ผู้เขียน หัวข้อ: 4 สิ่งของการเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 02:23:08
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1466
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันนี้อุบัติเหตุจราจรกลายเป็นเรื่องซึ่งปรากฏได้ง่ายมากๆ ในทุกวันของท่าน ไม่ว่าจะเป็นการเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนขนาดเล็ก และการเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่ส่งผลให้อาจบาดเจ็บ เพราะว่ารถมีปริมาณเพิ่มขึ้นทุกปี ส่วนนิสัยผู้ขับขี่แย่ลงทุกวันๆ เพราะฉะนั้นการทำ ประกันภัยรถยนต์ ก็สามารถช่วยคุ้มครองผลกระทบในเวลาปรากฏประสบอุบัติเหตุได้ แต่อย่างไรก็ตามภายในโลกใบนี้ไม่มีชนิด ประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเหมาะสมสำหรับประชาชนทุกๆคน ด้วยเหตุว่าปัจจัยในชีวิตของแต่ละคนแตกต่างกัน และการเลือกซื้อประกันรถก็ไม่ได้มีเคล็ดลับแน่นอน สิ่งสำคัญนั่นก็คือ การเลือกซื้อแบบไหนให้เหมาะกับตัวเพื่อนๆและประหยัดค่าเบี้ยให้มากที่สุด กระนั้นเราควรตัดสินใจเลือกโดยคิดถึงอะไรบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่
1.งบที่จ่ายไหว
ทั้งนี้เบี้ยจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่ที่ เงื่อนไขและผลประโยชน์ซึ่งท่านต้องการ ดังนั้น ข้อแรกนั่นก็คือคุณสมควรระบุงบเบี้ยซึ่งสามารถชำระได้โดยไม่เกินกำลังเป็นประเด็นที่สำคัญมากที่สุดของการซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วคนเรามักซื้อหา ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งต้องการได้ความคุ้มครองมากที่สุด
อย่างไรก็ดีจริงๆ แล้วยังประกอบด้วยอีกหลายปัจจัยที่คุณต้องเทียบและเลือกด้วยตัวเอง การสั่งซื้อ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็ใช่ว่าจะมีสนนราคาแพงกว่าประเภทอื่นเสมอไป ด้วยเหตุว่ามีหลากหลายวิธีซึ่งสามารถที่จะลดค่าเบี้ยได้หลายทาง ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทรับประกันภัยจะดีไซน์ออกมา เช่นว่า การระบุชื่อคนขับ เลือกชำระค่าเสียหายชั้นแรก การปรับลดทุนประกัน โดยก่อนทำท่านสมควรสืบถามจากตัวแทนให้พวกเขาดีไซน์รูปแบบ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุดที่เหมาะสมส่งให้คุณได้กลั่นกรองเสียก่อน
2.พฤติกรรมการขับ
หากท่านมั่นอกมั่นใจทักษะการขับรถของตัวเองว่า ขับขี่ยอดเยี่ยม ไม่ชนบ่อย สามารถที่จะตัดสินใจเลือกเงื่อนไขชำระค่าเสียหายส่วนแรก เพื่อที่จะปรับลดเบี้ยให้น้อยลง คุณขับรถเดินทางบ่อยเท่าใด ขับทำงานเมืองสม่ำเสมอไหม มีการใช้รถยนต์มากน้อยเท่าใด เพราะยิ่งหากท่านขับไม่มากก็อาจจะเลือกชำระเบี้ยประกันน้อยๆได้ ทั้งนี้พฤติกรรมการขับก็สำคัญ หากเพื่อนๆขับรถไม่ชำนาญ โปรดปรานกระทบเสาเป็นประจำ ก็ให้เลือกทำประเภท 1 หรือว่ารูปแบบ ประกันรถยนต์ มีข้อกำหนดเพิ่มเติมเอาไว้ก่อน
3.จำนวนปีของรถ
คือปัจจัยหนึ่งของการเลือกซื้อ โดยส่วนใหญ่แล้วรถมือหนึ่ง หรือว่ารถออกใหม่ โดยมากเลือกที่จะทำประกันภัยรถชั้น 1 อย่างไรก็ดีการเลือกทำประกันประเภทซึ่งมีข้อกำหนดก็มีส่วนช่วยลดเงินค่าเบี้ยประกันได้ ส่วนรถเก่าขึ้นอยู่กับอายุปีของรถนั้นๆ ถ้าใช้มามากกว่า 10 ปี ก็สามารถทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ประเภท 3 เพียงนั้น ขึ้นกับบริษัทว่าจะรับทำประกันหรือไม่ แต่กระนั้นถ้าเลือกได้อย่างน้อยที่สุด รถยนต์เพื่อนๆจะต้องมีประกันคุ้มครองไว้ เพื่อที่จะสร้างความอุ่นใจและรองรับค่าใช้สอยหากมีเหตุจำเป็นจริงๆ
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
การเสี่ยงรถถูกขโมยก็สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะยุคปัจจุบันจำนวนรวมรถยนต์ซึ่งโดนลักขโมยมีจำนวน 2,952 กว่าคดี ถึงกระนั้นสามารถที่จะตามคืนได้แค่เพียง 10% เท่านั้น สิ่งสำคัญซึ่งนอกจากการติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันรถยนต์หายแล้ว ยังสมควรเลือกซื้อทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2 ไว้ด้วย แต่ถ้าคุณแน่ใจว่าโอกาสเสี่ยงรถยนต์หายมีน้อยมากๆ รวมทั้งรถเราเองก็ไม่ได้ติดระบบก๊าซ ไม่มีความเสี่ยงเรื่องอัคคีภัย พร้อมทั้งมีซ่อมแซมเอาใจใส่อย่างถูกต้อง ก็อาจจะออมเงินค่าเบี้ยประกันโดยการเลือกทำประเภท 3 และ ประกัน 3 พลัส ก็ว่าไป อย่างไรก็ตามหากกำลังทรัพย์เพียงพอ ควรเลือกทำประเภท 1 เอาไว้ดีที่สุด
ท้ายที่สุดอย่าลืมพิจารณา เสถียรภาพอีกทั้งความน่าเชื่อถือของบริษัท ประกันรถยนต์ มีโควตาอู่รถพันธมิตรมากน้อยแค่ไหน ศูนย์บริการในแต่ละจังหวัดมากน้อยเพียงใด และสิ่งซึ่งจะต้องให้ความใส่ใจอย่างสูง นั่นก็คือ คุณภาพการบริการ ความรวดเร็วในการเคลม ถ้าหากปรากฏเหตุรถชนขึ้นมาจริงๆ เพราะถ้าคุณจำต้องนั่งรอเจ้าหน้าที่เดินทางมาที่เกิดเรื่อง หลายๆ ชั่วโมง เพื่อนๆจะเสียเวล่ำเวลาหาเลี้ยงชีพไปไปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนี้ ควรใส่ใจอย่างมากตอนเลือกบริษัทประกัน คุณจะได้มิต้องมาบ่นเจ็บใจภายหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ

เครดิต : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด,ประกันรถยนต์