ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมันมะพร้าว - น้ำมันจากต้นไม้ที่ชีวิต  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-12-2017 , 06:43:21
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3516
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่เด่นแล้วก็มีคุณค่า ต้นมะพร้าวอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งของกินเพื่อรักษาชีวิต เป็นส่วนประกอบสำคัญในการหมอ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นสิ่งของสำหรับเพื่อการสร้างที่พักที่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านรวมทั้งวัสดุต่างๆจุดประสงค์ของโรงงานเป็นจำนวนมาก ต้นมะพร้าวมีชื่อทางด้านวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แม้กระนั้นก็มีชื่อที่มีความหมายอื่นๆที่มองเหมาะสมกับมันเช่นเดียวกัน ในประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้สิ่งที่จำเป็นทั้งสิ้นในชีวิต" ในฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้แห่งชีวิต"

ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นอย่างยิ่งในเขตร้อนแล้วก็ทำให้เกาะแห่งนี้มีความรู้สึกถึงสวรรค์รวมทั้งความโรแมนว่ากล่าวคโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณแนวชายฝั่งโดยธรรมดาจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตแล้วก็มีอายุการใช้งานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นถือว่าเป็นเมล็ดพืช แต่ในเขตร้อนโดยมากนับว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดตลอดปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน

ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนสำหรับเพื่อการสุกเต็มกำลัง มะพร้าวอ่อนเต็มไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) และก็มีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มแล้วก็เยลลี่เสมือนเนื้อสัมผัสและสามารถกินได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกเต็มที่มีพื้นที่แล้วก็ของเหลวลดน้อยลง เนื้อของมันดกแล้วก็แข็งและก็หวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน

เนื้อหาของเนื้อสัตว์แล้วก็ของเหลวต่างๆนาๆดังที่จุกนมนี้ครบสมบูรณ์ ยิ่งไปกว่านี้ยังคงใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำกะทิ แม้กระนั้นเนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างเร็วและก็ด้วยเหตุนี้จึงมักอบแห้งไปนานหลายสัปดาห์และก็นานกว่านั้นถ้าหากปิดผนึกเอาไว้ในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทรวมทั้งเก็บไว้เย็นอย่างไรก็ดีมันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้เพื่อทำน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวที่ได้รับการคัดค้านกันสูงที่สุดข้างในสองทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาและกระตุ้นให้เกิดการช่วงชิงสารอาหารหลายประเภท

การขัดแย้ง

น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวมีอยู่ประมาณพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในอาหารโลชั่นน้ำพุอาบน้ำและยา นอกจากนี้ยังคงใช้ในทวีปเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริกาและอเมริกากลาง ได้รับการชี้แนะให้รู้จักกับชาวยุโรปย้อนไปไปในศตวรรษที่ 15

ในปี ค.ศ. 1800 น้ำมันที่ทำจากมะพร้าวเป็นต้นแบบการค้าที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะและก็ประเทศพวกนี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวเยอะแยะ ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้แค่นั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, ตะเกียง, pomades และก็เครื่องแต่งหน้าเยอะแยะ เพื่อผลิตน้ำมันควอร์ตได้จำต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว ความอยากเพิ่มขึ้นของมะพร้าวจะซึ่งก็คือราคาที่สูงขึ้น ผู้สร้างน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวในประเทศชั้นนำ ยกตัวอย่างเช่น ฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียและอินเดีย ยิ่งกว่านั้นยังผลิตในละตินอเมริการวมทั้งอเมริกาใต้ พวกนี้เป็นผู้ผลิตที่ได้รับผลกระทบส่วนมากจากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ

ในปี 1970 การศึกษาพบว่าไขมันอิ่มตัวจาก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งบางทีอาจเพิ่มสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงสำหรับการเกิดโรคหัวใจ ในประเทศสหรัฐฯน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวถูกเอาไปใช้ในผลิตภัณฑ์อบหลายอย่างแล้ว แม้แต่ในหนังสือสูตรโบราณของอเมริกาและน้ำมัน แต่ในไม่ช้าหลายกลุ่มลูกค้าและหน่วยงานที่สนใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวจากอาหารส่วนมาก

ด้วยเหตุนี้น้ำมันที่ทำจากมะพร้าวเหตุเพราะมีไขมันอิ่มตัวสูงรวมทั้งเป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันอุดตันในเส้นเลือดแดง" จึงกลายเป็นตัวเลือกที่ไม่ปรารถนาและ "ไม่แข็งแรง" สำหรับในการทำกับข้าว นี้perpetuated สิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับชนิดอื่นๆของผู้ผลิตน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความหวาดกลัวของผู้ซื้อที่กำลังเติบโตนี้ แล้วก็นี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อผลักดันน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า

ในช่วงปีพ. ศ. 2523 ความพยายามเพิ่มมากขึ้นเป็นการผลักดันและส่งเสริมการใช้น้ำมันที่สกัดจากถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหมีการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้สร้างของกินได้เอ่ยถึงฉลากว่าผลิตภัณฑ์ "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน"

การโฆษณาชวนเชื่อด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็การบ้านการเมืองบรรลุผลสำเร็จในการทำให้พสกนิกรหันมาใช้น้ำมันทดแทนน้ำมันเขตร้อนในราคาน้อยกว่าน้ำมันถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวจากเกษตรกรคนประเทศอเมริกา อุตสาหกรรมอาหารของเมืองรวมทั้งการค้าขายทั่วไปส่งเสริมแนวความคิดประเด็นนี้ว่าน้ำมันพืชประเภทไม่อิ่มตัวเชิงลำพังเช่นถั่วเหลืองดอกคำฝอยรวมทั้งน้ำมันที่สกัดจากข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดีมากยิ่งกว่าน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว (ข้อเท็จจริงข้อหนึ่งที่ควรจะรู้ก็คือแนวทางลดคอเลสเตอรอลรวมนี้น้อยเกินไปที่จะกำหนดคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพผู้ที่มีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มิลลิกรัม / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้แนวทางที่ดีที่สุดสำหรับในการวัดคอเลสเตอรอลเป็น การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่นึกถึงปริมาณของ HDL และ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 ปกติรวมทั้งสูงกว่าค่านี้ชี้ว่ามีความเสี่ยงที่มากขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในช่วงปี 1990 การแข่งขันชิงชัยในตลาดที่กินได้

ขอบคุณบทความจาก : ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2

Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น,น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น แท้