ผู้เขียน หัวข้อ: กล่องสบู่  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-05-2019 , 08:48:13
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1075
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล่องสบู่
 ตอนนี้ทุกท่านคงจะได้ประสบพบเห็น “กล่องสบู่” มากมายต้นแบบตามตลาด ซึ่งไม่กี่ปีที่ผ่านมาถ้าเกิดถามถึงยี่ห้อสบู่คนไม่ใช่น้อยอาจจะคิด
ตามในใจไม่เลยว่ามีแบบไหนบ้างแบรนด์ไหนคืออะไร แม้กระนั้นในปัจจุบันเราคงจะปฏิเสธไม่ได้สินค้าเกี่ยวกับสินค้าสุขภาพแล้วก็ความงดงามถือได้ว่าที่ได้รับความนิยม
ในทุกเพศทุกวัย รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่ถือได้ว่าจำเป็นและทุกคนใช้กันแต่ละวันมันก็คือสบู่อย่างแน่แท้ ก็เลยทำให้มีการสร้างผลิตภัณฑ์สบู่ออกมาแข่งกัน
ในทางการค้าเยอะมาก กล่าวอ้างสรรพคุณด้านความสะอาดและความงาม แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มแรงดึงดูดให้การบริโภคสินค้านั้นเป็น “กล่องสบู่”
ที่ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์นั้น
 หากพูดถึงกล่องสบู่อันดับแรกในใจแน่ๆว่าจะเป็นสบู่ขนาดมาตรฐาน 50 – 100 กรัม ที่ขายตามร้านค้าสะดวกซื้อรวมทั้งห้างสรรพสินค้า
ซึ่งเป็นกล่องสบู่กระดาษมีความหนาราวๆ 300 แกรมขึ้นไป โดยมีทรงเป็น 4 เหลี่ยมผืนผ้ามีขนาดคร่าวๆ กว้าง 5 – 6 ซึม ยาว 7 – 9 ซม.
ดก 2 – 3 ซม. แม้กระนั้นเนื่องด้วยตอนนี้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มีให้เลือกใช้นานาประการเยอะขึ้นเรื่อยๆท้องตลาด มีแบรนด์นำเข้า ทั้งจากธุรกิจขายตรง ผู้ประกอบ
การรายใหม่ที่สร้างแบรนด์ของตนขึ้นมา ดังนั้นกล่องสบู่จึงมีหลากหลายขนาดรวมทั้งรูปทรงขึ้นกับเทคนิคการขายสินค้าแต่ละผู้ผลิต
 แน่ๆว่าจากที่กล่าวถึงไปแล้วกล่องสบู่ไม่จำกัดขนาดและวัสดุที่ใช้จะเป็นพลาสติกก็ได้ ทรงจะเป็น สามเหลี่ยม ทรงหกเหลี่ยม ได้ทั้งหมดขึ้น
อยู่กับตัวแทนจำหน่าย แต่ในที่นี้จะยกตัวอย่างวิธีทำกล่องสบู่แบบกระดาษที่เป็นที่นิยมที่สุดและประหยัดที่สุด อันดับแรกเมื่อท่านได้กำหนดขนาดสบู่แล้ว
จะก่อให้สามารถออกขนาดของกล่องได้แล้วว่าอยากกว้าง ยาว หนาเท่าใด แล้วก็เลยไปดีไซน์แพทเทิร์นหรือโครงแบบสำหรับการพับกล่องกระดาษ
นึกภาพตามกล้วยๆเป็นโครงกระดาษ เวลาท่านคลี่กล่องสบู่ออกมาให้เรียบ ต่อจากนั้นวางแบบลายที่จะพิมพ์ลงในกระดาษไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อสินค้า คำอธิบาย
วิธีการใช้ คำตักเตือน วันเดือนปีที่ผลิต หรือแม้กระทั่งรูปภาพ ในที่สุดเมื่อสั่งผลิตโดยสำนักพิมพ์ก็ตัดกระดาษตามแบบที่วางไว้และก็พับประกอบเป็นกล่องสบู่โดย
ใช้กาวก็เป็นอันบริบูรณ์
 ดังนี้ขอแนะนำกล่องสบู่กระดาษในขณะนี้ที่นิยมใช้กันนั้นมีกระดาษแบบไหนบ้าง 1.กล่องแป้งหน้าขาวหลังเทา แบบนี้หลายยี่ห้อในเชิง
อุตสาหกรรมใช้กันมากด้วยเหตุว่าทุนที่ออม 2.กล่องแป้งหน้าขาวหลังขาว อย่างงี้ยังเห็นได้มากอยู่ตามตลาดหากแม้ราคาแพงกว่าแต่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก
สะอาดกว่าเมื่อหลังกล่องเป็นสีขาว 3.กล่องกระดาษอาร์ตการ์ด แพงแพงมากมายบางทีก็อาจจะเหมาะสมกับสบู่ที่แพงแพงมากมายหรือเครื่องสำอางที่ราคาขายคุ้ม
เงินลงทุน 4.กระดาษคราฟสีน้ำตาล อย่างงี้ใช้กันจำนวนมากในผลิตภัณฑ์ทำเองรวมทั้งมักมีการขายแบบกล่องสำเร็จรูป 5.กระดาษฟรอยด์ ซึ่งจะมีสีเงินหรือ
ทองเงาเพิ่มมูลค่าของสินค้า
 ยิ่งไปกว่านั้นการพิมพ์กล่องสบู่[/i]จะมีการเลือกใช้สีตั้งแต่ 1 – 4 สีฯลฯราคาก็จะเพิ่มตามปริมาณสีไป แล้วก็ภายหลังจากพิมพ์เสร็จแล้ว
สามารถเพิ่มความสวยสดงดงามได้โดยการเคลือบผิว โดยจะมีการเคลือบ UV เพื่อกล่องเงาขึ้นมีมิติ หรือจะเป็นฉาบแบบลามิเนตที่จะทำให้กล่องดู
หรูหราและก็ทนเยอะขึ้นด้วยเหตุว่ากันน้ำ หรือการทำ Spot UV เฉพาะจุดซึ่งจะเลือกใช้แบบไหนขึ้นกับความปรารถนาของทุกคนนั่นเอง

เครดิต : http://www.pim-d.com/category/1/ออกแบบกล่อง-พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์

Tags : กล่องสบู่,พิมพ์กล่องสบู่