคะจำต้องถูกแนวทาง
นํ้ามันนวด ตัวนี้เหมาะกับคนไหนบ้าง?

 • คนที่ได้รับบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา
 • คนที่เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวจากการทำงานหนัก
 • ผู้ที่ปวดมือและคอจากการเล่นโทรศัพท์มือถือ
 • คนที่ปวดหลังจาก Office syndrome
 • ปวดข้อจากโรคเกาท์
 • ปวดหัวเข่าจากโรคข้อต่ออักเสบ
 • คนที่ปวดขาจากการเดิน Shopping
 • เจ็บจากการเล่นกีฬา
 • ตีดอท จนกระทั่งปวดมือ
 • ปวดคอจากการเล่นมือถือ
 • ปวดเมื่อยจากการทำงานหนัก
 • ช๊อปจัดหนัก จนกระทั่งปวดขา


          และหลังจากที่ เราได้ทดสอบการใช้แล้วนะคะ มันเห็นผลดีจังๆข้อดีของมันเป็น ซึมซาบเร็วแห้งเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกอย่างก็คือใช้ง่ายค่ะ ข้อเสนอแนะในการใช้นะคะ เป็นนอกเหนือจากการที่จะพ้นตัวยาจะเบาๆซึมเข้าไปภายใน 5 นาที อากาศจะเริ่มบรรเทาลง ซึ่งบางคนบางครั้งก็อาจจะพ้นสเปรย์ไปเฉยๆรวมทั้งรอให้มันแห้งก็ได้ แต่ว่าถ้านวดอย่านวดแรงเหลือเกิน ให้นวดเบาๆพอนะคะ มันจะก่อให้เห็นผลเจริญขึ้น ซึ่งผลที่ได้นะคะ หลังจากที่ได้ทำการใช้แล้วทีนี้คืออาการปวดเมื่อยจากการหักโหมออกกำลังกายของพวกเราก็หายไป ทีแรกๆพวกเราปวดขามากเลยเพราะเหตุว่าวิ่งเกินความจำเป็น ลงไปแล้วเช็ดเบาๆแล้วทิ้งไว้สักราวๆ 5 นาทีนะ จะมีความรู้สึกว่าอากาศมันดียิ่งขึ้น ไม่เป็นผลข้างๆอะไรก็แล้วแต่เลยนะคะ เป็นเคยปวดขาจนถึงต้องการตัดขาทิ้งนะ แม้กระนั้นพอได้สเปรย์ตัวนี้ไปแล้วนอนพักตื่นเช้าตรู่มาหายเป็นปลิดทิ้งเลย ความรู้สึกที่ผ่านมาที่แบบปวดขามากมายก็หาย เวลานี้ผ่านมาได้7 วันแล้ว ไม่มีอาการปวดกลับมาค่ะ ซึ่งเห็นผลได้ดีทีเดียว ดีกว่าทานยาเม็ดอีก
          สำหรับคนใดกันแน่ที่  มีน้ำมันนวดติดบ้านกันไว้ก็ดีแล้วนะคะ เนื้อหานี้เป็นเพียงรีวิวการใช้สินค้า ซึ่งเป็นความนึกเห็นส่วนตัวเพียงแค่นั้นนะคะมิได้ขายคออะไร พวกเราใช้แล้วเห็นผลจริงก็เลยมาบอกต่อซึ่ง เนื้อหานี้พวกเราได้หารายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้จากเว็บไซต์ต่างๆนะคะ เพื่อมาประกอบสำหรับการรีวิว ซึ่งถ้าหากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถวิพากษ์วิจารณ์แล้วก็แนะนำกันเข้ามาได้ แล้วก็สามารถติดตามบทความรีวิว ของเราได้เรื่อยเลย แล้วก็เราจะมีผลิตภัณฑ์ดีๆตัวไหนมาเสนอแนะอีกห้ามพลาดเป็นอันขาดนะคะ พบกันในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

