ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องวัดมุม กล้องวัดระดับ ทุกประเภท ของดีมีการรับประกัน สำรวจธรณีทุกขนา  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

22-02-2019 , 14:37:05
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 637
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจทางวิศวกรรม ขาย กล้องไลน์ สำรวจธรณีทุกขนาด
การสำรวจภูมิประเทศ ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจเพื่อกำหนดตำแหน่งทางราบและก็ทางดิ่ง เพื่อได้รายละเอียดที่ได้มาจากสิ่งมนุษย์สร้างแล้วก็ที่มีในธรรมชาติในบริเวณที่จำเป็นต้องตรวจสอบ ปัจจุบันนี้จะกระทำการสำรวจเพื่อทำเป็นแผนที่มูลฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ภูมิประเทศ จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในตอนนี้นี่รูปถ่ายดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยยิ่งไปกว่านั้นในปัจจุบันสามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ เราเรียกว่า Image processing
แผนที่พื้นที่ ( Topographic map )หมายถึงการแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนผิวของโลก ลงบนระนาบสองมิติ ด้วยขนาดย่อส่วนหรือมาตราส่วน (scale) ที่สมควรโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ อีกทั้งจำพวกเส้น ( linetypes ) และก็เครื่องหมาย (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้เพื่อการรังวัด รายละเอียดทางตำแหน่ง ดังเช่นว่า ถนน ตึก เสาไฟ ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆฯลฯกลุ่มนี้เรียกว่า “ รายละเอียดทางราบ” (horizontal details) แล้วก็การแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) รวมทั้งจุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “รายละเอียดทางดิ่ง” (vertical details) แผนที่เป็นสิ่งจำเป็น สำหรับงานโครงการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การวางแบบภูมิทัศน์ รวมทั้งโครงงานทาง วิศวกรรมเพื่อใช้สำหรับการออกแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
วิธีการปฏิบัติการรังวัดแผนที่ตำแหน่งที่ตั้งมีขั้นตอนหลักๆดังนี้
1) การสำรวจสรุป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บเนื้อหา (details survey)
4) การเขียนแผนที่ภูมิประเทศ ( plotting )
5) การวิเคราะห์ความถูกต้องแน่ใจข้อมูลแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่เอาไว้สำรวจ กล้องวัดมุม กล้องระดับ ทุกหมวดหมู่ ของดีมีการรับประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดลองดินโดยการเจาะสำรวจมี 2 แบบ เป็นแบบ
1.กรรมวิธีเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.กรรมวิธีเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
กรรมวิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ก้นหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงรวมทั้งเป่า ออกมาที่หัวเจาะ ในขณะที่หัวเจาะ(Chopping Bit) ชนบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆพวกนั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบ( Coarse Grain Soil ) และก็น้ำจะถูกสูบกลับมาใช้ใหม่ สำหรับการเจาะตรวจสอบชั้นดินวิธีนี้จำเป็นที่จะต้องมีการปกป้องฝาผนังหลุมเจาะพังด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน รวมทั้งในกรณีที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จะต้องอาศัย Bentonite ช่วยคุ้มครองป้องกันการชำรุดทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้ คือ เป็นกรรมวิธีการเจาะที่ทำได้ง่าย เครื่องมือที่ใช้ไม่สลับซับซ้อน
สะดวกต่อการขนย้าย สามารถถอดส่วนประกอบและก็ประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก และขณะเจาะ สำรวจ จะสามารถสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากไม่เหมือนกันของเศษหิน ทราย และก็สีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา กับพินิจความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากผู้กระทำระทุ้งดินก้นหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการคาดการณ์ความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายรวมทั้งสีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยสำหรับเพื่อการประเมินการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆแค่นั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะทำให้การแบ่งแยกชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำได้ยากขึ้น
ข้อจำกัดของการเจาะดินด้วยวิธีการแบบนี้หมายถึงไม่อาจจะเจาะผ่านชั้นก้อนกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
กรรมวิธีเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องจักรหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่กำหนด ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยดูดจากถังใส่น้ำโคลน แล้วก็คล้ายคลึงกับการเจาะล้าง แต่จะไม่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะยกตัวอย่างเช่นแนวทางเจาะล้าง ทำให้การคาดเดาความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจะต้องดูจากความต่างของแรงกดไฮดรอคอยลิก และอัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างใหญ่โต การเจาะด้วยวิธีการแบบนี้ทำโดยใช้แรงกดดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในขณะหมุนเจาะ รวมทั้งเมื่อพบดินแปลงชั้นหรือถึงระดับความลึกที่ระบุหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมรวมทั้งเปลี่ยนเป็นหัวเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่ทรงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในปัจจุบันระบบการเจาะปั่นนี้เป็นแนวทางที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นการเจาะที่ก่อกวนชั้นดินน้อยที่สุดวิธีหนึ่ง
ข้อดีของการเจาะดินด้วยแนวทางแบบนี้หมายถึงการเจาะด้วยแนวทางนี้เหมาะกับชั้นดินและหินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายผสมก้อนกรวด แล้วก็หินผุ เพราะว่าสามารถถอดเปลี่ยนหัวเจาะให้เหมาะกับสภาพชั้นดินได้ง่าย และสามารถเปลี่ยนเป็นหัวเจาะเพชรได้เมื่อต้องการ กรณีที่เจอชั้นหิน
 
อุปกรณ์การสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
อย่างแรกที่จะจำต้องกล่าวถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าเพราะเหตุใดสัญลักษณ์ของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาจึงมักมีรูปค้อนปฐวีอยู่ด้วย ก็เพราะเหตุว่าค้อนแผ่นดินนั้นสำคัญมากๆเพราะการเรียนหินโผล่ (outcrop) ควรจะมีการเรียนเนื้อหินสด รวมทั้งบางคราวก็จะมีการเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนธาตรีนี่แหละ ที่จะช่วยให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะสร้างมาจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงแล้วก็คงทน ค้อนธรณีมีหลายต้นแบบมากมาย ทั้งยังด้ามไม้ ด้ามไม้ห่อหุ้มยาง ด้ามเหล็กห่อหุ้มยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดและน้ำหนักก็มีหลากหลาย รวมทั้งรูปแบบของหัวค้อนด้วย ซึ่งมักจะมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับทุบ อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก แงะ หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้สุดแล้วแต่ลักษณะงาน ยี่ห้อที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่พันกว่าบาทไปจนถึงเกือบห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
คนจำนวนไม่น้อยบางทีก็อาจจะจำไม่ได้ว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย โดยความเป็นจริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักปฐวีก็เหมือนกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กพกพาสะดวก มักเรียกกันติดปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การศึกษาเล่าเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะจัดหมวดหมู่ประเภทหินแร่ด้วยตาเปล่า โดยเหตุนี้จึงจะต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อง่ายต่อการเจาะจงลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ว่าความพอใจของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมากนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากการที่จะบอกทิศทางในการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดทิศทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาเล่าเรียนธรณีวิทยาองค์ประกอบ ยิ่งไปกว่านี้ก็ยังสามารถที่จะระบุตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและก็ยังรวมทั้งการวัดความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้ต่างจากเข็มทิศปกติ ยี่ห้อที่นิยมแล้วก็คุ้นหูในบ้านพวกเราก็ได้แก่ Silva, Brunton และก็ Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีการใช้ต่างกัน ด้วยเหตุนี้นักธรณีวิทยาทุกคนจะต้องได้รับการฝึกฝนให้ชำนาญสำหรับการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกที่สุด
 แผนที่ภูมิประเทศ แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักปฐวีหลงทางก็เลยควรต้องมีแผนการที่ประจำตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ตำแหน่งที่ตั้งที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ทางหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดแจ่มกระจ่าง กับมาตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกเหนือจากนั้นยังมีแผนการที่พิเศษคือแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงเนื้อหาเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมด้วยภาคตัดขวางแสดงโครงสร้างการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถช่วยให้นักธรณีวิทยาคิดแผนก่อนที่จะมีการสำรวจได้
 สมุด (Field notebook)
ในการออกตรวจภาคสนาม นักธรณีวิทยาจะต้องบันทึกสิ่งที่ได้ประสบพบเห็นตลอดการเดินทางลงไว้ในสมุดบันทึก (สมุดเล่มเล็กๆที่นำเอาสะดวก) เพื่อกันลืม หรืองงมาก เสมือนไดอารีของนักธาตรี ซึ่งในรายละเอียดที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่สำรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน แนวทางการวางตัว แล้วก็อื่นๆพร้อมด้วยการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยจะต้องบันทึกรายละเอียดไว้ให้สูงที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบกิจการตกลงใจในวันหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกครั้ง และก็ห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพ
เดี๋ยวนี้กล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายรูปถือได้ว่าวัสดุอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่แล้วก็สิ่งต่างๆที่พบในภาคสนาม ทำให้ง่ายต่อการจำแล้วก็เป็นหลักฐานสำคัญสำหรับการยืนยันในสิ่งที่เจอ ทั้งนี้ในการถ่ายรูปนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นต้องมีวัตถุที่รู้ขนาดที่แท้จริงอยู่ด้วย บางทีอาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนปฐวี เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ แล้วก็ต้องระบุแนวทางที่ถ่ายไว้เพราะว่ามองไปทางทิศไหน ปัจจุบันมีกล้องดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สบายแก่การนำพา รวมทั้งยังสามารถพิจารณาประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือไม่ แม้กระนั้นควรจัดเตรียมแบตเตอรี่ให้พอเพียงต่อการออกตรวจสอบตลอดทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจสอบหินแร่พื้นฐาน
เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเจาะจงประเภทหินแร่พื้นฐานในภาคสนาม บางโอกาสนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีติดตัวไปด้วย เช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจดูหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาตรวจทานแร่สังกะสี ฯลฯ บรรจุใส่ขวดคล้ายขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงนิดหน่อย เพราะเหตุว่าเป็นสารเคมีอันตราย ควรต้องรักษาไว้อย่างดี
 อุปกรณ์อุปกรณ์การเรียนแล้วก็จิปาถะ
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนตัวอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำกิน อาหาร หมวกกันแดด แว่นสายตากันเศษหิน เครื่องเจาะจงพิกัด (GPS) เสื้อกันฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือวัสดุอุปกรณ์สำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ แล้วก็อื่นๆเลือกไปตามความจำเป็น หรือแบ่งๆเพื่อนฝูงนักพื้นดินที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานตรวจดีไซน์ท่าเรือ
- งานค้นหา พิจารณาพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน งานตรวจสอบพื้นที่ จัดการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ
 - งานตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินการตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSติดตั้งบนเรือโดยทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกช่วง 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ เขียนบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่ติดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าปรับแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานสำรวจภูมิประเทศ ทำงานตรวจสอบแผนผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจสอบเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล ปริมาณตะกอน เป็นต้น
งานตรวจสอบระบบน้ำประปา
- งานค้นหา ตรวจสอบพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ปฏิบัติการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ งานตรวจสอบพื้นที่
 - งานตรวจสอบเก็บเนื้อหาทำเลที่ตั้งรวมทั้งระดับ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง จัดการสำรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องวัดระดับตามหนทาง เพื่อเก็บรายละเอียดพื้นที่ ดังเช่น ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามแนวยาวรวมทั้งขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานออกแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบผังรอบๆพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีดูดน้ำ งานตรวจพื้นที่ ปฏิบัติการสำรวจผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ เนื้อหาอาคาร ถังประปาต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจสอบเนื้อหาขนาด ความลึก ภายในอาคารโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อรวมทั้งค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการแก้ไขระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ เป็นต้น
 - งานสำรวจรูปตัดความลึกน้ำ งานสำรวจพื้นที่ ทำงานตรวจหยั่งความลึกสายธารเพื่องานดีไซน์องค์ประกอบรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงตลิ่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานตรวจระบบสะสมและก็บำบัดน้ำเสีย
- งานตรวจทำเลที่ตั้ง งานค้นหา ตรวจสอบพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ดำเนินการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานสำรวจขั้นเรียนความเหมาะสม งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ทำงานสำรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางตรง เก็บค่าระดับถนน ท้องท่อเพื่อระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่เบื้องต้น แสดงค่าระดับต่างๆ/แนวทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การศึกษารวมทั้งกำหนดแนวท่อระบายน้ำ/สะสมน้ำเสียในพื้นที่โครงงาน
 - งานตรวจเก็บเนื้อหาภูมิประเทศรวมทั้งระดับ งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง จัดการสำรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องวัดระดับตามหนทาง เพื่อเก็บเนื้อหาตำแหน่งที่ตั้ง อาทิเช่น ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อน้ำประปา ท่อเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามแนวยาวแล้วก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบแผนผังรอบๆพื้นที่โรงบำบัดน้ำเสีย งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ทำงานสำรวจแผนผังบริเวณพื้นที่ โรงบำบัดรักษานำเสีย เนื้อหาตึก ถังน้ำเสียต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง ปฏิบัติการสำรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ด้านในตึกบำบัดรักษาน้ำเสีย รวมถึงแนวท่อแล้วก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการปรับปรุงระบบบำบัดน้ำเสีย งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง
 
