ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เคล็ดลับตั้งชื่อเรื่องในการช่วยท่านเสริมความสามารถบทความสำหรับโปรแกรมโพส  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-04-2018 , 02:34:55
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2889
    • ดูรายละเอียด

หลายท่าน ที่มีโอกาสได้ทดลองเข้ามาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะประชาสัมพันธ์ทำ maketingผ่านโซเซียลมีเดีย อาจจะข้องใจว่า ต้องทำเช่นไรถึงจะทำให้กลุ่มผู้บริโภคหันมาสนใจรวมทั้งอยากเปิดเข้าไปชมคอนเทนต์ที่เราได้แต่งขึ้นมาลงโพสตามเว็บบอร์ดต่างๆ นานา แต่กระนั้นเพื่อนๆทราบหรือเปล่าว่าการตั้งชื่อเรื่องที่ดี มีความสำคัญอย่างมากเพียงใด ทั้งนี้เพราะมันเป็นส่วนแรกที่ผู้ชมจะเจอะเจอ และตัดสินใจว่า จะเข้ามาชม หรือไม่ก็จะปล่อยผ่านผ่านไป ดังนั้น ข้าพเจ้าจึงอยากเสนอแนะ 4 เคล็ดลับตั้ง หัวเรื่อง ที่ดีให้ได้ศึกษากันครับผม
 


Title จำเป็นต้องเจาะจงและโดนใจ
การเขียนชื่อเรื่องควรโดนใจและโดดเด่น ทำให้คนอ่านรู้สึกว่าน่าได้ประโยชน์จากคอนเทนต์เหล่านั้น จำเป็นต้องให้พวกเขาคิดว่าสิ่งที่เรากำลังหว่านล้อมนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ โดยอ้างอิงจากความช่ำชองของกระผม ผู้คนส่วนใหญ่นั้นปรารถนาข้อมูลที่เฉพาะ ลงความรู้ที่ลึกพอสมควร มิได้มุ่งหวังความรู้พื้นอย่างที่คิดกัน ซึ่งเป็นมูลเหตุว่าเหตุใดยูสเซอร์ถึงจะต้องเลือกใช้คีย์เวิร์ดสำหรับเสิร์จหาผ่านเสิร์จเอนจิ้น ดังนี้ การเขียนหัวเรื่องก็พึงจะบอกให้แจ่มชัดว่าคอนเทนต์นี้กำลังนำเสนอประเด็นใด เช่นว่า ถ้าจะเสนอเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มสุขภาพสร้างสรรค์ ทดลองกำหนดชื่อ 5 วิธีการสร้างสรรค์เครื่องกระป๋อง รูปแบบกล้วยๆ รวมทั้งเป็นประโยชน์แก่สุขภาพ Titleซึ่งใช้สำหรับโปรแกรมโพสสมควรเจาะจง มิใช่พื้นๆ กว้างๆ ทั่วไป

ทราบกลุ่มลูกค้าของคุณ
การทราบว่ากลุ่มผู้บริโภคเราเป็นใคร หรือพวกเขามีลักษณะนิสัยยังไง มีความต้องการ หรือว่า Lifestyle เป็นสไตล์ไหน คือเรื่องซึ่งควรจำเป็นต้องทราบก่อนที่จะตั้งต้นจัดทำบทความเพื่อโปรแกรมโพส ขณะที่หัวเรื่องที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะสามารถดึงดูดให้กดคลิก อ่านได้เยอะกว่า ตัวอย่างเช่น 15 โคตรแอพที่มีประโยชน์ของแม่ลูกน้อย หรือว่า 7 สิ่งที่คนชื่นชอบไวน์แดงต้องทราบ  ทั้งนี้เพราะลูกค้าอ่านจะรู้สึกว่าคอนเทนต์พวกนี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง จดจำไว้ว่าผู้ชมมักจะชมชอบหัวข้อซึ่งตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยสม่ำเสมอ

