แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - suChompunuch

หน้า: [1] 2 3 ... 96
1
จำหน่ายถุงมือเคลือบยางพาลาสีเขียวราคาถูก
ถุงมือเคลืบยางพาลาสีเขียวกันบาดและใช้จับชิ้นงานต่างๆสระพัดประโยชน์สนใจสิบถามได้นะครับไม่แพงแน่นอน
Tel. 096-861-6424 062-565-2466

2
อื่นๆ / สูตร บา คา ร่า
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 05:05:44 »
พัฒนาโดยทีมงาน เซียนมืออาชีพ ด้วยหลักการสถิตินับไพ่ และวิธีเดินเงิน ที่มีความแม่นยำสูงถึง 99.99% พร้อมแนะนำคลิกเลย http://bit.ly/link2sa

3
อาหาร / สั่งแหนมออนไลน์ ไม่ซับซ้อน
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 23:57:06 »
จะสั่งแหนมออนไลน์เจ้าดังๆ ที่มีขายทางเน็ต มีแหนม อะไรบ้างที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ แหนมที่มีขายอยู่ร้านออนไลน์ เช่น แหนมหมู แหนมกระดูกอ่อน แหนมปลา แหนมเอ็นข้อไก่ ซึ่งเราสามารถสั่งผ่านร้านออนไลน์ได้เลยขั้นตอนในการสั่งซื้อก็ไม่ได้ยุกยากแต่อย่างไรเพียงแต่ทำตามขั้นตอนที่ทางเว็บไซต์แนะนะไปเรื่อยๆ หลังจากเลือกแหนมที่ต้องการสั่งซื้อเสร็จแล้วก้ทำการเช็คเอ๊าท์ ชำระเงินค่าสินค้า
แหนมเอาไปประกอบเป็นอาหาร เมนูอะไรได้บ้าง
เราสามารถนำแหนมมาประกอบเป็นเมนูอาหารเมนูต่างๆ ได้หลายเมนูด้วยกัน เช่น นำแหนมมาทำเป็น แหนมปิ้ง คล้ายกับไส้กรอกอีสานปิ้ง รับประทานคู่กับกะหล่ำปลี ขิง พริกขึ้หนู  หรือนำแหนมมาทำเป็นข้าวผัดแหนม ผัดกระเพราแหนม หรือทำเป็นยำแหนดสด
การทำแหนมขายเป็นอาชีพเสริม
สำหรับคนที่มีสูตรเฉพาะ หรือทำแหนมได้อร่อยๆ จะทำแหนมขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้ เพราะการทำแหนมใช้ต้นทุนในการทำไม่เยอะ เพียงแต่ต้องทำให้ได้รสชาดอร่อย เป็นที่ถูกปากของลูกค้า และต้องหมั่นทำให้แหนมแบรนด์ของเรา เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ซึ่งเราสามารถทำการขายผ่านช่องทางออนไลน์ได้
คุณประโยชน์ทางโภชนาการของแหนม
ส่วนผสมส่วนมากของแหนมทำมาจากหมู หนังหมู ข้าว กระเทียม สารอาหารที่เราได้รับคือ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน ฯลฯ การนำแหนมมาทานในเมนูต่างๆ ควรปรุงให้สุกโดยผ่านความร้อนเสียก่อน เพราะการทานดิบๆ โดยไม่ปรุงผ่านความร้อนเราอาจจะได้รับพยาธิได้
 

ที่มา : http://www.hatyaicar.com/car/index.php/topic,742709.new.html#new

Tags : แหนม,แหนมหมู

4
อื่นๆ / ชะเอมเทศ สรรพคุณเเละประโยชน์
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 11:32:20 »


ชะเอมเทศ
ชื่อสมุนไพร ชะเอมเทศ
ชื่ออื่นๆ/ชื่อท้องถิ่น กันเฉ่า (จีนกลาง) , กำเช่า (จีนแต้จิ๋ว)
ชื่อวิทยาศาสตร์ Glycyrrhiza  glabra   L.  และ  Glycyrrhiza uralensis Fisch.ex DC.
ชื่อสามัญ   Licorice Root , Sweet Root , Russian licorice, Spanish licorice, Chinese licorice
วงศ์   LEGUMINOSAE - PAPILIONOIDEAE
ถิ่นกำเนิด

ชะเอมเทศ (G.glabra) เป็นพืชท้องถิ่นในประเทศแถบกึ่งกลางและก็ตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปเอเชีย อย่างเช่น จีน . ปากีสถาน , อีหว่าน , อัฟกานิสถาน รวมทั้งกลุ่มประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียน โดยมีการปลูกบริเวณอ่าวเอดิเตอร์เรเนียน ในทวีปแอฟริกาและทางตอนใต้ทวีปยุโรปแล้วก็ในประเทศสาธารณรัฐประเทศอินเดีย ก็มีการปลูกเหมือนกัน ส่วนประเทศที่ส่งออกชะเอมเทศรายใหญ่ของโลก เป็น ประเทศสหพันธรัฐ รัสเซีย สาธารณรัฐอิสลามประเทศอิหร่านสาธารณรัฐตุรกี รวมทั้งสาธารณรัฐประชาชนจีน ส่วนชะเอมเทศ (G. uralansis) เป็นพืชเขตแดนในแถบทางเหนือสาธารณรัฐราษฎร จีนมองดูโกเลีย และไซบีเรีย โดยเฉพาะในประเทศในพบบ่อยในบริเวณเฮยหลงเจียง จักจี้หลิน เหลียวหนิง เหอเป่ย ซานตง ซานซี ดูกิเลียใน ส่านซี กันสู้ ชิงไห่ สิงเจียง ซึ่งก็นับเป็นชะเอมเทศที่ใช้กันอย่างมากมายเช่นเดียวกัน
ลักษณะทั่วไป
ชะเอมเทศเป็นพืชแก่หลายปี โดยถูกจัดเป็นไม้พุ่มสูงประมาณ 1 เมตร มีรากขนาดใหญ่จำนวนมากลำต้นมีขนสั้นๆปลายมีต่อมเหนียว
ใบเป็นใบประกอบแบบขนนก ออกสลับกัน มีใบย่อย 9-17 ใบ ก้านใบย่อยสั้นมากมายแผ่นใบรูปกลมรีหรือรูปไข่แกมขอบขนาน กว้าง 1.5-3 เซนติเมตร ยาว 2-5.5 เซนติเมตรปลายใบแหลม ฐานใบกลมมน มีขนสั้นๆทั้งสองด้าน
ดอกออกเป็นช่อตามซอกใบ ยาว 5-12 เซนติเมตร มีดอกย่อยมากมายชิดกันหนาแน่น ดอกย่อยรูปดอกถั่ว สีม่วงอ่อนถึงขาว
ผลเป็นฝักกลมงอเหมือนเคียว มีขนปกคลุม ข้างในมีเม็ด 2-8 เม็ด รูปกลมแบนหรือรูปไต สีดำวาว
ราก มีลักษณะเป็นท่อนกลมยาวมีลักษณะแตกต่างกันตามสายพันธุ์ อย่างเช่น Spanish liquorice (G. glabra var. typical Regal & Herd), Russian liquorice (G. glabra var. glandullifera (Wald et Kit) Regal & Herd) แล้วก็ Chinese licorice (G.uralensis Fisch.) โดยแต่ละสายพันธุ์มีลักษณะดังต่อไปนี้
Spanish liquorice ลักษณะรากเป็นทรงกระบอก ขนาดต่างๆกัน เปลือกนอกของเปลือกมีสีน้ำตาลถึงน้ำตาลดำ มีรอยย่นตามแนวยาว อาจจะเจอหน่อต้นที่เหง้ารวมทั้งรากกิ่งก้านสาขาที่ราก รากที่ปอกเปลือกแล้วจะมีสีเหลืองประกอบด้วยเส้นใย เนื้อรากมีสีเหลืองมองเห็นชั้นเยื่อแคมเบียมเป็นวง
Russian liquorice ลักษณะรากเป็นทรงกระบอก ความยาว 15 – 40 เซนติเมตรเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 – 5 ซม. รากขนาดใหญ่ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 เซนติเมตร ผิวนอกของเปลือกมีสีม่วงน้ำตาล รากที่ปอกแล้วจะมีสีเหลือง ประกอบด้วยเส้นใยเนื้อรากมีสีเหลืองมองเห็นชั้นเนื้อเยื่อแคมเบียมเป็นวง
Glycyrrhiza uralansis Fisch. ลักษณะรากเป็นทรงกระบอก ความยาว 20-100 ซม. เส้นผ่าศูนย์กลาง 0.6-3.5 ซม.อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีส่วน cork หรือ ไม่มีก็ได้ ผิวนอกของเปลือกมีสีน้ำตาลแดง ถึงน้ำตาลเทา มีรอยย่นตามยาว อาจจะเจอรากกิ่งก้านสาขาที่ราก รากที่ปอกเปลือกแล้วจะมีสีเหลืองประกอบด้วยเส้นใย เนื้อรากมีสีเหลือง เห็นชั้นเนื้อเยื่อแคมเบียมเป็นวง
 
