ผู้เขียน หัวข้อ: ขั้นตอนการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้วมือ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-06-2018 , 05:40:44
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 18
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้ว
บริษัท ซี.ซี.เอส. ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ผู้จำหน่าย ศูนย์ซ่อมแซม เปลี่ยนอะไหล่ บริการติดตั้ง บริการหลังการขาย ครบวงจร จะมาแนะนำวิธีการเลือกสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ว่ามีธีการเลือกซื้อเลือกใช้ได้เช่นไร
1. มองที่หัวอ่าน (Fingerprint Scanner Sensor) ว่าสินค้านั้นใช้หัวอ่านชนิดใด(ข้อนี้สำคัญมากที่สุดเนื่องจากเทคโนโลยีของ Fingerprint Scanner Sensor เป็นหัวใจของ สแกนเนอร์นิ้ว) ถ้าหากคือระบบที่ใช้กับคนน้อยๆหรือ ใช้งานส่วนตัว ดังเช่นว่า ระบบ fingerprint ในโทรศัพท์มือถือ,Mouse Log on ถูกคอมพิวเตอร์,Finger Lock ลูกบิดประตูบ้านห้องชุด ควรที่จะเลือกใช้หัวอ่านประเภทตัวเก็บประจุ ด้วยเหตุว่าให้ระดับความปลอดภัยสูงขึ้นยิ่งกว่าเพราะมีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ลายนิ้วมือที่มีชีวิตทำให้ปลอมแปลงได้ยาก แต่ว่าแม้คือการใช้งานกับคนกลุ่มมากมาย เช่น ระบบบันทึกเวลาการทำงาน (Time Attendance) หรือ ระบบ ควบคุมการเข้าออก (Access Control) สำหรับ โรงงาน บริษัท หรือระบบควบคุมประตูที่มีคนเข้าออกหลายชิ้น ควรใช้ Fingerprint Scanner จำพวก Optical เพราะเหตุว่าสามารถปฏิบัติงานได้เร็วกว่ารวมทั้งให้ความแม่นยำรวมทั้ง ระดับความปลอดภัยในระดับที่ยอมรับได้
2. ความเร็วสำหรับเพื่อการอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ เมื่อมีผู้ใช้จำนวนหลายชิ้นขึ้น ต้นเหตุในการใคร่ครวญหัวอ่านก็แปรไป เพราะถึงแม้ว่าจะใช้เทคโนโลยีของหัวอ่านสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่ดีมากยิ่งกว่า ตัวอย่างเช่น หัวอ่านลายนิ้วมือประเภทตัวเก็บประจุ แต่ก็เหมาะกับระบบที่มีปริมาณผู้ใช้เฉพาะกลุ่มปริมาณน้อย ไม่จำเป็นที่ต้องพิจารณาถึงต้นสายปลายเหตุความเร็วสำหรับเพื่อการใช้งาน แต่ว่าหากจะต้องใช้กับผู้ใช้มากไม่น้อยเลยทีเดียวและก็ต้องการความเร็วสำหรับเพื่อการสะสางคนเครื่องสถานที่สำหรับทำงานได้ช้าจะไม่เหมาะสม ปกติความเร็วสำหรับการสแกนของเครื่อง ที่ใช้ในระบบบันทึกเวลาการทำงานและก็ ควบคุมการเข้าออกของคนเป็นจำนวนมากมายไม่ควรใช้เวลาสำหรับเพื่อการ Verifyลายพิมพ์นิ้วมือและแสดงผลเกิน 2 วินาที/คน ซึ่ง ความเร็วของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ (finger scan Verification Time) ขึ้นอยู่กับ กับ คุณสมบัติต่างๆของตัว เครืองสแกนนิ้ว แต่ละรุ่นซึ่งมักจะกำหนดอยู่ใกล้เคียงกันที่ 1-2 วินาที แต่เรื่องจริงก็คือยิ่งเพิ่มผู้ใช้ลงในเครื่องมากขึ้น เครื่องจะดำเนินงานช้าลงเนื่องจากว่าเป็นการพิจารณาแบบ 1:N
3. หน่วยความจำ ปริมาณลายนิ้วมือที่รองรับ รวมทั้ง ปริมาณ logs ที่เก้บบันทึกได้ จำนวนลายนิ้วมือ แล้วก็ ปริมาณข้อมูล logs ที่บันทึกได้ ขึ้นอยู่กับขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายนิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายพิมพ์นิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000 รายการ ในเวลาที่ สแกนเนอร์นิ้ว รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายนิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายพิมพ์นิ้วมือขึ้นไป และก็ เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ ด้วยเหตุนั้นก็เลยจำต้องตรึกตรองรุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้งาน
