ผู้เขียน หัวข้อ: BOSE แบรนด์สินค้าชั้นหนึ่งแบรนด์เครื่องเสียงระดับโลก  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-02-2019 , 07:21:23
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 374
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เอ่ยถึงเรื่องเครื่องเสียง แน่นอนพวกเราผู้ใช้งานพวกเราจะต้องอยากได้ของที่มีคุณภาพดี หากว่าราคาจะค่อนข้างสูงขนาดไหนก็ตาม ผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็จะเลือกใช้และเมื่อเอ๋ยถึงแบรนด์สินค้าชั้นหนึ่ง ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องเสียงสุดยอดแล้วเราก็เชื่อเลยจ้ะว่าผู้คนจำนวนมากควรต้องคิดถึงแบรนด์ของ BOSE หรือที่พวกเรารู้จักกันอย่างดีในชื่อ BOSE thailand ซึ่ง ณ ตอนนี้ผู้คนจำนวนมากที่กำลังพบเห็นกับเราอยู่เวลานี้ บางครั้งก็อาจจะกำลังใช้เครื่องเสียงหรือฟังเพลงโดยใช้เครื่องเสียงรวมไปถึงหูฟังแบรนด์นี้อยู่ก็เป็นไปได้ค่ะ 
สำหรับแบรนด์ BOSE ถือว่าเป็น Professional ในเรื่องของระบบเครื่องเสียงรวมทั้งด้วยความเชี่ยวชาญการแบบพิเศษขนาดนี้จ้ะสามารถผลิตคุณภาพของเครื่องเสียงออกมาให้เราได้ใช้กันเป็นระยะเวลาเป็นเวลายาวนานมากกว่า 40 ปี ซึ่ง BOSE thailand ก็ได้ปรับปรุงเทคโนโลยีและก็ของใหม่ใหม่ๆทางด้านระบบอิเล็กทรอนิกส์รวมทั้งซอฟต์แวร์ที่เป็นของใหม่ต่างๆเพื่อให้สามารถผลิต เครื่องเสียง มีระบบที่มีคุณภาพเพื่อตอบโจทย์ความต้องการการใช้งานของผู้ใช้เครื่องเสียงในระดับมือโปรฉะนั้นแล้วสินค้าทุกชิ้น ที่ขึ้นราแบรนด์ BOSE thailand เราก็เลยไม่สามารถมั่นใจได้ในประสิทธิภาพแล้วก็บริการของสินค้าภายใต้ชื่อนี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวจ้ะ
 
แบรนด์ Bose ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงที่เป็นที่นิยมระดับโลกสำหรับในประเทศไทยเองก็มีร้านรวงผู้แทนจำหน่ายของผลิตภัณฑ์ระบบเครื่องเสียง ภายใต้แบรนด์ยี่ห้อนี้ซึ่งถือได้ว่าเป็นของจริงอยู่มากมายร้านค้าอย่างยิ่งจริงๆล่ะค่ะ ซึ่งในตอนนี้เราสามารถติดตามและพบกับเครื่องเสียงภายใต้แบรนด์นี้ ได้เป็นอันมากแม้กระนั้นกว่าที่จะมาเป็น BOSE  อย่างที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้ก็ไม่ใช้ว่าจะง่าย ด้วยเหตุว่าจุดกำเนิดของแบรนด์เครื่องเสียงชั้นแนวหน้าสุดยอดนี้มีต้นเหตุจากที่ผู้ครอบครองมันก็คือคุณ Amar Bose[/i] ได้ซื้อเครื่องเล่นสเตอริโอสุดแพงมาแต่ว่าเปิดฟังได้ไม่เกิน 5 นาทีก็จำต้องปิดมันเนื่องจากเสียงนั้นมันแย่สิ้นดี นี่เป็นคำพูดของเขาในวันที่เขาตกลงใจซื้อเครื่องเสียงสุดแพงมาใช้แต่ว่าก็ต้องผิดหวังเพราะเหตุว่าเขามีความรู้สึกว่าสิ่งล้ำค่าแพงจะเป็นของที่มีคุณภาพดี ด้วยเหตุนั้นแล้วนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาเขาจึงตัดสินใจจัดตั้งบริษัทขึ้นรวมทั้งวันหลังได้กลายมาเป็นแบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำระดับนานาชาติที่ได้รับการยินยอมรับ จากทุกพื้นทวีป อีกทั้งแถบทวีปเอเชียและก็แถบยุโรป
ความเป็นมาอันยาวนานของ Amar Bose เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการที่เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญรวมทั้งมีความโดดเด่นตั้งแต่วัยเรียนในด้านดนตรีและวิชาการ ซึ่งในตอนนั้นเขาเองได้เริ่มชำแหละชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียงต่างๆวิทยุโทรทัศน์แล้วก็นำชิ้นส่วนต่างๆพวกนั้นออกมาศึกษาเล่าเรียนรวมไปถึงการฝึกไวโอลินอีกด้วยเหตุผลง่ายๆเนื่องจากเขามีความชื่นชอบในเรื่องของอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีอย่างใหญ่โตจึงสอดรู้สอดเห็นไปซะหมดว่าองค์ประกอบไหนในวิทยุทำงานเช่นไร จึงได้กระทำการรื้อชิ้นส่วนออกมา เก็บเอาเครื่องมือองค์ประกอบนิดๆหน่อยๆมาศึกษาทั้งสิ้น เวลานี้ก็เป็นช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หลายธุรกิจจะต้องปิดตัวลงรวมถึงธุรกิจนำเข้าใยมะพร้าวของครอบครัวของเขาด้วยในขณะนั้นเองครอบครัวและก็ตัวเขาเองก็รู้สึกท้อใจแม้กระนั้นเนื่องจากว่าตัวเขาเองก็เริ่มแต่ไอเดียจากคุณพ่อว่าพวกเราสามารถที่จะเปิดบริษัทซ่อมแซมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โดยที่จะใช้เวลาข้างหลังเลิกเรียนในการนำวิทยุหรือโทรทัศน์พังๆของลูกค้ามาซ่อมแซมได้ไหมซึ่ง ณ ตอนนั้นเขายังเด็กมากมายและไม่น่าเชื่อถือว่าสองมือของเขาจะสามารถสร้างรายได้ช่วยเหลือแล้วก็จุนเจือครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยม
จนกระทั่งป๋าของเขาเริ่มมองเห็นแววความสามารถพิเศษในด้านการดนตรีซึ่งมุ่งมั่นแล้วก็ตั้งอกตั้งใจว่าจะส่งเข้าไปเรียนในสถาบันที่เยี่ยมที่สุดเท่าที่จะเป็นได้โน่นทำให้คุณพ่อของเขาตัดสินใจที่จะกู้ยืมจำนวน 30,000 บาทเพื่อเป็นค่าการเล่าเรียนให้กับลูกชาย รวมทั้งตัวเขาเองก็ได้ตั้งใจตั้งใจเรียนจนถึงจบปริญญาเอกสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าตอนอายุ 27 ปีเท่านั้น และก็เขาก็เริ่มมองหาสิ่งที่ตัวเองถูกใจนั่นก็คือเรื่องเกี่ยวกับเครื่องเสียงค่ะ
จากวันนั้นเขาก็เริ่มเรียนรู้แล้วก็ทำการค้นคว้าเป็นอันมากลองผิดลองถูกมานับไม่ถ้วน เนื่องจากว่าเขาตั้งใจมานะพยายามก็ทำให้เขาได้เปิดบริษัทชื่อ Bose Coperation รวมทั้งมีเป้าหมายในการดำเนินการเป็นการผลิตเครื่องเสียงที่ดีและก็มีคุณภาพนั่นเองจ้ะ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เป็นเวลากว่า 10 ปี รวมทั้งบริษัทยักษ์ใหญ่ที่นี้ก็มีอายุ 55 ปีมีพนักงานกว่า 10,000 คน รายได้รวมกว่า 126,388 ล้านบาท นับว่าเป็นการประสบความสำเร็จได้อย่างงดงามท่ามกลางความผิดหวังเยอะมาก เพียงเขาใช้ความหมดหวังเปลี่ยนแปลง ให้มันเปลี่ยนเป็นช่องทางนั่นเองค่ะ

Tags : Bose