ผู้เขียน หัวข้อ: แอร์เคลื่อนที่นวัตกรรมที่เหมาะสมกับโลกที่ไม่หยุดอยู่กับที่  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

02-02-2019 , 04:10:28
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 703
    • ดูรายละเอียด

จำเป็นต้องยอมรับว่าโลกของเรานั้นไม่หยุดอยู่กับที่จริงๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีอะไรที่อยู่รอบกายก็ต่างปรับปรุงขึ้นจนแทบตามกันไม่ทัน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือแม้กระทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้กันอยู่ทุกๆวันอย่างเครื่องปรับอากาศนั้น ก็ยังมีการปรับปรุงเทคโนโลยีให้ล้ำสมัยขึ้น จนปัจจุบันพวกเราก็มีแอร์ซึ่งสามารถย้ายไปอยู่ ณ จุดใดในบ้านก็ได้โดยที่ไม่ต้องติดตั้ง ถือเป็นสุดยอดนวัตกรรมที่ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ไม่หยุดอยู่กับที่อย่างแท้จริง
แอร์เคลื่อนที่ เครื่องปรับอากาศสำหรับคนยุคใหม่ สะดวกในการขนย้ายและใช้งาน
โดยเจ้าอุปกรณ์ไฟฟ้าตัวนี้ก็คือ แอร์เคลื่อนที่ซึ่งเป็นแอร์ซึ่งสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายและสามารถสร้างความเย็นได้ด้วยเหมือนกันแอร์ทั่วๆไป ซึ่งต่างจากพัดลมเคลื่อนที่ ซึ่งจะให้ความเย็นต่ำลงได้เพียง 2 - 5 องศาเซลเซียสเพียงเท่านั้น แต่สำหรับเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ตัวนี้พวกเราจะสามารถสร้างความเย็นได้จนถึงอุณหภูมิที่ตั้งไว้จ้ะ ซึ่งการที่แอร์ชนิดนี้ได้รับความนิยมอย่างมากนั้น เนื่องมาจากการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันที่มีการย้ายที่อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการย้ายที่พัก หรือแค่เพียงย้ายไปตามส่วนต่างๆของบ้าน ซึ่งถ้าเกิดจะตามไปติดเครื่องปรับอากาศในทุกๆส่วนของบ้านก็คงจะเป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองอย่างยิ่งเช่นกัน และก็ที่สำคัญแอร์เคลื่อนที่ราคายังไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วย
โดยการทำงานของแอร์เคลื่อนที่นั้น ก็สามารถใช้ได้อย่างง่ายๆแค่เพียงเสียงปลั๊กไฟฟ้าเพียงเท่านั้นจ้ะ โดยตัวเครื่องจะมีถาดสำหรับรองน้ำจากเครื่องปรับอากาศ โดยผู้ใช้ก็ควรเป็นผู้ที่นำน้ำไปเททิ้งเมื่อน้ำเต็ม นอกนั้นการที่แอร์ไม่ต้องมีการจัดตั้งคอมเพรสเซอร์ด้านนอก ก็เลยทำให้ตัวเครื่องมีท่ออากาศขนาดใหญ่ซึ่งผู้ใช้จำต้องสอดสายออกไปด้านนอกห้องเพื่อให้เครื่องดูดอากาศจากด้านนอกเข้ามา ซึ่งก็ใช้หลักการเดียวกับแอร์ทั่วๆไปนั่นเอง เพราะฉะนั้น ห้องที่จะสามารถมีแอร์เคลื่อนที่ได้ก็ควรจะควรจะมีช่องหน้าต่างสำหรับสอดสายออกไปภายนอกได้ด้วยเหมือนกัน จ้ะ
