ผู้เขียน หัวข้อ: ท่านจะทราบได้เช่นไรว่าต้องว่าจ้างผลิตยูนิฟอร์มสำหรับธุรกิจคุณหรือเปล่า หาคำตอบได  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-04-2018 , 03:58:33
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2889
  • ดูรายละเอียด

การทำยูนิฟอร์มขององค์กรเป็นเรื่องปรกติในหลายกิจการ ซึ่งมันมีคุณประโยชน์ทั้งทางด้านความสะดวก และเป็นสิ่งที่แบ่งแยกบ่งบอกว่าคนไหนเป็นเจ้าหน้าที่ในภัตตาคาร และของซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าหากพนักงานของเพื่อนๆสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะทำให้ผู้ซื้อเห็นได้ง่ายขึ้นมากกว่าคล้องบัตรไว้ที่คอ แต่กระนั้นแม้องค์กรของคุณไม่ได้อยู่ในประเภท องค์กรการบริการ แต่กระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยช่วยให้พนักงานขององค์กรมีความรู้สึกว่าเขาคือส่วนหนึ่งของบริษัท ขององค์กรเหมือนกัน ซึ่งต่อจากนี้ไปคือ 3 สิ่งที่บอก ท่านต้องเดินหน้าแนวทางผลิตเสื้อยูนิฟอร์มแจกพนักงานของท่านหรือเปล่า

 • พนักงานของเพื่อนๆจำเป็นต้องออกไปเจอผู้บริโภคด้านนอกใช่ไหม
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถผลิตใช้กับกิจการทุกรูปแบบ แต่จะสำคัญอย่างมากถ้า องค์กรคุณเป็นแนวให้บริการ โดยจะต้องให้พนักงาน เดินทางเยือนลูกค้าที่บ้าน หรือสถานที่ทำงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ผู้ซื้อรู้สึกว่ากำลังติดต่อโดยตรงกับตัวแทนของร้านค้าและยังช่วยทำอิมเมจบริษัทอีกด้วย บ่งบอกถึงถึงระดับความเป็นมืออาชีพและความน่าไว้วางใจ นอกจากนี้ในกรณีที่เป็นธุรกิจให้บริการตามที่พักอาศัยผู้ซื้อ ตัวอย่างเช่น ธุรกิจกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้าน การให้พนักงานใส่ยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบเรียบร้อย แสดงตราบริษัทอย่างเด่นชัด จะส่งผลให้ลูกค้ามีความรู้สึกปลอดภัย เชื่อถือยิ่งกว่าสวมใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งกายเป็นข้อสำคัญ จะต้องเรียบร้อยและสะอาดสะอ้าน โดยยูนิฟอร์มช่วยได้
 • บุคลากรท่านต้องการยูนิฟอร์มใช่ไหม
  ในหลายบริษัท เช่น บริษัททำโพผลสำรวจ ค่อนข้างจะต้องพึ่งพิงลักษณะการตบแต่งเพื่อที่จะสร้างความสะดวกและความปลอดภัยในการทำงานข้างนอกธุรกิจ ส่วนทางด้านบางกิจการค้าการได้ใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้เจ้าหน้าที่ของคุณเกิดความผูกพันและ สร้างความรู้สึกด้านบวกในการเป็นส่วนหนึ่งของกิจการค้า เป็นเครื่องเตือนสำนึกตัวเอง ให้ระลึกถึงถึงภารกิจและปฏิบัติการด้วยความหมั่นเพียรเพื่อกิจการ ทั้งนี้ยูนิฟอร์มยังทำให้เจ้าหน้าที่รู้สึกสะดวกสบาย ไม่จำต้องเป็นกังวลว่าเสื้อผ้าที่เลือกสวมใส่ไปทำงานในตอนเช้าจะสมควรกับกาลเทศะหรือเปล่า ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพอาจจะไม่ต้องมีครบชุด ตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่เพียงมีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม จากนั้นให้โอกาสในการคัดเลือกกางเกงกับรองเท้าเอง ก็ถือว่าเป็นการเลือกใช้แนวทางการแต่งกายที่สมดุลเพียงพอแล้ว ด้วยเหตุนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม ต้องผ่านการประชุมร่วมกันและพิจารณาหารือร่วมกับพนักงานเป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพที่สุด
 • ฝ่ายไหนรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มขององค์กรเชื่อว่าพนักงานอยากให้ธุรกิจช่วยออกสวัสดิการในส่วนนี้ เนื่องจากในบางสถานประกอบการที่ประเภทการทำงานจะต้องมีการเลอะเทอะของเสื้อผ้า หรือต้องมีความคล่องตัวในการทำงานสูง ซึ่งถ้าให้พวกเขาใส่เสื้อผ้าธรรมดาที่ตนเองเลือกเฟ้นเอง รูปแบบอาจไม่สมควรกับงาน หรือส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุในการทำงานได้ การจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความมาตรฐานความปลอดภัยให้แก่พนักงาน ขณะเดียวกันก็ถือว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของบริษัทไปในตัว ซึ่งนับได้ว่าเป็นข้อดีกับบริษัท ดังนั้น ค่าใช้จ่ายธุรกิจควรจะเป็นฝ่ายออก เนื่องจากยูนิฟอร์มถือได้ว่าเป็นสวัสดิการที่พนักงานพึงได้ และยังเป็นการสร้างกำลังใจให้พนักงาน ด้วยการช่วยเขาทั้งหลายประหยัดเงินเพื่อซื้อเสื้อผ้าสวมใส่ปฏิบัติงานในทุกวันด้วย


 
อิมเมจบริษัทคือสิ่งสำคัญ หลายหนที่ยูนิฟอร์มกิจการค้าสร้างความตรึงใจให้กับผู้ซื้อเพื่อนๆได้ ก่อนที่จะปราศรัยและเสนอแนะสินค้าเสียอีก การจัดทำแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีคุณสมบัติเฉพาะ เด่น สะดุดตา และสวยน่าสวม เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่สำคัญ โดยบริษัทท่านสมควรเข้าใจและใส่ใจอย่างยิ่ง การจัดจ้างผลิตยูนิฟอร์มอย่าพิจารณาถึงความถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดค่าใช้จ่ายของธุรกิจอย่างเดียว แต่ควรใส่ใจเรื่องมาตรฐานของเนื้อผ้าใส่สบาย การตัดเย็บเป็นระเบียบ ใส่ได้ยาวนาน และควรคัดเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีความเชี่ยวชาญการดีไซน์คือประเด็นแรกๆ ที่ควรคิดถึง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.topsuniform.com/

Tags : ยูนิฟอร์ม,สั่งตัดยูนิฟอร์ม