ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องกบไสไม้นับว่า เป็นเครื่องมือหลัก หรืออุปกรณ์สำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับช่างไ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

21-02-2019 , 22:39:46
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 672
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เกือบจะทุกคนเลยนะครับ อดีตเราคงรู้จักกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีปรับปรุงไปมากแล้วโดยเหตุนี้กบไฟฟ้า จึงเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ แทนกบมือแทนที่เกือบ 100%แล้วเลยทีเดียว ต้นเหตุและก็ปัจจัยสำคัญ ก็เพราะเหตุว่าความรวดเร็วสำหรับในการดำเนินงาน ความสวยของผลงานที่ได้ รวมทั้งตอนที่ประหยัดกว่าอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆกลุ่มนี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบกระแสไฟฟ้าไปโดยปริยายอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันมากขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมาซึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการเสียหาย รวมทั้งการต้องซ่อมแซมเอง น่าจะไม่มีใครเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ทุกครั้งที่เสียหรอกครับผม เพราะคงจะสิ้นเปลืองเงินทองมากไม่น้อยเลยทีเดียวเลยทีเดียว กบไฟฟ้าหรือกบที่มีไว้ไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนถึงหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมรวมทั้งมัธยัสถ์ทุนกว่ามากมาย เพราะว่าหากว่ากบกระแสไฟฟ้าเสียนั้นในความเป็นจริงแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆและก็พลาดท่าละส่วนเพียงแค่นั้นด้วยเหตุนี้พวกเราสามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ประหยัด ค่าครองชีพไปได้อย่างมากเลยทีเดียว
อะไหล่กบไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายแทบทุกส่วนประกอบของกบเลย แต่ชี้แนะว่า คุณควรเลือกกบไฟฟ้า ยี่ห้อที่เป็นมาตรฐาน ตัวอย่างเช่น แบรนด์มาคเทคหรือมากีต้า แบบงี้ฯลฯ เพราะว่าแบรนด์พวกนี้ เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างจะมากมายด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแซมและสามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางท่านเลือกแบรนด์แปลกหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยอาจจะเพราะว่าราคาไม่แพง แต่ตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็มิได้ เพราะเหตุว่าไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ ก็ก็เลยทำให้จะต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างโชคร้าย อีกทั้งทั้งๆที่บางคราวอะไหล่ตัวนิดนึงแค่นั้นที่เสีย แต่ก็ไม่สามารถที่จะซ่อมได้ เพราะไม่อาจจะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆอย่างนี้ ผมจึงเสนอแนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกใช้กบกระแสไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วๆไปจะดีมากยิ่งกว่า
เพราะว่าอย่างต่ำคุณก็เชื่อมั่นหัวใจในคุณภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและก็หากเมื่อไร มีการเสียหรือต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้เกือบทุกองค์ประกอบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และก็กระสุนต่างๆสายพานหรือแม้กระทั้งตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแทนตัวเก่าได้เลยทันทีจะเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้พอสมควร ดีมากยิ่งกว่าจำเป็นต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียตัวเดียว แต่ถ้าหากหาซื้ออะไหล่มิได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์พิลึก จะสามารถทำให้ไม่อาจจะหาอะไหล่ได้ คุณก็จำเป็นต้องซื้อใหม่เลย จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ถ้าเกิดเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อเพลากบ ได้ราคาเพียงแต่ 200 ถึง 300 บาทแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ถัดไปอีกนานนับปีแล้ว เห็นไหมนะครับ ตัวอย่างง่ายๆเท่านี้ จะแสดงให้ท่านเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นยี่ห้อทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอสมควรอย่างเดียวกัน
ด้วยเหตุนี้เสนอแนะว่า หากไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านค้าที่ขายเครื่องไม้เครื่องมือตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์ชี้แนะแบรนด์แปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมอยากจะกล่าวว่า อย่าใช้แบรนด์แปลกๆเลยครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆนอกจากถ้าเกิดคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้ามีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้าเกิดกรณีอย่างงั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้ครับผม ไม่ต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่ใดๆก็ตามทั้งปวง แต่ถ้าหากคุณยังกลุ้มอกกลุ้มใจหรือมีความรู้ ในร่างการซ่อมแซมบ้างรวมทั้งสามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะทำการเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นเรื่องดีและอดออมเงินในกระเป๋าคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย แม้พอใจอะไหล่ กบไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกได้จากในเว็บทันที ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายอะไหล่กบไฟฟ้า อะไหล่อุปกรณ์ช่างทุกชนิด ทุกประเภทมากมายให้ท่านเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ ใบกบมากีต้า

เครดิต : https://www.songthamelec.com/product/1817/ใบกบไฟฟ้า-makita-1600-3-ขายเป็นคู่

Tags : ใบกบไฟฟ้า