ระบบการจ่ายเงิน: เรามีการชำระเงินมากมายช่องทาง ดังเช่น การโอนเงินผ่านแบงค์, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนหนี้ได้*), COD (การจ่ายเงินปลายทาง) ซึ่งทุกหนทางมีระบบระเบียบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: พวกเรามีเจ้าหน้าที่ คอยดูแลทุกรายการการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของลูกค้า มั่นใจว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ครบ ถูกต้องตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมกับมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้แรงงาน และก็เสนอแนะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
บริการข้างหลังแนวทางการขาย: เรารับประกันว่าถ้าเกิดผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้งานปกติ ภายใน 7 วันแรกนับจากวันที่ซื้อสินค้า สามารถเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ (ภายใต้ข้อแม้ที่ระบุ)

บริษัทมีความน่าไว้ใจสูง ยืนยันจาก LAZADA:
พวกเราคือผู้เชียวชาญทางด้านแนวทางการขายสินค้าออนไลน์ของประเทศไทย เปิดบริการนานาประการช่องทางและก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากรุ๊ปออนไลน์ รวมทั้งได้รับความวางใจจากแบรนด์ชั้นแนวหน้าสุดยอด


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ การยกเลิก
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 02-1816844
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"เครดิต : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล,กล้องวัดมุมมือสอง, ขายกล้องสำรวจมือสอง