ผู้เขียน หัวข้อ: หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สะดวกสบายกว่าเครื่องดูดฝุ่นปกติยังไง  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 13:17:29
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1851
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     - สำหรับปัจจุบันที่บ้านเมืองของเราพัฒนา มีความเจริญก้าวหน้าเพิ่มสูงมากมายอย่างงี้ ฝุ่นผง เปลี่ยนเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมเราไปเสียแล้ว ไม่ว่าบ้านของคุณจะอยู่ที่แห่งไหน จะอยู่กลางสวน อยู่ข้างถนน หรือแม้กระทั้งอยู่บนเนิน ก็ได้โอกาสจำเป็นต้องพบกับฝุ่นผงทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นจากรถยนต์ ฝุ่นจากการก่อสร้าง หรือแม้กระทั้งฝุ่นจากผ้า เมื่อฝุ่นละอองเข้ามาสะสมในบ้าน ไม่ใช่เพียงแค่จะทำให้กำเนิดความสกปรกแค่นั้น แต่ว่ายังเป็นตัวการนำไรฝุ่น สัตว์ขนาดเล็กที่ทำลายระบบฟุตบาทหายใจของคุณกับสมาชิกในบ้านได้อีกด้วย
 
     - การกำจัดฝุ่นละออง คุณสามารถทำได้หลายแนวทาง ไม่ว่าจะเป็นการกวาด การเช็ดเช็ด หรือการใช้เครื่องดูดฝุ่นดูด โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวทางหลังสุด ดูเหมือนจะเป็นแนวทางยอดนิยมเยอะที่สุด ด้วยเหตุว่าไม่ทำให้ฝุ่นผงมีการฟุ้งกระจายจนลอยละลิ่วเข้าจมูก หรือไปเกาะกับเครื่องเรือนอื่นๆจนถึงจำต้องมาตามทำความสะอาดกันอีก แม้กระนั้น การใช้เครื่องดูดฝุ่นละอองก็มีจุดอ่อนอยู่อย่างหนึ่งหมายถึงด้วยความที่ควรต้องแทงปลั๊กไฟ ทำให้การเคลื่อนย้ายทำได้ค่อนข้างลำบาก เข้าซอกเข้ามุมได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ในปัจจุบัน ผู้ผลิตหลายรายได้เพียรพยายามสร้างสรรค์สิ่งใหม่ใหม่เพื่อการดูดฝุ่น จนถึงสุดท้ายก็ได้ออกมาเป็น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เมื่อพูดถึงชื่อนี้ คุณอย่าเพิ่งจะคิดไปว่าเป็นหุ่นยนต์ที่กล่าวได้ ทำงานบ้านได้ แบบพวกหุ่นยนต์ในโทรทัศน์ทำนองนั้นนะ เพราะที่จริงแล้ว หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้เป็นหุ่นยนต์ที่ไม่ได้มีคอมพิวเตอร์แต่อย่างใด ไม่สามารถที่จะคิดได้ มีเพียงปากที่ไว้ใช้ดูดฝุ่นเท่านั้น สามารถเคลื่อนด้วยตัวเองได้ โดยใช้แค่แบตเตอรี่เพียงแค่นั้น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จึงเป็นหุ่นยนต์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการขจัดฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี
 

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น https://www.dotlife.store/home/cleaning-robot.html

 เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ คุณคนอ่านอาจจะมีการเกิดความข้องใจว่า แล้วเจ้า หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้จะดีกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปยังไง หากว่าอยากดูดฝุ่นผงจริงๆเครื่องดูดฝุ่นธรรมดาจะตอบโจทย์กว่าไหม วันนี้พวกเรามีคำตอบมาฝากกัน

     1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มีขนาดเครื่องออกจะเล็ก กะทัดรัด สามารถเปลี่ยนที่ได้สะดวก ซอกซอนได้ทุกๆที่ที่อยาก แม้แต่ตามซอกตู้ต่างๆที่คุณอาจจะเข้าไปไม่ถึง แต่ว่าถ้าเกิดใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รับรองว่าคุณจะสามารถเข้าถึงจุดดังที่กล่าวถึงแล้ว ทำความสะอาดได้แบบเหนือชั้นกว่าแน่นอน ในขณะที่เครื่องดูดฝุ่นทั่วไป มีขนาดใหญ่เทอะทะ ยากต่อการเคลื่อนย้าย แถมจะดั้นด้นตามจุดต่างๆในห้อง ก็ทำเป็นน้อยมาก

     2. เมื่อใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณจะหมดภาระการต้องคอยระวังสายไฟไปได้เลย เนื่องจากดำเนินการด้วยระบบแบตเตอรี่ แค่คุณชาร์จ หรือบรรจุแบตเตอรี่ที่มีไฟเต็มให้หุ่นยนต์ คุณก็สามารถใช้ดูดฝุ่นกันได้แบบเต็มกำลังแล้ว ตอนที่เครื่องดูดฝุ่น คุณจำเป็นต้องแทงปลั๊กไฟฟ้าให้เครื่อง ถึงจะสั่งให้ดำเนินงานได้ และไม่ว่าคุณจะย้ายเครื่องดูดฝุ่นไปที่ใด คุณก็จะต้องคอยระวังไม่ให้ปลั๊กไฟหลุด ไม่อย่างนั้นก็จะไม่สามารถที่จะใช้งานเครื่องได้ แถมถ้าเกิดระหว่างที่คุณใช้งานอยู่ คุณเผลอเตะปลั๊กไฟ หรือเผลอทำสิ่งใดทับสายไฟเข้า ก็ได้โอกาสทำให้เครื่องดูดฝุ่นได้รับความเสื่อมโทรม หรือเกิดอันตรายต่อตัวคุณเองได้ แต่ถ้าใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ปัญหานี้จะหมดไป

     3. การใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรอเดินตามเครื่องให้ปวดเมื่อย สามารถปลดปล่อยให้เครื่องดำเนินการไป แล้วคุณก็ไปทำภารกิจอย่างอื่น ตัวอย่างเช่น ซักผ้า ล้างจาน หรือจะเสริมสวยก็ยังได้ สบายกว่าตั้งเยอะแยะ แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ คุณต้องรอมาเดินตามเครื่อง รอลากเครื่องไปตรงนั้นตรงนี้ ทั้งยังหนักแรง แถมยังเสียเวลาอีกด้วย

     4. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีองค์ประกอบที่จำต้องชำระล้างมาก ใช้ขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้น ก็สามารถขจัดฝุ่น จัดการหุ่นยนต์ให้กลับมาสะอาด พร้อมใช้งานต่อได้แล้ว ในเวลาที่เครื่องดูดฝุ่น คุณจึงควรถอดถุงรับฝุ่นผงที่มีหลายชั้น กว่าจะทำความสะอาดหมดก็กินเวลานานพอสมควร
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ตอบสนองความต้องการสำหรับในการกำจัดฝุ่นผงบ้านเจริญจริงๆอย่างไรก็ดี ตัวเครื่องมือจำพวกนี้ก็ยังมีจุดอ่อนบางประการ ที่ทำให้เครื่องดูดฝุ่นทั่วไปดูจะเหนือกว่า ตัวอย่างเช่น คุณภาพการดูดฝุ่นผงที่สะสมตัวกันแบบหนาๆทับถมกันเป็นชั้นๆหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางครั้งอาจจะดูดไม่ไหวในกรณีนี้ จะต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าเป็นฝุ่นผงธรรมดา ที่มิได้หนามากนัก หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะรองรับในสิ่งที่ต้องการได้แบบรอบด้าน

 แม้ว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะใช้การได้ดีพอควร แต่ว่าก็มีข้อควรระวังระหว่างการใช้แรงงาน ที่คุณคนอ่านควรจะทราบไว้ก่อนจะไปซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาใช้งาน โดยมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

     1. การใช้งาน หุ่นยนต์ดูดฝุ่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรใช้ในรอบๆที่มีการจำกัดพื้นที่ และก็คุณสามารถมองเห็นได้ตลอดระยะเวลาว่า ณ ในช่วงเวลานี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ปฏิบัติงานไปถึงไหนแล้ว อย่าใช้บนพื้นที่ที่มีความกว้างมากเกินไป หรือบนพื้นที่ที่มีซอกมุมเยอะแยะ เนื่องจากว่าสักครู่หุ่นยนต์จะหายไปจากสายตา ไปติดอยู่ตามซอก สร้างความลำเค็ญให้กับคุณในตอนหลัง

     2. ระหว่างการใช้งานหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรระมัดระวังสัตว์เลี้ยง หรือเด็กเล็กๆที่อาจเล่นกับหุ่นยนต์ จนอาจส่งผลให้หุ่นยนต์ได้รับความทรุดโทรม หรือเกิดอันตรายกับตัวผู้ที่เล่นนั้น ถ้าหากเป็นไปได้ ระหว่างที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นกำลังดำเนินการอยู่ ขอให้เก็บสัตว์เลี้ยง รวมทั้งเด็กให้พ้นจากระยะแนวทางการทำงานของวัสดุอุปกรณ์ด้วย

แหล่งที่มา บทความ เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์: ร้าน dotlife

Tags : หุ่นยนต์ดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์,เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์