14

การใช้นำมันนวดตามจุดต่างๆ
น้ำมันนวด เป็นวิธีดูแลสภาพผิวและสุขภาพที่ขอแนะนำเป็นการนวด ที่สกัดจากสมุนไพรและพืชต่างๆที่อุดมไปด้วยประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ โดนการนำสารสกัดกลิ่นและเนื้อน้ำมันเหล่านั้นมานวดตามจุดต่างๆของร่างกายด้วยกลิ่นหอม รวมทั้งสัมผัสของของน้ำมันที่เต็มไปด้วยธรรมชาติจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบต่างๆของร่างกาย ลดความตึงเครียด ทำให้เราผ่อนคลาย รวมไปถึงช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นและผิวพรรณให้ดูดีขึ้นด้วย วันนี้เราจะพาไปดูประโยชน์ของการนวดน้ำมันว่ามีประโยชน์ในด้านใดบ้าง
1.การนวดน้ำมันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทให้ทำงานดีมากขึ้น ลดการตึงเครียด ทำให้เราผ่อนคลาย
2.การนวดน้ำมัน จะช่วยกระตุ้นการทำงานของโลหิต ให้ทำงานได้ดี มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งสามารถหล่อเลี้ยงออกซิเจนและสารอาหารต่างๆทั่วร่างกายอย่างครบถ้วน ป้องกันโรคต่างๆรวมทั้งความดันโลหิตได้ดีอีกด้วย
3.ความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปซ่อมแซมและฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อ ข้อต่างๆในร่างกายทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
4.เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เข้าไปกำจัดสารพิษ ทั้งภายในร่างกายและสภาพผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมา ทำให้ผิวของคุณเรียบเนียนชุ่มชื้น ดูมีน้ำมีนวล
5.ช่วยในเรื่องการนอนหลับให้ดีกว่าเดิม น้ำมันนวด ผ่อนคลายสมองและร่างกายต่างๆ ส่งผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนหลับสนิทได้ดีว่าเดิม
ปวดเมื่อยร่างกายทีไร สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงก็คงอยากจะพาตัวเองไปนอนเอนกาย รับบริการนวดแผนไทย นวดน้ำมัน หรือนวดอะไรก็ได้สักอย่างเพื่อให้เราคลายความปวดเมื่อยเนื้อตัว แต่นอกจากการนวดจะช่วยให้เราสบายตัวขึ้น ว่าไม่ใช่แค่คลายความปวดเมื่อยที่การนวดสามารถทำให้เราได้ แต่ยังมีอีก 6 ประโยชน์ที่น่าแปลกใจและดีใจไปพร้อม ๆ กัน ที่ร่างกายจะได้รับผลดีผ่านการบีบนวดเนื้อตัวตามนี้เลยค่ะ


ลดอาการปวดหัวไมเกรน


          สำหรับคนที่เคยทรมานจากอาการปวดหัวไมเกรนอยู่บ่อยครั้ง แพทย์ก็ได้แนะนำให้ลองไปนวดบำบัดสุขภาพดูบ้าง เพราะจากผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า ผู้ที่มีอาการปวดหัวไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวติดต่อกัน 2-3 สัปดาห์ จะสามารถบรรเทาอาการข้างเคียงของโรคไมเกรน และนอนหลับได้อย่างสนิทขึ้นด้วยค่ะ
 บรรเทาอาการกล้ามเนื้ออักเสบจากการออกกำลังกาย
          เวลาที่ออกกำลังกายอย่างหนัก ร่างกายจะได้รับผลกระทบเป็นอาการปวดเมื่อย หรือกล้ามเนื้ออักเสบเป็นของแถม ซึ่งการศึกษาของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เผยวิธีบรรเทาอาการว่า ให้ลองไปเอนกายรับบริการนวดตัวดูบ้าง เพราะน้ำมันนวด จะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียดจากการออกกำลังกายได้ดีเทียบเท่าการรับประทานยาคลายกล้ามเนื้อยังไงยังงั้นเลยล่ะ


ดูเด็กขึ้น


          ต่อไปนี้ไม่ต้องตรากตรำแอ๊บแบ๊วลากวัยอีกต่อไป เนื่องจากว่าเพียงไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่เป็นประจำก็สามารถทำให้พวกเราดูเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้ที่มีความชำนาญด้านผิวหนังก็ได้อธิบายเพิ่มอีกว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดในร่างกายไหลเวียนน้ำมันนวด ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวด้วย ทั้งยังการนวดยังช่วยกระตุ้นแนวทางการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารและก็วิตามินต่างๆซึมไปสู่เซลล์ผิวได้ดิบได้ดีขึ้น ช่วยทำให้ผิวมองสดชื่นเต่งตึงได้อีกครั้ง รวมไปถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


