ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมต้องทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด เพราะการเลือกทัวร ต้องเลือกดี หาทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

22-02-2019 , 00:04:56
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1219
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำไมต้องทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียว เพราะการเลือกทัวร์ไปที่ต่างประเทศเกิดเรื่องยุ่งยากกว่าการจองแค่ตั๋วเครื่องบินหรือโรงแรม ด้วยเหตุว่ามีรายละเอียดปลีกย่อยมากมาย ในเวลาเดียวกัน ระบบการค้นหาที่มีอยู่ในตลาดกลับไม่เอื้อให้หาง่ายเหมือนสินค้าบริการอื่นๆLet’s Go จึงขอเสนอแนะ 5 เรื่องควรจะรู้สำหรับในการจองทัวร์ไปเที่ยวญี่ปุ่น เพื่อทั้งประหยัดเวลาสำหรับในการหาทัวร์ที่ใช่ รวมทั้งแนวทางการเลือก รวมทั้งข้อควรคำนึงเพื่อไม่กำเนิดความไม่สมหวังในตอนหลัง
.

.
1. เลือกเป้าหมาย
ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมอันดับแรกๆสำหรับคนประเทศไทยมานานรวมทั้งจะยังคงเป็นแบบนี้ถัดไป ด้วยจุดขายเด่นด้านสถานที่เที่ยวที่มากมายทั่วทุกภูมิภาค โปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น 2561ที่มีขายจึงมีมากที่สุด จากผู้ประกอบกิจการจำนวนไม่น้อยราย ทั้งแบบครอบคลุมสถานที่สำคัญในหลายภูมิภาค หรือแบบเจาะลึก กรรมวิธีเลือกทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวจึงควรระบุว่าอยากได้แบบรวมฮิต ยอดนิยม หรือเฉพาะเจาะจงบางภูมิภาค ซึ่งผลสรุปที่ได้จะไม่เหมือนกัน ยิ่งเลือกกว้างก็ยิ่งตัดสินใจตรากตรำเพราะตัวเลือกมากจนเกินความจำเป็น แต่ว่าหากระบุแบบเฉพาะเจาะจง อาทิเช่นฮอกไกโด ก็จะเลือกง่ายมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าเกิดมีเมืองหลักที่ต้องการไปแน่ๆได้แก่หน้าหนาวระบุเลยว่าไปนิเซโกะ หรือ Kiroro Resorts หรือแม้เป็นหน้าร้อนก็ระบุเลยว่าฟูราโนะ ก็จะได้ตรงใจมากขึ้น ด้วยเหตุว่าบางโปรแกรมแม้จะไปฤดูร้อนแต่ก็อาจมิได้พาท่องเที่ยวทุ่งลาเวนเดอร์ที่ฟูราโนะ เป็นต้น การเลือกยิ่งกำหนดยิ่งทุ่นเวลาเนื่องจากได้ผลลัพธ์ที่ตรงจากที่อยากมากขึ้นเรื่อยๆ
.

.
2. ราคา
ทัวร์ญี่ปุ่น ราคาถูกเป็นโปรแกรมที่มีการแข่งขันสูงที่สุด ก็เลยเป็นเรื่องปกติที่จะมีการลดราคาจนกระทั่งถูกอัศจรรย์ ปัจจัยที่ส่งผลต่อราคามีเยอะมาก สำคัญๆเป็นสายการบิน โลว์คอสต์ย่อมถูกกว่าสายการบินแห่งชาติ ช่วงโลว์ย่อมถูกกว่าตอนไฮซีซัน กรุ๊ปที่ปริมาณผู้เดินทางต่อกรุ๊ปมากมายมักถูกกว่ากลุ่มเล็ก เรื่องคุณภาพของที่พัก ของกิน ยิ่งไปกว่านี้ยังควรสังเกตุว่าราคาไม่รวมอะไรบ้าง ได้แก่มีวันอิสระรวมทั้งของกินอิสระมากแค่ไหน เพราะเหตุว่านั่นคือสิ่งที่ลูกทัวร์จะต้องช่วยตัวเองรวมทั้งมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม หรือค่าทิปแล้วก็อื่นๆที่จะต้องจ่ายเพิ่มว่ามีอะไรบ้าง โปรแกรมที่ราคาน้อยมากกว่าบางทีอาจเรียกเก็บค่าทิปแพงกว่าก็ได้
 