การขยายพันธุ์
ชะเอมเทศสามารถแพร่พันธุ์ได้ด้วย การใช้เม็ด โดยมีวิธีการเหมือนกับการขยายพันธุ์โดยใช้เม็ดของพืชจำพวกอื่นๆส่วนสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมในการปลูกชะเอมเทศนั้น ปกติแล้ว ชะเอมเทศเป็นพืชที่ชอบเข้ารับแสงสว่าง ทนร้อนแล้วก็ทนความแล้ง ชอบดินที่แล้งมีสีน้ำตาล มีธาตุแคลเซียมแล้วก็เป็นดินเค็มอ่อนๆชั้นดินหนาแล้วก็ลึก สามารถระบายน้ำเจริญ เจริญเติบโตได้ดิบได้ดีรอบๆฝั่งที่มีลักษณะดินผสมทราย ไม่สามารถเจริญเติบโตได้รอบๆหาดทรายที่มีดินเค็มมาก หรือเป็นดินด่าง โดยชะเอมเทศจะมีอายุการเก็บเกี่ยวโดยประมาณ 3 ปี
ส่วนประกอบทางเคมี
สาระสำคัญที่พบในชะเอมเทศ ดังเช่น สารกลุ่ม triterpene saponins : 4 – 24% อย่างเช่นglycyrrhizin (หรือ glycyrrhizic acid หรือ glycyrrhizinc acid) ในจำนวน 5 – 9% และก็ 24 – hydroxyglyrrhizin สารพวกนี้จะมีความหวานมากกว่าน้ำตาลทราย 50 และ 100 เท่าเป็นลำดับ และก็สารที่อยู่ในรูป aglycone (glabranin A
และ B, glycyrrhetol , glabrolide , isoglabroline)
glycyrrhizinc acid liquiritigenin
herniarin stilbenes
glabrene
สารกลุ่ม flavonoids: flavones, isoflavonoids, chalcones, liquiritigenin, liquirtin, isoliquiritigenin, isoliquiritin , formononetin , glabrone , neoliquiritin, neoisoliquirtin,
licuroside, hispaglabridin A แล้วก็ B , licochalcone B, isobavachin, sigmoidin B1
สารกรุ๊ป coumarins : herniarin, umbelliferone
สารกลุ่ม stibenes: gancaonin R
สารกลุ่มอื่นๆ: gums และ wax
นอกจากนั้นG.glabrn L. ยังมีสารกลุ่ม flavonoids แล้วก็isoflavonoids อื่นๆดังเช่นว่า sapinaretin, vitexin, pinocembrin, prunetin, glabranin, glabrene, glabridin, glabrol , kanzonol T , kanzonol W-Z , และก็สารกรุ๊ปcoumarins อื่นๆดังเช่นว่า kanzonol U, kanzonol V
ส่วน G.uralansis มีสารกลุ่ม flavonoids รวมทั้งisoflavonoids อื่นๆอาทิเช่น licobichalcone , licocbalcone , licochalcone A , echinatin , licoflavone A , licoricone , isoliciflavonol , ononin , สารกรุ๊ป coumarins อื่นๆดังเช่นว่า glycyrol, isoglycyrol , glycycoumarin , licopyranocoumarin, สารกลุ่ม triterpene saponins อื่นๆดังเช่นว่าuralsaponin A,B, uralenolide, licorice saponin A3, licorice saponin C2, licorice saponin D3, licorice saponin E2, สารกลุ่ม pterocarpenes (glycyrrhizol A,B) สารกลุ่มอื่นๆเป็นต้นว่า 3-(p-hydroxyphenyl) propionic acid, (3R) – vestitol, 4-hydroxy-guaiacol apioglucoside
 
