ผู้เขียน หัวข้อ: Grape Seed เคล็ดวิธีพิชิตความแก่ด้วยสารสกัดที่ได้มาจากธรรมชาติดีจนถึงจำเป็นต้องบ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-09-2018 , 08:22:12
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1276
    • ดูรายละเอียด

Grape Seed เป็นยังไง ? Grape Seedหมายถึงอาหารเสริมที่สกัดมาจากเม็ดองุ่น จัดเป็นน้ำมันจากธรรมชาติประเภทหนึ่ง โดยสรรพคุณที่ขึ้นชื่อลือนามของ Grape Seed ซึ่งก็คือ การเป็นตัวแอนตี้ออกซิแดนท์ หรือตัวช่วยปกป้องอนุมูลอิสระในร่างกาย โดยบอกกันว่า Grape Seed นั้นมีความรู้และความเข้าใจในด้านนี้สูงขึ้นมากยิ่งกว่าวิตามินซีรวมทั้งอีหลายเท่าตัว ทำให้ช่วงหนึ่งอาหารเสริมจำพวกนี้เป็นที่นิยมสูงมาก ซึ่งก็เป็นปกติขณะที่มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆขึ้นมา หากแม้ในเดี๋ยวนี้ Grape Seed จะไม่ได้บูมเหมือนแต่ก่อน แม้กระนั้นก็ยังเป็นอาหารเสริมที่คนนิยมกินกันอยู่ โดยสิ่งที่คนมุ่งมาดที่จะได้จากการกินอาหารเสริม Grape Seed นี้ก็คือ การช่วยบำรุงผิวพรรณของมันนั่นเอง
Grape Seed กับเรื่องผิวพรรณหากพูดเรื่องผิวพรรณคนจำนวนไม่น้อยก็จะนึกถึงเรื่องความขาวมาก่อน ผิวดีผิวสวยในความรู้สึกของคนประเทศไทยจำนวนมากก็คือจำต้องให้ผิวขาวถึงจะดูงาม ซึ่งการโฆษณาของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Grape Seed ก็เลยจะเอ่ยถึงสรรพคุณที่ช่วยทำให้ผิวของพวกเราขาวใสมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงขึ้นนั่นเอง โดยจากที่ผมได้ทดลองอ่านดูบอกถึงขนาดที่ว่า Grape Seed นั้นมีส่วนยั้งการสร้างเม็ดสีของเรา แถมยังช่วยทำให้การผลัดเซลผิวของเราเร็วทันใจขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวพวกเราขาวขึ้นนั่นเอง หัวข้อนี้ผมก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญก็เลยไม่เคยทราบว่าจริงแท้อย่างไร แต่ข้อคิดเห็นของผมนั้นถ้าพูดว่ากินแล้วขาวอย่างรวดเร็วมันก็จะมองเกินจริงไปสักนิดสักหน่อย ด้วยเหตุว่าเรื่องความขาวแล้วก็การผลัดเซลผิวนั้นจำต้องใช้ช่วงเวลาพอสมควร เพียงแค่การกินอาหารเสริมสิ่งเดียวอาจมิได้ช่วยทำให้เร็วทันใจขึ้นอย่างผิดหูผิดตา ผมว่าจำต้องทาครีมจากข้างนอกร่วมด้วยถึงจะได้ผลกระจ่างแจ้งกว่า
Grape Seed กับการลดสิวและรอยสิวนอกเหนือจากการโฆษณาเรื่องความขาวแล้ว ยังมีการกล่าวถึง Grape Seed ในเรื่องคุณประโยชน์ช่วยป้องกันไม่ให้มีสิวแล้วก็ริ้วรอยจากสิวอีกด้วย โดยหากดูจากสรรพคุณในเรื่องการช่วยต้านทานอนุมูลอิสระของ Grape Seed และจากนั้นก็ดุว่าคงจะมีส่วนช่วยได้บ้าง โดย Grape Seed นั้นสามารถช่วยคุ้มครองปกป้องสารพิษหรือสิ่งปลอมปนที่จะเข้ามารังแกผิวในชั้นผิวคอลลาเจนของเรา ทำให้ผิวของพวกเรามีสุขภาพดีขึ้น ช่วยลดรวมทั้งฟื้นฟูริ้วรอยต่างๆให้ดียิ่งขึ้น ช่วยลดการอักเสบของร่างกาย ซึ่งก็อาจมีผลต่อการป้องกันไม่ให้มีสิวอยู่บ้าง แต่ผมมีความคิดว่าอาจจะไม่ได้เยอะอย่างมีความนัยยะสำคัญอะไร ออกเป็นแนวการบำรุงรักษาสุขภาพโดยรวมซะมากยิ่งกว่า

จำต้องกิน Grape Seed กี่เม็ดและกินตอนไหนดีเยี่ยมที่สุดจากที่ทดลองอ่านข้อมูลจากหลายๆที่ ถ้าหากเราจะคำนวณปริมาณการกินที่เหมาะสมนั้นมองเกิดเรื่องที่ซับซ้อนและเข้าใจยากพอควร สรุปว่าถ้าหากเรากินตามคนส่วนมากก็จะอยู่ที่ 100-300 mg ต่อวัน ก็จะต้องไปเทียบกับ Grape Seed แต่ละแบรนด์ว่า 1 เม็ดมีกี่มก. บางยี่ห้อจะต้องรับประทาน 2 เม็ด บางยี่ห้อต้องกิน 4 เม็ดก็ว่ากันไป ส่วนขณะในการกินวิตามินเพื่อให้ร่างกายดูดซับเจริญก็จะเป็นช่วงยามเช้า โดยให้รับประทานพร้อมกับอาหารเช้า เป็นรับประทานข้างเสร็จและจากนั้นก็รับประทาน Grape Seed ตามได้เลย ถ้าผู้ใดกันพอใจประเด็นการคำนวณจำนวนการกิน Grape Seed ที่สมควร ลองอ่านรายละเอียดอื่นๆได้ที่บล็อกของคุณแป้งดูนะครับ น่าสนใจมาก
อาหารเสริมอาจไม่มีความสำคัญเสมอไป
อาหารเสริมก็คืออาหารเสริม มีไว้เพื่อกินเสริมในเรื่องที่พวกเราไม่อาจจะรับประทานอาหารตามปกติได้มากสักเท่าไหร่ โดยถ้ากล่าวถึงอาหารที่มีคุณประโยชน์ที่ดัง Grape Seed นั้นก็มีหลายตัว ตัวอย่างเช่น ข้าวเหนียวดำ, ถั่วดำ, ถั่วแดง, ลูกหว้า, ตะขบ, มันสีม่วง, ชมพู่, องุ่น, กะหล่ำปลีม่วง, มะเขือม่วง, บลูเบอร์ปรี่ แบล็คเบอรี่ เชอรี่ หรือผักผลไม้ที่มีสีม่วงนั่นเอง ถ้าหากพวกเรากินผักและกินผลไม้หรือของกินเหล่านี้อย่างพอเพียง เราก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทานอาหารเสริม Grape Seed หรืออาหารเสริมตัวอื่นๆเลยก็ได้ แต่ว่าปัญหาคือพวกเราจะทราบได้ยังไงว่าพวกเราขาดหรือไม่ขาด แล้วเราขาดตัวนี้หรือตัวไหนบ้าง อันนี้ล่ะผมหัวแข็งสุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สารสกัดจากเมล็ดองุ่น

เครดิตบทความจาก : https://ieltsnc.wordpress.com/2018/02/23/%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%9B%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%94/

Tags : Grape Seed,สารสกัดจากเมล็ดองุ่น