ผู้เขียน หัวข้อ: ทำอาหารให้สำเร็จอย่างง่ายๆด้วยเตาอบบิ้วอิน สนใจ คลิกเลย  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 22:58:20
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1837
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ประกอบอาหารให้เสร็จอย่างง่ายๆด้วยเตาอบบิ้วอิน
 ในสมัยที่เศรษฐกิจย่ำแย่อย่างในตอนนี้ การทำอาหารทานเอง เปลี่ยนเป็นกิจกรรมที่คนทั่วไปหันมาปฏิบัติกันเพิ่มมากขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งคนทำงาน เพราะว่าเป็นวิธีที่ช่วยให้ประหยัดเงินได้มากขึ้น เสียเงินเพียงแค่ 200-300 บาท ก็ได้วัตถุดิบที่สามารถนำมาปรุงเป็นอาหารเพื่อกินได้หลายมื้อ ในขณะที่การกินอาหารนอกบ้าน จานหนึ่งก็ประมาณ 50 บาท เมื่อรวมกับค่าเครื่องดื่มด้วยก็ตกอยู่ที่ 100 บาทขึ้น ซึ่งถือว่าสิ้นเปลืองกว่าการปรุงอาหารทานเองอยู่หลายช่วงตัว
.

.
 แม้กระนั้นสำหรับการประกอบอาหารให้สุกพร้อมกิน สิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คืออุปกรณ์ไฟฟ้า รวมทั้งเตาสำหรับประกอบอาหาร โดยเฉพาะเตาอบ นับว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งทีเดียว เตาอบที่มีการผลิตออกมาวางจำหน่ายในปัจจุบันสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 รูปแบบหมายถึงเตาอบแบบแบบที่เป็นใบตามธรรมดา กับ เตาอบบิ้วอิน ซึ่งจะต้องติดตั้งฝังเข้าไปในผนัง ในบรรดาประเภทของเตาอบเหล่านี้ เตาอบบิ้วอิน ดูเหมือนเป็นแบบที่ใช้งานได้สะดวกที่สุด เนื่องด้วยใช้ขั้นตอนการฝังเข้าไปในฝาผนัง ดังนั้นก็เลยไม่รับประทานพื้นที่ด้านในห้องครัวมากเท่าไรนัก อีกทั้งภายในเตายังมีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ สามารถใส่อาหารเข้าไปได้มาก เตาอบบิ้วอิน จึงเป็นเตาที่ให้ความสบายสำหรับการใช้งาน สามารถใช้ได้ในครัวทุกชนิด แม้แต่ครัวที่มีพื้นที่แคบ น้อยเกินไปต่อการตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าจำนวนมากๆก็ตาม
.