ปกป้องอาการ PMS


          สาวๆทุกคนคงจะทราบดีว่าอาการ PMS ก่อนมีเมนส์นั้นสร้างความทรมานให้กับเราได้มากมายขนาดไหน แต่วันนี้พวกเราไม่ต้องกังวลกับอาการกลุ่มนี้อีกต่อไป เพราะว่าผลการศึกษาวิจัยของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถคุ้มครองอาการใกล้กันทุกชนิดในตอนที่เพศหญิงมีเมนส์ได้อยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดข้างหลัง เจ็บท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการอารมณ์เสียฉุนเฉียว แต่ว่าแนวทางนวดบางครั้งอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกับผู้หญิงที่แก่ตั้งแต่ 19-45 ปี เพียงแค่นั้นนะคะ


ลดอาการใกล้กันของโรคมะเร็ง


          ผลการศึกษาวิจัยจากมหาวิทยาลัยบอสตันเปิดเผยว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ไปที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนเจริญขึ้น ทุเลาลักษณะการเจ็บปวด รวมถึงมีคุณภาพชีวิตที่ด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลที่เกิดขึ้นจากการวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เปิดเผยว่า คนป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ จะทรมานจากลักษณะการเจ็บปวดลดลง อ้วกน้อยครั้ง หรือไม่อาเจียนเลย รู้สึกชื่นบานขึ้น ความดันดีกว่าเดิม แล้วก็เครียดจากลักษณะของการป่วยลดน้อยลง หลังจากได้รับการบำบัดด้วยวิธีการนวด


บรรเทาลักษณะของการปวดเรื้อรัง


          น้ำมันนวด ผู้ชำนาญด้านกายภาพบำบัดได้เล่าถึงประสบการณ์ของตัวเองให้ฟังว่า ผู้ที่มีลักษณะอาการปวดเรื้อรัง อย่างเช่น ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ และลักษณะของการปวดเมื่อยเรื้อรังอื่นๆจะคลายอาการเจ็บปวดพวกนี้ลงไปได้มาก ภายหลังได้รับบริการนวดอย่างถูกต้องต่อเนื่องกันเพียงแค่ 2-3 ครั้งเท่านั้นเอง เพราะเหตุว่าน้ำมันนวด ใช้ได้อย่างตรงจุด จะช่วยทุเลาอาการเกร็งของกล้ามเนื้อในส่วนนั้นๆได้อย่างรวดเร็ว จึงสามารถทุเลาลักษณะของการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อบริเวณนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองจ้ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : น้ำมันนวดสมุนไพร