4. อุปกรณ์ทีใช้สำหรับในการผลิตวัสดุอุปกรณ์ ใคร่ครวญว่าแข็งแรง ทนทานหรือเปล่า ดังเช่นว่า อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเพื่อการทำหัวอ่านที่ทำจากผลึก ควอทซ์ ย่อมแข็งแรงกว่าหัวอ่านที่ทำมาจาก ผลึกแก้ว หรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์ฉาบ อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำ Body ของตัวเครื่องควรทำมาจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวคงทน เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย เป็นต้น
5. Software ส่วนสำคัญที่จำเป็นต้องไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนของระบบเป็น โปรแกรมที่มากับตัวเครื่อง ต้องมองว่ามีฟังก์ชั่นเหมาะสมครบถ้วนกับการใช้แรงงานและตรงกับวัตุหวังที่อยากหรือไม่ ได้แก่ถ้าหากนำไปใช้กับระบบเล็ก หรือ ธุรกิจ SME ควรที่จะเลือกสแกนเนอร์นิ้ว ที่มีโปรแกรม Time Attendance Management พื้นฐานติดมาด้วย เพราะโปรแกรมสำเร็จรูปนี้โดยมากมักฟรีมาพร้อมกับตัวเครื่อง รวมทั้ง สามารถใช้กำหนดกะการทำงานที่ไม่ซับซ้อนมากมาย และก็ คำนวณ สถิติ ขาด ลา มาสาย ชั่วโมง OT ให้เบ็ดเสร็จ หรือ ถ้าหากอยากได้คำนวณออกมาเป็นค่าเหนื่อยอย่างง่ายก็ควรตรึกตรองเครื่องรุ่นคราวสนับส่งเสริมการทำงานแบบ E-Clocking Application ที่สามารถดึงข้อมูลที่ได้มาจากเครื่อง เข้า Microsoft Excel แล้วคำนวณออกมาเป็นค่าแรงอย่างง่ายได้โดยทันที หรือ ถ้า ติดตั้งใช้งานเป็นระบบใหญ่ ก็จะต้องพิจารณาถึง Software ที่ช่วยเหลือการทำงานแบบ Network และ รองรับฐานข้อมูลประเภท My SQL , SQL Server ,Oracle และก็สามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Payroll ได้ ฯลฯ
6. Hardware Communication ไตร่ตรองว่า การติดต่อสื่อสารข้อมูลของ fingerscan สามารถทำเป็นทางใดบ้างตรงกับข้อจำกัดที่ตอ้งการได้ไหม อาทิเช่น หากอยากจัดตั้งแบบลอยโดยไม่เดินสายสัญญาณ เนื่องจากว่าไกล หรือ ไม่สบาย ควรจะเลือกรุ่นที่ Support USB 2.0+ Port เพื่อ Upload/Download ข้อมูลผ่าน USB Flash Drive ถ้าเกิดอยากเดินสายสัญญาณผ่านระบบ LAN ก็จำต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ TCP/IP หรือถ้าหากต้องการดึงข้อมูลผ่าน Wire Less LANได้ก็จำต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ Wi-Fiหรือถ้าอยากได้ดึงข้อมูลผ่าน Internetก็จำเป็นต้องพิจาณารุ่นที่มี Web Server Built-in ถ้าธุรกิจเป็นลักษณะหลายสาขา ก็พิจารณารุ่นซึ่งสามารถดึงข้อมูลที่ได้มาจากสาขาเข้าสำนักงานใหญ่ได้ เป็นต้น
7. Payroll Inter-face ถ้าหากต้องการใช้สแกนเนอร์ร่วมกับโปรแกรมคำนวณค่าตอบแทนรายเดือน (Payroll) บางทีอาจจะต้องพินิจเพิ่มว่าเครื่องรุ่นนั้นๆใช้กับโปรแกรมคำนวณเงินเดือนขององค์กรที่มีอยู่แล้วได้หรือไม่ ซึ่งโดยทั่วไปจะพิเคราะห์จากรูปแบบของ Text.File ที่ส่งออกมาจากโปรแกรมของ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ว่าสามารถออกแบบอย่างที่โปรแกรม Payroll สามารถเอาไปใช้งานได้หรือไม่
8. ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่าย ไตร่ตรองว่าสินค้าสร้างจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้หรือไม่ ตัวผลิตภัณฑ์มีจัดจำหน่ายอย่างมากมายทั่วทั้งโลกหรือไม่ และก็ บริษัทผู้ขายได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนขาย (Distributor) โดยตรงไหม ทำธุรกิจเกี่ยวกับสินค้ามานานหรือยัง ข้อนี้เป็นข้อยืนยันได้ว่าคนขายมีความพร้อมเพรียงหลายๆด้าน ดังเช่น ผ่านการฝึกอบรมจากผู้ผลิตโดยตรง การให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญจากช่างที่มีประสบการณ์และชำนิชำนาญงาน
9. ศูนย์บริการ รวมทั้ง ช่วงเวลาค้ำประกันผลิตภัณฑ์ ควรจะพินิจพิเคราะห์ซื้อเครื่องสแกนนิ้วจากบริษัทที่มีศุนย์บริการในพื้นที่ หรือสามารถส่งเครื่องแล้วก็ซ่อมบำรุงให้ได้สบาย และก็ มีช่วงเวลาสำหรับในการรับประกันสินค้าไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 2 ปีขึ้นไปโดยฟรีค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการและ ค่าอะไหล่ในช่วงช่วงเวลารับประกัน มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อมแซม และก็ มีการเสนอข้อตกลงซ่อมแซมให้ลูกค้า เป็นต้น
10. ระยะเวลาค้ำประกันอะไหล่ เพราะว่าเครื่องสแกนนิ้วมือมีการเปลี่ยนรุ่นอย่างเสมอแล้วก็เร็วทันใจ เหมือนกันกับเครื่องไม้เครื่องมือชนิดคอมพิวเตอร์ แล้วก็ โทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยเหตุนั้นควรมีช่วงเวลารับประกันอะไหล่สำหรับเครื่องที่ตกรุ่นและไม่มีการผลิตแล้ว เพื่อที่จะได้ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่เนื่องจากไม่มีอะไหล่ซ่อมแซม และก็ ระมัดระวังอย่าซื้อเครื่องรุ่นที่ใกล้จะตกรุ่นหรือเปล่าผลิตแล้ว เนื่องจากว่าจะหาอะไหล่ยากในอนาคต
11. มาตรฐานผลิตภัณฑ์และก็ มาตรฐานผู้สร้าง ตัวผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการตรวจสอบรวมทั้งได้รับการยืนยันมาตรฐานจากสถาบันรับประกันมาตรฐาน หรือไม่ (มาตรฐานที่ทั่วทั้งโลกให้การสารภาพ ได้แก่ UL , FC , CE , LPS ฯลฯ) สินค้านั้นผลิตขึ้นมาจากโรงงานที่ตามมาตรฐาน ISO9000, ISO14001 หรือเปล่า เพื่อเป็นสิ่งยืนยันว่าผลิต จากโรงงานที่ตามมาตรฐาน แล้วก็ผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพคราวดี
12. ราคา รวมทั้ง การบริการหลังแนวทางการขาย สาเหตุสุดท้ายที่ต้องพิเคราะห์ก็คือราคา ซึ่งปกติ ราคาของสแกนเนอร์แต่ละยี่ห้อ แต่ละประเทศผู้สร้างจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว โดยราคาแพงตั้งแต่หลักพันจนกระทั่งหลักหลายหมื่นบาท รวมทั้ง มีคุณภาพตามราคา เครื่องที่คุณภาพดีย่อมมีราคาแพง แม้กระนั้นการจะพิจาณาว่าจะใช้เครื่องราคาแพง หรือ ราคาถูกขึ้นอยู่กับภาวะความต้องการใช้งานของผู้ใช้มากยิ่งกว่า เป็นต้นว่า หากจำนวนบุคลากรน้อยๆสภาพแวดล้อมสะอาด จำนวนผู้ใช้ไม่เท่าไรนัก อาจพิจาณณาเครื่องที่ ราคาถูกมาก และไม่จึงควรมีประสิทธิภาพสูงได้ แต่ถ้าใช้ในระบบใหญ่ๆจำนวนคนมากๆอยากได้ความเร็วและก็ความแม่นยำสูง ก็ควรที่จะทำการเลือกยี่ห้อที่แพงรวมทั้งประสิทธิภาพสูงมากขึ้นมาเพื่อความเสถียรภาพของระบบ แล้วก็ ถ้าใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่เอาจริงเอาจังในระดับสูงสุด ก็ควรเลือกเครื่องที่ดีที่สุดถึงแม้ว่าจะมีราคาสูงมากก็ตาม ที่สำคัญเครื่องจำต้องได้รับการต่อว่าดตั้งจากบริษัทที่จัดตั้งตามมาตรฐานสมราคา
สามารถสั่งซื้อ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้ตามเว็บข้างล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง