ผู้เขียน หัวข้อ: MDs’ REVIEW | ‘LUUI’ Amalfi รองเท้า Loafers ทรงสวย สวมใส่สบาย พร้อมกลิ่นอาย ‘Ita  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-02-2019 , 14:16:13
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 942
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
     รองเท้าหนังผู้ชายหนังหลากหลายแบรนด์ในบ้านพวกเรานั้น มีจุดอ่อน ลักษณะเด่นที่แตกต่างกันครับผม บางแบรนด์เลือกตัดเย็บแบบธรรมดาปกติ / บางแบรนด์เลือกว่าจ้างโรงงานใหญ่ที่มี Shoes Last แบบอุตสาหกรรม แต่เห็นได้ชัดครับว่า โลกของรองเท้าหนังในบ้านเรานั้นกำลังเบาๆขยับตัว รวมทั้งเปลี่ยนแปลงไปในแนวทางที่ดีขึ้นเรื่อยเราเริ่มเห็นแบรนด์คนไทยพัฒนากระบวนการตัดเย็บแบบใหม่ๆทรงใหม่ๆล่าสุดกับแบรนด์รองเท้าหนังผู้ชายสมาชิกใหม่นามว่า LUUI ที่เราไปพบพบโดยบังเอิญที่ร้านค้า JBB* Menswear กับรองเท้าคู่นี้ที่มีชื่อรุ่นว่า ‘Amalfi’ บอกเลยว่าสวยจนจะต้องจับมาเขียนถึงให้ทุกคนได้ทราบจะกันครับ

    รองเท้าหนังใส่สบายทรงสวย สร้างขึ้นจากหนัง Lambskin Suede เป็นรองเท้าที่ไม่มีองค์ประกอบและก็นุ่มสบายแบบไม่ต้อง Break In


 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และสินค้า รองเท้าหนังผู้ชาย https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So
หรือติดตามได้ที่ Fanpage รองเท้าหนังใส่สบาย https://www.facebook.com/mendetails
 


     แม้คุณยังไม่เคยรู้ Loafers ที่มีชื่อว่า Belgian Shoes มาก่อน เราขอแนะนำให้ทดลองอ่านประวัติรองเท้า Belgian Shoes สักน้อย (อ่านได้ที่นี่) เพราะเหตุว่าแบรนด์ LUUI นั้นเลือกหยิบเอาสไตล์ดังที่กล่าวผ่านมาแล้วมาสร้างเป็นตัวรองเท้าแบบใหม่ ที่ใส่กลิ่นของรองเท้าสไตล์อิตาเลี่ยนอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของแบรนด์ลงไปด้วยนั่นเอง     Amalfi เป็นรองเท้า Loafers สไตล์ Belgian Shoes ที่นุ่มนิ่มมากมายครับผม ซึ่งทางแบรนด์ดึงเอาจุดแข็งดังที่กล่าวมาแล้วให้ทุกคนได้เห็นตั้งแต่กล่องใส่รองเท้าที่มีขนาดแบนกว่ากล่องรองเท้าปกติทั่วๆไปถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนี้เพื่อแสดงถึงรูปแบบของรองเท้าที่ไม่มีโครงสร้าง (Unconstructed) และไม่มีซับใน (Unlined) ที่ทำให้รองเท้านั้นนุ่มจนถึงสามารถย่อตัวลงไปพับเก็บเอาไว้ในกล่องแบนๆได้โดยง่าย นอกเหนือจากนั้น Amalfi จากแบรนด์ LUUI มีจุดที่ปรับจากรองเท้า Original Belgian Shoes เล็กน้อยอย่างการตัดเอาโบว์ชิ้นเล็กๆบนข้างหลังเท้าออก แล้วก็เปลี่ยนแปลงพื้นร้องเท้าที่ทำขึ้นมาจากยางเป็นหลักรองเท้าทำมาจากหนังแท้แทน     ตัวรองเท้าเหมาะมากกับการเป็น Travel Shoes ครับผม เนื่องจากคุณสามารถยัดรองเท้าคู่นี้ให้แบนเรียบ แล้วก็กินพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางน้อยมากจริงๆ

     แม้จะไม่มีซับใน แถมยังไร้องค์ประกอบแข็งเพื่อคงจะทรงรองเท้าให้อยู่ตัว แต่ว่ารองเท้า Amalfi จาก LUUI ก็มิได้ลดทอนความงดงามของทรงรองเท้าอะไร กลับกันทรงรองเท้าคู่นี้เป็นจุดที่สะดุดตามากๆของแบรนด์ LUUI เลยก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าเป็นทรงที่มาพร้อมกลิ่นสไตล์อิตาเลี่ยนอย่างแท้จริงไม่มีคดโกง ปัจจัยที่พวกเราบอกแบบงี้ได้เนื่องจากตัวผู้ครอบครองแบรนด์ LUUI หรือคุณ ‘ธนิน’ ได้เดินทางไปเรียนทำรองเท้าไกลถึงประเทศอิตาลี กับสำนักซ่อมรองเท้า Bespoke Shoes ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกอย่าง Stefano Bemer อย่างยิ่งจริงๆ และก็หากใคร่รู้จักเพศชายที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ LUUI ให้มากกว่านี้ ทดลองไปชมคลิบด้านล่างที่ MenDetails ได้ไปสัมภาษณ์เขาแบบ Exclusive กันได้เลยนะครับ-คุณ ‘ธนิน’ หรือ นิน จาก Stefano Bemer รวมทั้งผู้ครอบครองแบรนด์รองเท้า ‘LUUI’ Since 2017-