Tags : น้ำมันนวดสมุนไพร

15

รากสามสิบ
รากสามสิบ สรรพคุณสมุนไพรไทยเพื่อสุขภาพที่คนต้องการมีลูกห้ามพลาด
          รากสามสิบ คุณประโยชน์เด่นๆของสมุนไพรตัวนี้ขึ้นชื่อลือนามเรื่องเป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจเคยเห็นสมุนไพรรากสามสิบแบบแคปซูลกันมาบ้าง แล้วทราบไหมคะว่า ประโยช์จากรากสามสิบ สมุนไพรตัวเด็ดนี้ไม่ได้มีดีแค่ช่วยคนต้องการมีลูกแค่นั้น
รากสามสิบ สมุนไพรนี้มีที่มา
          รากสามสิบโดยความเป็นจริงแล้วถูกเรียกหลายชื่อมากมายๆเป็นต้นว่า สาวร้อยสามี จ๋วงเครือ (ภาคเหนือ) ผักชีช้าง ผักหนาม (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) สามร้อยราก สามสิบ ชีช้าง จั่นดิน หรือม้าสามต๋อน มีชื่อสามัญว่า Shatavari
          ส่วนลักษณะต้นรากสามสิบเป็นไม้เลื้อยเนื้อแข็ง มีหนามแหลม มีเหง้าแล้วก็รากใต้ดินเหมือนรากของต้นกระชาย ดอกมีขนาดเล็ก สีขาว แยกเป็นช่อ มีกลิ่นหอมยวนใจ ฯลฯที่ส่งผลสดลักษณะกลม ผิวเรียบมัน แล้วก็มีเม็ดสีดำ
รากสามสิบ สมุนไพรบำรุงสตรี
คุณประโยชน์รากสามสิบ
          รากสามสิบถูกเปรียบให้เป็นพลังแห่งการบูรณะความสาว (Female Rejuvenation) เป็นยาโบราณที่หมอแผนโบราณและแพทย์สมุนไพรใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรีมาตั้งแต่อดีต ซึ่งก็นับเป็นต้นเหตุของชื่อสาวร้อยสามี ชื่อเล่นอีกชื่อของรากสามสิบนั่นเอง โดยคนโบราณมักจะนำรากมาต้มรับประทานหรือปั้นเป็นลูกกลอนรับประทานกับน้ำผึ้ง ซึ่งบอกต่อๆกันว่า จะช่วยทำนุบำรุงสตรีให้ไมว่าจะอายุเท่าไรก็มีลูกได้ง่าย
          นอกเหนือจากนั้นสมุนไพรรากสามสิบยังผ่านการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยคุณประโยชน์มามาก โดยพบว่า รากสามสิบมีสรรพคุณทางเภสัชวิทยาตามนี้ประจำตัวอยู่ด้วย
          - ฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียแล้วก็เชื้อรา
          - คลายกล้ามมดลูก
          - บำรุงหัวใจ
          - ลดการอักเสบ
          - แก้ปวด
          - ยับยั้งเบาหวาน
          - ปราบเซลล์ของโรคมะเร็ง
          - กระตุ้นภูมิคุ้มกัน
รากสามสิบ
          - ต้านทานสภาวะเม็ดเลือดขาวต่ำ
          - ลดระดับไขมันเลือด
          - คุ้มครองป้องกันกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด
          - ลดอาการหัวใจโตที่เกิดจากความดันโลหิตสูง
          - มีฤทธิ์ใกล้เคียงฮอร์โมนเอสโตรเจน (ฮอร์โมนผู้หญิง)
          - ช่วยสร้างสมดุลฮอร์โมนผู้หญิง
          - ขับน้ำนม
          - ช่วยทำให้การตกไข่สมบูรณ์
          - ช่วยบำรุงกำลังท่านชาย
          - เสริมความแข็งแรงของน้ำอสุจิน้ำเชื้อ
          - ยับยั้งการเกิดแผลในกระเพาะ
          - ลดอาการกรดเกินในกระเพาะ
          - ยั้งพิษต่อตับ
          - แก้ริดสีดวงทวาร
          - ขับลม
          - ขับเยี่ยว
          - ขับเสลด
          - บำรุงเด็กในครรภ์
          - แก้แท้งลูก
          - รักษาโรคคอพอก
          - แก้ปวดเมื่อย ครั่นตัว
          - ฝนรากทาเป็นยาแก้พิษแมลงสัตว์กัดต่อยได้
          - กระตุ้นประสาท บำรุงกำลัง
รากสามสิบ สมุนไพรบำรุงสตรี
          แล้วก็ด้วยคุณประโยชน์ของรากสามสิบที่มีฤทธิ์ใกล้เคียงกับฮอร์โมนเอสโตรเจน คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยจังหวัดพะเยาจีงได้ทำการวิจัยเรื่อง ผลของสารสกัดรากสามสิบต่อการคุ้มครองป้องกันการสลายเนื้อกระดูกและก็อวัยวะสืบพันธุ์ ในหนูแรทที่ถูกตัดรังไข่ เนื่องด้วยเล็งเห็นว่า โรคกระดูกพรุนซึ่งมักจะกำเนิดกับเพศหญิงมากกว่าผู้ชายนั้น มีต้นเหตุหลักจากการลดลงของฮอร์โมนเอสโตรเจนภายหลังหมดเมนส์ โดยสำเร็จการทดสอบมาว่า หนูที่ได้รับสารสกัดสมุนไพรรากสามสิบภายหลังจากถูกตัดรังไข่ มีน้ำหนักมวลกระดูกที่มากกว่ากลุ่มหนูถูกตัดรังไข่แต่ไม่ได้รับสารสกัดสมุนไพรรากสามสิบ
          ยิ่งกว่านั้นสารสกัดรากสามสิบยังไม่นำมาซึ่งความเคลื่อนไหวในเยื่อบุโพรงมดลูก ด้วยเหตุดังกล่าวจึงสรุปได้ว่า สารสกัดรากสามสิบอาจมีประสิทธิภาพสำหรับการป้องกันการสลายของเนื้อกระดูกในหนูทดลองได้ โดยไม่ทำให้เกิดผลเสียใดๆก็ตามต่ออวัยวะสืบพันธุ์ แต่ว่ายังคงจะต้องทดสอบเสริมเติมเพื่อค้นคว้าทำการวิจัยว่า สารสกัดรากสามสิบจะก่อให้เกิดผลกระทบอะไรก็ตามกับอวัยวะอื่นหรือไม่
รากสามสิบ สมุนไพรบำรุงสตรี       