ประโยชน์ /คุณประโยชน์
ในปัจจุบันมีการใช้ประโยชน์ของชะเอมเทศ คือ รากชะเอมเทศมีสารสำคัญเป็นสาร Glycyrrhizin (Glycyrrhizic acid หรือ Glycyrrhizinic acid) รวมทั้งสาร 24-hydroxyglyrrhizin โดยสารพวกนี้เป็นสารที่ให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลโดยประมาณ50-100 เท่า ก็เลยถูกนำมาใช้เพื่อแต่งรสชาติอาหาร ใช้แต่งรสหวานในขนมรวมทั้งลูกอม ใช้แต่งกลิ่นรสยาให้หวานแล้วก็ช่วยกลบรสขมของยาต่างๆและก็ชะเอมเทศยังสามารถนำมาใช้เป็นไวต์เทนนิงจากธรรมชาติ ขึ้นรถสกัดที่ได้จากรากนั้นมีคุณสมบัติพิเศษสำหรับการช่วยลดความเข้มของเม็ดสี ลดฝ้ากระบนบริเวณใบหน้า ช่วยปรับผิวหน้าสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และช่วยลดรวมทั้งต้านการอักเสบของผิว จึงสามารถประยุกต์ใช้ชดเชยสารเคมีที่ช่วยปรับผิวหน้ากระจ่างขาวสวยใสได้ แล้วก็ยังไม่นำไปสู่ผลกระทบต่อผิวหน้าและไม่ก่อเกิดเป็นสิวตันอีกด้วย
ยิ่งกว่านั้นชะเอมเทศมีสรรพคุณช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับคอรวมทั้งกล่องเสียง เนื่องมาจากชะเอมเทศนั้นจะช่วยกระตุ้นการผลิตสารหล่อลื่นในรอบๆคอเหนือกล่องเสียงได้
ส่วนสรรพคุณทางยาของชะเอมเทศกล่าวว่า คุณประโยชน์ยาไทย ใช้ขับเลือดเน่า บำรุงหัวใจใช้ชุ่มชื่น แก้กำเดา แก้ไอ ทำให้ชุ่มคอ เป็นยาระบายอ่อนๆชะเอมเทศใช้ปรุงแต่งรสยาให้รับประทานง่ายโดยใช้เป็นตัวยาผสานให้ตัวยาอื่นๆในตำรับสามารถเข้ากันได้ แล้วก็ช่วยทำให้ตัวยาหลักออกฤทธิ์เร็วขึ้นแล้วก็ช่วยลดพิษ หรืออาการข้างเคียงที่อาจเกิดจากยาได้ ยิ่งไปกว่านี้ยังช่วยทำให้รสยาดีขึ้น แล้วก็ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ โดยตามสรรพคุณยาไทยยังสามารถแยกสรรพคุณจากส่วนต่างๆของชะเอมเทศได้ คือ เปลือกของราก จะมีเป็นสีแดง และมีรสหวานใช้เป็นยาบำรุงกำลัง ทำให้คลื่นไส้ อ้วก ใบทำให้เสลดแห้ง รวมทั้งเป็นยารักษาดีพิการ ดอกใช้รักษาอาการคัน และรักษาพิษฝีดาษ ผลจะมีรสหวาน ใช้เป็นยาบำรุงกำลัง รวมทั้งอาการคอแห้ง ทำให้เปียกชื้น รากจะมีรสชุ่ม ใช้เป็นยาบำรุงปอด ขับเลือดที่เน่าในท้อง รักษาพิษยาหรือพืชพิษต่างๆรักษาอาการไม่อยากอาหาร หมดแรงจากการ ทนทุกข์ทำงานหนัก เจ็บท้อง ไอเจ็บป่วย สงบประสาท บำรุงปอด ใช้รากสดรักษาลักษณะการเจ็บคอ เป็นแผลเรื้อรัง ระบบการย่อยของอาหารไม่ดี หรืออาหารเป็นพิษ แล้วก็รักษากำเดาให้ปกติ รากแห้งของพืชจำพวกนี้ใช้ทำยาระบายอ่อนๆหรือใช้ปรุงแต่งรส
ส่วนในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนชะเอมเทศจัดเป็นสมุนไพรที่มีความจำเป็นถัดจากโสม และเป็นสมุนไพรที่ใช้มากที่สุดในประเทศ จะเห็นได้จากตำรับยาแผนโบราณจีนกว่ากึ่งหนึ่งมีชะเอมเป็นส่วนประกอบ คุณประโยชน์ยาจีน โดยในสรรพคุณของจีนระบุว่า ชะเอมเทศมีรสหวาน ฤทธิ์ปานกลาง มีสรรพคุณเป็นยาแก้โรคกระเพาะ ช่วยสำหรับการย่อยของกินแก้ไอ ทำให้เปียกคอ แก้อาการใจสั่น และก็โรคลมชัก
นอกเหนือจากนี้มีการศึกษาวิจัยพบว่า ส่วนของรากชะเอมเทศมีสารสำคัญที่ชื่อ Glabridin มีรายงานว่ามีฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ tyrosinase ซึ่งเกี่ยวข้องกับกระบวนการสร้างเม็ดสีของผิว ทำให้ผิวกระจ่างแจ้งใน ลดเลือนริ้วรอย และก็จุดด่างดำได้
แบบอย่าง / ขนาดวิธีใช้
นำชะเอมเทศไปคั่วให้เหลืองกรอบ มีกลิ่นหอมนำไปชงน้ำกิน จะช่วยแก้อาการชักช่วยสงบประสาท ทำให้นอนได้ดิบได้ดี ถ้าเกิดมีลักษณะอาการร้อนในหิวน้ำ ชะเอมเทศนำไปต้มกับน้ำจับเลี้ยงแล้วก็ใช้ดื่มจะช่วยเสริมคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการระบายความร้อนและพิษร้อนในร่างกายออกได้ รักษาอาการเส้นเลือดขอดและอาการปอดบวม โดยใช้ชะเอมเทศ 50 กรัม ต้มน้ำแบ่งกินก่อนรับประทานอาหารวันละ 3 ครั้ง รักษาอาการตัวเหลือง โดยใช้สารสกัดชะเอมเทศทีละ 15-20 มิลลิลิตร วันละ 3 ครั้ง พบว่าอาการตัวเหลืองจะหายปกติโดยใช้เวลาราว 13 วัน ใช้ภายนอกรักษาอาการอักเสบรอบๆผิวหนัง ผิวเป็นผื่นแดงและคัน หรือเป็นขุย ใช้น้ำต้มชะเอมเทศล้างก็ช่วยลดอาการดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนั้นได้
การเรียนทางเภสัชวิทยา
ฤทธิ์ลดความดันโลหิต สารสกัดแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ลดระดับความดันเลือด ซึ่งสาระสำคัญคือ glycycoumarin, glycyrin, glycyrin, dehydroglyasperin C แล้วก็ D รวมทั้งเมื่อนำตำรับยาซึ่งมีสารสกัดรากชะเอมเทศกับสารสกัดหนอนตายต้องการ แล้วก็น้ำมันกานพลู ฉีดเข้าท้องหนูขาวที่รั้งนำให้มีการไอด้วยแอมโมเนีย พบว่าส่งผลหยุดการไอได้ และก็ยังมีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อ Staphylococcus aureus, Streptococcus pneumonia แล้วก็ b-Streptococcus group B เมื่อทดสอบตำรับที่มีชะเอมเทศเป็นส่วนประกอบ ขนาด 1กรัม/กก. ทดสอบในหนูตะเภาซึ่งได้รับควันจากบุหรี่ที่เหนี่ยวนำให้กำเนิดอาการไอด้วย capsaicin พบว่าสามารถหยุดการไอได้
ฤทธิ์รักษาแผลในกระเพาะอาหาร การให้สารสกัดน้ำ สารสกัดแอลกอฮอล์ ทั้งยังทางปากฉีดเข้าช่องท้อง หรือเข้าลำไส้เล็ก พบว่าสามารถลดการหลั่งของกรดในกระเพาะอาหารหนู รวมทั้งมีฤทธิ์ยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหารที่เกิดจากการเหนี่ยวนำด้วยกรด ยาแอสไพริน รวมทั้งยา ibuprofen สาร glycyrrhizin รวมทั้งสารที่ตัดส่วนน้ำตาลออก (aglycone) แล้วก็สารสกัดชะเอมที่สกัดเอาสารกรุ๊ป glycyrrhizin ออกแล้ว มีฤทธิ์ต้านการอักเสบโดยกระตุ้นการหลั่งสารมูก สร้างสาร glycyrrhizin ที่พลังกระเพาะอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งมีฤทธิ์ต้านทานลักษณะการทำงานของเอนไซม์ pepsin ที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยโปรตีน จึงทำให้เยื่อบุกระเพาะอาหารแก่ยืนยาว สารกลุ่ม flavonoids (liquirtigenin และก็isoliquiritigenin) มีฤทธิ์ต้านทานการบีบตัวของกล้ามเรียบในสัตว์ทดลอง สาร isoliquirtitigenin มีความเจาะจงต่อ H histamine receptor โดยเป็น H recepior antagonist นอกเหนือจากนั้นยังมีฤทธิ์ลดการหลั่งของกรด และก็คุ้มครองการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร
ฤทธิ์ลดการอักเสบ รากชะเอมเทศไม่เจาะจงขนาดรับประทาน สามารถลดการอักเสบในคน แล้วก็หนูที่ถูกเหนี่ยวนำให้มีการอักเสบด้วยcarrageenan หรือ a-chymotrypsin ส่วนสารสกัดบิวทานอล อีเทอร์ แล้วก็น้ำต้มจากรากขนาด 20 ก./กิโลกรัม และไม่กำหนดขนาด ทดลองโดยให้ทางสายยางเข้าไปในกระเพาะอาหารหนูขาวซึ่งถูกรั้งนำให้มีการอักเสบด้วยฟอร์มาลีน และก็ทดสอบด้วยวิธี albumin stabilizing พบว่าสามารถลดการอักเสบได้
เมื่อนำยาชงจากตำรับที่มีชะเอมเทศเป็นส่วนประกอบ ไม่ระบุขนาดรับประทาน พบว่าสามารถลดการอักเสบในคน สารสกัดตำรับที่มีชะเอมเทศเป็นองค์ประกอบ ไม่กำหนดขนาด ทดสอบในหนูขาวซึ่งถูกรั้งนำให้เกิดการอักเสบด้วยฮีสตามีน พบว่าสามารถต้านทานการอักเสบ ยิ่งกว่านั้นสารสกัดน้ำร้อนรวมทั้งเอทานอล 95 % ขนาด 18 มิลลิกรัม/กิโลกรัม, 180 และก็ 500 มก./กก., 100 รวมทั้ง 200 มิลลิกรัม/กก., 1.1 กรัม/กิโลกรัม , 350 มิลลิกรัม/กิโลกรัม และไม่เจาะจงขนาดโดยป้อนทางปาก ให้ทางสายยางลงไปในกระเพาะของกิน และฉีดเข้าช่องท้อง ทดสอบในหนูขาว หนูถีบจักร รวมทั้งหนูเผือกซึ่งถูกรั้งนำให้เกิดการอักเสบด้วย carrageenan, dextran, paw immersion ในน้ำร้อน , ก้อนสำลี แล้วก็ adjuvant, พบว่าสามารถลดการอักเสบได้ เมื่อให้ยาชงกับสารสกัดน้ำร้อนจากตำรับที่มีชะเอมเทศเป็นองค์ประกอบ ขนาด 100 มิลลิกรัม/กก .ทางสายยางเข้ากระเพาะของหนูขาวหรือหนูถีบจักร ซึ่งถูกเหนี่ยวนำให้มีการอักเสบด้วย carrageenan, dextran, paw immersion ในน้ำร้อน , adjuvant ก้อนสำลี และ mustard พบว่าไม่สามารถที่จะลดการอักเสบได้
ฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย สารสกัดเอทานอล 95% จากเหง้าแห้งและราก ความเข้มข้น 25 มิลลิกรัม/หลุม ทดลองในจานเพาะเชื้อPseudomonas aeruginosa, Staphylococcus aureus, Streptococcus epidermidis, Streptococcus pyogenes พบว่าสามารถต้านทานเชื้อแบคทีเรียได้ แต่ว่าก็พบว่าบางการทดสอบ เมื่อทดสอบกับเชื้อ S. aureus, S. pyogenes สามารถต้านเชื้อได้เพียงเล็กน้อย สารสกัดน้ำจากราก ความเข้มข้น 10 มล./จานเพาะเชื้อ สารสกัดเอทานอล 95% จากราก ไม่กำหนดขนาด สารสกัดน้ำ เฮกเซน และเอทานอลจากราก ความเข้มข้น 200 มิลลิกรัม/มิลลิลิตร สารสกัดเมทานอลจากรากไม่กำหนดขนาด ทดลองสำหรับการจานเพาะเชื้อ S. aureus , P. aeruginosa พบว่าไม่สามารถที่จะต้านทานเชื้อแบคทีเรียได้
ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการศึกษาเล่าเรียนทางคลินิกในชะเอมเทศอีกตัวอย่างเช่นกรณีคนป่วยโรคกระเพาะอาหาร การกินรากชะเอมเทศจะทำให้แผลหายเร็วขึ้น 75% สาระสำคัญคือสารglycyrrhetic acid (enoxolone) ซึ่งมีฤทธิ์ยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมี 15-hydroxyprostaglandin dehydrogenase และก็ –prostaglandin reductase ทำให้มีการสร้างสาร prostaglandins E และ F ที่กระเพาะอาหาร ซึ่งจะช่วยการสมานแผลกระเพาะก้าวหน้า
ส่วนในกรณีคนไข้โรคกระเพาะของกินรวมทั้งไส้ เมื่อกินชะเอมเทศที่มีการสกัดเอาสาร glycyrrhizin ออกไปแล้วในปริมาณ 380 มิลลิกรัม วันละ 3 ครั้ง พบว่าได้ผลการรักษาเสมอกันกับการให้ยาลดกรดแล้วก็ยา cimetidine
การเล่าเรียนทางพิษวิทยา
การทดสอบความเป็นพิษในมนุษย์ เมื่อนำสารสกัดน้ำจากรากชะเอมเทศ ไปใช้เป็นยาระบายในคน พบ 5 ราย เกิดเป็นพิษ โดยมีลักษณะอาการความดันเลือดสูง โดยระดับโพแทสเซียมไอออนเพิ่มพลาสมาเรนิน แล้วก็ระดับ aldosterone ลดลง ยิ่งกว่านั้นคนที่รับประทานสารสกัดน้ำจากรากไม่กำหนดขนาด พบว่ามีลักษณะความดันเลือดสูง กระดูกจมูก ขากรรไกร นิ้วมือนิ้วเท้าโตกว่าธรรมดา (acromegaly) รวมทั้งมีลักษณะอาการบวมน้ำร่วมด้วย นอกเหนือจากนี้ยังพบรายงานอาการความดันเลือดสูงเมื่อรับประทานรากชะเอมเทศ ตัวอย่างเช่น หญิงรับประทานรากชะเอมเทศไม่เจาะจงขนาด หญิงอายุ 40 ปี กินรากชะเอมเทศขนาด 100 ก./วัน ผู้ป่วยหญิงประวัติเป็นโรคไม่อยากอาหารชายอายุ 36 ปี รับประทาน ขนาด 25 กรัม/วัน นาน 1 เดือน รวมทั้งเด็กชายอายุ 15 ปี รับประทานลูกอมที่มีชะเอมเทศเป็นองค์ประกอบอยู่ 0.5 ก. นอกเหนือจากนี้ยังมีรายงานความเป็นพิษของตำรับที่มีชะเอมเทศเป็นองค์ประกอบ โดยส่งผลให้เกิดความดันโลหิตสูง ตัวอย่างเช่นหญิงรับประทานตำรับที่มีชะเอมเทศเป็นส่วนประกอบ ขนาด 0.25 กก./วัน และยังมีแถลงการณ์ว่าหญิงรับประทานชาชงชะเอมเทศ ขนาด 3 ลิตร/วัน มีลักษณะภาวะความดันโลหิตสูง
การทดสอบความเป็นพิษในสัตว์ทดลอง
สารสกัดเอทานอล-น้ำ (1:1) จากราก ฉีดเข้าช่องท้องหนูถีบจักร พบว่าค่าที่ทำให้สัตว์ทดลองตายครึ่งเดียว (LD50)เท่ากับ 681 มก./กก. แล้วก็สารสกัดน้ำซึ่งมี glycyrrhizin อยู่ 48-58 % ฉีดเข้าท้องหนูขาว หนูถีบจักร พบว่าค่าที่ทำให้สัตว์ทดสอบตายครึ่งเดียว (LD50) พอๆกับ 1.5 ก./กิโลกรัม เมื่อป้อนทางปากหนูขาว หนูถีบจักร พบว่าค่าที่ทำให้สัตว์ทดสอบตายครึ่งเดียว (LD50) พอๆกับ 16 กรัม/กิโลกรัม เมื่อฉีดเข้าใต้ผิวหนังหนูขาว หนูถีบจักร พบว่าค่าที่ทำให้สัตว์ทดสอบตายกึ่งหนึ่ง (LD50) พอๆกับ 4.2 ก./กิโลกรัมอีกการทดสอบพบว่าสารสกัดเอทานอล 30% จากรากไม่ระบุขนาดป้อนให้ทางปากหนูถีบจักรพบว่า ค่าที่ทำให้สัตว์ทดลองตายครึ่งเดียว (LD50) เท่ากับ 32 มล./กิโลกรัมสารสกัดจากตำรับที่มีชะเอมเทศเป็นส่วนประกอบ เมื่อฉีดเข้าช่องท้องหนูถีบจักร พบว่าค่าที่ทำให้สัตว์ทดสอบตายเยอะที่สุด (MLD) เท่ากับ 23.6 ก/กก นอกเหนือจากนี้การทดลองตำรับที่มีชะเอมเทศเป็นองค์ประกอบ ทดลองในหนูถีบจักรเพศผู้เพศภรรยา พบว่าค่า LD50 มากกว่า 5 กรัม/กก. และก็สารสกัดเอทานอลจากตำรับที่มีชะเอมเทศเป็นองค์ประกอบ ทดสอบในหนูถีบจักรพบว่าค่า LD50 เท่ากับ 1.8 กรัม/กิโลกรัม
พิษต่อตัวอ่อน สารสกัดเอทานอล 40% จากราก ขนาด 1.6 มิลลิลิตร/กิโลกรัมทดลองในกระต่ายและหนูขาวที่ตั้งท้อง ไม่เจอความเป็นพิษต่อตัวอ่อน นอกเหนือจากนั้นการศึกษาความเป็นพิษ พบว่าเมื่อให้สารสกัดดังกล่าวตรงเวลา 13 อาทิตย์ ไม่พบความเป็นพิษต่อทุกระบบ ยังพบว่าสารสกัดเอทานอล95% จากตำรับที่มีชะเอมเทศเป็นองค์ประกอบ ขนาด 250 มก./กก. ให้ทางสายยางเข้าสู่กระเพาะอาหารหนูขาวที่ท้อง เจอความเป็นพิษต่อตัวอ่อนแต่ผลที่เกิดไม่แน่นอน (equivocal) แล้วก็สารสกัดไม่กำหนดส่วน ขนาด 200 มิลลิกรัม/กก.ทดลองในหนูขาวแล้วก็หนูถีบจักร ไม่เจอความเป็นพิษต่อระบบต่างๆของร่างกาย ยิ่งกว่านั้นยาชงจากรากชะเอมเทศ ไม่เจาะจงขนาด ให้ทางสายยางลงไปในกระเพาะของกินสุนัขและก็หนูขาว ไม่พบความเป็นพิษ
พิษต่อเซลล์ สารสกัดน้ำจากตำรับที่มีชะเอมเทศเป็นส่วนประกอบ ความเข้มข้น 250 มคก./มล. และก็ 500 มคกรัม/มิลลิลิตรทดสอบในการเพาะเลี้ยง CA-mamary-microalveolar พบว่าความเข้มข้นขนาด 250 มคกรัม มีความเป็นพิษต่อเซลล์อย่างอ่อน ส่วนความเข้มข้น 500 มคก. ไม่เจอความเป็นพิษต่อเซลล์ นอกนั้นยังพบว่าสารสกัดน้ำร้อนจากตำรับที่มีชะเอมเทศเป็นองค์ประกอบ ความเข้มข้น 500 มคลิตร/มิลลิลิตรทดลองสำหรับการเพาะเลี้ยง cells-HE-1 ความเข้มข้น 250 มคลิตร/มิลลิลิตร ทดลองในการเพาะเลี้ยง CA-JTC-26 พบว่าที่ความเข้มข้น 500 มคล. ไม่มีความเป็นพิษต่อเซลล์ ส่วนความเข้มข้น 250 มคลิตร พบว่าเป็นพิษต่อเซลล์ อีกการทดสอบหนึ่งพบว่าสารสกัดเอทานอล-น้ำ (1:1) จากตำรับที่มีชะเอมเทศเป็นส่วนประกอบ ขนาด 25 มคก./มิลลิลิตร ทดสอบสำหรับเพื่อการเพาะเลี้ยง CA-9KB ไม่พบความเป็นพิษต่อเซลล์ สารสกัดน้ำจากตำรับที่มีชะเอมเทศเป็นส่วนประกอบ ขนาด 2 มิลลิกรัม/มิลลิลิตร ทดลองสำหรับการเพาะเลี้ยง Hela cells ไม่พบความเป็นพิษต่อเซลล์ สารสกัดน้ำ สารสกัดเมทานอลจากรากชะเอมเทศ ความเข้มข้น 100 มคก/มล. ทดลองสำหรับการเพาะเลี้ยง Vero cells ไม่พบความเป็นพิษต่อเซลล์นอกจากนี้สารสกัดน้ำจากรากชะเอมเทศ ความเข้มข้น 10% ความเข้มข้น 400 มคลิตร/มิลลิลิตรทดลองสำหรับในการเพาะเลี้ยง Hela cells รวมทั้ง cell-MT2 ตามลำดับ ไม่เจอความเป็นพิษต่อเซลล์ สารสกัดเมทานอลจากราก ทดลองสำหรับเพื่อการเพาะเลี้ยง Ishikava cells และก็ S-30 cells พบว่าค่า IC50 พอๆกับ มากกว่า 20 มคก./มล. แต่ว่าไม่พบความเป็นพิษต่อเซลล์
ฤทธิ์ก่อกลายพันธุ์ สารสกัดน้ำจากตำรับที่มีชะเอมเทศเป็นองค์ประกอบ ไม่ระบุความเข้มข้น ทดสอบในการเพาะเลี้ยง Salmonella typhimurium TA100, TA98 ไม่พบฤทธิ์ก่อกลายพันธุ์
คำแนะนำ/ข้อควรปฏิบัติ
ตาม
1. ห้ามใช้ในผู้เจ็บป่วยที่มีภาวะความดันโลหิตสูง ตับแข็ง ภาวการณ์โปตัสเซียมต่ำ โรคไตเรื้อรัง โรคตับอักเสบ และหญิงมีท้อง
2. ห้ามใช้ชะเอมเทศร่วมกับยาคอร์ติโคสเตียรอยด์
3. หลีกเลี่ยงการใช้ชะเอมเทศร่วมกับยาขับฉี่Spironolactone หรือ Amiloride เนื่องจากจะทำให้ประสิทธิผลของการรักษาโรคความดันเลือดต่ำลง
4. คนที่จำต้องเข้ารับการผ่าตัด ควรงดบริโภคชะเอมเทศอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพราะชะเอมเทศบางทีอาจรบกวนการควบคุมความดันเลือดในระหว่างแล้วก็หลังการผ่าตัด
5. ชะเอมเทศในขนาดที่มากยิ่งกว่า 50กรัม/วัน เกินกว่า 6 อาทิตย์ จะก่อให้เกิดการสะสมน้ำในร่างกาย เกิดการบวมที่มือและก็เท้า สารโซเดียมถูกขับได้น้อยลง ระหว่างที่สารโพแทสเซียมถูกขับเพิ่มมากขึ้น นำมาซึ่งการทำให้ความดันเลือดสูงขึ้น
เอกสารอ้างอิง

 • นพมาศ สุนทรเจริญนนท์. ชะเอมเทศ.บทความวิชาการ สมุนไพรในตำรับยาหอม.จุลสารข้อมูลสมุนไพรคณะเภสัชศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล.ปีที่28.ฉบับที่2.มกราคม 2554 หน้า 7-12
 • ชยันต์ พิเชียรสุนทร และ วิเชียร จีรวงศ์. คู่มือเภสัชกรรมแผนไทยเล่ม 1 น้ำกระสายยา. พิมพ์ครั้งที่ กทม. อัมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง. 2556. หน้า 34 – 35
 • ชะเอมเทศ.สมุนไพรที่มีการใช้ในผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยเอดส์.สำนักงานข้อมูลสมุนไพรคณะเภสัชศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล.
 • สุจิตรา ทองประดิษฐ์ ยุวดี วงษ์กระจ่าง วิสุดา สุวิทยาวัฒน์ จรุงจันทร์ กิจผาติ.  การศึกษาความเป็นพิษของยาหอม.  วารสารสมุนไพร2542;6(1):1-10.https://www.disthai.com/
 • ชะเอมเทศกับความดันโลหิตสูง.บทความเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน.สำนักงานข้อมูลสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์มหิดล.
 • ชะเอมเทศ.กระดานถาม-ตอบ.สำนักงานข้อมูลสมุนไพรความรู้สู่ประชาชน.สำนักงานข้อมูลสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล.Patcharin B, Pusit S, Malee L.  Preparation and evaluation of cough pills from natural products.  Special project, Faculty of Pharmacy, Mahidol University, 1984:30pp.
 • Naovi SAH, Khan MSY, Vohora SB.  Anti-bacterial, anti-fu

