ผู้เขียน หัวข้อ: ต้นไม้แต่งบ้านสั่งซื้อได้ที่นี่ FB.com/luckytree888  (อ่าน 81 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

01-01-2018 , 12:10:37
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1885
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นไม้มงคล ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นมงคล ด้วยเหตุนี้ถ้าเกิดพวกเรามีขายต้นไม้แต่งบ้านสิ่งที่เป็นมงคลมาอยู่ในบ้านก็ย่อมเป็นผลดีให้แก่ผู้อาศัยในบ้านด้วย แต่ต้นพืชที่มีความมงคลก็มีเยอะมากหลายชนิด ทั้งยังแบบไม้ดอกและไม้ใบ สามารถหาปลูกได้อย่างง่ายดายในประเทศไทยที่เป็นเขตเมืองร้อน มีความเชื่อว่าถ้าบ้านใดปลูกต้นไม้มงคลในบ้าน ก็จะนำมาซึ่งการทำให้คนที่พักอาศัยในบ้านได้รับมงคลตามไปด้วย
.

.
ต้นไม้มงคลเสริมดวง ต้นไม้มงคล
บางคนก็บางครั้งก็อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรปลูกต้นอะไรดี https://www.facebook.com/luckytree888/ มีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับพืชที่มีความมงคลชนิดต่างๆมาฝากกันค่ะ
.

.
1. ต้นแก้ว เป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลอีกประเภทหนึ่ง ที่นิยมนำมาปลูกกันมาก เพราะว่าดอกแก้วนั้นชอบส่งกลิ่นหอมเย็นอย่างน่าชื่นใจ ส่งผลให้มีแฟนดั่งแก้วตาดวงใจ รูปแบบของดอกจะมีสีขาว แซมด้วยเกสรสีเขียวและก็เหลืองให้ความสวยในแบบสบายตา
2. ต้นโกศล ต้นไม้มงคล ชื่อนั้นพ้องกับคำว่า บุญกุศล จึงเชื่อว่า เป็นการสร้างบุญ ความดีช่วยป้องกันให้อยู่เย็นเป็นสุข โกศล เป็นไม้ยืนต้นที่ได้รับความนิยมมากมาย เนื่องมาจากสีสันงามสดของใบ รวมทั้งคุณลักษณะที่ช่วย เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งพันธุ์พืชที่เราสามารถพบเจอได้ทั่วๆไปตามบ้านต่างๆลักษณะของใบจะใหญ่ แล้วก็มีสีสันเขียวอมแดงอมเหลืองสลับกัน มองงดงามประหลาดตา
.

.
3. ต้นกวนอิม เป็นไม้ยืนต้นที่มีชื่อใกล้เคียงกับทวยเทพเทวดาของคนจีน และก็คนไทยให้ความเคารพนับถือบูชากันทั่วๆไป เช้าใจกันว่าต้นกวนอิมเงินกวนอิมทองนั้น เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์เพราะเหตุว่าคนโบราณมักจะใช้ต้นไม้ทั้งสองประเภทนี้ มาประกอบในพิธีบูชาเทพเทวดาเชื่อกันว่า เมื่อปลูกกวนอิมในบ้านจะกำเนิดเป็นมิ่งขวัญ นำผลให้มีฐานะดี กำเนิดความมั่งมี ซึ่งโดยธรรมดาแล้วตามบ้านที่มีการตั้งศาลเจ้าตี่จู้เอี๊ยะ หรือเทพเทวดาจีน มักจะนิยมนำเอาต้นกวนอิมมาแต่งแต้มไว้ในแจกันพร้อมๆกับการไว้เทพเทวดา มีความคิดว่าเป็นต้นไม้ ต้นไม้มงคลสำหรับการบูชาที่มีความเป็นสิริมงคล
.

.
4. ต้นกระดังงา นิยมนำมาปลูกกันด้วยชื่อที่เป็นมงคล คนรุ่นก่อนเชื่อกันว่าการปลูกต้นกระดังงา ทำให้คนในบ้านเป็นที่รู้จักเลื่องลือ เป็นที่นับถือ มีเงินทองลาภขั้น ควรปลูกต้นกระดังงา ทางทิศตะวันออกของตัวบ้าน เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล ชราบ้านและครอบครัวที่อาศัย มีลักษณะเด่นเป็นไม้ยืนต้น ออกดอกเป็นกลุ่มมีสีเหลือง หรือเหลืองอมเขียว มีกลิ่นหอมอีกทั้งในช่วงเวลาเช้ารวมทั้งช่วงเย็น จะออกดอกตลอดทั้งปี
.