ชื่อเรื่องตรงกับสาระสำคัญ
บางครั้งบางคราวแม้ว่าคุณจะตั้งหัวข้อเรื่องคอนเทนต์ดี แต่กระนั้นเมื่ออ่านเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วกลับพบว่าไม่มีสาระที่มีคุณค่าเลย เหตุฉะนี้ เพื่อนๆจำเป็นแน่ใจว่าคอนเทนต์ต้องขานรับจากหัวเรื่องได้ถูกต้องตรงประเด็นรวมทั้งมีคุณภาพจริงๆ ไม่งั้นคุณมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียความน่าไว้วางใจไป หัวเรื่องควรตรงและสรุปสาระสำคัญคอนเทนต์ทั้งหมด ทั้งนี้ แนวทางที่จะทำให้Titleเป็นที่ดึงดูดมากขึ้น ลองใช้งานเทคนิคเหล่านี้ เช่นการแบ่งแยกเป็นหัวข้อเรื่องย่อยๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งส่งผลให้ผู้อ่าน อ่านได้ง่ายๆและทันใจ และเขียนให้รับทราบดูลึกลับน่าคลิกลงไปรับชม หรือไม่ก็การถามด้วยข้อสงสัย การอ้างอิงข้อมูลงานวิจัย และสุดท้ายนี้คือทำเพื่อให้รู้สึกไปทางน่าหวั่นใจ โดยมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

ใส่Keyword สำคัญเพื่อ การทำ SEO เพิ่มเข้าไป
การจัดวางคีย์เวิร์ดสำคัญของท่านลงไปในหัวTitleเป็นข้อสำคัญอย่างที่สุด โดยมันจะช่วย Ranking บนกูเกิ้ล ซึ่งถ้าหากเป็นได้ต้องจัดวางKeywordตอนต้นของหัวเรื่องเนื้อหาซึ่งจะโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย เช่นนี้เพราะจากข้อมูลระบุว่า กลุ่มเป้าหมายจะให้ความสนใจอย่างมากกับ 11 อักษรต้นๆ ของLinkหรือไม่ก็ชื่อเรื่องนั้นๆ  เช่น ถ้าหากคีย์เวิร์ดคือ กราฟฟิกดีไซน์ จำต้องวางคีย์เวิร์ดตั้งแต่ช่วงต้นๆ ของหัวเรื่อง เป็นต้นว่า 17 เคล็ดลับออกแบบ ซึ่งคุณจำต้องเริ่มต้นฝึกได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายนี้ข้าพเจ้ามุ่ง หวังให้คุณได้เขียนคอน เทนต์สำหรับสื่อสารแก่ ผู้ซื้อบนโปรแกรมโพสด้วยตัว เอง หลายท่านอาจมองว่าจ้าง วานให้มืออาชีพมีประสิทธิภาพ สะดวกกว่าเยอะ มิต้องเปลืองเวลาด้วยซ้ำ อย่างไรก็ดีคุณจะแน่ใจได้ประการ ใดว่าข้อเขียนที่จ้างเหล่านี้จะมีคุณค่า หรือให้ข้อมูลที่แท้จริงกับผู้ซื้อของท่านได้  เนื่องจากความรู้เป็นเรื่องที่พวกเขาอยากได้ ดังนั้นเราก็จำต้องส่งมอบสิ่งที่ดีให้แก่เขา ถึงแม้คุณจะไร้ความ ช่ำชองหรือไม่ก็ขาดทักษะด้านนี้ ไม่ใช่ปัญหา หากว่าได้ฝึกฝนแต่ง อย่างเป็นประจำ และศึกษาเล่าเรียนหาวิชาความรู้หัวข้อเทคนิคต่างๆ เพิ่ม ผมมันใจว่าจะ สร้างคุณประโยชน์อย่าง สูงสำหรับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เครดิตบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส