ผู้เขียน หัวข้อ: ผ้าฝ้ายมัดหมี่ ผ้าฝ้ายย้อมคราม ผ้าไหม ผ้าขาวม้า - ศิริทรัพย์ผ้าไทย  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-02-2019 , 02:01:50
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2000
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ผ้าไหมไทย จัดว่าเป็นความคิดไทยที่มีการตกทอดกันมาโดยตลอดกันเป็นระยะเวลายาวนาน มีความมากมายหลายทั้งยังในเรื่องของแบบอย่าง ลวดลาย รวมทั้งสีสันต่างๆนาๆในแต่ละเขตแดนที่มีการทอผ้าไหมเกิดขึ้นตามความเชื่อและประเพณีวัฒนธรรมเขตแดนนั้น โดยแนวทางการที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดลวดลายบนผ้าไหมไทยนั้นสามามารถที่จะแบ่งเป็น 3 ชนิด เช่น 1. ลวดลายจากแนวทางการทอ ยกตัวอย่างเช่น จก ชู ขิด ขัด, 2. ลวดลายที่เกิดขึ้นจากกรรมวิธีสำหรับการจัดเตรียมลวดลายด้ายก่อนจะทำการทอ ตัวอย่างเช่น การมัดหมี่ และก็ 3.ลวดลายที่เกิดจากแนวทางการทำลวดลายภายหลังจากเป็นผืนผ้า ยกตัวอย่างเช่น การย้อม การมัดย้อม จากนั้นก็จะได้ผ้าไหมลวดลายต่างๆขึ้นมา
 
 ในตอนนี้ผ้าไหมที่ได้รับความนิยมเยอะที่สุดนั้นก็คือ “ผ้าฝ้ายมัดหมี่” ที่จัดว่าเป็นผ้าที่ถูกนำไปใช้สำหรับในการสวมปรับใช้ในเรื่องของเสื้อผ้าซึ่งสามารถนำไปใส่ได้ทุกเทศกาล โดยผ้าฝ้ายมัดหมี่จัดว่าเป็นผ้าที่มีเอกลักษณ์ที่จะยากจะลอกให้เหมือนเดิมได้ในแต่ละผืนผ้า ซึ่งลวดลายของมัดหมี่ที่สืบทอดกันมาแม้กระนั้นโบราณโดยมากแล้วนั้นจะเป็นลวดลายที่เกิดจากธรรมชาติ สภาพแวดล้อม ขนบประเพณี รวมไปถึงในเรื่องของความเชื่อ อย่างเช่น ลายดอกแก้ว ลายต้นสน ลายนาค ลายใบไผ่ ลายโคมห้า ลายขันหมากเป็น (ลายบายศรี) เป็นต้น โดยเหตุนี้จะมองเห็นได้ว่าผ้าทุกผืนนั้นจะมีความงามรวมทั้งความสวยสดงดงามที่แตกต่างออกไป ทำให้ไม่ว่าจะนำไปใส่เองหรือนำไปเป็นของขวัญเพื่อที่จะมอบให้กับคนแก่ หรือตามเทศกาลต่างๆก็จัดว่าสวยงามและประทับใจผู้รับอย่างแน่นอน
 
 สำหรับคนใดกันที่กำลังมองหาผ้าฝ้ายมัดหมี่ ลองเข้ามาใช้บริการกับเรา “ศรีทรัพย์สินผ้าไทย” ที่เป็นแหล่งรวมผ้าฝ้าย ชั้น 1 ของประเทศไทย ที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มากมายจากผ้าฝ้ายและก็ผ้าไหม ตัวอย่างเช่น ผ้าฝ้ายย้อมคราม, ผ้าขาวม้า, ผ้าถุง, ผ้าไหม ผ้าทอมือ อื่นๆอีกมากมาย ที่ทุกชิ้นนั้นถูกถักทอด้วยมือ ลวดลายที่งาม ละเอียดลออทุกกรรมวิธีถักทอแบบมัดหมี่ ทำให้ได้ลวดลายผ้าที่เกิดขึ้นบนผืนผ้านั้นมีเนื้อหาเฉพาะบุคคล ไม่ซ้ำ ไม่ราวกับ มีที่เดียวของไทย ส่วนในเรื่องของราคานั้นหลักร้อยแค่นั้น ซึ่งสามารถที่จะทำการสั่งซื้อผ่านทางช่องทางต่างๆเช่น Line ID : @sirisapthaisilk, ผ่านทางเบอร์โทรเลขลำดับ : 065-6694644 และก็ผ่านทาง https://www.facebook.com/Sirisapthaisilk/ สำหรับในการชำระเงินสามารถที่จะทำโอนเข้าบัญชีหรือทำการจ่ายที่หมายก็ได้ เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับใครกันแน่ที่กำลังมองหาผ้าฝ้ายงามๆเข้ามาใช้บริการกับเราการันตีว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน หรือ ผู้ใดกันที่ต้องการสอบถามข้อมูลหรือต้องการที่จะมองผ้าฝ้ายก็สามารถที่จะติดต่อมาและสอบถามพวกเราเข้ามาได้ ทางเรายินดีที่จะให้บริการรวมทั้งคำเสนอแนะ ด้วยเหตุว่าคุณคือคนสำคัญของเรา


Tags : ผ้าถุง