ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ที่ได้จากการนวดน้ำมันอย่างยอดเยี่ยม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 20:00:19
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


น้ำมันนวดสมุนไพร
ประโยชน์ของการนวดน้ำมัน
น้ำมันวด ถือเป็นหนึ่งในแนวทางบรรเทาความเครียด ผ่อนคลายจิตใจ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทุเลาความเมื่อนล้า นอกจากนั้นคุณคุณลักษณะของน้ำมันหอมระเหยแต่ละประเภทที่ผสมอยู่ในน้ำมันนวดตัวของพวกเรานั้นนังสามารถบรรเทาอาการต่างๆของร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ที่ช่วยเรื่องระบบทางเท้าหายใจ ทุเลาอาการหวัดคัดจมูกเมื่อเวลาสูด หรือเมื่อผสมกับน้ำมันก็จะสามารถช่วยทำให้รู้สึกเย็นสบายผิว ที่ช่วยป้องกันแมลงก่อกวน ฯลฯ
การนวดน้ำมันเป็นวิธีสำหรับในการดูแลภาวะผิวและสุขภาพที่ขอเสนอแนะเลย เป็นส่วนมากจะการนวด ที่สกัดมาจากสมุนไพรรวมทั้งพืชต่างๆโทนร้อนพอควร ที่อุดมไปด้วยประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย โดยการนำสารสกัดกลิ่นแล้วก็เนื้อน้ำมัน เหล่านั้นมานวดตามจุดต่างๆของร่างกาย ด้วยกลิ่นหอมหวนและก็แล้วก็สัมผัสของน้ำมันที่เต็มไปด้วยธรรมชาติจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบต่างของร่างกาย ลดความตึงเครียด ทำให้เราผ่อนคลาย รวมไปถึงช่วยเพิ่มความชื้นและผิวพรรณให้ดูดีขึ้นด้วย วันนี้จ้ะพวกเราจะพาไปดูคุณประโยช์จากการนวดน้ำมันกันว่า มีประโยชน์ด้านใดบ้าง
1.การนวดน้ำมันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นลักษณะการทำงานของระบบประสาท ให้ทำงานเจริญเพิ่มมากขึ้น ลดอาการเคร่งเคลียดให้เราบรรเทาจากการความเหน็ดเหนื่อยแล้วก็ความอ่อนเพลียสะสม
2.น้ำมั่นนวด กระตุ้นหลักการทำงานของโลหิต ให้ดำเนินการก้าวหน้ามีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆรวมถึงสามารถหล่อเลี้ยงออกซิเจนรวมทั้งสารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกายอย่างสมบูรณ์ คุ้มครองโรคต่างๆแล้วก็ลดความดันเลือดเจริญด้วย
3.เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปซ่อมแซมรวมทั้งฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อ ข้อต่อต่างๆในร่างกายให้ปฏิบัติงานเจริญและก็มีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆ
4.เพิ่มความชื้นให้กับผิว ด้วยเข้าไปกำจัดพิษ ทั้งยังภายในร่างกายและก็ภาวะผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมาส่งให้ผิวของคุณเรียบเนียนเปียกชื้น มองมีน้ำมีนวลรวมทั้งชีวิตชีวามากขึ้น
5.ช่วยในประเด็นการนอนหลับให้ดีกว่าเดิม บรรเทาสมองรวมทั้งร่างกายต่างๆมีผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนสนิทได้ดีมากว่ากว่า ลดอาการนอนไม่หลับได้เป็นอย่างดี
นอกเหนือจากนั้นการนวดน้ำมันยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างต่อสุขภาพ ซึ่งนับได้ว่าเป็นช่องทางแก่คู่รักสุขภาพได้อย่างดีเยี่ยมลดลักษณะของการปวดหัวไมเกรนสำหรับผู้ที่เคยทรมานจากอาการปวดหัวไมเกรนอยู่บ่อย หมอก็ได้เสนอแนะให้ลองไปนวดบรรเทาสุขภาพดูบ้าง เนื่องจากว่าจากผลวิจัยของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า ผู้ที่มีอาการปวดศรีษะไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวต่อเนื่องกัน 2-3 สัปดาห์ จะสามารถบรรเทาอาการข้างเคียงของโรคไมเกรน และก็นอนหลับได้อย่างสนิทขึ้นด้วยค่ะ


