ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เหตุผล ที่ทำให้คนถูกใจใส่ เสื้อฮาวาย  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

22-02-2019 , 02:41:28
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2258
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เหตุผล 4 ข้อ ที่ทำให้คนชอบใส่เสื้อฮาวาย

         

พูดถึงเสื้อฮาวาย หลายท่านบางทีก็อาจจะระลึกถึงการแต่งกายออกไปพักร้อน นั่งกินลมชมวิวที่ริมชายทะเลพร้อมกล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพคู่ใจ สวมเสื้อฮาวายตัวโปรดที่สุดแสนจะคลาสสิค ดูๆและก็โคตรจะเข้ากันกับบรรยากาศชิลๆในวันหยุดสุดสัปดาห์

         

แม้กระนั้นเพราะอะไรนะ? ครั้งคราวก็เริ่มมองเห็นว่า มองดูไปทางไหนก็เจอคนใส่เสื้อฮาวายกันเพิ่มมากขึ้น ไม่ใช่แค่ที่สมุทร แม้กระนั้นเป็นทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นห้าง ตลาดนัด ตามงานอีเวนท์ ปาร์ตี้ งานสัมนา งานประชุมต่างๆหรือแม้กระทั่งใส่อยู่บ้านก็มีนะ !!
 
เลือกชมสินค้าคลิ๊ก เสื้อฮาวาย https://www.myalohastore.com


                   

แล้วอะไรล่ะ? คือเหตุผลที่ทำให้เสื้อฮาวาย ได้รับความนิยมมากมายขนาดนี้

     1. เริ่มแรก คงจะต้องชี้แจงก่อนว่า เสื้อฮาวาย คือเชิ้ตที่มีลวดลายเยอะมากๆมากมายสีสัน ซึ่งลวดลายต่างๆของเสื้อฮาวายที่ถูกดีไซน์มา แบ่งออกเป็น 6 ประเภท ตามนี้

     2. รูปแบบของเสื้อประเภทนี้ เป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้น ข้อดีอยู่ตรงเนื้อผ้า ที่นุ่มๆเด้งๆผสานกับความบางเบาอย่างลงตัว สวมแล้วรู้สึกสบาย ส่วนมาก ทำจากผ้า Rayon ทั้งตัวเนื้อผ้ารวมทั้งงานตัดเย็บที่มีคุณภาพ ซึ่งลายบนเสื้อจะเป็นลายพิมพ์กับเนื้อผ้ามาเลย มิได้เอามาสกรีนใหม่แต่อย่างใด ทำให้ส่วนที่เป็นกระเป๋าและคอเสื้อ ลายจะไม่ขาดตอน เป็นอะไรที่หาแทบไม่ได้ในปัจจุบันเสื้อวินเทจ

แต่ว่าเสื้อฮาวายชอบทำออกมาเป็นไซส์ใหญ่ เนื่องจากว่าเป็นเนื่องจากว่าเสื้อแบรนด์เนมแท้จากต่างแดน ก็เลยมักจะมองเห็นเป็นไซส์ยุโรปซะส่วนมาก สำหรับผู้ใดที่ตัวเล็กก็อย่าได้กังวลใจไป เพราะเหตุว่าไม่ว่าเสื้อฮาวายตัวโปรดของคุณจะตัวใหญ่ขนาดไหน ก็สามารถนำไปแก้ไซส์ได้อย่างง่ายดายที่ร้านตัดเย็บเสื้อผ้าทั่วไป โดยใช้เสื้อเชิ้ตที่พวกเราใส่อยู่แล้วทุกวี่ทุกวัน ไปเป็นแบบสำหรับในการแก้ไซส์ให้พอดิบพอดีตัว (โดยมากคิดในราคา 80 บาท) เพียงแต่นี้ก็มีเสื้อฮาวายลายสวยๆแบบพอดิบพอดีตัว ไว้ใส่ได้ทุกวัน โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดอีกต่อไป

         

3. และคุณลักษณะเด่นอีกอย่างที่ซึ่งพูดได้ว่า เป็นไฮไลท์ของการแต่งตัวสไตล์นี้เลยก็ว่าได้ โน่นคือลวดลายบนเสื้อฮาวาย ที่มีความสะดุดตาแตกต่างออกไป หรือเรียกง่ายๆว่า เป็น Detail ของลายเสื้อนั่นเอง ซึ่งหลายท่านที่ชื่นชอบในด้านการแต่งตัวสไตล์นี้เป็นชีวิตจิตใจ มักนิยมสะสมเสื้อฮาวายโดยพิเคราะห์จาก Detail ของเสื้อเป็นหลัก บางครั้งก็อาจจะเป็นลวดลายที่มี Story ในตัว ประกอบกับ Gimmick นิดๆหน่อยๆยกตัวอย่างเช่น กระดุมที่ทำมาจากกะลามะพร้าว กระดุมคอล็อค หรือลายเสื้อที่ต่อตรงตอนอก, ช่วงกระเป๋า หรือลายต่อแบบหมดทั้งตัว ฯลฯ เสื้อวินเทจ

         

4. ถ้าหากถามคำถามว่าจะแต่งตัวอย่างไรให้ Mix & Match กับเสื้อฮาวาย? อาจหนีไม่พ้น กางเกงที่มีขาสั้นตัวโปรด ที่ใส่คู่กับเสื้อฮาวายแล้วมองยังไงก็เข้ากันได้อย่างลงตัว หรือจะลองถือกางเกง Chino มาจับคู่ก็ดูเป็นทางการได้เช่นกัน (บางคนใส่กับเสื้อสูทก็มีนะ) ไม่ว่าเสื้อฮาวายที่คุณใส่จะเป็นสีอะไรก็ยังมองเหมาะสม ด้วยการเล่นสีตัดกับกางเกงสีพื้น จะมีนาฬิกา แว่น หรือหมวกด้วย..ก็ตามทีเลย แต่งตัววินเทจ

         

     ได้รู้แบบงี้แล้ว ก็อย่ารอช้า ทดลองหาเสื้อฮาวายตัวโปรดมาเก็บไว้ใส่ไว้ในวันสบายๆของคุณ แล้วคุณจะทราบว่า...มันเป็นสไตล์ แต่งตัววินเทจ

เสื้อฮาวายล็อตใหม่สวยๆอัพเดททุก 3 วัน

เลือกดูผลิตภัณฑ์ทั้งผองคลิก!!

Source: บทความเสื้อฮาวาย https://www.myalohastore.com

Tags : เสื้อวินเทจ