5
ธุรกิจ งาน / FB-emoji.com ปั้มไลค์ ปั้มLike
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 09:22:05 »
https://www.fb-emoji.net/
เว็บ fb-emoji เป็นเว็บแลกเปลี่ยนการปั้มไลค์ Facebook สำหรับผู้ที่อยากได้ไลค์ Facebook เยอะๆ ปั้มไลค์ คือการนำผู้ใช้งานมาแลกเปลี่ยนไลค์ซึ่งกันและกันโดยระบบอัตโนมัติ ระบบปั้มไลค์ fb-emoji เปิดให้บริการเพิ่มยอดติดตามมากว่า 1 ปี ใช้งานฟรีโดยไม่มีเงื่อนไข
ปั้มเฟส,facebook,ปั้มแฟนเพจ,ปั้มติดตาม,ปั้ม follow,ปั้ม fanpage,ปั๊มไลค์ฟรี 100,ไลค์ ปั๊มไลค์ฟรี,ปั้มไลค์,ออโต้ไลค์,โกงไลค์,เพิ่มไลค์,เพิ่มไลค์เฟสบุ๊ค,เพิ่มไลค์ฟรี ,ปั๊มไลค์,ปั้มlike,ปั้มไลค์รูป,ปั้มไลค์สถานะ,ปั้มไลค์คอมเม้น,ปั้มไลค์แฟนเพจ,แฮกไลค์,โกงไลค์,ออโต้ไลค์,บอทไลค์,เพิ่มไลค์,ปั้มไลค์ฟรี,ปั้มไลค์facebookฟรี ,ปั๊มไลค์,ปั้มlike,ปั้มไลค์รูป,ปั้มไลค์สถานะ,ปั้มไลค์คอมเม้น,ปั้มไลค์แฟนเพจ,แฮกไลค์,โกงไลค์,ออโต้ไลค์,บอทไลค์,เพิ่มไลค์,ปั้มไลค์ฟรี,ปั้มไลค์facebookฟรี ,ปั๊มไลค์ ,โกงรูปไลค์,ปั้มlike,ปั้มไลค์เฟสบุ๊ค,ปั๊มไลค์,สอนfacebookฟรี,วิธีแฮคไลค์,ปั้มแฟนเพจ,ปั้มติดตาม,like facebook เฟสบุ๊ค,โปรเฟสบุ๊ค,ออโต้ไลค์,โกงไลค์,ปั๊มไลค์ ,ปั๊มไลค์บนมือถือ,เพิ่มไลค์,แลกไลค์,ปั๊มติดตาม,ปั๊มแฟนเพจ,โกงรูปไลค์,ปั้มlike,ปั้มไลค์เฟสบุ๊ค,ปั๊มไลค์,สอนfacebookฟรี,วิธีแฮคไลค์,โปรเฟสบุ๊ค,ออโต้ไลค์,โกงไลค์,ปั้มไลค์เฟสบุ้คฟรี ,Auto Like Facebook,เพิ่มไลค์ฟรี,โกงไลค์,ปั้มไลค์,ปั้มไลค์คอมเม้น,ปั้มไลค์รูป,ปั้มไลค์สเตตัส,ปั๊มไลค์ฟรี,เพิ่มlike,ปั๊มไลค์facebookฟรี ,โปรไลค์,เพิ่มไลค์บอทไลค์,ปั้มไลค์,เพิ่มไลค์ฟรี,โกงไลค์,แลกไลค์,บอทไลค์,ปั้มlike,แฮกไลค์,ปั้มไลค์เฟสบุ๊ค,ปั้มไลค์โพส,ปั๊มไลค์,ปั้มlike,ปั้มไลค์รูป,ปั้มไลค์สถานะ,ปั้มไลค์คอมเม้น,ปั้มไลค์แฟนเพจ,แฮกไลค์,โกงไลค์,ออโต้ไลค์,บอทไลค์,เพิ่มไลค์,ปั้มไลค์ฟรี,ปั้มไลค์facebookฟรี