.
5. ต้นมะยม ฯลฯพืชที่มีความมงคลอีกชนิดหนึ่งที่คนประเทศไทยนิยมนำมาปลูกกันมาก โดยเฉพาะการปลูกที่หน้าบ้านด้วยความเชื่อที่ว่า จะทำให้คนชื่นชอบ ปลอดคนคิดร้ายหรือเป็นศัตรู ซึ่งนอกจากมะยมจะคือผลไม้ที่คนไทยนิยมรับประทานกันแล้ว ก็ยังสามารถนำส่วนต่างๆของพันธุ์พืชชนิดนี้มาทำประโยชน์อื่นๆได้อย่างนานัปการอีกด้วย
.
6. ต้นบานไม่รู้โรย นับว่าเป็นไม้ดอกที่ชื่อเป็นมงคลนามอยู่แล้วว่า บานไม่รู้โรย จะช่วยเสริม ด้านความรักของผู้อาศัยและก็แฟนให้ผูกพันมั่นคงต่อกัน โดยธรรมดาพวกเราจะมองเห็นดอกบานไม่รู้โรยอยู่ในพานพุ่มไม้ไหว้คุณครูเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการนำดอกไม้ชนิดนี้มาเสริมแต่งตกแต่งแปลว่า ศิษย์จะให้ความยำเกรงแล้วก็เชื่อฟังคำสอนไม่มีเสื่อมคลาย เปรียบได้เสมือนดั่งดอก บานไม่รู้โรย
.

.
7. ต้นดาวเรือง เป็นดอกไม้มงคล ที่นิยมปลูกกันมากด้วยชื่อที่เป็นมงคลและสีเหลืองดั่งทองคำ เสริมให้ชีวิตรุ่งเรืองก้าวหน้า มีเงินมีทอง ทั้งยังคนประเทศไทยยังนิยมนำเอาดอกดาวเรืองมาร้อยเป็นพวงมาลัย ใช้ประกอบพิธีบูชาต่างๆอีกทั้งในศาสนาพุทธและพราหมณ์-ฮินดู โดยมีความเชื่อว่าจะช่วยเสริมให้เกิดความเป็นสิริมงคลขึ้นได้
.

.
8. ต้นบุญบารมี ด้วยความเชื่อถือว่า ทำให้ผู้ปลูกมีโชคแล้วก็วาสนาที่ดี เกิดความสุข สมหวัง นับว่าเป็นไม้เสี่ยงทายถ้าสามารถปลูกได้งดงามรวมทั้งมีดอก จะทำให้มีโชคลาภ ปรารถนาสิ่งใดก็จะได้ดังหวัง ซึ่งรูปแบบของพันธุ์ไม้ประเภทนี้มีใบเรียม แหลม ยาว สีเหลือง หรือสีขาวอมเหลือง ดอกวาสนามีสีขาวไปจนกระทั่งสีชมพู มีกลิ่นหอมยวนใจ
.

.
9. ต้นกล้วยไม้ คนสมัยเก่ามั่นใจว่า กล้วยไม้ จะมีผลให้กำเนิดความตรึงใจแก่บุคคลทั่วไป ทำให้คนภายในบ้านมีจริยธรรม เหมาะสมกับผู้ปลูกที่มีอุปนิสัยเยือกเย็นอ่อนโยน ซึ่งกล้วยไม้ก็เป็นพันธุ์พืชยอดนิยมในการนำมาประกอบพิธีบูชาต่างๆกันอย่างล้นหลาม
.
10. ต้นพุด เชื่อกันว่า ไม่ว่าจะฯลฯพุดประเภทใดจะส่งผลให้ มีความก้าวหน้า มั่นคง แข็งแรงบริบูรณ์ ทั้งนั้น แต่ก็ควรให้เป็นพุดจำพวกที่ดอกสีขาว แต่อีกนัยน์หนึ่ง การปลูกต้นพุดก็จะช่วยส่งเสริมเรื่องของการบรรลุผล เสริมสร้างบารมี และช่วยทำให้ครอบครัวร่มเย็นเป็นสุขอีกด้วย
.

.
11. ต้นพญายอ มีความเชื่อกันว่า จะก่อให้ดำรงชีพราบรื่นสุขสบายสมบูรณ์ ทั้งยังพันธุ์ไม้จำพวกนี้มีคุณประโยชน์เป็นยาอีกด้วย โดยเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เสลดพังพอนตัวเมีย มีลำต้นและก็กิ่งสีเขียวเข้ม
.
12. ต้นจำปา นับว่าเป็นต้นไม้มงคลที่จะ นำโชค และเหมาะสมกับคนเกิดวันอาทิตย์เป็นอย่างมาก ต้นจำปาจะออกดอกตลอดทั้งปี มีกลิ่นหอมในตอนแรกแย้มช่วงเวลาค่ำ ดอกมีสีน้ำตาลคละเคล้าขาวน้อย อีกทั้งยังมีคุณประโยชน์ทางยาอีกด้วย
.
13. ต้นชบา ถือเป็นต้นไม้มงคลด้วยความเชื่ออว่า ให้ท่านด้านงานการรุ่งเรืองไม่มีปัญหาแล้วก็ปัญหา ครั้งคราวมีความเห็นกันว่า ต้นชบา ไม่สมควรปลูกลงในบริเวณบ้าน เพราะเหตุว่าดอกชบามักถูกใช้ประโยชน์ในเรื่องที่ไม่เป็นมงคล อาทิเช่น การนำมาร้อยเป็นพวงมาลัยเพื่อสวมคอนักโทษก่อนประหาร ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับที่ความศรัทธาส่วนตัว
.
14. ต้นราชพฤกษ์หรือคูน ฯลฯพืชที่มีความมงคลด้วยดอกที่เป็นพวงระย้าสวย แล้วก็มีดอกสีเหลืองตัดกับสีของท้องฟ้าในช่วงฤดูร้อน จะมีผลให้บ้านมองแจ่มใสรวมทั้งยังมีความเป็นสิริมงคลทางด้าน ช่วยทำให้ทรงเกียรติแล้วก็มีศักดิ์ศรี นอกจานั้น พวกเราสามารถพบต้นราชพฤกษ์ได้มากในบริเวณเส้นทางที่จะมุ่งเข้าสู่ภาคอีสานเต็ม 2 ข้างทางในช่วงหน้าร้อน เป็นทิวทัศน์ที่งามเหมาะแก่การถ่ายภาพเป็นอันมาก
.
15. ต้นโป๊ยเซียน จะเป็นโป้ยเซียนพันธุ์ใดก็ได้ แม้กระนั้นต้องมีดอกสีเหลืองหรือสีส้ม แล้วก็จะเป็นมงคลอย่างยิ่งถ้าหากเป็นสีส้มหรือสีเหลืองในดอกเดียวกัน โป๊ยเซียนไม้แห่งโชคลาภจะนำโชคลาภมาให้กับผู้ปลูก สมัยก่อนเชื่อกันว่า ถ้าโป๊ยเซียนบ้านไหนบาน 8 ดอก 16 ดอก ถือเป็นเรื่องธรรมดา แม้กระนั้นหาก 8 ดอกนั้นมีสีสวย ขนาดใหญ่ รวมทั้งดอกเรียงกันเป็นระเบียบ ก็อาจจะทำให้เจ้าของบ้านมีโชคเป็นเงินแสนได้เหมือนกัน
.
16. ต้นเข็ม ฯลฯไม้มงคลควรปลูกต้นเข็มไว้ภายในรอบๆบ้านมั่นใจว่า จะมีผลให้สมองสดใสเกิดแนวคิดความอ่านที่ดี ความนึกคิดเด็ดขาด ทั้ง เข็ม เป็นสิ่งที่มีความแหลมคน คนไทยโบราณก็เลยใช้ดอกเข็มมาแต่งแต้มเพื่อใช้ประกอบในพิธีการไหว้ครู เพื่อจะได้เป็นนักปราชญ์ที่มีสติปัญญาเฉียบแหลม
.
17. ต้นมะลิ เช้าใจกันว่าเป็นพืชที่มีความมงคลที่สูงค่าก็เลยนิยมใช้บูชาพระ สีขาวอันบริสุทธิ์ รวมทั้งกลิ่นหอมหวนเย็นไม่ว่าจะเป็นมะลิซ้อนหรือมะลิลา ช่วยเหลือสร้างมงคลทางด้านทำให้คนในบ้านมีความบริสุทธิ์มีความรักแล้วก็ความนึกถึงแก่บุคคลทั่วไป นอกเหนือจากนี้ ด้วยกลิ่นหอมยวนใจของดอกมะลิจึงนิยมนำมาลอยน้ำสำหรับดื่ม รวมถึงนำไปร้อยพวงมาลัยสำหรับไหว้พระและนำไปน้ำอบ น้ำปรุง เครื่องหอม เพื่อใช้โปรยในเทศกาลต่างๆอีกด้วย
.
18. กระบองเพชร ชาวไทยนิยมปลูกกระบองเพชรเอาไว้ในบ้าน เนื่องจากว่ามีความเห็นว่า เป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคล จะก่อให้กิจการเจริญก้าวหน้า หน้าที่การงานเลื่อนฐานะเร็ว จะมีโชคลาภมาสู่คนภายในครอบครัว กระบองเพชรเป็นพันธุ์พืชที่สามารถยืนต้นอยู่ได้ถึงแม้ในภาวะที่แห้งแล้งขนาดน้ำ มีสีเขียวหรือเขียวคล้ำ มีขนหรือหนามโดยรอบ หรืออาจไม่มีสุดแต่จำพวก
.

