ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องกบไฟฟ้าถือว่า เป็นวัสดุหลัก หรือวัสดุสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับช่างไม้หรือช่าง  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-02-2019 , 15:42:09
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 652
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบทุกคนเลยนะครับ สมัยก่อนเราน่าจะรู้จักดีกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ทุกวันนี้เทคโนโลยีปรับปรุงไปๆมาๆกแล้วเพราะฉะนั้นกบไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาปฏิบัติภารกิจ แทนกบมือแทนที่ดูเหมือนจะทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ ปัจจัยรวมทั้งปัจจัยสำคัญ ก็เพราะเหตุว่าความรวดเร็วสำหรับเพื่อการทำงาน ความสวยงามของผลงานที่ได้ แล้วก็ตอนที่อดออมกว่าเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆพวกนี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันเยอะขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมามันก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเสียหาย และการจะต้องซ่อมแซมเอง น่าจะไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ทุกครั้งที่เสียหรอกครับ เพราะเหตุว่าคงจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินล้นหลามเลยทีเดียว กบไฟฟ้าหรือกบที่ใช้ในการไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนถึงหลักหมื่นบาทอย่างยิ่งจริงๆ ดังนั้นแล้วการซ่อม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมรวมทั้งประหยัดทุนกว่าเยอะ เพราะว่าถ้าหากว่ากบไฟฟ้าเสียนั้นอันที่จริงแล้ว ก็จะเสียแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆรวมทั้งเสียทีละส่วนแค่นั้นโดยเหตุนี้เราสามารถซ่อมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้มัธยัสถ์ ค่าใช้สอยไปได้เป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ
อะไหล่กบไฟฟ้า มีจำหน่ายเกือบจะทุกส่วนประกอบของกบเลย แต่ว่าชี้แนะว่า คุณควรเลือกกบกระแสไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน ดังเช่น แบรนด์มาคเทคหรือมากีต้า อย่างนี้เป็นต้น เพราะเหตุว่าแบรนด์เหล่านี้ เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากกว่า มีคนนิยมใช้มากก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างจะมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมรวมทั้งสามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางคนเลือกยี่ห้อแปลกหรือยี่ห้อแปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางครั้งก็อาจจะเนื่องจากราคาไม่แพง แม้กระนั้นตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เพราะไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ ก็จึงทำให้จำเป็นที่จะต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างโชคร้าย ทั้งๆที่ครั้งคราวอะไหล่ตัวน้อยมากเท่านั้นที่เสีย แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะซ่อมได้ เนื่องจากว่าไม่สามารถสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบงี้ ผมจึงแนะนำว่า คุณควรจะเลือกใช้กบกระแสไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วไปจะดีกว่า
เนื่องจากว่าอย่างต่ำคุณก็เชื่อถือใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีรวมทั้งหากเมื่อใด มีการเสียหรือจำเป็นต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้แทบทุกชิ้นส่วนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ รวมทั้งกระสุนปืนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาแปลงแทนตัวเก่าได้เลยทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอสมควร ดีมากยิ่งกว่าต้องซื้อใหม่ยกตัว เนื่องจากบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียเนื้อเสียตัวเดียว แม้กระนั้นถ้าเกิดหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์พิศดาร จะสามารถทำให้ไม่อาจจะหาอะไหล่ได้ คุณก็จำต้องซื้อใหม่เลย จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ว่าถ้าเกิดเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทเพียงแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกนานเป็นปีๆแล้ว มองเห็นไหมครับ แบบอย่างกล้วยๆแค่นี้ จะแสดงให้ท่านเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นแบรนด์ทั่วไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอสมควรด้วยเหมือนกัน
ด้วยเหตุดังกล่าวแนะนำว่า หากไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านค้าที่ขายเครื่องใช้ไม้สอยตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์ชี้แนะยี่ห้อแปลกๆให้ท่านเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมอยากจะกล่าวว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยขอรับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆเว้นเสียแต่หากคุณคิดจะไม่ซ่อมแซมเลย กะว่าใช้เสร็จหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้าเกิดกรณีแบบนั้นคุณซื้อยี่ห้อไหนก็ได้ขอรับ ไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็แล้วแต่ทั้งมวล แม้กระนั้นถ้าหากคุณยังกลุ้มใจหรือมีความสามารถ ในร่างการซ่อมแซมบ้างและก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นการดีและก็ประหยัดสตางค์ในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่แท้ หากพอใจอะไหล่ กบไฟฟ้าต่างๆหรือ [url=https://www.songthamelec.com/product/1817/ใบกบไฟฟ้า-makita-1600-3-ขายเป็นคู่]ใบกบไฟฟ้า[/url] ก็สามารถเรียกได้จากในเว็บไซต์ทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่วัสดุช่างทุกชนิด ทุกประเภทเยอะแยะให้ท่านเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่
 

ที่มา : https://www.songthamelec.com/product/1817/ใบกบไฟฟ้า-makita-1600-3-ขายเป็นคู่

Tags : ใบกบไสไม้