โดยในด้านของการใช้งานที่เหมาะกับคนปัจจุบันนี้ซึ่งบางทีอาจอาศัยอยู่ตามหอพักซึ่งไม่อนุญาตให้เจาะผนังเพื่อติดตั้งเครื่อปรับอากาศ แต่ว่าการจะอยู่โดยไม่มีเครื่องที่ใช้สำหรับในการทำความเย็นช่วยเลยนั้น ก็นับว่าเป็นเรื่องยากพอสมควรด้วยอากาศในประเทศไทยที่ร้อนจัด ซึ่งในส่วนนี้แอร์เคลื่อนที่ก็เลยสามารถตอบโจทย์ของคนรุ่นใหม่ที่อาศัยอยู่ตามหอหรืออพาร์ทเมนท์ที่ไม่มีแอร์ได้ โดยการเลือกที่พักซึ่งไม่มีการติดตั้งแอร์ไว้ให้นั้น ก็ยังช่วยประหยัดในส่วนของค่าใช้จ่ายในการเช่าห้องได้อีกด้วย
นอกเหนือจากนั้น สำหรับผู้ที่เช่าห้องอยู่แล้วก็มีการย้ายที่อยู่เสมอๆนั้น การลงทุนจัดตั้งเครื่องปรับอากาศที่บ้านเช่าก็ถือเป็นเรื่องยุ่งยากด้วยเหมือนกัน เพราะถ้าหากมีการจำต้องย้ายที่อยู่ขึ้นมา ก็จะเป็นต้องขายแอร์ให้เจ้าของบ้านในราคาถูก หรือไม่ก็บางทีอาจต้องให้ช่างมาถอดออก ซึ่งก็จะต้องจ่ายในส่วนของค่าซ่อมแซมฝาผนังให้กับเจ้าของบ้านด้วยเหมือนกัน ซึ่งรวมๆแล้วก็จะมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นอย่างยิ่งทีเดียว แต่ว่าถ้าหากคุณเปลี่ยนแปลงมาใช้แอร์เคลื่อนที่ก็จะจบปัญหาคาราคาซังอย่างนี้ เพียงถอดปลั๊กไฟฟ้าก็สามารถเปลี่ยนที่ได้โดยทันที นับว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีความคล่องตัวสุดๆ
สำหรับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ที่รักในการท่องเทียวแบบลุยๆอย่างการไปกางเต็นท์นั้น ก็ยังสามารถนำแอร์เคลื่อนที่พกติดตัวไปได้อีกด้วย เนื่องจากเพียงเป็นสถานที่ซึ่งสามารถต่อกระแสไฟฟ้าได้ ก็สามารถเสียบปลั๊กแอร์แล้วก็เปิดแอร์ภายในเต็นท์ได้เลย ถือเป็นอะไรที่สะดวกสบายสุด พูดได้ว่า ไม่ว่าจะขึ้นเหนือลงใต้ก็สามารถนอนอย่างสบายได้ด้วยเคลื่องปรับอากาศแบบเคลื่อนที่ค่ะ ซึ่งประโยช์จากแอร์จำพวกนี้ก็ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เนื่องจากสำหรับคนที่มีร้านขายของซึ่งมีลักษณะเป็นห้อง แต่ว่าไม่อาจจะติดแอร์ได้นั้น ก็สามารถนำแอร์ประเภทนี้ไปใช้ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะทำให้แม่ค้ารู้สึกเย็นสบายแล้ว ผู้บริโภคที่เข้ามาในร้านค้าก็รู้สึกสบายไปด้วย ไม่แน่ว่าบางครั้งก็อาจจะช่วยทำให้ขายสินค้าดียิ่งขึ้นอีกต่างหาก
กล่าวถึงจุดเด่นกันมามากแล้ว ตามความจริงเครื่องปรับอากาศแบบเคลื่อนที่นั้นก็มีข้อจำกัดสำหรับในการใช้งานเหมือนกัน โดยในประเทศไทย เครื่องปรับอากาศชนิดนี้จะสามารถทำความเย็นได้สุงสุดแค่เพียง 12,000 บีทียู แค่นั้น โดยเหตุนี้ก็เลยเหมาะสมกับการเปิดใช้ในห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ซึ่งถ้าเกิดเปิดในห้องใหญ่กว่านั้นก็อาจจะทำให้อากาศไม่เย็นเท่าที่ควร

Tags : แอร์เคลื่อนที่,แอร์เคลื่อนที่ ราคา,แอร์