ผู้เขียน หัวข้อ: เราทำด้วยใจทุกจาน ร้านอาหารใต้ ยุ้งข้าวหอม อร่อยมาก  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

22-02-2019 , 06:15:32
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 398
    • ดูรายละเอียด

เมนูอาหารร้านยุ้งข้าวหอม

               
               

ตำนาน หรอยแรง
     ‘ยุ้งข้าวหอม’ เริ่มต้นจากห้องอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ ‘ข้าวหอม’ โดยสูตรลับความอร่อยจากฝีมือของ ‘ป้าเล็ก’ หรือคุณ “พวงมาลัย สมวงศ์ “ ป้าเล็กรักในการทำกับข้าวเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะของกินใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความพิถีพิถันตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก นำมารังสรรค์เป็นเมนู ด้วยกระบวนการปรุงแบบดั้งเดิม " ร้านอาหาร เมกา บางนา "

     โดยป้าเล็กเริ่มจากการทำอาหารให้คนภายในหมู่บ้านกินก่อน ด้วยความที่รสชาติของอาหารนั้นอร่อยและก็อร่อย ทำให้ผู้คนต่างพากันชอบใจ ป้าเล็กก็เลยได้ตัดสินใจเปิดร้านของกินเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย และก็ใช้ชื่อของร้านค้าว่า ‘ข้าวหอม’

     “อาหารใต้นั้นนับว่าเป็นของกินที่มีเสน่ห์และก็มีความเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งในเรื่องของรสที่ผสมความเผ็ด เค็ม และก็เปรี้ยว ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรสชาติที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย อร่อย และก็ลงตัวเป็นที่สุด”  " อาหารใต้ กรุงเทพ "

     อาหารฝีมือของป้าเล็กนั้น เป็นของกินใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้านและเข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ลูกค้าที่เป็นราษฎรบ้านบนเกาะสมุย และลูกค้าที่เป็นนักเดินทางจากต่างถิ่น ล้วนพากันเอ่ยถึงแล้วก็ยังพากันแวะเวียนมาลิ้มชิมรสชาติความอร่อยกันอยู่เป็นประจำ " ร้านอาหารใต้ "
 
เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ ร้านอาหาร เมกา บางนา http://www.yoongkhaohom.com

“ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมตลบอบอวลเชิญชวนน่าอร่อยเป็นอย่างยิ่ง”

               

     เราจึงตั้งมั่นอยากให้คนเมืองกรุงเทพฯ ได้ลิ้มชิมรสชาติของอาหารใต้แบบเริ่มแรกที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการชูเอาทุกเมนูเด็ดจากร้านข้าวหอม รวมถึงยังส่งตรงวัตถุดิบท้องถิ่นจากเกาะสมุยมาทำอาหาร เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในกรุงเทพมหานคร ได้ชิมรสชาติความอร่อยของของกินใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานของกินความสามารถแม่ครัวคนใต้จริงๆจึงกระตุ้นให้เกิดร้านค้ายุ้งข้าวหอม สาขาแรกในจังหวัดกรุงเทพ ที่แผนการแอมพาร์ค สามย่าน รวมทั้งสาขาสองที่ เมกา บางนา

     ด้วยรสที่มีความเป็นเอกลักษณ์รวมทั้งไม่เหมือนกับห้องอาหารใต้ธรรมดาในจ.กรุงเทพฯ ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นของกินใต้ในดวงใจของใครหลายๆคน และก็ตัวร้านค้าถูกดีไซน์ให้นั่งสบายเหมือนมีกลิ่นของสมุทรที่เกิดจากการประสมประสานกันด้วยสิ่งของแล้วก็ของตกแต่งจากแคว้น

ทางห้องอาหารยุ้งข้าวหอมขอขอบคุณลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การสนับสนุน ทางห้องอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลร้านอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีแล้วก็ปรุงอย่างพิถีพิถัน


รับประกันความอร่อยแบบดั้งเดิม ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ และปรุงแบบละเอียดลออ

               
        จัดส่งด้วยขนส่งมืออาชีพ เร็วทันใจ

สาขา ยุ้งข้าวหอม
พบกับห้องอาหารไทย ของกินใต้รสจัดจัดจ้านถึงที่เหมาะ เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงกันข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งเหมาะ Line : @YoongKhaoHom , อาหารไทย , ห้องอาหารไทย แนะนำ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ร้านอาหาร บางนา , ร้านอาหาร สีลม , ร้านอาหาร สามย่าน , อาหารไทย, ของกินใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู
 
เครดิตบทความ บทความร้านอาหารใต้ http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/

Tags : ร้านอาหาร เมกา บางนา