รวมทั้งด้วยอิทธิพลของสไตล์อิตาเลี่ยนในรองเท้าหนังผู้ชายจาก Stefano Bemer ที่เขาเรียนมา ทำให้สไตล์ต่างๆของ LUUI Amalfiไม่ว่าจะเป็นความโค้งของปลายรองเท้า (ที่เราเคยเน้นไปแล้วในหลายบทความก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา) รวมถึง ความเรียวแล้วก็โฉบเฉี่ยว พร้อมส่วนเว้าโค้งที่รับกับหน้าเท้าก้าวหน้า ล้วนได้รับอิทธิพลจากแวดวงรองเท้าหนังในอิตาลีมาออกจะมากมาย ประเภทที่แค่เพียงวางอยู่เฉยๆก็รู้สึกได้แล้วขอรับว่า “รองเท้าหนังนิ่มๆคู่นี้มีเสน่ห์ที่ไม่ธรรมดา”

-ตัวรองเท้าจะมีความสูงบริเวณส้นที่มากกว่า Original Belgian Shoes ราวกับจับเอาความ Casual มาตามติดเข้ากับความ Formal ได้อย่างลงตัว-     หนังกลับ หรือ Suede ถือเป็นอุปกรณ์ที่ถูกเลือกมาใช้ในรองเท้าหนังนิ่มๆหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Dress Shoes, Casual Shoes หรือแม้กระทั้งสาย Performance อย่าง Sneakers ด้วยสิ่งเดียวกัน พิจารณาได้จากรองเท้าวิ่งอดีตสมัยที่มักถือเอาหนังกลับมาอยู่ในส่วนของกันชนหน้าเป็นประจำ ดังนี้เพราะความแข็งแรง แม้กระนั้นยืดหยุ่นก้าวหน้า ทั้งยังมีวิธีการรักษาที่ไม่ยุ่งยากอะไรนัก แค่เพียงฉีด สเปรย์กันน้ำสำหรับรองเท้าหนังกลับ ตามระยะเวลา แล้วต่อจากนั้นคอยปัดฝุ่นชำระล้างก็พอแล้ว โดยทางแบรนด์รองเท้า LUUI เลือกเป็น หนังแกะ Lambskin Suede ซึ่งยิ่งนิ่มมากขึ้นไปอีก รับประกันว่าใส่ Amalfi แล้วให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือน “สวมถุงมือหนังไว้ที่เท้า” อย่างไรแบบนั้นเลยทีเดียว

     เพราะว่าผลิตออกมาในสีน้ำตาล ก็เลยสามารถจับมาจับคู่ได้กับกางเกงที่นานาประการมากทีเดียวครับผม ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ / กางเกง Chinos / Trousers ก็สามารถ หรือแม้แต่กางเกงขาสั้นก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะเช่นเดียวกัน     ใช่นะครับ รองเท้า LUUI Amalfi คู่นี้เหมาะกับสไตล์กางเกงที่นานัปการมากมายจริงๆไม่ว่าจะเป็นกางเกง Chinos, Jeans หรือแม้แต่ กางเกงที่มีขาสั้นเหนือเข่าบางส่วน ก็เหมาะสมกันกับความลำลองแบบเยี่ยมๆของรองเท้าคู่นี้ได้สบาย แถมสามารถจับคู่กับสีของกางเกงได้มากมาย แต่ว่าขอย้ำว่าพวกเราควรจะเลี่ยงการสวมรองเท้าสีน้ำตาลคู่กับกางเกงที่มีสีดำครับผม ซึ่งส่วนตัวสำหรับเราชาว MenDetails แล้วนั้น สีที่ดูเหมือนจะเข้าคู่กับสีน้ำตาลของ Amalfi ได้อย่างดียิ่งน่าจะเป็นสี ครีม / Khaki และก็สี Navy จากยีนส์ผ้าดิบตัวเก่งของคุณ พวกเรารับประกันว่าใส่คู่กันแล้วดูดีแน่นอน

-MenDetails ถูกใจปลายรองเท้า Amalfi ที่โค้งลงในองศาที่เหมาะสม มองยังไงก็งามนะครับ คุณเห็นด้วยกับพวกเราไหม?-

หมัดเด็ดหมัดสุดท้ายของแบรนด์ LUUI เลยก็คือเรื่องของ “ราคา” สำหรับรองเท้าสุด Classic คู่นี้ มีราคาอยู่ที่ 7,500.- ซึ่งถือเป็นราคาที่พอดี รวมทั้งสมเหตุสมผล แม้พินิจพิเคราะห์เรื่องทรงรองเท้าหนังใส่สบายสไตล์ Belgian Shoes จากสำนัก Stefano Bemer โดยตรง อีกทั้งสะดุดตาเป็นเอกลักษณ์แล้วก็ยังไม่มีแบรนด์ใดในไทยหยิบนำมาใช้อย่างเอาจริงเอาจัง รวมทั้งหนังแท้คุณภาพดีรอบกายทั้งยัง Insole และก็ Outsole พร้อมความ “นุ่มสบายเท้า” ที่เรารับรองว่าหาคนทำแบบนี้ในประเทศไทยได้ยากมากมาย เพราะเหตุว่าสุภาพบุรุษทุกท่านควรจะมีรองเท้า Casual Classic Loafers ไว้สักคู่ และก็รองเท้า Amalfi จาก LUUI คู่นี้ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดสูงที่สุดจาก Local Brand ที่มาพร้อมสไตล์อิตาเลี่ยนหน้าไม่เชิด ส้นสูงบางส่วน นี่แหละขอรับทรงที่ลงตัวในทัศนะของเรา

ติดตามเนื้อหาของทางแบรนด์ได้ที่
Instagram : LUUI.co
หรือไปเลือกจับของแท้ได้ที่ร้านค้า JBB* Menswear ได้เลย

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So

Tags :  รองเท้าหนังนิ่มๆ