.
19. ต้นนางกวัก เช้าใจกันว่าถ้าบ้านใดที่ปลูกต้นนี้ จะเสมือนมีนาละโมบวัก มากมายวักเงิน กวักทอง กวักสิ่งดีดี เข้าสู่บ้าน ทำให้ทรัพย์สินไหลมาเทมา โชคลาภไม่ขาดระยะ ค้าขายดี มีผลกำไรเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยมากตามบ้านนิยมปลูกต้นนางกวักเอาไว้ติดสวน นอกจากจะส่งผลให้เกิดความเป็นมงคลแล้ว ยังช่วยเสริมให้รอบๆกำเนิดความสวยได้อีกด้วย
.
20. ต้นไผ่ ฯลฯไม้มงคลที่มีความคิดกันว่า กอไผ่จะทำให้คนในครอบครัวกำเนิดความปรองดอง สามัคคี ไม่แตกแตก รักใคร่กัน และก็ไผ่ยังเป็นต้นไม้ ที่อ่อนตามลม จะทำให้เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน ยิ่งกว่านั้น ไผ่ ยังสามารถนำไปทำประโยชน์อันอื่นได้อีกด้วย เพราะลำต้นมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นที่เหนือกว่าวัสดุสังเคราะห์หลายประเภท ก็เลยนิยมนำมาทำเป็นเครื่องมือเครื่องใช้กันอย่างมากมาย
.

.
ปลูกต้นไม้มงคล ต้นไม้เสริมดวงตามทิศมงคล
เสริมอีกนิดสำหรับความศรัทธาโบราณสำหรับเพื่อการปลูกต้นไม้เสริมดวงตามทิศมงคล มีดังต่อแต่นี้ไป
ทิศตะวันออก ควรปลูก ไม้ไผ่กอ แล้วก็ต้นมะพร้าว
ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ควรจะปลูก ต้นยอแล้วก็ต้นสารภี
ทิศใต้ ควรจะปลูก ต้นมะม่วง และต้นพลับ
ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรปลูก ต้นสะเดา ต้นขนุน และก็ต้นพิกุล
ทิศตะวันตก ควรจะปลูก ต้นมะขาม ต้นมะยม
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ควรจะปลูก ต้นมะกรูด
ทิศเหนือ ควรปลูกพุทรา และหัวว่านต่างๆ
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ควรปลูก ต้นทุเรียน
สำหรับบ้านหลังไหนที่ยังขาดหรืออยากเสริมเพิ่มความเฮงความร่ำรวยหรือโชคลาภ ก็เลือกต้นไม้มงคลตามพวกเราเอามาฝากกันไปปลูกได้ตามความสะดวกนะคะ รับประกันนอกเหนือจากที่จะได้เรื่องร่มรื่นแล้วยังเสริมดวงให้คุณได้อีกด้วย
.
พอใจขายต้นไม้มงคลสั่งซื้อได้ที่นี่
Fanpage: https://www.facebook.com/luckytree888/
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายต้นไม้แต่งบ้าน

Tags : ขายต้นไม้แต่งบ้าน