ผู้เขียน หัวข้อ: เคยไหมเพียงแค่หยิบหนังสืออัตชีวประวัติดี ๆ สักเล่มนึง ในเวลาที่คิดอะไรไม่ออก อยา  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-04-2019 , 20:21:12
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2838
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เคยไหมเพียงแค่ถือหนังสืออัตประวัติดีๆสักเล่มนึง ขณะที่คิดอะไรไม่ออก อยากหาแรงจูงใจไม่ว่าจะเรื่องใด คุณก็จะได้แนวคิดรวมทั้งไอเดียบันเจิดขึ้นมาทันที หนังสือที่คนที่ใครๆก็รู้จักๆถ่ายทอดเรื่องราว ประสบการณ์ชีวิต แทรกสอดแนวคิด มุมมองที่ผิดแผกออกไป บางทีอาจสร้างแรงผลักดันและเติมพลังในชีวิตให้คุณได้ แค่เพียงคุณเปิดใจที่จะอ่านดูดซับถ้อยคำจากตัวหนังสือของพวกเค้า
 
 คนที่ใครๆก็รู้จักที่มีประสบการณ์ชีวิต ได้บรรจงเขียนวรรณกรรมผลงานอันเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการคิด แล้วก็จินตนาการของพวกเค้า เค้าเรียบเรียงผ่านการกลั่นกรองเพื่อสร้างแนวความคิด นำมาเล่าให้เราได้อ่าน ถ้าหากคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่อยากบรรลุผลสำเร็จคุณควรเลือกเดินตามคนที่ประสบผลสำเร็จแล้ว ตอนนี้อาจจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าสังคมทุกวันนี้คนต้องการมั่งมีมากยิ่งขึ้นบางบุคคลทำงานอย่างมากเพื่อเพิ่มรายได้ บางบุคคลหวังมั่งมีทางลัดด้วยการซื้อสลากกินแบ่ง และก็บางบุคคลหวังมีเงินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วยการลงทุน จากการจัดอันดับหนังสือขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในร้านค้านายอินทร์ Box Set ชุด ลงทุนหุ้นอย่างชาญฉลาด THE INTELLIGENT INVESTOR มียอดขายดีเป็นชั้น 1 ด้วยเหตุว่าการลงทุนอาจมีความเสียงเราควรศึกษาค้นคว้าข้อมูลก่อนจะมีการลงทุน ผู้ที่ลงทุนแล้วประสบผลสำเร็จอย่างวอร์เรน บัฟเฟตต์ เค้ามีเคล็ดลับอะไรที่พวกเราต้องศึกษา พวกเราจะสร้างพอร์ตหุ้นให้มั่งมีมั่งคั่งแบบวอร์เรน บัฟเฟตต์ทำเช่นไร นี่เป็นหนึ่งทางที่เราจะประสบผลสำเร็จเพียงแค่พวกเราเดินตามผู้ที่ประสบผลสำเร็จแล้ว หรือถ้าหากคุณอยากเป็นคนเฉลี่ยวฉลาด อยากเป็นอัจฉริยะคงไม่มีใครไม่ทราบคนนี้ เซอร์ ไอแซก นิวตัน เพราะแอปเปิลผลนั้น จึงทำให้เขาต่อยอดความนึกคิดไปได้จนกระทั่งบรรลุเป้าหมาย หนังสือคิดแบบอัจฉริยะนักวิทยาศาสตร์ เซอร์ ไอแซก นิวตัน จะสร้างแนวคิดอะไรให้คุณได้ หนังสือสำหรับคนต้องการมั่งมีอีกเล่มหนึ่งที่ติดอันดับต้นๆของหนังสือขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าที่ต้องการเสนอแนะ ต้นแบบคนรวยอเมริกัน เส้นทางการเป็นคนมั่งคั่ง ของแอนดรูว์ คาร์เนกี้' ผู้สร้างชาติรวมทั้งเศรษฐกิจอเมริกันในยุคบุกเบิก เพราะอะไรแอนดรูว์ คาร์เนกี้ถึงได้เป็นต้นแบบคนมั่งคั่งอเมริกัน เพียงความร่ำรวยนั้นมันน้อยเกินไปสำหรับมนุษย์ คุณงามความดีต่างหากที่โลกจะจดจำได้นาน เมื่อเค้าบรรลุเป้าหมายอย่างล้นเหลือและก็นำเงินที่เขาสะสมมาได้ออกทำการบุญกุศลเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ นี่เป็นหนังสือที่มีคุณค่าจากบันทึกของเค้าเอง แล้วก็ได้ให้แนวความคิดในหนังสือเล่มนี้ว่า “ผู้ที่ตายแบบร่ำรวย ตายด้วยความอัปยศอดสู”
 
 นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งส่วนใด เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆจากหนังสืออัตชีวประวัติของคนที่ใครๆก็รู้จัก ยังมีคนดังอีกเยอะมากที่คุณอาจจะยังไม่รู้จักจะ พวกเค้าได้มาถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต พร้อมแนวคิดให้คุณแล้วต้องการเปิดโลกทัศน์ให้กว้าง เพียงเปิดใจอ่านแล้วคุณจะรู้ดีว่าเรื่องราวที่คุณว่าทราบแล้ว บางทีก็อาจจะยังไม่เพียงพอ ร้านนายอินทร์ พร้อมที่จะอยู่ใกล้เคียงแล้วก็สร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนฝูงคนอ่าน สามารถเข้าไปหาแรงผลักดันของคุณเหมาะ WWW.NAIIN.COM พวกเราได้เก็บวรรณกรรมดี ที่ได้ผลสำเร็จงงานคนดังต่างๆไว้ให้ท่านเลือกแล้ว
 

สนใจ อัตชีวประวัติ ได้ที่นี่
Website วรรณกรรม https://www.naiin.com/category?category_1_code=33&categoryLv2Code=65&product_type_id=11


Tags :  สุดสัปดาห์, InStyle