ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องที่เอาไว้สำรวจ เครื่องมือสำรวจ งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดินลงทะเ  (อ่าน 27 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

16-12-2017 , 10:47:43
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6320
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจมือสอง ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว ให้บริการ กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพตรวจลักษณะของงานที่ทำ
ควบคุม และก็ทำสำรวจพื้นดิน และก็ท้องน้ำ เพื่อการทำแผนที่หรือแผนภูมิ งานก่อสร้าง งานเหมืองแร่ หรืองานอื่นๆโดยระบุสถานที่ตั้ง
- วาดภาพแสดงลักษณะตำแหน่งที่ตั้ง ตรวจทานบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด และก็เอกสารที่เกี่ยวข้องตลอดจนทำคำนวณพื้นฐาน ซึ่งจำเป็นสำหรับงานสำรวจ
- พิจารณา และปรับกล้องถ่ายรูปรังวัด หรือกล้องทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะสำรวจ และก็เครื่องไม้เครื่องมือตรวจสอบอื่นๆ
- สำรวจ รวมทั้งสั่งงานผู้ช่วย เพื่อการปฏิบัติงานตรงตามสถานที่ที่ระบุ รวมทั้งเพื่อความชัดเจนเกี่ยวกับการประมาณระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นและก็มุม ความสูงต่ำของพื้นดิน แล้วก็ข้อมูลที่เกี่ยวกับพื้นผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน และก็พื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- กระทำคำนวณเพื่อพิจารณาความถูกต้องของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆและการคำนวณ และการเขียนแบบร่างพื้นที่รอบๆที่ทำงานตรวจสอบ
 ทำแบบวาดอย่างละเอียด และก็ทำรายงาน
คุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ
 เรียนจบระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ และก็ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพแข็งแรง สามารถทำงานหนักได้
- มีความคิดเริ่มประดิษฐ์ ถูกใจการคิดและการคำนวณ และก็งานทดลอง
 มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น จัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี
- มีความพิถีพิถัน ถูกใจการบันทึก
- สามารถพินิจพิจารณา รวมทั้งตัดสินใจแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการทำงานได้กล้องที่เอาไว้สำรวจ Survey
 เป็นเครื่องไม้เครื่องมือดำเนินการตรวจเพื่อใส่ความสัมพันธ์ของตำแหน่งของจุดต่างๆมีการประเมินระยะ (Distance) แนวทาง (Direction) และค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้เนื้อหาต่างๆจากการประเมินในตำแหน่งที่ตั้งแล้ว ก็นำเนื้อหาเหล่านั้นมาเขียนเป็นภาพเขียน (Drawings) ต่างๆตัวอย่างเช่น แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามยาว (Profile) ภาพตัดตามขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) แผนภูมิ (Chart) กราฟ (Graph) แผนภาพ (Diagram) และของจำลอง (Relief Model) อย่างหนึ่งอย่างใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน แล้วแต่ความอยาก
การสำรวจส่วนใหญ่มีความมุ่งมาดปรารถนาเพื่อต้องการรู้
-เนื้อที่ (Area) การประเมินในราบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประมาณแล้วก็สะสมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่แนวเขต
รูปร่าง (Shape)
-แนวทาง (Direction) ในงานรังวัดและการแผนที่ หมายความว่ามุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือราบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นแนวทางโดยระบุแนวทางของสถานีหนึ่งของชุดการประมาณที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงทิศทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะดิ่งวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปะปนกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งก็คือระยะดิ่งวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ปริมาตร (Volume)
 
กล้องสำหรับสำรวจประเมินผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องสำรวจ สำหรับใช้วัดค่ามุม และค่าระยะ พร้อมโปรแกรมสำหรับในการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องตัวเดียวกัน ลักษณะของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนหลักๆ2 ส่วน คือ เครื่องตวงระยะ Electronic Distance Meter (EDM) รวมทั้งกล้องสำรวจ Theodolite โดยใช้แกนกล้องส่องสำหรับดูดาว (Telescope) ร่วมกัน
กล้องถ่ายรูปประมวลผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจชนิดหนึ่ง วัดระยะทางด้วยแสงอินฟราเรด Infrared และก็ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism สำหรับการวัดระยะทาง จัดประเภทออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความรู้ความเข้าใจของตัวกล้องถ่ายรูป
2. Robotic Total Station มีระบบระเบียบขับตัวเองด้วยมอเตอร์ สามารถออกคำสั่งเคลื่อนไหวของกล้องถ่ายภาพผ่านซอฟต์แวร์ เล็งเป้าหมายได้อัตโนมัติ และเมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงชนิดพิเศษ ตัวกล้องก็สามารถเคลื่อนไหวตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องถ่ายภาพแบบเดียวกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุสำหรับในการเชื่อมต่อสั่งการดำเนินการของตัวกล้องถ่ายรูป สะดวกเพราะเหตุว่าสามารถปฏิบัติงานลำพังด้วยตัวคนเดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทวดา (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินแล้วก็คุณลักษณะของดิน ดังนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกประมาณ 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวข้างบนสุด ที่มีการเปลี่ยนสภาพของดินจากกรรมวิธีการ Weathering leaching และ cementation ทำให้คุณโภคทรัพย์ของดินเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม มีค่าความชุ่มชื้นในดิน (Moisture Content) ต่ำลงทำให้กำลังสูงขึ้น
- รลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมาก (Soft Clay) มีความลึกประมาณ 7-15 เมตร
- ชั้นรลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกราวๆตั้งแต่ ราวๆ 15-24 เมตร ฯลฯ จนกระทั่งเจอชั้นทรายชั้นแรกและก็จะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
กระบวนการทำฐานรากบนชั้นดินเหนียวอ่อนของจ.กรุงเทพฯ (Bangkok Clay)
- พื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน ดกประมาณ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินข้างบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) ดกราว 12–15 เมตร รับน้ำหนักสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่มิได้
- โดยธรรมดาต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) จนไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- หากอาคารบ้านเรือนมีน้ำหนักบรรทุกมากขึ้นเรื่อยๆ ดังเช่นว่า อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป บางทีอาจจำต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมากมาย (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งอาจเจอที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป ในบางกรณีบางทีอาจจึงควรวางปลายเข็มไว้ในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 พวกเรามีเทคโนโลยีที่พัฒนาไปมากทีเดียวในตอนนี้ที่เห็นในรูปภาพด้านซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่พวกเราใช้สำหรับในการสำรวจจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ เราจะมีสิ่งที่ใช้ในการออกตรวจสอบภาคสนามเป็นต้นว่า
- GPS เพื่อกำหนดตำแหน่งพิกัดที่พวกเราลงตรวจจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพไว้ภายในกล้องที่จำเป็นต้องสะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกเนื้อหา แทนสมุดบันทึก
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
ผลิตภัณฑ์รับประกันความทรุดโทรม ถ้าหากพบพังจากการใช้แรงงานธรรมดา สามารถนำกลับมาเปลี่ยนใหม่ได้ ภายใน 7 วัน (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น สินค้าต้องมีอุปกรณ์ครบ
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ ปทุมธานีบางบ่อ

 
บริการ : รับซ่อมกล้องสำรวจ ทุกยี่ห้อ  Maintenance

กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
ID LINE: pasan-cad


ที่มา : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมมือสอง, กล้องระดับ,ขายกล้องวัดมุมมือสอง