ผู้เขียน หัวข้อ: สเกตบอร์ด (กีฬา) :FE  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อวานนี้ เวลา 00:08:55
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด

สเกตบอร์ด UFABET (อังกฤษ: Skateboarding) เป็นกีฬาชนิดเอ็กซ์เกมชนิดหนึ่ง ในตอนทศวรรษที่ 80 กีฬาสเกตบอร์ดเป็นที่นิยมอย่างมากมาย

การแข่งขันชิงชัยสเกตบอร์ดแบ่งได้เป็น 2 ชนิด เป็น เวิร์ต (Vert) เป็นการเล่นตามแลมป์ใหญ่ๆแล้วก็ อีกจำพวกเป็นแบบโลดโผน จะเป็นแถวแบบสตรีท เป็นแสดงโชว์อาการกระโจนผ่านแล้วก็ผ่านเครื่อง เว็บแทงบอล กีดขวาง ในเวลาเดียวกัน ยังจำต้องแสดงกริยาต่างๆตัวอย่างเช่น ท่า five-o-grinds , ท่า 360's ,ท่า fifty-fifty แล้วก็อีกหลายให้เข้าตากรรมการดู

ประวัติความเป็นมา

เริ่มจากแถบแคลิฟอร์เนีย นักเล่นเซิร์ฟได้ทดลองใช้ถนนหนทางที่เป็นลอน แทนคลื่นในทะเลภายในยามไม่มีคลื่น ตั้งแต่ 1950 กีฬาจำพวกนี้เป็นกีฬาแท้ๆที่นิยมกันมากมายของชาวอเมริกา แต่ว่าเมื่ออินไลน์รองเท้าสเกตและก็ BMX เป็นที่ชื่นชอบในช่วงสั้นๆช่วงปลายทศวรรษที่ 50 ดนตรีแล้วก็ภาพยนตร์เกี่ยวกับสเกตบอร์ดเป็นตัวปลุกกระแสการออกแบบเครื่องเล่นให้เสมือนเซิร์ฟกระดานและก็มีการผลิตเพื่อการค้าขายทีแรกโดยโรลเลอร์ เดอร์บี้ จัดจำหน่ายตามห้างในปี 1959

ว่ากันว่ากีฬาที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุเมื่อคันบังคับของรถยนต์สกูตเตอร์หักและก็เหลือเพียงแค่เพียงแค่พื้นติดล้อเพียงแค่นั้น ในตอน 10 ปี ของ คริสต์ศักราช 1960 การเล่นสเกตบอร์ดถูกห้ามเล่นในหลายๆที่ กระทั่งเปลี่ยนเป็นกีฬาใต้ดิน

ปี 1960 ได้มีการพิมพ์วารสารเกี่ยวกับการเล่นสเก็ตฉบับแรกขึ้น และก็มีการผลิตสเก็ตกระดานขึ้นมา ถัดมาในปี 1963 ผู้สร้างสเกตบอร์ดมากาฮาได้ก่อตั้งกลุ่มสเก็ตกระดานเพื่อผลักดันสินค้าของตัวเอง และก็ได้จัดแจงชิงชัยสเกตบอร์ดอย่างเป็นทางการหนแรกได้รับความค้ำชูจากมากาฮาในแคลิฟอร์เนีย