ปั้มไลค์ | ปั้มLike | ปั๊มไลค์ฟรี | ปั๊มไลค์บนมือถือ | เพิ่มไลค์บนเฟสบุ๊ค | ปั้มlikeฟรี | ออโต้ไลค์ | Autolike | Like | ไลค์ | fb-emoji | fb-emoji.net

Tags : ปั้มLike,เพิ่มไลค์บนเฟสบุ๊ค,ปั้มlikeฟรี ,ไลค์

6
สนใจของชำร่วยงานศพ
ยาดม ยาหม่อง ส้มโอมือ โทรเลย
061-662-5694

ยาดมสมุนไพร  ของชำร่วยงานศพ


ผลิตจาก สมุนไพรไทยหลายชนิด หอมเย็น กลิ่นไม่แสบจมูก บรรจุในขวดแก้วมีฝาปิดสนิด ขนาดขวด 5*2.5 ซม.
สรรพคุณ ใช้สูดดม ยาดม ใช้สูดดม บรรเทาอาการวิงเวียน หน้ามืด ตาลาย เป็นหวัด คัดจมูก
ทำเป็นของชำร่วย ใช้แจกในงายพิธีต่างๆ เช่น งานศพ
ยาดมสมุนไพรมา พร้อมแพ็คเกจใส่ถุงแก้ว พร้อม ติดโบว์ทอง ในราคาเพียง 12 บาท


ยาหม่อง ของชำร่วยงานศพ

ยาหม่องบรรจุในขวดพลาสติก ขนาด 3.5× 2.5 ขนาดพกพาสะดวก กลิ่นหอมเย็น ห่อด้วยผ้าลูกไม้ขาวพร้อมติดโบว์ดำสวยทุกชิ้น ชื่อสติกเกอร์ของชำร่วยงานศพจะติดให้กับลูกค้าที่เชือกทองคล้องไว้ เห็นชัดเจน

สรรพคุณของพิมเสนน้ำ ช่วยทำให้ชื่นใจ แก้เป็นลม แก้หวัดคัดจมูก หน้ามืดตาลาย วิงเวียนศีรษะ 


ของชำร่วยงานศพ พิมเสนน้ำ 8cc ขวดลูกกลิ้ง

พิมเสนน้ำ บรรจุ 8 cc น้ำพิมเสนหอมเย็น ลักษณะใช้เป็นแบบมีลูกกลิ้ง พิมเสนน้ำจัดว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นยาสามัญประจำบ้านพกพาไปได้ทุกที่ 

พิมเสนน้ำ เป็นขวดแก้ว สวย น้ำพิมเสนนั้นทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะขนาดพกพาได้สะดวก ทาได้ดมได้ พร้อมทั้งบรรจุใน ถุงแก้วใสคาดลวดทอง

สรรพคุณ - บรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เมารถ ทาแก้แมลงกัดต่อย บรรเทาอาการเหนื่อยล้าจากการทำงาน หอมเย็น


7
รับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ  Luteines (ลูทีเนส) อาหารเสริมบำรุงดวงตา ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม ต้อลม ต้อเนื้อ ต้อหิน ต้อกระจก
ขายง่าย กำไรดี มีทริปเที่ยวฟรี สะสมยาวๆ ไม่มีกำหนด
1. กำไรขายปลีก 50-70%
2. โบนัสจากยอดขาย 85% 
3. โบนัสจากการสร้างทีมขาย 159%
4. สินค้าราคาเดียวโดยตรงจากบริษัทไม่ต้องถูกหักส่วนต่างที่รับต่อจากคนอื่น 
5. สินค้ามีทั้งแบบเปิดบิล และไม่ต้องเปิดบิล 
6. สะสมคะแนนแลกรับรางวัลมากมาย เช่น ทอง นาฬิกา มือถือ รถยนต์ เป็นต้น
7. สะสมคะแนนท่องเที่ยว 
8. สินค้าหลากหลายให้เราเลือกทำ เลือกขาย เลือกสร้างทีมขายได้อย่างมากมาย
9.สินค้า...อัตราซื้อซ้ำ 100% ไม่ต้องหาลูกค้าใหม่ ของหมดซื้อใหม่..
10. มีระบบการสอนงาน มีสื่อการขายที่ทำให้มีการสร้างรายได้ที่มั่นคง

