ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ขายร่ม  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-09-2018 , 22:32:33
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1269
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ขาร่มสนาม มีส่วนประกอบอย่างไรกันบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายร่มส่ง ก่อนที่คุณจะเลือกเฟ้นมาใช้
ในปัจจุบันพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนไป มักจะทำการค้นหาข้อมูล อ่านบทความรีวิวต่างๆ จากโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะพิจารณาซื้อผลิตภัณฑ์สักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะเลือกซื้อรถยนต์ โดยมากตระเวนศึกษาค้นหารายละเอียดต่างๆ นานา ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ สืบค้นสเปค รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นเช่นไรโทนสีใดกันบ้าง โดยข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งที่เจอะเจอได้ไม่ยาก ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีรายละเอียดให้แก่ผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาน้อยมาก คอนเทนต์นี้จึงขออนุญาตแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้ท่าน ได้รู้เรื่องและเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือว่าที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มซึ่งได้รับการเอามาใช้กางให้ร่มเงากลางแจ้ง โดยปกติมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถติดตั้งหรือเก็บได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักจะเป็นที่นิยมนำมาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ ส่วน Finial นั่นก็คือชิ้นส่วนซึ่งแกะสลักอย่างสวยงามสำหรับเสริมแต่งไว้บริเวณยอดของสิ่งปลูกสร้างหรืออาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial ก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มนั่นเอง นับว่าเป็นส่วนประกอบเพื่อเสริมแต่งช่วยให้ร่มมีความสวยงามรวมทั้งโดดเด่น โดยทั่วไปมักทำจากพวกไม้หรือโครเมียม

2.กันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากชิ้นส่วนนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากคือส่วนสำคัญที่ให้ร่มเงาพร้อมทั้งปกปักรักษาผู้ใช้จากแสงอาทิตย์หรือเม็ดฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักใช้ผ้าคอตตอน เคลือบออยล์ แต่ในปัจจุบันได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนกระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายสีสันวัสดุมีความอ่อนนิ่ม แต่แข็งแรงทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงเป็นวัตถุดิบที่เป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้ยังมีวัสดุจำพวกอื่นอีก เช่น Olefin หรือว่าบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ โดยมีความแข็งแรงทนกับดินฟ้าอากาศได้ดี ทนทาน รวมทั้งสีซีดจางได้ช้า

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นช่องสำหรับถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้เก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ ขณะที่ก็มีส่วนช่วยป้องกันลมกระโชกส่งผลให้ร่มสนามเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากสไตล์ ตัวอย่างเช่น ช่องถ่ายเทอากาศชั้นเดียว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

ลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากท่อนไม้หรืออลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก เป็นชิ้นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งสวยงาม โดยจะยึดผ้าร่มเอาไว้และโดยส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ และ Runner

ส่วน ฮับ จะเป็นชิ้นส่วนที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างซี่ก้านกับส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นส่วนที่สามารถขยับรูดขึ้นลงสำหรับเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นเสาซึ่งอยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำงานเป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากไซน์หรือรูปแบบ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากทำจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งพวกเราเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ดีร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะใช้รูปแบบการห้อยจากข้างบนแทนที่ ร่มสนามประเภทนี้จึงไม่มีชิ้นส่วนเสาใจกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงอย่างไรก็ดีก็ถือเป็นชิ้นส่วนจุดสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่ามันทำให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งยืนอยู่ภายในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปส่วนฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือกระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้เหมาะกับร่มสนามไซน์แตกต่างกันไป

สุดท้ายในการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรเลือกเฟ้นร่มที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา เสาและโครงก้านสร้างขึ้นจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นสีสันซึ่งเหมาะสำหรับการตกแต่งสถานที่ รวมทั้งที่สำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านค้าที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพดี ให้คุณนำไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ขอบคุณบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม