ผู้เขียน หัวข้อ: แหวนพลอยราคาคุ้มค่า  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 04:29:37
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1501
    • ดูรายละเอียด

แหวนพลอยราคาคุ้มค่า
ปรกติแล้ว เมื่อพวกเราพอใจจะซื้อแหวนพลอยซักวงนึง พวกเราได้โอกาสหลายหนทางสำหรับเพื่อการซื้อหา อาทิเช่น ซื้อในห้างสรรพสินค้า ซื้อในตลาดค้าพลอย หรือ ซื้อผ่านร้านขายของออนไลน์ ซึ่งกรณีซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ แม้เราพบว่ามี แหวนพลอยราคาไม่แพง จัดจำหน่ายในร้านรวงออนไลน์ เรามักจะกังวลใจว่าจะเป็นพลอยเลียนแบบหรือพลอยสังเคราะห์หรือเปล่า เพราะว่าคาดเดาว่าถ้าเกิดเป็นพลอยแท้หรือก็คือพลอยธรรมชาติ ต้องมีราคาแพง ไม่น่าจะราคาถูก!!!

ซึ่งจริงๆแล้ว พลอยแท้ก็มีโอกาสราคาถูกได้ สังกัดว่าพลอยดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเป็นพลอยเนื้อแข็งหรือพลอยเนื้ออ่อน และประสิทธิภาพของพลอยดังกล่าวข้างต้นคืออะไร
ถ้าพลอยที่แต่งแต้มบนแหวนเป็นพลอยเนื้อแข็ง ก็แน่ๆว่า ย่อมจะราคาสูงกว่าแหวนที่ประดับประดาด้วยพลอยเนื้ออ่อน
ในเวลาเดียวกัน พลอยเนื้อแข็งสำหรับแต่งแต้มบนแหวน ก็มีหลายเกรดสังกัด สี ต่อว่าภายใน ประกาย ขนาด และ ทรง ด้วยเหตุนี้ ถ้าเป็นพลอยเนื้อแข็งสีสด ว่ากล่าวภายในน้อย ประกายเจิดจ้า ขนาดใหญ่ และก็ทรงสวยสดงดงาม ก็ย่อมราคาแพงแพงกว่าพลอยเนื้อแข็งซึ่งมีคุณลักษณะด้อยกว่าเป็นธรรมดา
ด้วยเหตุดังกล่าว ก็เลยมีโอกาสเป็นไปได้ที่จะมี แหวนทับทิม แหวนไพลิน แหวนบุษราคัม หรือ แหวนมรกต ซึ่งเป็นแหวนพลอยเนื้อแข็ง จัดจำหน่ายในราคาไม่สูงมากสักเท่าไรนัก หรือบางคราวเห็นว่าราคาถูกไปเลยก็มี เพราะเหตุผลด้านคุณลักษณะนั่นเอง
นอกจากนี้ แหวนพลอยแท้ชอบเป็นแหวนเงิน ไม่ได้เป็นแหวนทอง เพราะว่าแหวนทองมักจะเข้าคู่กับเพชรซะโดยมาก โดยเหตุนี้ การที่แหวนพลอยแท้ชอบเป็นแหวนเงิน ก็เลยทำให้ราคาของแหวนถูกลงได้อีก เนื่องจากโลหะเงินราคาถูกยิ่งกว่าโลหะทองคำพอเหมาะพอควร
ดังที่พลอยเนื้อแข็งมักมีสีเฉพาะไม่นานัปการ ด้วยเหตุนั้น พลอยเนื้ออ่อนก็เลยเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าดึงดูด เนื่องจากมีสีสรรหลากหลายให้เลือกทุกเฉดสี เช่น แหวนโกเมน สีแดงแก่จัด / แหวนอเมทิสต์ สีม่วง / แหวนเพอริดอท สีเขียว / แหวนทัวร์มาลีน สีชมพู / แหวนโทแพส สีฟ้า / แหวนสิทริน สีเหลือง เป็นต้น

เครดิตบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com

Tags : แหวนพลอย,แหวน,แหวนราคาถูก