Luteines (ลูทีเนส) เหมาะกับใครบ้าง !? 
-ผู้ที่ใช้มือถือ-คอมพิวเตอร์เป็นเวลานานมากกว่า 2 ชั่วโมงต่อวัน
-ผู้ที่ใช้คอนแทคเลนส์มาเป็นเวลานาน ตาแห้ง 
-ผู้ที่มีปัญหาสายตาสั้น / สายตายาว
-ผู้ที่เคืองตา / แสบตา / แพ้แสง / ตาแห้ง-ผู้ที่ลอกตา เลเซอร์ตา
-ผู้ที่ขับรถเป็นเวลานานนาน
-ผู้ที่ขับมอเตอร์ไซด์โดนลมบ่อยๆ
-ผู้ที่มีปัญหาต้อหิน ต้อเนื้อ ต้อลม ต้อกระจก
-ผู้ที่มีปัญหาวุ้นในตาเสื่อม
-ผู้ที่มีปัญหาจอประสาทตาเสื่อม / สายตาพร่ามัว / มองเห็นภาพซ้อน
-ผู้ที่เบาหวานขึ้นตา

Luteines-ลูทีเนส ตอบโจทย์ทุกปัญหาดวงตา 
สุดยอดผลิตภัณฑ์ฟื้นฟู ดูแล ดวงตา ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 
Luteines-ลูทีเนส มีอะไรบ้าง
1) มีลูทีน (Lutein) และซีแซนทีน (Zeaxanthin) ที่เป็นองค์ประกอบของจอตาที่ช่วยกรองแสงสีฟ้า “Blue light” ที่ทำลายจอประสาทตา 
2) ใช้สารสกัดระดับ Top World Class ลูทีน (Lutein) ที่ดีที่สุดในโลกจากบริษัท FloraGLO สิทธิบัตรจากอเมริกา และซีแซนทีน (Zeaxanthin) ที่ดีที่สุดในโลกจากบริษัท Optisharp ทั้งสองตัวใช้เทคโนโลยี Actilease ซึ่งทำให้ดูดซึมได้ดีและทันที ได้รับการรับรองจากสถาบันตาแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (NEI)
3) มีลูทีนและซีแซนทีนสูงที่สุด ในตลาดอาหารเสริมถนอมสายตา (ร่างกายควรรับลูทีน วันละ 10 mg และซีแซนทีนวันละ 2 mg)
4) มีวิตามิน A, B2, B6, B12 ช่วยบำรุงระบบประสาทตา ทำให้สายตาดีขึ้น
5) บำรุงกระจกตา ต้านอนุมูลอิสระด้วยเบอร์รี่ 7 ชนิด และสารสกัดเมล็ดองุ่น ลดเมื่อยล้า ตาแพนด้า ตาแห้ง มองไม่เห็นในที่แสงน้อย
6) เพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นจากระบบประสาท ด้วยแร่ธาตุและวิตามิน 5 ชนิด
7) มีลินซีดออย (Linseed oil) ที่ช่วยเพิ่มการผลิตน้ำตา ป้องกันตาแห้ง ลดการแสบตาได้ดีมาก (ส่วนใหญ่ไม่มีใครใส่)
 

ผลิตโดย : บริษัทซัพพอร์ท แพคจำกัด                  
                เลขอย. 11-1-10249-1-0337
สั่งซื้อวันนี้พร้อมรับโปรโมชั่นสุดคุ้มม 
สนใจสอบถาม/สั่งซื้อ/สมัครตัวแทน
Tel : 094-626-6365
Line ID: http://line.me/ti/p/TjNhkwGEVv               
              pakpaocu24
https://www.facebook.com/Luteines4EyeCare/
8
อื่นๆ / ขายลวดผูกเหล็กราคาถูก
« เมื่อ: 13-12-2018 , 11:48:39 »
วอลล์เทรด ทูลส์ แอนด์ ซัพพลาย บจก. จำหน่ายลวดผูกเหล็กแบบขด

 มีสินค้าในสต๊อค ไม่ต้องกลัวของขาด   มีการอบความร้อนระหว่างกระบวนการผลิตจึงมีความนิ่มเหมาะ สำหรับงานผูกเหล็กก่อสร้าง งานคอนกรีตเสริมเหล็ก และใช้ผูกรัดสินค้าต่างๆ ปัจจุบันมีการใช้ ลวดตัดสำเร็จ แต่ใช้งานไม่สะดวก เนื่องจากขนาดที่ใช้งานจริงมีหลากหลาย ไม่พอดีกับความยาวที่กำหนดไว้ตายตัวดังนั้นลวดผูกแบบขด จึงเป็นที่นิยมกับงานก่อสร้างในประเทศไทยสนใจสินค้าติดต่อฝ่ายขาย 086-7768616 085-1579992

9
(((แชร์)))แนวข้อสอบบุคลากรระดับ4บริษัทขนส่งจำกัด2561
freeไฟล์เสียงเทคนิคการสอบสัมภาษณ์

 • ความรู้ด้วยบริษัทขนส่งจำกัด2561


 • แนวข้อสอบความรู้ความสามารถทั่วไป(ชุดใหม่2561)
 • แนวข้อสอบความรู้ความสามารถทั่วไป (คณิตศาสตร์) 100ข้อ
 • แนวข้อสอบการคิดวิเคราะห์ด้านเหตุผล อุปมาอุปไมย ชุดที่ 1 จำนวน 41 ข้อ
 • แนวข้อสอบภาษาไทย_เฉลยละเอียด
 • แนวข้อสอบภาษาอังกฤษ ชุดที่ 2 conversation-gramma-reding-vocabulary-structure
 • แนวข้อสอบภาษาอังกฤษ_ชุดที่_1 reading comprehension -vocabulary-structure -gramma
 • แนวข้อสอบ_ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์_word_excel_powerpoint_(update2561)
 • แนวข้อสอบข่าวเหตุการณ์ ปัจจุบัน สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ทั้งในและต่างประเทศ
 • การบริหารจัดการภาครัฐแนวใหม่(New_Public_Managemtent)
 • ความรู้การบริหารจัดการภาครัฐ_PMQA new
 • การพัฒนาทรัพยากรบุคคล
 • การพัฒนาศักยภาพคน caring & developing other
 • การกำหนดตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงาน
 • การวิเคราะห์งานบุคคล (Job Analysis)
 • ความสำคัญและภารกิจหลักด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล
 • การบริหารเชิงกลยุทธ์และการบริหารจัดการ
 • การบริหารทรัพยากรมนุษย์และการวางแผนเชิงกลยุทธ์
 • ความรู้การบริหารทรัพยากรบุคคลภาครัฐีnewupdate2561
 • สรุปเนื้อหาเกี่ยวกับการบริหารทรัพยากรมนุษย์
 • แนวข้อสอบการบริหารทรัพยากรมนุษย์
 • แนวข้อสอบการบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคลภาครัฐ
 • แนวข้อสอบนักทรัพยากรบุคคล ชุด 1
 • แนวข้อสอบนักทรัพยากรบุคคล ชุด 3
 • แนวข้อสอบการบริหารสำนักงานสมัยใหม่ ชุด 2
 • แนวข้อสอบการวิเคราะห์และวางแผน ประสานงานและจัดการงาน
>>สนใจดูรีวิวคนสอบติด<<<คลิ๊กเลย>>> 
ขอบคุณสำหรับทุกๆความไว้วางใจเสมอมาค่ะ


อยากสอบงานราชการได้ อยากมีความรู้สึกดีๆ แบบนี้ อย่ารอช้าค่ะ…<<<คลิ๊กเลย>>>


 


เว็ป : http://www.e-bookexaminationguidelines.com/


เพจ : E-book แนวข้อสอบงานราชการและรัฐวิสาหกิจทุกหน่วยงาน


เว็ป : แนวข้อสอบงานราชการ.net


เพจ : ศูนย์รวมแนวข้อสอบ


ศูนย์รวมคู่มือเตรียมสอบงานราชการ และวิสาหกิจทุกหน่วยงาน


สนใจติดต่อสอบถาม/ขอดูตัวอย่างและสั่งซื้อแนวข้อสอบมาที่


T. 094-9053222


Line : @bmw3222 (((มี@ด้วยน๊า)))


