ผู้เขียน หัวข้อ: อะไหล่ อุปกรณ์สำหรับงานมอเตอร์ และอุตฯสาหกรรมทั่วไป  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

21-02-2019 , 11:41:53
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2160
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สินค้าน้ำยาวานิช สำหรับงาน อาบน้ำยามอเตอร์ หรือสำหรับงานพันมอเตอร์ คอยล์มอเตอร์ ทั่วๆไปจะมีมากมายรูปร่าง และก็ลักษณะโดยส่วนมาก จะมีแตกต่างกันไป เป็นลักษณะสำคัญๆก็คือ การแห้งของน้ำยาวานิช ว่าจะเป็นแบบแห้งช้า หรือเป็นแบบแห้งเร็ว รวมทั้งอีกอย่างก็คือเรื่องของสี ตัวน้ำยาซึ่งแต่ละงาน ก็จะใช้ลักษณะสีนานับประการ ซึ่งขึ้นอยู่กับความปรารถนา แล้วก็วัตถุประสงค์การใช้งานโดยปกติ จะมีแบบใส ซึ่งโดยมากจะเป็นแบบแห้งเร็ว และจะมีลักษณะเป็นสีส้มเข้ม อันนี้ก็จะมีคุณลักษณะทั่วๆไปเหมือนกันหรือจะเป็นแบบลักษณะสีทองอ่อน ซึ่งจะได้ผลงานแตกต่างกันไป มีคุณสมบัติปกติ เหมือนยูรีเทรน แต่ว่าสามารถซึมเข้าผิวไม้ ได้ดียิ่งไปกว่า ถ้าเกิดจะเอาไปเคลือบไม้ ก็เลยช่วยเคลือยแข็งผิวไม้ทำให้ไม้แข็งแรงต่อรอยขูด ขีด แสงตะวันและความชุ่มชื้นต่างๆก้าวหน้าจีงเหมาะกับงานที่อยู่ตากแดด ตากฝน หรืองานที่อยู่นอกตึก(ถึงอยู่ด้านในตึกก็ใช้ได้) ทั้งยังมีความเงาสวยแบบแล็คเกอร์ ด้วยเหตุผลดังกล่าวเมื่อใช้วานิชแล้วจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องลงแล็คเกอร์ทับ เพื่องานทนใช้ได้ช้านาน
แต่ว่าจะมีข้อเสียเป็นแห้งช้ากว่ายูรีเทรน ข้อควรคำนึงเป็นเมื่อลงวานิช แล้วจะเอา สียอมไม้หรือน้ำยาอื่นๆมาลงทับมิได้ เนื่องจากว่าเมื่อวานิชแห้งมันจะเคลือบไม้กระทั่งเป็นฟิมล์แข็ง
ฉะนั้นแชล็คหรือใดๆก็ตามที่เอามาลงทับหลังหลังจากนั้นจะไม่ซึ้มเข้าไปในแก่นไม้กระทั่งทำให้ผิวหน้าของไม่ที่ทาวานิชไว้เสียหายได้ด้วยเหมือนกัน
ส่วนประกอบของน้ำยาประกอบบด้วยส่วนผสม 3 ชนิด ประกอบด้วยยางจากต้นสน ยางสนของเวนิส น้ำมันลินสีด สีสันตามธรรมชาติของน้ำมันวานิชเป็นเหลืองอำพันส่วนสีแดงเข้ม น้ำตาลเข้ม ,เหลืองอินเดีย แล้วก็น้ำมันดินจะถูกผสมลงไปเพื่อให้ได้สีสันที่ต้องการ
คุณลักษณะของ น้ำยาวานิช[/b]-น้ำยาเคลือบมอเตอร์]น้ำยาวานิช เป็น ผิวมีความนุ่ม เนื้อวานิชมีความโปร่งแสงค่อนข้างจะมากมาย แล้วก็เลื่อมของสี ซึ่งขึ้นอยู่กับความหนาของ น้ำยาวานิช และองศาที่ดู ก็มีผลด้วยเหมือนกัน
ช่วยยืดอายุขดลวดทองแดงมอเตอร์ระหว่างทำงานที่ความร้อนสูง คุ้มครองปกป้องกระแสไฟลัดวงจร สามารถใช้ได้กับงานมอเตอร์ทั่วไปจนถึงมอเตอร์โรงงานอุตสาหกรรมหนัก การใช้น้ำยาวานิชช่วยฉาบ จะมีผลให้อายุการใช้งานของคอยล์ หรือขดลวด ยืดยาวขึ้นอีกมากมาย ด้วยเหตุนั้นจำเป็นต้องอาบน้ำยาทุกคราวเมื่อจะประกอบมอเตอร์ ที่อยากได้ประสิทธิภาพสูง
สรุป น้ำยาวานิช มีหน้าที่ฉาบพื้นผิวของไม้ หรือสิ่งของอื่นๆให้ทนต่อรอยขีด รอยขูด แดด และ
ความชุ่มชื้นต่างๆเพื่อให้เนื้อไม้ หรืออุปกรณ์ต่างที่พวกเราทานั้นมีความทนทานเยอะขึ้นเรื่อยๆนั้น แต่ว่าห้ามลงแล็คเกอร์ทับตรงส่วนที่ทาไว้ เพื่อให้น้ำยาดูดซึมเข้าเนื้อไม้ หรือวัสดุต่างๆได้อย่างเต็มที

ที่มา : https://www.songthamelec.com/category/249/น้ำยาวานิช-น้ำยาเคลือบมอเตอร์

Tags : น้ำยาอาบมอเตอร์,น้ำยาอาบลวดทองแดง