ผู้เขียน หัวข้อ: อยากไปเที่ยวเกาะสมุย ทำไมต้อง ทำไมต้อง เรือเฟอร์รี่ และเดินทางยังไง สอบถามทาง FB  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 12:16:02
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1492
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

Welcome to เกาะสมุย ดินแดนที่แฟนทะเล
.

.
ทำไมต้อง ferry samui เมื่อพูดถึงเกาะสมุยซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวที่ได้รับความนิยม จนถึงกล่าวได้ว่า เป็นเกาะสวาทหาดสวรรค์ ของนักท่องเที่ยวทั่วทั้งโลกเลยที่เดียว เมื่อผู้ใดได้มาเที่ยวตรงนี้แล้วล้วนต่างพึงใจด้วยเหตุว่า Koh samui เป็นเกาะที่อยู่ในทะเลอ่าวไทย หลายท่านที่เคยมาเที่ยวเกาะสมุยแล้ว ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับสถานที่ที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นทะเลสีคราม ท้องฟ้าสีผ่องใส แล้วก็ทรายสีขาว พวกเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าบนเกาะสมุยนั้นจะมีสถานที่เที่ยวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง
หาดทรายเฉวง ซึ่งเป็นหาดทรายที่ดังที่สุดของเกาะสมุย ซึ่งสถานที่ที่นี้มี นักเดินทางอีกทั้งต่างชาติอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียวบรรยากาศตรงนี้ค่อนข้างมีชีวิตชีวา กล่าวได้ว่าเป็นหาดทรายที่งามที่สุดแห่งหนึ่งบประมาณนเกาะสมุยเลยทีเดียว เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ นอกจากนี้บริเวณหน้าหาดยังเต็มไปด้วยห้องอาหาร ร้าน แล้วก็ผับต่างๆเยอะมาก ซึ่งที่นี่มีจุดไฮไลท์ให้ท่านได้ท่องราตรีกาล นอกเหนือจากนั้นยังมีที่พักมากไม่น้อยเลยทีเดียว ตั้งแต่เกสเฮ้าส์ราคาถูกไปจนถึงรีสอร์ทห้าดาว
.

.
นึกถึง ferry samui เพราะหาดทรายละไม ที่นี่เป็นหาดทรายที่มีชื่อในเรื่องของวิวทิวทัศที่จะสามารถเห็นความสวยงามบริเวณรอบชายหาด และมีต้นมะพร้าวปลูกเรียงกันเป็นแนว ซึ่งนักเดินทางต่างชาตินิยมมาพักในหาดทรายแห่งนี้ ด้วยเหตุว่าอยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวนั่นเอง
หาดแม่น้ำ ที่แห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของชุมชนเก่าแก่นับ 100 ปี ซึ่งประชาชนจะเปิดที่พักแบบโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้มาพัก เว้นแต่ดี ทุกคืนวันเสาร์ที่นี่จะมีถนนหนทางคนเดินอีกด้วย
หาดทรายบางปอ แม้คุณได้เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะสมุยแล้วจะต้องมาเที่ยวที่หาดบางปอและ จุดไฮไลท์ของตรงนี้เป็นได้ชมวิถีชีวิตชาวเรือพื้นเมือง รวมทั้งคนไหนกันแน่ที่ชอบพออาหารทะเลซีฟู้ด ต้องมาทานที่นี่ ซึ่งมีอาหารทะเลให้เลือกมากมายก่ายกองหลายร้านอย่างยิ่งจริงๆ
.

.
แลนด์มาร์คของเกาะสมุย
เตรียมตัว Koh samui สำหรับแลนด์มาร์คที่คนใดกันแน่มาเยี่ยมเกาะสมุยต้องห้ามพลาดหมายถึงหินตาหินยาย ซึ่งที่นี่จะมีการเล่าตำนานความรักของตายายที่เปลี่ยนเป็นหินใหญ่อยู่ริมทะเล ยิ่งไปกว่านี้บริเวณหินตาหินคุณยาย ยังเป็นแหล่งขายสินค้าฝากยอดนิยมอย่าง การะแมร์ ที่รสอร่อยแล้วก็มีให้เลือกอยู่หลายร้าน อย่างยิ่งจริงๆ นอกจากสมุทรแล้ว ในรอบๆ Koh samui ยังมีน้ำตกรวมทั้งสามารถแวะไหว้พระพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่ติดตั้งอยู่บนยอดเขาของเกาะสมุยอีกด้วย
.

.

.
การเดินทางมายังเกาะสมุย
คุณสามารถนั่งเรือ ferry samui ผ่านไปยังเกาะได้เลยแต่ว่าเราขอเสนอแนะ เรือเฟอร์รี่ ของที่นี่ rajaferryport เลย ซึ่งให้บริการดี ราคาถูก และก็ยังสามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ https://www.facebook.com/rajaferryport ซึ่งจะมีทีมงานที่รอให้คำปรึกษาในการเดินทางโดยเรือเฟอร์รี่ ไปยังเกาะสมุย รับประกันได้ว่าเดินทางกับพวกเราไม่มีผิดหวัง พร้อมบริการดี มรความปลอดภัย
.

.
สนใจรายละเอียด เกาะสมุย ติดต่อได้ที่นี่
Fanpage เรือเฟอร์รี่ https://www.facebook.com/rajaferryport

Tags : ferry samui