ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะเหตุใดไม้ฝารุกข์ร่าจึงได้รับความนิยม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

02-02-2019 , 08:40:06
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 642
    • ดูรายละเอียด

เอ่ยถึงหัวข้อการก่อสร้างบ้านในยุคสมัยนี้ค่ะนับว่าเป็นเรื่องง่ายดายมากยิ่งกว่าเดิมมากยิ่งกว่ายุคเก่าเลยทีเดียวเพราะด้วยความที่แบบอย่างหรือเรียกว่าสไตล์การผลิตบ้านมีความแปลกไม่เหมือนกันกับสมัยก่อนที่สมัยปัจจุบันจะเน้นเป็นการสร้างบ้านแบบโมเดิร์นใช้สิ่งของที่เบาและมีความเรียบง่ายใช้งานง่ายแล้วก็มีความสวยสดงดงามเข้ามาเป็นองค์ประกอบซึ่งหากเทียบกับอดีตสมัยจะมีแค่ก้อนอิฐหินปูนทรายและไม้แค่นั้นล่ะจ้ะแม้กระนั้นมาในสมัยปัจจุบันนี้ยุคนี้ถือว่าเป็นพัฒนาการหรือ ของใหม่ทางด้านการออกแบบก็ว่าได้ค่ะพื้นที่ผู้สร้างเองก็ได้ดีไซน์อุปกรณ์ต่างๆทางด้านของการสร้างบ้านมาให้พวกเราได้เลือกใช้กันอย่างนานัปการโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม้ฝาเฌอร่าที่เรานิยมใช้กันในขณะนี้
 
 
เสริมความแข็งแรงให้กับโครงสร้างบ้านด้วยไม้ฝาเฌอร่า
 ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยจริงๆค่ะว่าในปัจจุบันนี้ไม่ว่าพวกเราจะเดินทางหรือจะไปทางไหนมาทางไหนให้สังเกตดูให้ดีจ้ะบ้านเดี่ยวจำนวนมากในยุคนี้จะเป็นสไตล์โมเดิร์นอย่างที่บอกและที่สำคัญนิยมสร้างแบบธรรมชาติคือให้มีความสนิทสนมธรรมชาติสูงที่สุดโดยเฉพาะในสังคมเมืองที่ใส่ความเป็นธรรมชาติได้ยากยิ่งแล้วล่ะค่ะโดยการใช้อุปกรณ์ที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติรวมทั้งดูสบายๆสูงที่สุดอย่างไม้ฝาเฌอร่าเข้ามาเป็นวัสดุนั่น หรือเป็นส่วนประกอบหลักที่สำคัญสำหรับในการก่อสร้างบ้าน นั่นเองค่ะ
 
คำว่าไม้ฝาเฌอร่าหลายท่านบางครั้งอาจจะเคยรับรู้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็รู้จักอย่างดีเยี่ยมแต่คนไม่ใช่น้อยยังคุ้นหูแค่ชื่อได้ยินเพียงแค่ชื่อแต่ว่าอย่างไม่เคยรู้สิ่งของตัวนี้ดีเท่าใดนะคะวันนี้เราจะมาเอ๋ยถึงเรื่องของไม้ฝาเฌอร่ากันว่าเพราะอะไรอุปกรณ์ประเภทนี้ก็เลยได้รับความนิยมกันอย่างล้นหลาม ในชนิดของการก่อสร้าง ไปจนกระทั่งงานออกแบบเลยล่ะจ้ะ
 
ไม้ฝาเฌอร่าเป็นอุปกรณ์ตอบแทน ไม้ชนิดไม้เทียมจ้ะถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่สร้างง่ายคนอยู่ก็อยู่สบาย วัสดุจำพวกนี้ได้จาก Fiber cement เรียกว่าเป็นไม้สังเคราะห์ค่ะปรับปรุงมาจากกระเบื้องแผ่นเรียบบางครั้งอาจจะเป็นเศษกระเบื้องรื้อถอนกระเบื้องอย่างยอดเยี่ยมประเภทเรียกนำมาตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆขนาดเท่ากับไม้จริงซึ่งในส่วนนี้จะมีการผสมซีเมนต์เข้าไปด้วยและก็มีเยื่อเซลลูโลสจึงทำให้วัสดุประเภทไม้ฝาเฌอร่านั้นมีอีกทั้งความแข็งแรงรวมทั้งมีความยืดหยุ่นอยู่ในตัวด้วยจ้ะ
 
ถ้าสังเกตุหลายๆบ้านจ้ะอย่างที่เราจะแลเห็น ว่าส่วนประกอบส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านไม่ว่าจะเป็นหลัก ร้านค้าระเบียงในสวน ฝ้าเพดาน ที่ใช้ไม้เฌอร่าเข้ามาเป็นองค์ประกอบเราจะมองเห็นว่าจะเป็นไม้แผ่นเล็กๆขนาดหน้ากว้างประมาณ 2 นิ้วมีความยาวลดหลั่นกันไปตามไซด์ต่างๆค่ะในแนวทางการผลิต จะผลิตผ่านระบบออโต้เครปหรือเรียกว่าการบ่มผลิตภัณฑ์ด้วยละอองน้ำแรงดันสูงก็เลยจะเป็นนวัตกรรมทางด้านการสร้างที่เรียกว่าช่วยไล่ความชื้นออกไปจากเนื้อสิ่งของทำให้อุปกรณ์ตัวนี้มีการหดตัวและขยายตัวไม่มากมาย จุดเด่นค่ะทำให้มีความทนทานต่อทุกสภาพภูมิอากาศไม่ว่าจะร้อนเย็นหรือเปียกชื้นหรือจนถึงเป็นบ้านที่ตั้งชายหาดก็สามารถใช้ได้ เนื่องจากว่าเขาจะทนต่อไอทะเลนั่นเองจ้ะ นอกเหนือจากนี้แล้วยังมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการทนความร้อน ทนเสียงหรือกันเสียงได้ สามารถดัดโค้งได้ ปลวกไม่นิยมค่ะด้วยเหตุนี้แล้วไม่จำเป็นต้องห่วงว่าก่อสร้างบ้านด้วยไม้ฝาเฌอร่า[/i]แล้วปลวกจะรับประทานบ้าน หยุดปัญหาความรู้สึกไม่สบายใจหัวข้อนี้ออกไปได้เลยล่ะจ้ะ นอกนั้นแล้วราคายังไม่แพงเลยล่ะจ้ะอยู่ที่ราวๆ 150-200 บาทต่อตารางเมตรเพียงแค่นั้นจ้ะ
 
ในส่วนของรูปแบบของไม้ฝาเฌอร่าบางจ้ะเขามีทั้งผิวเรียบลายไม้สัก ลายเศษไม้ไม้ ลายชัยพฤกษ์ รวมไปถึงพวกเรายังสามารถเลือกที่จะฉลุลายตามแบบที่พวกเราปรารถนาได้อีกด้วยนอกจากลายสวยๆแล้วจ้ะยังมีสีสันให้เลือกมากทั้งสีที่ทำจากโรงงานหรือจะเลือกลงสีน้ำอะคริลิคเองในภายหลังที่มีการจัดตั้งและก็ได้เช่นเดียวกัน ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นจ้ะเรายังสามารถเลือกที่จะผสมสีลงไปในเนื้ออุปกรณ์ตัวนี้ได้อีกด้วย เรียกว่านอกจากคงทนถาวรต่อสิ่งต่างๆแล้วยังมีความงามแบบที่เราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆเลยล่ะค่ะ
 
และด้วยเหตุผลแตกต่างกันไปพวกนี้จ้ะทำให้ไม้ฝาเฌอร่าเป็นอุปกรณ์ไม้เทียมที่ได้รับความนิยมไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างบ้านในส่วนไหนของบ้านส่วนของตัวบ้านหรือส่วนของสวนหลังบ้าน ก็ล้วนแต่ได้รับ การเลือกใช้ ให้อยู่คู่ บ้านแทบทุกข้างหลังก็ว่าได้ค่ะ

Tags : ไม้ฝาเฌอร่า