QR Code    : http://line.me/ti/p/%40cgq7354g


Email : sheet3222@gmail.com


http://xn--12cbpm6ecf8ec6a8a9ab6ecc4vmf.net/


http://www.e-bookexaminationguidelines.com/


เนื้อหาในไฟล์ประกอบด้วยแนวข้อสอบเก่าที่เคยออก พร้อมแนวข้อสอบที่คัดสรรมาอย่างดี แม่นจริง จริงใจ ให้ครบ ให้จริง มีคนสอบติดจริง


หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จของน้องๆค่ะ 

 
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แจกฟรี

ขอบคุณบทความจาก : http://www.e-bookexaminationguidelines.com/product/751/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B8%E0%B8%87%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B9%86%E0%B9%81%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%94%E0%B8%B1%E0%B8%9A4%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%A9%E0%B8%B1%E0%B8%97%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%942561

Tags : แนวข้อสอบบุคลากรระดับ4บริษัทขนส่งจำกัด2561,แนวข้อสอบบุคลากรระดับ4บร

10
                                                ข้อต่อไส้เมมเบรน 8"
                 ข้อต่อไส้เมมเบรน 8 นิ้ว ราคา 150 บาท/ตัว  วิธีการจัดส่งสินค้าบริการจัดส่งสินค้า ทั่วประเทศ ผ่านบริษัท ขนส่ง ฟรี ค่าบริการจัดส่งสินค้าไปยังบริษัทขนส่ง
 • ภาคอีสานและภาคกลาง ผ่าน IT TRANSPORT CO.,LTD. Telephone : 02-1911101-4 , 090-2628646 , 087-6426039[/*]
 • ภาคเหนือ ผ่าน บริษัท นิ่มซี่เส็ง สาขา ตลาดไท[/*]
 • ภาคใต้ผ่านบริษัท ภูเก็ตศรีสุชาติขนส่ง[/*]

11
ปีใหม่นี้มาผอมกับ เซเว่นดี 7D กันเถอะมาทำความรู้จักกับ อาหารเสริม เซเว่น ดี 7D กันเถอะ" ปีใหม่นี้ "สาวๆที่ยังกังวลในหุ่นของตัวเองกินเซเว่นดี " 10 วัน "ผอมทันปีใหม่แน่นอน จะรอไรมาปลดล็อคหุ่นพังๆให้ปังกันเถอะค่ะ


- ดื้อยาแค่ไหนก็ลดได้
- ไม่มีสารอันตราย
- หยุดทานไม่โยโย่
- ไม่ใจสั่น
- ไม่เบลอ
- ไม่ต้องอดอาหาร
- ไม่กดประสาท
- เร่งเผาพลาญไขมันส่วนเกิน
- เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ
- ไม่มีอาการหงุดหงิด
-ไม่มีอาการข้างเคียงปลอดภัย100% มีอย.รับรอง ร้านขายยา เภษัช ต่างแนะนำ


รีวิวผู้ใช้จริง
ยาลด น้ำหนักเซเว่นดี ยิ่งทานยิ่งลดใดเอาอยู่แน่นอน

12
เรียนซัมเมอร์ที่อังกฤษ UK Summer Course
ปิดภาคการศึกษานี้เชิญน้องๆไปเปิดโลกที่ ลอนดอน ช่วง ปิดภาคการศึกษา สิ่งหนึ่งที่ฮอตได้รับความนิยม ไม่เคยตกยุคเป็นการส่งเด็กๆไปเรียนภาษาที่ ต่างชาติ ซึ่งนอกเหนือจากที่จะมีจุดเด่นที่ ให้เด็กๆได้เรียนรู้และก็ใช้ภาษา อังกฤษ พร้อมดำรงชีวิตแล้วก็ เล่าเรียนวัฒนธรรมกับเจ้าของภาษาแล้วยังจะเป็นการเปิดโลกการศึกษาเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่ รวมทั้งมีคุณค่าจนกระทั่งจำไปตลอดชีวิตอีกด้วย

13
เข้าชมรายละเอียด --> 9POIPET ทำจริงได้จริง มีที่นี่ที่เดียว
ร่วมเป็นหุ้นส่วนธุรกิจ สำหรับผู้อยากมีรายได้ แบบมหาศาล


เพียงท่านแนะนำ คนเข้ามาสมัครเล่น กับทาง 9POIPET.COM ท่านก็สามารถได้ค่าแนะนำจากการเล่นของผู้ที่ท่านแนะนำมา กังที่กล่าวมาข้าต้น
และพิเศษอีกคือ ถ้าท่านแนะนำครบ 100 คน

และใน 100 คนนี้มียอดเทริน 10,000 บาท
ท่านจะได้รับ 10,000 บาท ฟรีๆ ไปเลย

อย่ารีรอ สมัครสมาชิก และเอาลิ้งแนะนำไปแจก ไปโพส ตามไลน์ เฟสบุ๊ค อินสตาร์แกรม ได้เลย 
รายได้มหาศาลรอคุณอยู่WWW.9POIPET.COM เกมส์ที่มีคนเล่นมากที่สุดในปัจจุบัน ด้วยเกมส์ที่หลากหลาย ไม่มีการโกง ถ่ายทอดสดทุกเกมส์
รายได้เสริม ,งานออนไลน์ ,งานเงินดี ,รายได้ออนไลน์ ,ทำงานที่บ้าน

14เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน โดยโรงงานราคาประหยํดคุณภาพสมราคา พร้อม โต๊ะเก้าอี้สำนักงาน 

โต๊ะคอมพิวเตอร์ 1.20 ม.หน้าโต๊ะเคลือบเมลามีน2,750 
โต๊ะคอมพิวเตอร์ 1.20 ม. รหัส TBN-1202
– TOP เมลามีน 25 มม. กันรอยขีดข่วน กันความร้อน ติดขอบหนา 1 มม.
– แผ่นข้างไม้ 18 มม. ติดผิวกระดาษ ( ฟอยล์ ) ติดขอบหนา 0.4 มม.
– แผ่นชิ้นงานที่เหลือ ไม้ PB 15 มม. ติดผิวกระดาษ ( ฟอยล์ )
ติดขอบหนา 0.4 มม.
– แผ่นหน้าลิ้นชักเมลามีนหนา 16 มม. ข้างในกล่องลิ้นชักมีถาดดินสอ
ลิ้นชักล่างมีที่แขวนแฟ้ม
– มีแผ่นวางคีย์บอร์ด

สินค้าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานมีให้เลือกหลายรูปแบบ ที่ http://www.rdnfurnish.com
ข้อมูลการติดต่อ 062-9095529, 094-1531653
064-907-5576, 080-9291315
 ID: 0941531653
 Email: rdn.246@gmail.com

15
PHUKET REAL ESTATE AND PROPERTIES FOR SALE & RENT
Phuket Condos, Homes, Villas, Luxury Pool Beachfront Properties for Sale

Phuket Real Estate and Properties for Sale and For Rent

Condos, Homes, Villas, Land plots, Luxury Pool Beachfront Properties in Phuket available for Sale, Investment and for rent.

Propertyinphuket.com was established in 2006, and we offers Phuket real estate services through our multilingual sales team. We provide a professional, discreet property service to our clients in one of the fastest growing markets in Asia. We make this beautiful, idyllic area of Southern Thailand accessible to those wishing to invest in a piece of paradise on this island.

Our property agents have an in depth knowledge of the developments and properties available on the island, and they will explain it to you at your pace and in your language. We will answer all the questions you might have about your investment, so that you can be in the best possible position to make an informed decision.

We will offer you a complimentary tour of the properties that are right for you, and we will find you that dream property you are looking for…Please contact us for every of you property and real estate needs in Phuket, condos, homes, villas, land plots, either for sale, investment or rent, we will try our best respond to your demand.
http://www.rentsinphuket.com/

Tags : Phuket condo,Buy condo in Phuket

หน้า: [1] 2 3 ... 96