ผู้เขียน หัวข้อ: เคยไหมเพียงแค่หยิบหนังสืออัตชีวประวัติดี ๆ สักเล่มนึง ในเวลาที่คิดอะไรไม่ออก อยา  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

21-02-2019 , 22:27:57
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1222
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เคยไหมแค่เพียงจับหนังสืออัตชีวประวัติดีๆสักเล่มนึง ในเวลาที่คิดอะไรไม่ออก อยากหาแรงดลใจไม่ว่าจะเรื่องใด คุณก็จะได้แนวคิดและไอเดียบันเจิดขึ้นมาในทันที หนังสือที่คนที่ใครๆก็รู้จักๆถ่ายทอดเรื่องราว ประสบการณ์ชีวิต แทรกสอดแนวความคิด มุมมองที่ผิดแผกออกไป อาจสร้างแรงผลักดันและก็เพิ่มพลังในชีวิตให้ท่านได้ เพียงแค่คุณเปิดใจที่จะอ่านดูดซับถ้อยคำจากตัวอักษรของพวกเค้า
 
 คนมีชื่อเสียงที่มีประสบการณ์ชีวิต ได้บรรจงเขียนวรรณกรรมผลงานอันมีเหตุมาจากการคิด และก็จินตนาการของพวกเค้า เค้าเรียบเรียงผ่านการกลั่นกรองเพื่อสร้างแนวความคิด เอามาบอกเล่าให้พวกเราได้อ่าน ถ้าหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการไปถึงเป้าหมายคุณต้องเลือกเดินตามคนที่บรรลุเป้าหมายแล้ว ปัจจุบันนี้อาจปฏิเสธไม่ได้ว่าสังคมทุกวันนี้คนอยากรวยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆบางคนทำงานอย่างหนักเพื่อเพิ่มรายได้ บางบุคคลหวังมั่งคั่งทางลัดด้วยการซื้อลอตเตอรี่ แล้วก็บางคนหวังมีเงินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วยการลงทุน จากการจัดชั้นหนังสือขายดีในร้านค้านายอินทร์ Box Set ชุด ลงทุนหุ้นอย่างชาญฉลาด THE INTELLIGENT INVESTOR มียอดขายดีเป็นชั้น 1 ด้วยเหตุว่าการลงทุนอาจมีความเสียงเราควรศึกษาเรียนรู้ข้อมูลก่อนจะมีการลงทุน ผู้ที่ลงทุนแล้วบรรลุความสำเร็จอย่างวอร์เรน บัฟเฟตต์ เค้ามีกลเม็ดอะไรที่เราจำเป็นต้องทำความเข้าใจ เราจะสร้างพอร์ตหุ้นให้รวยมั่งคั่งแบบวอร์เรน บัฟเฟตต์ทำอย่างไร นี่เป็นหนึ่งทางที่พวกเราจะบรรลุความสำเร็จแค่เพียงพวกเราเดินตามผู้ที่ประสบความสำเร็จแล้ว หรือถ้าคุณต้องการเป็นคนเฉลี่ยวฉลาด ต้องการเป็นอัจฉริยะอาจไม่มีผู้ใดไม่รู้จักคนนี้ เซอร์ ไอแซก นิวตัน เพราะเหตุว่าแอปเปิลผลนั้น ก็เลยทำให้เขาต่อยอดความคิดไปได้จนถึงประสบความสำเร็จ หนังสือคิดแบบอัจฉริยะนักวิทยาศาสตร์ เซอร์ ไอแซก นิวตัน จะสร้างแนวคิดอะไรให้ท่านได้ หนังสือสำหรับคนต้องการร่ำรวยอีกเล่มหนึ่งที่ติดอันดับต้นๆของหนังสือขายดิบขายดีที่ต้องการแนะนำ ต้นแบบเศรษฐีอเมริกัน ทางการเป็นคนมั่งมี ของแอนดรูว์ คาร์เนกี้' ผู้ผลิตชาติแล้วก็เศรษฐกิจอเมริกันในสมัยบุกเบิก เพราะเหตุใดแอนดรูว์ คาร์เนกี้ถึงได้เป็นต้นแบบคนมั่งมีอเมริกัน แค่เพียงความร่ำรวยนั้นมันน้อยเกินไปสำหรับมนุษย์ ความดีงามต่างหากที่โลกจะจำได้นาน เมื่อเค้าบรรลุผลสำเร็จอย่างล้นเหลือและจากนั้นก็นำเงินที่เขาสะสมมาได้ออกกระทำบุญกุศลเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ นี่เป็นหนังสือที่ทรงคุณค่าจากบันทึกของเค้าเอง และก็ได้ให้แนวความคิดในหนังสือเล่มนี้ว่า “ผู้ที่ตายแบบมั่งมี ตายด้วยความเสื่อมชื่อเสียง”
 
 นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งส่วนใด เกร็ดความรู้นิดๆหน่อยๆจากหนังสืออัตชีวประวัติของคนที่ใครๆก็รู้จัก ยังมีคนดังอีกมากมายที่คุณอาจจะยังไม่เคยทราบจะ พวกเค้าได้มาถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต พร้อมแนวคิดให้ท่านแล้วต้องการเปิดโลกทัศน์ให้กว้าง เพียงแค่เปิดใจอ่านแล้วคุณจะทราบว่าเรื่องราวที่คุณว่าทราบแล้ว บางทีก็อาจจะยังน้อยเกินไป ร้านค้านายอินทร์ พร้อมที่จะอยู่เคียงคู่แล้วก็สร้างแรงผลักดันให้กับเพื่อนพ้องคนอ่าน สามารถเข้าไปหาแรงบันดาลใจของคุณถึงที่กะไว้ WWW.NAIIN.COM เราได้เก็บรวบรวมวรรณกรรมดี ที่เป็นผลงงานคนมีชื่อเสียงต่างๆไว้ให้คุณเลือกแล้ว
 

สนใจ อัตชีวประวัติ ได้ที่นี่
Website อัตชีวประวัติ https://www.naiin.com/category?category_1_code=33&categoryLv2Code=65&product_type_id=11


Tags :  ชีวจิต, InStyle