3. เลือกสายการบิน
สายการบินที่มีบริการไปประเทศญี่ปุ่นมีทั้งสายการบินธรรมดา (Full Servce/Legacy) และโลว์คอสต์ ทางที่มีบริการบินตรงอย่างเช่นโตเกียว, โอซาก้า, ฟูกุโอกะ, ซัปโปโร และท้องนายกย่า นอกเหนือจากนั้นยังมีโอกินาว่า ซึ่งมีบินตรงเฉพาะสายการบิน Peach เพียงแค่นั้น การเลือกสายการบินเว้นเสียแต่ความชอบส่วนตัวที่มีต่อสายนั้นๆแล้วก็ทางที่บริการแล้ว อีกเหตุที่ควรพิจารณาคือท่าอากาศยานที่สายนั้นๆใช้ว่าการเดินทางสบายส่วนตัวเราหรือไม่
4. จำนวน / ค่า
ผู้ที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกและก็อยากได้โปรแกรมแบบ “รวมฮิต” ทางยอดนิยมที่ควรจะใคร่ครวญคือ “Golden Route” ซึ่งครอบคลุมเมืองที่ได้รับความนิยมทั้งยังโตเกียว โอซาก้า แล้วก็เกียวโต เฉพาะเส้นนี้จะได้ท่องเที่ยวไฮไลท์ของโตเกียว ภูเขาฟูจิที่อยู่ชานเมืองโตเกียว มองเห็นป้ายกุลิโกะที่โอซาก้า วัดน้ำใสที่เกียวโต แต่สิ่งที่ควรเตรียมตัวเตรียมใจไว้สำหรับเส้นทางนี้หากเป็นโปรแกรมราคาถูก จำนวนวันท่องเที่ยวน้อยๆก็อาจเที่ยวแต่ละที่ได้ไม่เต็มที่นัก เพราะจำเป็นต้องใช้เวลาสำหรับเพื่อการเดินทางผ่านเมืองหลายชั่วโมง
โปรแกรมที่มีสถานที่เที่ยวมากๆภายในเวลาสั้นๆรวมทั้งราคาไม่แพง พวกเราจะแทบจะไม่มีช่องทางได้เต็มอิ่มกับสถานที่อะไรก็ตาม
.

.
5. ความจำกัดของโปรแกรมท่องเที่ยวโตเกียว
 
ทัวร์ที่พาเที่ยวโตเกียว กว่า 80% จะพาไปเพียงแค่วัดอาซากุสะแล้วก็ช็อปปิ้งย่ายชินจุกุ โปรแกรมส่วนน้อยจะพาไปที่โอไดบะ หรือไดเวอร์ซิตี้ ส่วนที่กล่าวว่าเที่ยวโตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree) ตึกสูงที่สุดของโตเกียว ส่วนใหญ่เป็นดูทิวทัศน์จากฝั่งตรงข้าม ด้วยเหตุว่าอยู่ใกล้อาซากุสะ ใครท่องเที่ยวโตเกียวครั้งแรกแล้วมุ่งหวังจะได้มองเห็นสาระสำคัญอื่นๆเช่นถนน 5 แยกที่ชิบูย่า รูปปั้นฮาจิโกะ บริเวณวัยรุ่นชุดคอสต์เพล์ที่ฮาราจูกุ ควรอ่านโปรแกรมให้ถี่ถ้วนก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจจอง
ทัวร์เที่ยวเมืองโตเกียวราคาไม่แพงเกือบ 100% พวกเราจะไม่ได้พักโฮเต็ลในเมืองโตเกียว แต่ว่าจะไปนอนนาริตะ ซึ่งราคาถูกยิ่งกว่ามาก ผู้ใดกันแน่ที่มีความรู้สึกว่าออกมาเดินเล่นวิกาลด้วยตัวเองจึงเป็นไปไม่ได้
.

.
ทราบ 5 ข้อนี้ก่อนจองทัวร์ญี่ปุ่น จะได้ไม่ผิดหวัง หาทัวร์เที่ยวญี่ปุ่นง่ายๆจากแหล่งรวมทัวร์ญี่ปุ่นมากที่สุดในตลาด คลิกตรงนี้เลย http://bit.ly/2MmLuTp
.

Tags : ทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด,ทัวร์ญี่ปุ่น ราคาถูก,ทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียว