ผู้เขียน หัวข้อ: 6 วิธีการ เพื่อการใช้เครื่องปริ้นรูปให้ออกมาสวย  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 10:00:54
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1851
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สำหรับการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็น่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบปัญหามากแค่ไหน เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่สามารถที่จะนำออกมาดูได้ในตอนที่อยากโดยทันทีแล้ว ยังเสี่ยงต่อการสูญหายอีก ยิ่งถ้าหากเจอเชื้อไวรัสถูกคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว รับรองว่ารูปของคุณจะสูญหายไป ชนิดที่กู้คืนยังไงก็ไม่ได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด หากคุณจำเป็นต้องตกอยู่ในสภาพอย่างนั้น คงแย่น่าดู การปริ้นรูป จึงเป็นแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับในการเก็บรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆและ เครื่องphoto printer ก็เป็นสิ่งของที่จะช่วยในเรื่องนี้ได้อย่างดีเยี่ยม
 


     - แต่ถึงแม้ธรรมดาแล้ว เครื่องphoto printerจะเป็นเครื่องใช้สอยที่ไม่มีความซับซ้อน เพียงแค่เปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อกับคอมพิวเตอร์ จากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เป็นอันเสร็จ แม้กระนั้นทราบไหมว่า ถ้าหากคุณใช้งานเครื่องนี้ผิดจำเป็นต้อง รู้จักแต่การสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจก่อให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยงามอย่างที่ใจต้องการ หรือบางทีอาจออกมาคนละเรื่องกับขณะที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ โดยเหตุนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันดีกว่า ว่าถ้าต้องการใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับเพื่อการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีวิธีการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมาสวยสดงดงาม มีคุณค่าแก่การนำไปใส่ไว้ในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานต่อไป

     1. จะต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูงสำหรับเพื่อการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางขายอยู่บนตลาดตอนนี้ คุณคงทราบดีว่ามีอยู่หลายประสิทธิภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าเกิดเป็นกระดาษโฟโต้คุณภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางบุคคล อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้แบรนด์ไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้แบบเดียวกัน ถ้าเกิดคุณกำลังคิดเช่นนั้น ขอให้เปลี่ยนแปลงความคิดใหม่ ด้วยเหตุว่ากระดาษโฟโต้คุณภาพต่ำ มีข้อเสียเป็นหมึกจะติดไม่ดีเสมือนอย่างกระดาษคุณภาพสูง ส่งผลให้รูปที่ได้ออกมาซีดเผือด จาง ดูไม่สวยงามเหมือนอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้เล็กน้อยหมึกก็ลอก รายละเอียดในรูปภาพขาดๆหายๆฯลฯ ดังนั้น ถ้าคุณต้องการใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมางดงาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักนิดดีมากกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักนิดสักหน่อย แต่คุ้มกว่าแน่ๆ

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อพวกเราจำเป็นต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วทำไมถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อมีความกระชับพอดีกับกระดาษ แล้วก็ทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป ฉะนั้น เราก็เลยควรต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เพราะเหตุว่าหากคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงเมื่อถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปถ่ายแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนถึงจะต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยแตกกว่านั้น กระดาษบางทีอาจเข้าไปติดในเครื่องจนกระทั่งนำออกมาไม่ได้ ต้องถอดเครื่องแล้วจัดการกับปัญหาสถานที่เดียว
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์ เครื่องphoto printer https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรสำรวจจำนวนน้ำหมึกในตลับก่อนทุกหน ข้อนี้นับว่าสำคัญ เพราะว่าถ้าเกิดหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้นภาพทั้งที่เป็นอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าเกิดคิดไม่ออกว่าคืออะไร ลองนึกภาพในตอนที่คุณต้องการปริ้นภาพที่มีการตัดเส้นสีดำ แม้กระนั้นปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็เช่นเดียวกัน ก่อนจะตัดสินใจปริ้นภาพใดๆออกมา คุณจำเป็นต้องตรวจหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยกรรมวิธีการก็ไม่ได้ยากอะไร เพียงแค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับเชื่อมต่อเครื่องปริ้นรูปพกพา ต่อจากนั้นไปที่รายการอาหาร หมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณน้ำหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้ท่านตรวจทานรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสง เรื่องส่วนประกอบภาพอะไรหรือไม่ ถ้าเกิดมี ให้ปรับแก้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนพิมพ์ เพื่อให้รูปที่คุณอยากได้ออกมาสวยงาม สมบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เพราะถ้าหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย สุดท้ายคุณก็จำต้องมาปรับแก้ใหม่ ปรับแต่งใหม่เองอยู่ดี

     5. พยายามอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้นทีละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปถัดไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมถึงได้เช็คอีกทีด้วยว่ารูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตัวเองต้องการหรือเปล่า แต่ถ้าคุณรีบสั่งปริ้นเหลือเกิน ไม่ได้ดูซิว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็บางครั้งก็อาจจะไปปริ้นรูปเสียมา สิ้นเปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าเพิ่งจะรีบนำไปใส่อัลบั้มโดยทันที เพราะว่าสีที่เกิดจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีทันใดราวกับอย่างน้ำหมึกที่พวกเราใช้พิมพ์เอกสาร จะต้องผึ่งไว้ภายนอกเป็นเวลาขั้นต่ำ 10-20 นาทีก่อน รอกระทั่งสีแห้งแล้วค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีมากยิ่งกว่า อย่าใจร้อน สักครู่สีจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อน
 ทั้งยัง 6 ข้อนี้ ก็คือหลักการปริ้นรูปให้งดงามด้วยเครื่องปริ้นรูป คนไหนที่กำลังคิดจะเก็บภาพความจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมทำตามอย่างวิธีการดังที่กล่าวไปนี้ เพื่อรูปภาพแสนรักของคุณออกมางาม น่าประทับใจ และอยู่ได้นานยันลูกกระทั่งถึงหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายใครกันแน่

Website: บทความเครื่องปริ้นรูป: ร้าน dotlife
 

Tags : เครื่องปริ้นรูปพกพา