ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ร่มสนาม กันดีกว่า ขาร่มสนาม ม  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-01-2018 , 01:12:13
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6321
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ร่มชายหาด มีองค์ประกอบอย่างไรบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความเข้าใจส่วนต่างๆ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนคัดเลือกมาใช้งาน
ในปัจจุบันพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนไป มักทำการสืบค้นรายละเอียด อ่านรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะเลือกซื้อสินค้าและบริการอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่นว่า อยากจะเลือกซื้อรถยนต์ โดยมากตระเวนศึกษาหาข้อมูลต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถ ค้นหา Spec รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นอย่างไรสีอะไรบ้าง ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้เป็นสิ่งซึ่งเจอะเจอได้ทั่วไป อย่างไรก็ตามกับ ร่ม[/i]สนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีข้อมูลให้กับผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาน้อยมาก บทความนี้จึงอยากขอชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้คุณ ได้ตระหนักเข้าใจและเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี[/b]

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มที่ถูกนำมาใช้งานกลางแดด โดยปกติมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งและเก็บได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักจะเป็นที่นิยมหยิบมาเป็นปริ้นสกรีนเป็นร่มโปรโมทสินค้าของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในด้านสถาปัตย์ ส่วน Finial นั่นก็คือองค์ประกอบซึ่งแกะสลักอย่างสวยงามสำหรับประดับไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นตำแหน่งปลอกประดับด้านบนสุดของร่มนั่นแหละ ถือเป็นส่วนประกอบเพื่อประดับช่วยให้ร่มมีความงดงามและโดดเด่น โดยปกติมักผลิตจากวัสดุไม้หรือว่าอลูมิเนียม

2.กันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากชิ้นส่วนนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากคือสาระสำคัญที่ให้ร่มเงาและปกป้องลูกค้าจากแดดหรือน้ำฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ในอดีตมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน อย่างไรก็ดีในปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้าจนกระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะป้องกัน รังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากโทนสีเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม แต่แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงนับว่าเป็นวัสดุซึ่งได้รับความนิยมในการผลิตร่มสนามอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้าชนิดอื่นที่นำมาใช้ เช่น Olefin หรือบางท่านเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งมีความแข็งแรงทนต่อสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง พร้อมทั้งสีสันจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

เป็นส่วนสำหรับระบายความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักความร้อนไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็สามารถช่วยป้องกันลมกระโชกเป็นเหตุให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ช่องถ่ายเทอากาศลักษณะชั้นเดี่ยว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่มสนาม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรืออลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแกร่งสูง เป็นชิ้นส่วนซึ่งสามารถช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม โดยจะยึดผ้าร่มไว้รวมทั้งส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ และ รันเนอร์

Hub จะเป็นชิ้นส่วนซึ่งอยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อโครงก้านกับส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นตอม่อที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลากหลายขนาดหรือรูปแบบ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากทำจากวัสดุอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งพวกเราเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ดีร่มสนามบางรุ่นอาจจะใช้งานรูปแบบการคล้องเกี่ยวจากด้านบนแทน ร่มสนามประเภทนี้จึงไม่มีเสาตรงกลาง

7.ฐานร่ม

ความจริงแล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่ก็ถือเป็นชิ้นส่วนจุดสำคัญอย่างมาก เพราะพวกมันทำให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงและยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานร่มมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือกระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้ลงตัวกับร่มสนามขนาดแตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดเวลาสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรจะตัดสินใจเลือกร่มที่มีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านทำจากวัสดุทนทาน เลือกเฟ้นสีสันที่เหมาะกับสถานที่ รวมทั้งข้อสำคัญควรซื้อจาก ห้างร้านที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้ท่านเอาไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิต : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม