ผู้เขียน หัวข้อ: แฟชั่นทรงผมทรงเจ้าหญิง หรือ ฮิเมะคัต:FE  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

19-02-2019 , 00:27:26
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 184
    • ดูรายละเอียด

ทรงเจ้าหญิง UFABET หรือ ฮิเมะคัต (ประเทศญี่ปุ่น: 姫カット Hime katto; อังกฤษ: Hime cut) เป็นทรงผมซึ่งทำเป็นปอยข้างแก้ม (sidelock) หรือข้างหู (earlock) ประกอบหน้าม้า (fringe) ที่เหลือไว้ยาว แล้วยืดหรือรีดให้ตรงทั้งผอง12

ผมทรงนี้มีชื่อเสียงว่า "ทรงเจ้าหญิง" คาสิโนออนไลน์ ด้วยเช้าใจกันว่า มีทรงผมของกุลสตรีประเทศญี่ปุ่นยุคเฮอังเป็นต้นแบบ13 เวลานี้ ทรงเจ้าหญิงเป็นที่นิยมอย่างใหญ่โตทั้งยังในโลกจริงและก็ในโลกอะนิเมะ

การดูแลรักษาทรง

เพื่อคงจะทรงไว้ คนที่ไม่ได้มีผมตรงโดยธรรมชาติจำจำเป็นที่จะต้องใส่ใจผมทรงนี้มหาศาล จำเป็นต้องสละเวลาแต่งปอยข้างรวมทั้งหน้าม้าบ่อยๆ รวมทั้งจำเป็นมากที่จะจะต้องยืดผมให้ตรงด้วยสารเคมีแล้วก็ความร้อนเพื่อแปลงส่วนประกอบผมไปเลวทรามระยะหนึ่ง หรือไม่ก็รีดผมให้ตรงด้วยเครื่องรีดบ่อยๆ ด้วยเหตุว่าผมที่ไม่ได้ตรงตามธรรมชาติจะคืนภาวะเดิมเมื่อเปียกชื้นเหงื่อฯลฯ2 ยิ่งกว่านั้น คนที่ไม่พึงพอใจจะรอคอยให้ผมยาว อาศัยผมเทียมต่อเสริมผมจริงก็มี2

ความชื่นชอบ แล้วก็ต้นแบบต่างๆ

เดี๋ยวนี้ นิยมกันว่า ไว้ทรงเจ้าหญิงแล้วมอง "สง่า สูงส่ง และก็อ่อนวัยราวเด็กผู้หญิง" ("elegant, regal, and girly") 2 วัฒนธรรมย่อยกอทิกโลลิตา (Gothic Lolita) มักพอใจในทรงเจ้าหญิง โดยเฉพาะ กรุ๊ปกอทิกโลลิตาแบบหรู (Elegant Gothic Lolita) นิยมทรงนี้มากยิ่งกว่าทรงอื่นๆที่ทำเป็นลอน เนื่องจากว่ามีความคิดเห็นว่า ทรงลอนพวกนั้นทำให้ผมเสียระยะยาว13