.
 ในส่วนของระบบการให้ความร้อน จะต้องขอบอกเลยว่า เตาอบบิ้วอิน นี้เป็นเตาที่ให้ความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามที่ใจต้องการ จะเอาความร้อนไม่มากเพื่ออบเนื้อสำหรับทำสเต๊ก blue rare สุกนอกดิบใน หรือจะเอาความร้อนสูงๆเพื่ออบหมูกรอบหรือทำสเต๊กประเภทสุกมากมายๆก็ทำได้ทั้งหมด ทั้งผู้กระทำระจายความร้อนข้างในเตาก็เรียกว่าทำเป็นดี เนื่องมาจากแต่ละชั้นจะมีการทำเป็นลักษณะของตะแกรง ช่วยให้เมื่อเปิดเตาขึ้นแล้ว ความร้อนข้างในเตาจะกระจัดกระจายไปได้ตลอดทั่วเตา ไม่มีปัญหาความร้อนอยู่แต่ในจุดใดจุดหนึ่งเสมือนอย่างเตาอบท่วไป ช่วยให้การทำอาหารทำได้อย่างหลากหลาย ทำให้ของกินสุกมากยิ่งขึ้น กว่าการนำไปอบในเตาอบแบบธรรมดา
 เตาอบบิ้วอิน ก็เลยเป็นเตาอบซึ่งสามารถใช้ทำกับข้าวได้นานัปการ ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่ต้องการให้สุกน้อย หรือของกินที่อยากได้ความสุกมากมาย หรือหากจะใช้อุ่นอาหารก็ยังสามารถทำได้สบาย ไม่ต้องกลัวว่าถ้าหากนำของกินเก่าที่แช่ตู้แช่เย็นไว้มาอุ่น ความร้อนภายในเตาจะมากจนเกินไปจนทำให้ของกินนั้นเสียรสชาติไป
 สำหรับวิธีการใช้งานเตาอบบิ้วอิน ถึงแม้เตาอบจำพวกนี้จะสามารถใช้งานได้ง่ายแล้วก็มากมาย แม้กระนั้นเราก็ยังจำเป็นที่จะต้องมีหลักการอะไรบางอย่าง เพื่อสามารถใช้เตาอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีแนวทางดังนี้
 1. ควรตั้งอุณหภูมิให้เหมาะสมกับของกินที่กำลังจะทำ อย่างเช่น การอบไก่ อบเนื้อ ควรใช้ไฟปานกลาง อย่าใช้ไฟแรงเกินไปเพราะว่าจะก่อให้น้ำในเนื้อสัตว์ระเหยออกไปกระทั่งหมด จนกระทั่งแม้เนื้อดังกล่าวข้างต้นจะสุกได้จริง แต่ว่าก็จะมีปัญหาแห้ง แข็ง จนถึงทานไม่อร่อย ส่วนถ้าเป็นการอบหมูสามชั้นเพื่อทำหมูกรอบ จำเป็นต้องเลือกใช้ไฟแรง เพื่อให้ส่วนมันของหมูมีการละลายและก็กรอบขึ้น ทั้งนี้ ถ้าเกิดเป็นการอบของกินโดยใช้ไฟแรง พวกเราจำต้องคอยมองอยู่ด้วยทุกครั้ง อย่าทิ้งเตาไว้ เนื่องจากถ้าเกิดไม่รอคุม อาจจะทำให้ของกินไหม้ได้
 2. การอบอาหาร พวกเราจะต้องนำวัตถุดิบใส่ไว้ภายในภาชนะซึ่งสามารถนำใส่เตาอบได้เพียงแค่นั้น เป็นต้นว่า เซรามิคทนไฟ ภาชนะไม้สาน หรือถ้วยชามสแตนเลส (กรณีของเตาอบบิ้วอินนี้สามารถใช้ถ้วยชามสแตนเลสเป็นภาชนะสำหรับใส่วัตถุดิบได้ เนื่องด้วยเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ชนิดสร้างความร้อนขึ้นมาโดยตรง ไม่ใช่ใช้วิธีปล่อยคลื่นไมโครเวฟออกไปสะเทือนโมเลกุลเมือนอย่างเตาอบไมโครเวฟ ซึ่งในกรณีนั้นห้ามใช้ถ้วยชามสแตนเลส) อย่าใช้ภาชนะที่ไม่อาจจะทนไฟได้ เช่น จานแก้ว แก้วเจียระไน ภาชนะกระดาษ เนื่องจากอาจจะทำให้เกิดการแตกเสียหาย หรือทนความร้อนไม่ไหวกระทั่งกำเนิดไฟลุกได้
 3. ขณะที่กำลังทำการทำอาหารอยู่ ถ้าหากรู้สึกว่าต้องการจะนำวัตถุดิบออกมาเปลี่ยนบางสิ่ง ต้องกดปุ่มปิดเตาก่อน แล้วจากนั้นจึงค่อยนำอาหารออกมา เมื่อได้ตามอยากแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเอาใส่เข้าไปใหม่ แล้วจึงขับเคลื่อนต่อ ห้ามเปิดประตูเตาระหว่างที่เตาอบกำลังดำเนินการอย่างเด็ดขาด
 4. เมื่อใช้เตาอบบิ้วอินเสร็จแล้ว ควรจะเปิดประตูเตาทิ้งไว้สักระยะเพื่อระบายความร้อนรวมทั้งกลิ่นออกมา
 5. เมื่อเตาอบเย็นลงแล้ว ควรถอดชั้นวางวัตถุดิบเท่าที่ถอดได้ออกมาล้างทำความสะอาด ส่วนที่ถอดไม่ได้ ให้เช็ดทำความสะอาดเท่าที่ได้ เนื่องมาจากในการปรุงอาหารแต่ละครั้งแน่ๆว่าต้องมีคราบสกปรกเกิดขึ้น ถ้าเกิดปล่อยไว้ ไม่ทำการล้างให้สะอาด จะมีการหมักหมมของเชื้อโรคจนถึงสุขสบายลักษณะที่ไม่ดี รวมถึงเมื่อพวกเราอบของกินในครั้งต่อๆไป คราบสกปรกดังกล่าวจะค่อยๆจับตัวเป็นก้อน และเกิดการเผาไหม้ขึ้น ทำให้ของกินของพวกเรามีกลิ่นเหม็นไหม้ตามไปด้วย
เตาอบบิ้วอิน ถือเป็นเตาที่ช่วยทำให้การปรุงอาหารเป็นไปอย่างสะดวก และก็ออกมารับประทานได้เป็นอย่างดี คนไหนที่กำลังมองหาเตาอบไปไว้ใช้ข้างในบ้านสักใบหนึ่ง ขอเสนอแนะว่าให้เลือกใช้เตาอบบิ้วอิน ยืนยันว่าท่านจะไม่ผิดหวัง ได้เตาอบที่มีคุณภาพ ปรุงอาหารสุกได้ดังใจ แถมยังมีความปลอดภัยสูงอย่างแน่นอน
.
สนใจเตาอบไฟฟ้า ติดต่อได้ที่นี่
Website เตาอบไฟฟ้า https://www.indexlivingmall.com/kitchen/built-in/oven-built-in.html

Tags : เตาอบบิ้วอิน,เตาอบ