ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่มากขึ้นเรื่อยๆในสังคม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 02:18:43
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4180
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงขณะนี้ คนไหนจะระลึกถึงว่าประเทศไทยเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวการณ์มีบุตรยาก กันมากขึ้นได้เรื่อยๆเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมาก ถ้าหากดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคนรักที่สมรสกันในตอนนี้ มีปริมาณการมีลูกน้อยลงเรื่อยๆส่วนนึงนั่นก็มีเหตุที่เกิดจากการยินยอมพร้อมใจ พร้อมใจ ที่จะไม่มี ปัจจัยที่ไม่ได้อยากมีลูก สำคัญๆก็คงเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของสาเหตุทางด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือเปล่าอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องของการไม่อยากมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แม้กระนั้นปัจจัยสำคัญหรือประเด็นสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากมันก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สภาพการณ์ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและความพร้อมของแฟน ต่ำลงตามไปด้วย ซึ่งส่งผลให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวอาทิเช่นปัจจุบันนั้นเอง

ถ้าหากมองจากสถิติจะเจอได้ว่า ปัจจุบันนี้นั้นมีจำนวนเด็กกำเนิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ แล้วก็น่าวิตกกังวลเป็นอันมาก ในประเทศไทย เพราะเหตุว่าแม้สถิติยังเป็นแบบงี้ ก็คือจะนับวันลดน้อยลงเรื่อยๆจนกระทั่งลดน้อยลงต่ำลงมากยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาพการณ์การเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในขณะนี้นั้น มีผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้าเกิดมีแม้กระนั้นจำนวนเด็กน้อยลง แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของคนวัยชรา ยังมีปริมาณมากยิ่งขึ้นอยู่ เนื่องจากว่าวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลและรักษาต่างๆดียิ่งขึ้น ก็เลยทำให้คนแก่ยืน เยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะสวนกันอย่างชัดเจน และจะมีผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วสภาวะการมีลูกยาก จึงเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรต้องใส่ใจ แล้วก็รีบปรับแต่งกันอย่างเร่งด่วน อย่างยิ่งจริงๆ วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่ามูลเหตุสำคัญๆที่ทำให้มีการเกิดภาวะมีลูกยากนั้น มีต้นเหตุมาจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องมาดูกันจริงๆว่า ในความเป็นจริงแล้วปัญหามีสาเหตุมาจากข้างหญิงหรือชายหรือบางครั้งบางคราว อาจจะเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ สิ่งเดียวกัน แม้กระนั้นถือเป็นส่วนน้อยอย่างยิ่งจริงๆ เพราะโดยส่วนมาก อาจจะเกิดจากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากยิ่งกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมทั้งคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับแต่งได้ยากมากเพิ่มขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้พวกเรามาเอ๋ยถึงกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน เป็นต้นว่าข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงหากมีความไม่พร้อม ก็จะมีต้นเหตุมาจากเรื่องของสุขภาพแล้วก็ของอายุของข้างหญิงนั่นเอง กรณีที่ไม่พร้อมนั้น แปลว่าเมื่อหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสถานการณ์ การมีลูกยากเยอะขึ้นเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ เพราะว่าความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แม้กระนั้นอย่าพึ่งท้อใจ หรือแปลว่าจะเป็นไปไม่ได้มีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่แท้ เพียงแต่ว่าควรมีการดูแล อย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้คำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง แล้วก็การรักษาสุขภาพอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอย่างที่พวกเราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งเป็น ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เหมือนกัน อาจจะมีการเกิดจากความเครียด หรือมีต้นเหตุจากอายุของฝ่ายชายได้เหมือนกัน ทำให้อ สุจิของข้างชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้มีท้องได้ อย่างนี้ก็ยังมีทางปรับปรุงได้อย่างไม่ต้องสงสัย ขอก็แค่รู้จักขอความเห็นคุณหมอ หรือทานวิตามินรวมทั้งดูแลสุขภาพ อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างแน่แท้ค่ะ

ในกรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่เยอะๆ กำเนิดทำให้มีสภาวะมีลูกได้ยาก ดังนั้นแล้วถ้าหากคนไหนรู้ดีว่าแก้ไขได้ หรือเกิดขึ้นจากต้นเหตุต่างๆพวกนี้แล้ว ขอให้มีกำลังใจรวมทั้งทราบได้ว่า คู่ควงที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุแล้วก็สุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงจำต้องรู้เรื่องรวมทั้งดูแลตัวเองหน่อย เปลี่ยนแปลงการกระทำกันอย่างมาก เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจนึกนะคะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก ทำไงดี,มีบุตรยาก