ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาเกี่ยวกับการสร้างอาชีพแบบ พาสซีฟ อินคำ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

19-01-2019 , 10:16:50
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 995
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรรมวิธีที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นยังไง หรือจำต้องทำเช่นไร วันนี้พวกเรามาทำความเข้าใจหัวข้อนี้กันดีกว่า
เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว คนส่วนใหญ่เห็นด้วยว่า กุญแจสู่การบรรลุเป้าหมายหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นประสบความสำเร็จได้โน่น ก็คือความมุ่งมั่นอุตสาหะ ความขยันหมั่นเพียร จะดูได้ว่า คนที่มีความพากเพียร และก็มีความมุ่งมั่นเพียรพยายามอย่างยิ่งหรืออย่างชัดเจนนั้น ชอบได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ หมายถึงเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะประสบความสำเร็จแล้วก็มีชีวิตที่ค่อนข้างจะสบาย ในตอนกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็ต่อเนื่องมาจากความอุตสาหะ แล้วก็ความมุ่งมั่นของเขานั่นเอง

ส่วนคนที่ใช้ชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า มักจะมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ตอนกลางขึ้นไปเสมอเช่นกัน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เพราะว่าสิ่งต่างๆพวกนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ และก็ความสามารถสำหรับในการดำเนินการ จริงอยู่ที่คนเราทำงานมากขึ้นมักจะมีความเก่งกล้าขึ้น แต่สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย นั้นก็คือเรื่องของสุขภาพตัวเอง ถึงจะมีความรู้และความเข้าใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นสุขภาพของคุณถ้าไม่ดูแลให้ดี ก็จะมีผลให้เสื่อมถอยลง รวมทั้งทำให้ภาวะจิตใจและร่างกายเสื่อมโทรมลงตามไปด้วยเช่นเดียวกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือเอาง่ายๆว่า ทำยังไงชีวิตตอนปลาย ถึงจะมีความสุขได้อย่างเต็มที่นั่นเอง แน่ๆรวมทั้งคุณก็น่าจะจำต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ นับตั้งแต่เดี๋ยวนี้ และก็สิ่งที่เยี่ยมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือรูปแบบที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างรายได้ หรือลักษณะการผลิตรายได้แบบ Passive Income
แล้วการผลิตรายได้แบบแบบอย่าง Passive Income โน่นเป็นอย่างไร พูดง่ายๆว่า ซึ่งก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องทำงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดระยะเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายของชำเอง โดยที่ไม่มีบุคลากรหรือผู้รับจ้างลักษณะอย่างงี้จะเห็นได้ว่า ถ้าเมื่อไหร่คุณเปิดร้านขายรวมทั้งมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้า คุณก็จะได้กำไร นั่นก็คือรายได้ของคุณแม้กระนั้นถ้าหากเมื่อใด คุณป่วยหรือคุณหยุดปิดร้านไปธุระภายนอก หรือแม้แต่กระทั่งคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยทันทีลักษณะการทำงานหรือธุรกิจอย่างงี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้เห็นได้ไม่ยากดังนั้นแล้ว ตามความจริงมีงานนานาประการอย่าง หลากหลายแบบอย่าง ที่จะเข้าข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้ด้วยเหมือนกัน กรณีเดิม หากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายสินค้าชำแต่คุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แม้กระนั้นคุณอาศัยพนักงานว่าจ้างลูกจ้างเข้ามาปฏิบัติงาน โดยที่ระบบค่อนข้างจะวางไว้ดี นั่นหมายความว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้านค้า คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ เนื่องจากว่าบุคลากรยังคอยดำเนินงานขายของให้ท่านได้อยู่ แต่ก็จำเป็นต้องแลกมาด้วยค่าใช้สอย ของระบบแล้วก็บุคลากรต่างๆเช่นเดียวกัน อันนี้พวกเราจะว่ากันอีกที แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ผมมานะยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดนั่นก็คือ กระทั่งธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้อีกทั้ง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าหากมันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดแจงธุรกิจนั้นได้เช่นไร เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ผมคิดว่าอาจไม่มีผู้ใด ที่จะไม่ต้องการที่จะอยากมีธุรกิจที่อยู่ในข่ายลักษณะ Passive Income อย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากสิ่งที่พวกเราได้มาคือ สิ่งจำเป็นที่สุดของชีวิต ซึ่งก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในขณะที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย บางครั้งอาจจะไม่จำเป็นต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าเกิดคุณเป็นคนกระตือรือร้น คุณสามารถเอาขณะที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคง ต่อยอดธุรกิจหรือแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจายความเสี่ยงให้เพิ่มมากขึ้น กรณีแบบงี้ก็สามารถทำเป็นเช่นกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เพราะคุณบริหารจัดการได้อย่างพอดีแล้ว จะมองเห็นได้ว่าถ้าหากทำอย่างนี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่ๆใช่ไหมขอรับ

ถ้าหากว่าเป็นเช่นนั้นแล้วเพราะอะไรคนจำนวนมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนโดยมากไม่เก่ง ไหมมีความเข้าใจนะครับ แต่ว่าเป็นเนื่องจากมนุษย์เราส่วนมาก ไม่มีการวางแผนในแบบลักษณะธุรกิจแบบนี้มากยิ่งกว่า จะดูได้ว่า โดยภาพรวมแล้วหากเป็นคนที่ทำงานประจำอยู่ สิ่งที่เราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือประเด็นการคิดแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากยิ่งกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมครับผม ดังนั้นแล้วพวกเราก็จะไปเห็นรูปแบบการลงทุน สำหรับการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุมากยิ่งกว่าที่เขาจะแนะนำให้หาธุรกิจ แล้วก็บริหารจัดการให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่ว่าการออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เนื่องจากถ้าหากยกตัวอย่างหุ้นที่มีเงินปันผลที่ใช้ได้ นั่นมีความหมายว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นนั่นก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเหมือนกันข้อบกพร่องอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นมันก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงเท่าไรนักแต่ว่าหากคุณมีเงินทุนสำหรับเพื่อการลงทุนหุ้นเยอะพอควร ก็นับได้ว่าเป็นผลรายได้ตอบแทนที่ดีเลิศอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งบางทีอาจจะยังไม่เหมาะสำหรับคนที่มีความคิดริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เพราะการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งหวังได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น จะต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยจนกระทั่งเหลือเกิน ด้วยเหตุนั้นแล้วถ้าเอ๋ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจำต้องเพียรพยายามอีกมากมาย สำหรับไปผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยในช่วงเวลานี้ เราจะมาเอ่ยถึง Step แรกกันก่อน ในการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากยิ่งกว่า ยังมีความเป็นไปได้มากกว่าเรียนรู้ Passive income คือ แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ธุรกิจ passive income

เครดิตบทความจาก : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : ธุรกิจ passive income