หารากสามสิบได้จากที่ไหน
          หากแม้ต้นรากสามสิบจะยังมีให้เห็นอยู่ในประเทศไทย แต่ก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องไปขุดหารากสามสิบมาต้มรับประทานให้อ่อนเพลีย เพราะตอนนี้มีสารสกัดรากสามสิบในรูปแคปซูลมาให้เลือกซื้อมากมายก่ายกอง แม้กระนั้นดังนี้ควรตรวจตราให้แน่ว่าแคปซูลรากสามสิบมีตรารวมทั้งได้รับการยืนยันจากองค์การอาหารรวมทั้งยาหรือเปล่า
          แต่หากผู้ใดกันแน่สามารถหาต้นรากสามสิบใหม่ๆได้ จะเอามาต้มยารับประทานเองเราก็มีสูตรยาสมุนไพรรากสามสิบมาให้ด้วยจ้ะ
น้ำรากสามสิบ (สูตรดั้งเดิม)
     ส่วนประกอบ

 • สมุนไพรรากสามสิบ ใช้ส่วนราก 2.5 กิโลกรัม
 • น้ำ 10 ลิตร


     วิธีทำ

 • นำรากสามสิบมาล้างให้สะอาด
 • ปอกเปลือกและก็ดึงไส้ออก
 • หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
 • ล้างให้สะอาดอีกที
 • ต้มน้ำให้เดือด
 • ใส่รากสามสิบ ลงในหม้อต้ม
 • เคี่ยวราวๆ 3 ชั่วโมง
 • ชิมรส แล้วก็สามารถเพิ่มเติมน้ำตาลกรวดหรือใบเตยเพิ่มความหอมลงไปได้
รากสามสิบแช่อิ่ม
     ส่วนผสม

 • สมุนไพรรากสามสิบ ใช้ส่วนราก 2.5 โล
 • น้ำตาลทราย 1.5 กก.
 • น้ำ 5 ลิตร
    แนวทางการทำ

 • นำรากสามสิบมาล้างให้สะอาด
 • ปอกเปลือกและดึงไส้ออก
 • หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
 • ล้างให้สะอาดอีกครั้ง
 • ต้มน้ำให้เดือด
 • เติมน้ำตาลทราย ลงในหม้อต้ม
 • ต้มกระทั่งน้ำตาลละลายหมด
 • ใส่รากสามสิบ
 • เคี่ยวต่อจนถึงเป็นสีเหลืองทอง
รากสามสิบ
ข้อควรพิจารณาสำหรับในการใช้สมุนไพรรากสามสิบ
          เนื่องด้วยสมุนไพรรากสามสิบออกฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน เพราะฉะนั้นจึงจัดเป็นยาสมุนไพรที่ไม่ปลอดภัยนักต่อผู้หญิงที่มีการเสี่ยงโรคมะเร็งอยู่แล้ว ยกตัวอย่างเช่น ผู้ที่มีอาการป่วยด้วยโรคเนื้องอกในมดลูก (Uterine Fribrosis) หรือมีก้อนเนื้อในเต้านม (Fibrocystic Breast) เป็นต้น ดังนั้นไม่ว่าจะใช้สมุนไพรอะไรก็ควรขอความเห็นแพทย์ก่อนจะเหมาะสมที่สุดนะคะ       
          เห็นคุณประโยชน์รากสามสิบกันไปแล้วคนไม่ใช่น้อยเริ่มสนใจต้องการหารากสามสิบมาบำรุงสุขภาพกันบ้าง แต่ก็อย่าลืมที่เตือนไว้นะคะ ก่อนซื้อแคปซูลรากสามสิบมากิน ควรตรวจตราที่มาที่ไปและยี่ห้อ แล้วก็การรับรองจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือด้วย http://www.disthai.com/

หน้า: [1] 2