ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็น Hitachi กับทริคเลือกขั้นต้น  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อวานนี้ เวลา 06:22:12
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 364
    • ดูรายละเอียด

จริงๆหากจะให้พูดถึงในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมแน่นอนว่าตู้เย็นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ทุกๆบ้านจำเป็นต้องมี ในส่วนของยี่ห้อก็มีนานาประการให้เลือกสรร แต่ว่าถ้าหากว่าจะให้กล่าวถึงแบบที่มองเห็นกันอยู่เยอะแยะคือ ตู้เย็น Hitachi ซึ่งการเลือกแน่นอนว่ามีวิธีที่สามารถเอามาใช้เพื่อปรับปรุงสำหรับการเลือกให้มีความเหมาะสมกับรูปแบบของการใช้งานได้หลากหลาย โดยเหตุนี้ถ้าอยากรู้ว่าแนวทางหรือทริคเล็กน้อยที่จะใช้ในลัษณะของการเลือกตู้เย็น ฮิตาชินั้นมีอะไรบ้าง ก็อย่ารอช้ามาเริ่มกันเลยดีกว่า
4 วิธีการเช็คข้อมูลก่อนเลืกตู้เย็น

 
1.เลือกฉลาก
ฉลากประหยัดไฟพูดได้ว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับเราได้ในช่วงปัจจุบัน เพื่อช่วยสำหรับการย่นระยะเวลาสำหรับในการทำความเข้าใจหรือหาข้อมูลว่า ตู้เย็น Hitachi แบบที่เลือกไปสามารถใช้ไฟฟ้าน้อยลงได้มากน้อยเท่าใด โดยส่วนใหญ่แล้วแนะนำว่าให้เลือกฉลากที่เป็นฉลากเบอร์ 5 สามารถลดการใช้ไฟฟ้าได้ดีมากที่สุด เพราะเหตุว่าฉลากเบอร์ 5 หมายถึงตู้เย็นที่ใช้ปริมาณไฟแค่เพียง 220 หน่วยต่อปี ทำให้เสียค่าใช้จ่ายหรือค่าไฟที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตู้เย็นน้อย แต่ถ้าหากว่าเลขฉลากน้อยกว่าเบอร์ 5 ลงไปก็จะมีปริมาณที่กินไฟมากกว่าปกติ ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายค่าไฟเยอะพอสมควร
2. ขนาดปริมาตร
ในส่วนของขนาดความจุจำเป็นจะต้องขึ้นอยู่กับจำนวนสมาชิกในบ้านหรือ Lifestyle ชีวิตการใช้งาน เนื่องจากว่าในส่วนของปริมาตรจะมีความเกี่ยวข้องกับปริมาณอาหารหรือเครื่องดื่มที่จะเอามาแช่ไว้ในตู้เย็น โดยส่วนใหญ่แล้วถ้าเกิดสมาชิกภายในบ้านมีแค่สองคนก็ควรจะเลือกตู้เย็น ฮิตาชิแบบที่ต่ำสุดคือ 2.5 คิว ซึ่งเป็นขนาดตู้แช่เย็นที่มีขนาดเล็ก แม้กระนั้นก็ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับบ้านที่มีผู้อยู่อาศัยน้อย แต่ว่าหากว่าเป็นครอบครัวขนาดกลางที่มีปริมาณสมาชิกไม่เกิน 4 คน ปริมาณคิวที่สามารถตอบปัญหาและทำให้การจุของกินไว้ในตู้แช่เย็นนั้นพอเพียงคือปริมาณ 12-18 คิว สำหรับบ้านที่มีสมาชิกมากกว่า 5 คนขึ้นไป แนะนำว่าเลือกตู้เย็นที่มีปริมาณปริมาตรมากกว่า 15 คิว ซึ่งในส่วนนี้ก็จะทำให้จุอาหารได้พอเพียง
แต่ว่าหากว่าเลือกขนาดปริมาตรของตู้เย็น Hitachi ที่ไม่เหมาะสมกับจำนวนของผู้อาศัยหรือลักษณะของการใช้งานทำให้บางครั้งบางคราวตู้เย็นบางครั้งอาจจะโล่ง ระบบทำความเย็นข้างในบางครั้งอาจจะจำต้องทำงานหนักมากมากพอสมควรเพื่อให้ระดับอุณหภูมิภายในมีความสมดุล รวมทั้งเสี่ยงต่อการที่จะทำให้ระบบด้านในตู้แช่เย็นเสื่อมลงได้ง่าย
3. ลักษณะประตู
เรื่องนึงที่จำต้องทำความเข้าใจคือตู้เย็นในปัจจุบันมี Design หรือแบบที่ถูกวางแบบมาให้ล้ำสมัยมากขึ้น รวมทั้งตอบปัญหาการใช้งานที่แตกต่างกันไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวเราจะเห็นตั้งแต่ตู้เย็นที่มีขนาดเพียง 1 ประตู ไปจนถึงแบบที่มีหลายประตูซ้อนกัน ทั้งนี้แต่ละรูปแบบจะมีความไม่เหมือนกันไปในเรื่องของจุดประสงค์ในการใช้งาน รวมถึงในเรื่องของขนาดพื้นที่ เสนอแนะว่าหากเป็นครอบครัวปกติให้เลือกเป็นตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตู แต่บางทีก็อาจจะเลือกเป็นแบบด้านข้าง หรือเป็นแบบประตูด้านบน แล้วก็ด้านล่างก็ได้ แต่จำต้องบอกก่อนเลยว่าเมื่อลักษณะประตูมีความแตกต่างในทางด้านของดีไซน์และก็จุดประสงค์สำหรับการใช้งาน ในส่วนของราคาก็จะขึ้นตามไปด้วย
 
4.ข้อมูลเบื้องต้น
นอกเหนือไปจากนี้แล้วการเลือกตู้เย็นที่จะเอามาใช้ให้เหมาะสมกับข้างในบ้านไม่ใช่แค่รายละเอียดทั้งหมดที่กล่าวมาทั้งนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีข้อมูลพื้นฐานอื่นๆ ในส่วนของตู้เย็น Hitachi ที่ระบุเอาไว้ภายในคู่มือแนะนำ ด้วยเหตุนั้นแนะนำว่าเมื่อซื้อมาแล้วควรจะทำความเข้าใจกับข้อมูลพื้นฐานพวกนี้ก่อนเป็นลำดับแรกไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสม เพราะหากสามารถใช้งานได้เหมาะสมก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานออกไปได้ รวมถึงวิธีการติดตั้งแล้วก็การดูแลอุปกรณ์สำหรับใช้ในการควบคุมต่างๆ

เพราะฉะนั้นจากข้อมูลทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมาถือว่าเป็นข้อมูลพื้นฐานที่มีความละเอียดอ่อนมากพอควร บางเรื่องอาจจะเป็นเรื่องที่คนจำนวนไม่น้อยรู้และก็มักปฏิบัติกันดีอยู่แล้ว แต่หลายๆคนก็บางทีอาจจะละเลยซึ่งอันที่จริงแล้วบอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญ เพราะว่าจะมีผลต่ออายุการใช้งานของตู้เย็น Hitachi ที่สำคัญยังมีผลต่อความสะดวก รวมทั้งความเหมาะสมสำหรับในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากว่าแต่ละครอบครัวจะมีรูปแบบตู้เย็นที่เหมาะสมแตกต่างกันไป

Tags : ตู้เย็น Hitachi,ตู้เย็น ฮิตาชิ,ตู้เย็น