ผู้เขียน หัวข้อ: แก้ปัญหา ต่อเติมแล้วบ้านทรุด ด้วย เสาเข็มไมโครไพล์  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

21-02-2019 , 20:53:50
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 405
    • ดูรายละเอียด

แก้ปัญหา ต่อเติมแล้วบ้านทรุด ด้วย เสาเข็มไมโครไพล์
บ้านคือที่อยู่อาศัยของเรา เราจึงต้องดูแลและปรับปรุงบ้านอยู่เสมอ แต่เมื่อเวลาผ่านไปการต่อเติมบ้านอาจนำมาซึ่งปัญหาหนักใจที่สุดสำหรับคนรักบ้าน นั่นก็คืออาการ “บ้านทรุด” นั่นเอง
แต่อย่าเพิ่งตกใจไปครับ เพราะอาการบ้านทรุดนี้เราสามารถแก้ไขและป้องกันการทรุดในอนาคตได้ด้วยเสาเข็มไมโครไพล์ แต่ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักว่าทำไมเสาเข็มไมโครไพล์จึงเป็นทางเลือกของการแก้ปัญหาต่อเติมแล้วบ้านทรุด เราลองมาทำความเข้าใจกับปัญหาหนักใจเรื่องอาการทรุดกันก่อนดีกว่า
ทำไมบ้านจึงเกิดอาการ “ทรุด”โดยปกติแล้ว บ้านทั่วไปจะตอกเสาเข็มถึงชั้นดินแข็งเพื่อรองรับแรงและพยุงบ้านเอาไว้ใน 2 ส่วน คือ แรงเสียดทานจากดินอ่อนและแรงดันจากดินแข็ง แต่ในขณะเดียวกันเมื่อเราทำการต่อเติมบ้านส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องอเนกประสงค์ การต่อเติมระเบียง ต่อเติมชั้นสอง หรือแม้แต่การต่อเติมโรงรถ หลายคนมักทำการตอกเสาเข็มแบบสั้นทำให้มีแรงพยุงส่วนที่ต่อเติมเพียงแรงเดียว นั่นคือแรงเสียดทานจากดินอ่อน ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของอาการบ้านทรุดที่เกิดขึ้นหลังจากเวลาผ่านไปสักระยะนั่นเอง
นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้เกิดอาการบ้านทรุดได้อีก เช่น ความดันของแหล่งน้ำใต้ดินลดต่ำลงกว่าปกติ สาเหตุข้อนี้มักเกิดกับบ้านที่อยู่ในกรุงเทพมหานครหรือปริมณฑล หรือเกิดจากดินอ่อน พื้นดินทรุด เมื่อเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ ผิวดินพร้อมส่วนที่เราทำการต่อเติมและลงเสาเข็มสั้นไว้ก็จะทรุดตามไปด้วยเช่นกัน
เพราะฉะนั้นการต่อเติมบ้าน จึงต้องทำการแยกโครงสร้างออกจากตัวบ้านก่อนเสมอ รวมถึงการจบงานด้วยรอยต่อพื้นและผนังให้ถูกต้องและกระจายน้ำหนักเฉลี่ยให้ดี การใช้เสาเข็มไมโครไพล์เพื่อรองรับฐานบ้านส่วนที่ต่อเติมจึงเข้ามามีบทบาทอย่างมาก เพราะเป็นเสาที่ออกแบบมาเพื่อการต่อเติมบ้าน สามารถตอกในที่แคบได้ดี รองรับน้ำหนักได้สูง ไม่สร้างแรงสั่นสะเทือนโครงสร้างเดิม ช่วยป้องกันและแก้ไขปัญหาบ้านทรุดที่เกิดขึ้นทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้
แก้ไขไม่ให้บ้านทรุด ด้วยเสาเข็มไมโครไพล์ปัญหาบ้านทรุดหรือเมื่อเราต่อเติมบ้านแล้วเกิดอาการทรุดนั้นแม้จะเป็นสิ่งที่หลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องธรรมชาติเพราะบ้านย่อมต้องมีการทรุดตัวตามปกติ แต่การทรุดจากการต่อเติมนั้นเกิดจากการเลือกใช้เสาเข็มสั้นที่ไม่เหมาะกับการต่อเติมโครงสร้างบ้านและถึงแม้จะมาจากปัจจัยทางธรรมชาติ เช่น เรื่องหน้าดิน การใช้เสาเข็มตอกสั้นก็ไม่สามารถตอบโจทย์เรื่องความมั่นคงแข็งแรงได้ เพราะอาการทรุดอาจเกิดขึ้นน้อยหรือไม่เกิดขึ้นเลยหากคุณเลือกใช้เสาเข็มไมโครไพล์ที่มีความแข็งแกร่ง สามารถรองรับน้ำหนักและฐานรากของส่วนต่อเติมได้ดี ลงเสาเข็มได้แม้พื้นที่จำกัด รวมถึงสามารถตอกลึกถึงชั้นดินแข็งได้อีกด้วย

สนใจตอกเสาเข็มไมโครไพล์
099-426-9535 หมิว  Line : memew3
www.pkmicropile.com