บรรเทาอาการกล้ามเนื้ออักเสบจากการออกกำลังกาย


          ในช่วงเวลาที่บริหารร่างกายอย่างมาก ร่างกายจะได้รับผลกระทบเป็นลักษณะของการปวดเมื่อยล้า หรือกล้ามอักเสบเป็นของแถม ซึ่งการศึกษาเล่าเรียนของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เผยแนวทางทุเลาอาการว่า ให้ลองไปนอนรับบริการนวดตัวดูบ้าง เนื่องจากการนวดจะช่วยคลายกล้ามที่เคร่งเคลียดจากการออกกำลังกายได้ดิบได้ดีเทียบเท่าการรับประทานยาคลายกล้ามยังไงยังงั้นเลยล่ะ
การนวด


มองเด็กขึ้น


          ต่อไปนี้ไม่ต้องทุกข์ยากลำบากแอ๊บแบ๊วกระชากวัยอีกต่อไป เพราะว่าเพียงไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่เสมอๆก็สามารถทำให้พวกเราดูเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังก็ได้ชี้แจงเสริมเติมว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมไปถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดในร่างกายไหลเวียน ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวดียิ่งขึ้นด้วย อีกทั้งการนวดยังช่วยกระตุ้นรูปแบบการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดสารพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารรวมทั้งวิตามินต่างๆซึมไปสู่เซลล์ผิวก้าวหน้าขึ้น ช่วยให้ผิวมองสดชื่นเต่งตึงได้อีกครั้ง รวมไปถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


ป้องกันอาการ PMS


          ผู้หญิงทุกคนคงจะทราบดีว่าอาการ PMS ก่อนมีระดูนั้นสร้างความทรมาทรกรรมให้กับเราได้มากมายแค่ไหน แม้กระนั้นวันนี้เราไม่ต้องวิตกกังวลกับอาการพวกนี้อีกต่อไป ด้วยเหตุว่าผลการศึกษาของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถคุ้มครองปกป้องอาการข้างเคียงทุกประเภทในช่วงเวลาที่เพศหญิงมีรอบเดือนได้อยู่มือ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของการปวดหลัง ปวดท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการรำคาญไม่พอใจ แม้กระนั้นวิธีนวดบางครั้งอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกับผู้หญิงที่มีอายุตั้งแต่ 19-45 ปี แค่นั้นนะคะ
นวดแผนไทย

  • ลดอาการข้างๆของโรคมะเร็ง ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบอสตันเผยว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ขยายที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนหลับได้ดิบได้ดีขึ้น บรรเทาอาการเจ็บปวด รวมถึงมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลการวิเคาะห์ของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เปิดเผยว่า คนป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ไป จะทรมานจากอาการเจ็บปวดน้อยลง อ้วกน้อยครั้ง ไหมคลื่นไส้เลย รู้สึกสดชื่นขึ้น ความดันดียิ่งกว่าเดิม และเครียดจากอาการป่วยลดน้อยลง ภายหลังได้รับการบำบัดด้วยวิธีการนวด
  • ทุเลาลักษณะของการปวดเรื้อรัง


          ผู้ชำนาญทางกายภาพบรรเทาได้ชี้แจงถึงประสบการณ์ของตนให้ฟังว่า คนที่มีอาการปวดเรื้อรัง ยกตัวอย่างเช่น ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ และลักษณะของการปวดเมื่อยล้าเรื้อรังอื่นๆจะคลายอาการเจ็บปวดเหล่านี้ลงไปได้มาก ภายหลังจากได้รับบริการนวดอย่างแม่นยำต่อเนื่องกันเพียง 2-3 ครั้งเท่านั้นเอง เนื่องจากการนวดได้อย่างตรงจุด จะช่วยบรรเทาอาการเกร็งของกล้ามเนื้อในส่วนนั้นๆได้อย่างเร็ว ก็เลยสามารถบรรเทาลักษณะของการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อบริเวณนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองค่ะ
การเลือกน้ำมันนวด
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นอยู่กับการใช้งาน รวมทั้งคุณประโยชน์ต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละจำพวก โดยส่วนมากน้ำมันพื้นฐานที่นิยมนำมาผสมทำน้ำมันนวด ดังเช่นว่า น้ำมันที่ทำจากเมล็ดทานตะวัน ฯลฯ ซึ่งมีวิตามินอี สูงขึ้นยิ่งกว่าน้ำมันที่ทำจากถั่วเหลือง แล้วก็น้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ แล้วก็ทำลายของเสียที่รังแกเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นโลหิต คุ้มครองการเกิดโรคมะเร็ง นอกนั้นน้ำมันเม็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อสุขภาพ ทั้งยังช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวย โดยดังนี้น้ำมันแต่ละชนิดจะมีคุณลักษณะ และก็คุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ให้สมควรตามการใช้แรงงาน

Tags : น้ำมันนวด