ผู้เขียน หัวข้อ: capacitorเครื่องปรับอากาศ และอะไหล่เครื่องปรับอากาศ ราคาเหมาะสม  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-02-2019 , 20:11:51
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1316
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องปรับอากาศนับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ สำคัญประจำบ้านอย่างหนึ่ง ที่คงไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า แทบบ้านทุกหลังจะต้องมีเครื่องปรับอากาศจัดตั้งเอาไว้ ที่ห้องนอนหรือห้องรับแขกอย่างน้อย 1 บ้านต่อ 1 ข้างหลังอย่างแน่นอนทั้งนี้ เนื่องด้วยสภาวะลักษณะอากาศประเทศของพวกเรา ในประเทศไทยและก็มีอากาศค่อนข้างจะร้อน แล้วก็มีช่วงช่วงเวลาสำหรับในการที่อากาศร้อนค่อนข้างจะนานมาก ต่อเนื่องกันหลายๆเดือน ก็เลยทำให้ส่งผลกับเรื่องของภาวะการทำงาน และความรู้สึกสบายเนื้อตัว สำหรับการพักด้วยเช่นกัน เหตุผลต่างๆเหล่านี้ จึงทำให้พลเมืองส่วนใหญ่นิยมติดตั้งเครื่องปรับอากาศกันดูเหมือนจะทุกบ้าน หรืออย่างน้อยแต่ละบ้านควรมีพัดลม ประจำบ้านไว้ไม่น้อยกว่า 1 เครื่องแน่ๆ แล้วก็เหตุเพราะแอร์ก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เป็นอันมาก แน่นอนว่าควรจะมีการเสียหาย หรือว่ามีการซ่อม บำรุงขึ้นมาบ้างเป็นธรรมดา เป็นเรื่องปกติอย่างแน่นอน ส่วนใดส่วนหนึ่งที่เป็นอะไหล่ของแอร์ ที่จะมีการเสียได้บ่อย มันก็คือคาปาซิเตอร์เครื่องปรับอากาศนั่นเอง เป็นอะไรที่จะจะต้องมีการเสียหายเสมอๆอยู่แล้ว ภายในเวลา 2-3 ปี แอร์แทบทุกยี่ห้อ ต้องมีการเปลี่ยนเซ็นเซอร์ หรือคาปาซิเตอร์ แอร์ อย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องด้วยอะไหล่ทุกวันนี้ มีคงทนถาวรในอายุการใช้งาน และมีความประณีตในเรื่องของอิเล็กทรอนิกส์ ค่อนข้างมาก กว่าแต่ก่อน แต่ก่อนนั้น ไม่มีความซับซ้อน ของระบบมากนัก ก็เลยทำให้อายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศแต่ละเครื่อง เป็นเวลายาวนานมากๆบางของใช้งานนับ 10ปีก็ยังทำงานได้ธรรมดา
แต่ในขณะนี้เทคโนโลยีต่างๆก็เลยทำให้เครื่องปรับอากาศมีความซับซ้อนเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งความสลับซับซ้อนนี่เอง ก็เลยทำให้การเสียหาย หรือการเสียสำหรับการใช้งานนั้น เกิดขึ้นได้ง่ายมาก ตามมาด้วยอย่างเดียวกัน คาปาซิเตอร์แอร์เป็นเครื่องมือ หรืออะไหล่อุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่ง ของเครื่องปรับอากาศที่เครื่องปรับอากาศทุกตัว รวมทั้งทุกยี่ห้อควรจะมี ค่าของ capa ขึ้นอยู่กับจุดสำคัญแล้วก็การออกแบบของเครื่องปรับอากาศแต่ละเครื่อง แต่ละยี่ห้อ ซึ่งผู้ออกแบบ จะออกแบบค่าของคาปาซิเตอร์แอร์ แตกต่างกันไปสุดแท้แต่ขนาดของแอร์นั่นเอง
ด้วยเหตุดังกล่าวเวลาพวกเราเปลี่ยนแปลงแอร์ หรือเปลี่ยนแปลงอะไหล่ ของแอร์ได้แก่ คาปาซิเตอร์ของเครื่องปรับอากาศ นั้นเราต้อง จำเป็นจะต้องมองค่าของเดิมเอาไว้ก่อน เพื่อที่จะได้เป็นมาตรฐาน ไม่มีปัญหาสำหรับในการซ่อมบำรุง ในคราวหลังถ้าเปลี่ยนแปลงค่า ที่ไม่เหมือนกับค่ายเดิม หากต่ำเกินไป ก็จะก่อให้อายุการใช้งาน ของแอร์สั้นลงแม้กระนั้นถ้าสูงเกินความจำเป็น ก็อาจจะทำให้การทำงานผิดพลาด ไม่ตรงกับที่ออกแบบเอาไว้ได้ เช่นกัน คาปาซิเตอร์ Air สามารถหาซื้อได้จาก ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า ในราคาประหยัด จำหน่ายทั้งราคาขายปลีกรวมทั้งส่ง ให้กับลูกค้าทั้งประเทศสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ โดยใช้ระยะเวลาสั่งเพียงแค่วันเดียว ก็สามารถจัดส่งถึงมือลูกค้า ได้ในทันทีนอกเหนือจากนั้น ทางร้านค้ายังจำหน่ายอะไหล่ เครื่องปรับอากาศต่างๆอีกหลายชนิด ดังเช่นเซ็นเซอร์ของแอร์รวมทั้งเครื่องมือต่างๆของแอร์ ฯลฯ มีพร้อมจำหน่ายสำหรับลูกค้า เพียงแต่เข้าไปเลือกซื้อ ในเว็บไซต์ด้วยความสะดวกสบาย ก็จะสามารถสั่งและก็ส่งสินค้า ผ่านระบบคมนาคมให้คุณได้อย่างเร็วทันใจ ภายในช่วงระยะเวลาวันเดียวเท่านั้น
คาปาซิเตอร์ เครื่องปรับอากาศ โดยทั่วไปแล้ว จะมีลักษณะเป็นทรงกระบอก กลมแล้วก็มีผิวเป็นลักษณะ ราวกับอลูมินัม โดยส่วนใหญ่ ซึ่งจะมีลักษณะแตกต่าง จากคาปาซิเตอร์ของอุปกรณ์ไฟฟ้า ชนิดอื่นได้แก่เครื่องใช้ไฟฟ้าของเครื่องซักผ้า ก็จะมีคาปาซิเตอร์เหมือนกัน แม้กระนั้นตัววัสดุ ที่มาใช้นั้นจะแตกต่างด้วย ส่วนมากคาปาซิเตอร์ ของเครื่องซักผ้า จะนิยมใช้เป็นพลาสติก ถึงจะมีทรงใกล้เคียงกัน แม้กระนั้นก็จะมีตัววัสดุที่มาทำแตกต่างกัน จึงกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดแยกกันได้อย่างเห็นได้ชัด ฉะนั้นถ้าเกิดต้องการเลือกใช้ คาปาซิเตอร์ แอร์ จำเป็นจะต้องเลือก ให้ตรงกับของเดิม จะมีผลให้อายุการใช้งานแอร์ของเรานั้นเป็นเวลานานมาก

เครดิต : https://www.songthamelec.com/product/2658/คาปาซิเตอร์-แอร์-40uf-450v

Tags : คาปาซิเตอร์ แอร์,คาปา แอร์,คาปาซิสเตอร์ แอร์