ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะกลมยังไง ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-10-2018 , 08:55:10
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1782
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในชีวิตประจำวันของมนุษย์ คงจะมีหลายกิจกรรมที่ต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมอาจสร้างขยะน้อย แม้กระนั้นบางกิจกรรมก็สร้างขยะมาก ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อมบนโลกของพวกเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองนึกภาพว่าถ้าเกิดไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะสม ขยะเหล่านั้นก็จะกลาดเกลื่อน แปดเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของเราจะเป็นเยี่ยงไร โดยเหตุนี้ การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ จึงเป็นเรื่องสำคัญ
สนใจสินค้าคลิ๊ก >> ถังขยะ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html

ถังขยะกลม เมื่อพูดถึงเครื่องมือชิ้นนี้ คนจำนวนไม่น้อยอาจจะมีความรู้สึกว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นกัน ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางบุคคลเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แม้กระนั้นทราบไหมว่า ถ้าหากคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี ขณะที่พวกเราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะมีโอกาสรั่วไหลออกจากถังมาข้างนอก สร้างมลพิษให้กับพื้นที่ โดยเฉพาะถังขยะที่ใช้ใส่ขยะแฉะ ซึ่งมีน้ำขยะปนเป ถ้าเกิดถังขยะมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาด้านนอก ส่งกลิ่นเหม็น เปลี่ยนเป็นภาพที่น่าชิงชังสำหรับคนผ่านไปผ่านมา ด้วยประการฉะนี้ แนวทางในการเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้งานจริงจึงเป็นสิ่งจำเป็น ในวันนี้ สักครู่พวกเราจะมาดูกันดีกว่าว่า เมื่อปรารถนาถังขยะที่พร้อมต่อการใช้แรงงาน ควรที่จะเลือกซื้ออย่างไร โดยพวกเราสามารถแบ่งได้ดังต่อไปนี้

     1. ฝาถังขยะถังขยะที่ดี ควรจะมีฝาปิดมิดชิดเสมอ เนื่องมาจากฝาถังจะช่วยคุ้มครองไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ ทั้งยังช่วยเก็บกลิ่น รวมทั้งบดบังภาพที่ไม่น่าดูของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี ควรเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอควร แม้กระนั้นควรมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดสนิทกระทั่งเกินความจำเป็น จำพวกที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ ต้องดึงกันอยู่นาน เนื่องจากว่าเมื่อใช้ไปได้สักระยะ สุดท้ายคุณจะเบื่อ และจากนั้นก็ไม่ทิ้งขยะให้ลงถังเหมือนเดิม ยิ่งถ้าเกิดคุณอยากถังขยะไปใช้ในที่สาธารณะ ให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งจะต้องเป็นถังซึ่งสามารถทิ้งได้สบาย เพราะว่าคงจะไม่มีผู้ใดอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดทุกข์ยากลำบากเพื่อทิ้งขยะแน่นอน ดังนั้นจึงสรุปได้ว่า ถังขยะที่ดี จำเป็นจะต้องมิดชิด แม้กระนั้นในขณะเดียวกันก็จะต้องสามารถทิ้งขยะได้สบายด้วย

     2. วัสดุที่ใช้สำหรับทำถังขยะ ถังขยะที่มีการผลิตออกมาในขณะนี้นั้นมีการนำอุปกรณ์หลายแบบมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ ฯลฯ ขอเสนอแนะว่าควรเลือกใช้ถังขยะที่ทำจากพลาสติก เพราะเหตุว่าสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะไว้ในตนเอง รวมถึงยังมีความคงทนกับความร้อน ความชุ่มชื้น รวมทั้งสภาพอากาศได้ดีที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากอุปกรณ์อื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ชำระล้างได้ยาก แม้ว่าจะทำความสะอาดจนกระทั่งหมดจดรวมทั้งยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

     3. ขนาดของถังขยะขอเสนอแนะว่าคุณควรจะเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง เช่น ถ้าเกิดมีการสร้างขยะในจำนวนไม่มากมาย แค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอชี้แนะให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก เนื่องจากว่ามีขนาดกะทัดรัด ไม่กินเนื้อที่มากเท่าไรนัก แม้กระนั้นถ้ามีการทิ้งขยะหลายชิ้นๆก็ขอชี้แนะให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ เพียงพอต่อการรับขยะดียิ่งกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาเพราะมีความคิดว่าช่างเถอะ เนื่องจากว่าถ้าซื้อถังขยะมาแล้วน้อยเกินไปกับขยะที่มีอยู่ เวลาเอามาทิ้งเยอะๆเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง ทำให้มีการเกิดเป็นภาพที่ไม่น่ามอง เปรอะเปื้อน เปลี่ยนเป็นแหล่งหมักหมมของเหล่าเชื้อโรคได้

     4. ความทนทานของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถมองได้จากประสิทธิภาพสิ่งของที่นำมาใช้เป็นถังขยะเลี่ยงถังขยะที่ใช้อุปกรณ์คุณภาพต่ำอย่างพลาสติกเกรดต่ำ เพราะเหตุว่าเมื่อใช้งานไปได้ไม่เท่าไรก็จะแตก รั่ว จนถึงขยะล้นออกมาข้างนอก กลายเป็นภาพที่น่าสะอิดสะเอียน ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง อุปกรณ์คุณภาพดีแค่นั้น เพื่อให้ใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในคราวหลัง

 - เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะ ขอให้เลือกใช้ตามขั้นตอนการตามที่กล่าวมานี้ รับประกันว่าคุณจะได้ถังขยะที่มีคุณภาพ สมควรแก่การใช้งาน รวมทั้งจบปัญหาขยะออกมาสร้างมลพิษให้กับพื้นที่ภายนอกได้แน่ๆ อย่างไรก็ตาม วิธีการดังที่กล่าวมา เป็นเพียงแค่การเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพแค่นั้น ถ้าหากคุณอยากได้ให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดการขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง จะต้องมีแนวทางดังนี้

     1. ควรจะซื้อถังขยะในรถมาใช้หลายใบ เพื่อการจำแนกประเภทของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะเน่าก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะมีพิษก็อีกใบหนึ่ง เป็นต้น เพื่อที่เวลาคุณจัดแจงขยะคุณจะได้ทำเป็นอย่างง่ายๆรวมถึงไม่นำขยะไปจัดการอย่างผิดๆกระทั่งเกิดพิษต่อสิ่งแวดล้อม

     2. การทิ้งขยะลงถัง ขอชี้แนะว่าควรที่จะนำขยะใส่ถุงดำให้เป็นระเบียบก่อนทิ้ง โดยยิ่งไปกว่านั้นขยะเปียก ขยะเศษอาหารทั้งหลายแหล่ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ยุ่งยากต่อการจัดแจง รวมถึงคุ้มครองป้องกันกลิ่นเหม็น และปิดบังภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
ถ้าเกิดคุณจัดการขยะด้วยวิธีการทั้ง 2 อย่างงี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลพิษตามมากวนโอ๊ยอย่างแน่นอน
 
เนื่อหาที่เกี่ยวข้องนี้จาก>> ถังขยะ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html
 

Tags : ถังขยะในรถ,ถังขยะกลม