ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารเสริมโภชนาการให้แก่ร่างกาย :FE  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

01-02-2019 , 21:45:24
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 241
    • ดูรายละเอียด

ของกิน สมัคร UFABET คือสสารอะไรก็แล้วแต่1 ซึ่งบริโภคเพื่อเสริมโภชนาการให้แก่ร่างกาย ของกินมักมาจากพืชหรือสัตว์ รวมทั้งมีสารอาหารสำคัญ ดังเช่น คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน วิตามิน หรือธาตุ สิ่งมีชีวิตย่อยแล้วก็ดูดซับสสารที่เป็นของกินไปสู่เซลล์เพื่อนำไปสร้างพลังงาน คงจะชีวิต และก็/หรือ กระตุ้นการเติบโต ในสมัยก่อน มนุษย์ได้มาซึ่งของกิน สมัครเอเย่นต์ ด้วยสองกรรมวิธีการ เป็น การจับสัตว์รวมทั้งเก็บเกี่ยว (hunting and gathering) รวมทั้งทำการเกษตร ตอนนี้ พลังงานจากของกินโดยมากที่ประชาชนโลกบริโภคนั้นผลิตขึ้นมาจากอุตสาหกรรมของกิน ซึ่งปฏิบัติการโดยบริษัทต่างประเทศซึ่งใช้เกษตรประณีตและวิจิตรบรรจง แล้วก็อุตสาหกรรมการกสิกรรมเพื่อเพิ่มผลิตผลของระบบให้ได้มากที่สุด

สโมสรระหว่างชาติเพื่อคุ้มครองปกป้องของกิน สถาบันทรัพยากรโลก แผนการของกินโลก หน่วยงานของกินรวมทั้งการกสิกรรมที่ยูเอ็น แล้วก็ที่ประชุมข้อมูลของกินระหว่างชาติเป็นหน่วยงานเฝ้าดูความปลอดภัยของของกินแล้วก็ความมั่นคงยั่งยืนทางของกิน หน่วยงานทั้งหลายแหล่นี้จัดแจงกับใจความสำคัญปัญหาอย่างความยืนยง ความมากมายหลากหลายทางชีวภาพ ความเคลื่อนไหวอากาศ เศรษฐวิทยาสารอาหาร การเจริญเติบโตของราษฎร ทรัพยากรน้ำ และก็การเข้าถึงของกิน

สิทธิสำหรับการได้รับของกินเป็นสิทธิมนุษยชนซึ่งระบุขึ้นจากข้อตกลงระหว่างชาติเกี่ยวกับสิทธิด้านเศรษฐกิจ สังคม แล้วก็วัฒนธรรม (ICESCR) โดยตระหนักถึง "สิทธิที่จะมีมาตรฐานการครองชีพอย่างพอเพียง และของกินที่พอเพียง" เหมือนกันกับ "สิทธิเบื้องต้นที่จะปราศจากจากความอดอยาก"

แหล่งของกิน ของกินอื่นซึ่งไม่ได้มาจากพืชหรือสัตว์ มีทั้งยังเห็ดราที่กินได้ โดยเฉพาะ เห็ด เห็ดราและก็แบคทีเรียในบรรยากาศถูกใช้สำหรับการเตรียมอาหารหมักหรือดอง อย่างเช่น ขนมปังมีเชื้อ (leavened bread), เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์, เนยแข็ง, ของกินดอง, คมบุชะ (kombucha) แล้วก็โยเกิร์ต อีกแบบอย่างหนึ่งเป็น