ผู้เขียน หัวข้อ: แหวนหมั้นและก็แหวนสมรสของฝรั่ง  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 23:05:50
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1410
    • ดูรายละเอียด

แหวนหมั้นรวมทั้งแหวนแต่งงานของชาวตะวันตก

วิถีปฎิบัติของชาวตะวันตกสำหรับเพื่อการขอสาวสมรสเป็น จะใช้แหวนเพชรมาขอหมั้นหมายนางในดวงใจ ซึ่งแบบแหวนหมั้นสุดได้รับความนิยมเป็น แหวนเพชรเม็ดโดดเดี่ยวที่เรียกว่า Solitaire Ring แต่ว่ามาในตอนหลังๆที่แหวนมีดีไซน์มากขึ้น ความมากมายของใบหน้าแหวนก็อาจเปลี่ยนไป แต่สิ่งที่มั่นอาจแน่นแฟ้นสุดๆคือ ควรจะเป็นแหวนเพชรนะจ้ะชายหนุ่มๆซึ่งเมื่อคุณ Say Yes!! หรือ I Do!! อะไรกันแล้ว ก็จะยื่นมือซ้ายให้ชายหนุ่มๆสวมแหวนบนนิ้วที่นาว เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยการขอสาวแต่งงาน โดยหมั้นหมายจองกันก่อน จากคู่ชีวิตก็เปลี่ยนเป็นคู่หมั้นโดยทันที
ต่อไปนี้เพียงพอมาถึงวันสมรส ว่าที่คู่สมรสก็ต้องตระเตรียม “แหวนแต่งงาน (Wedding Band)” มาใช้ในพิธีแลกแหวนแล้วก็กล่าวคำสาบทสาบานค่ะ ซึ่งแหวนแต่งงานที่ว่านี้จะเป็นแหวนที่ใส่ติดนิ้วของทั้งคู่ไปตลอด จึงนิยมเลือกเป็นแหวนเกลี้ยงที่ใส่ง่ายรวมทั้งเหมาะกับการใส่ในชีวิตประจำวันของทั้งยังข้างชายแล้วก็ฝ่ายหญิง และความเป็นแหวนหมดจดนี้ยังมีนัยยะสำคัญแอบแฝงอยู่ว่า ความเป็นรักนิรันดร์ เพราะเหตุว่าแหวนนั้นจะหาจุดเริ่มต้นและจุดจบไม่ได้นั่นเอง
ส่วนการสวมแหวนก็จะเหมือนในหนังฝรั่งที่พวกเรามองนั่นแหละค่ะคือเปลี่ยนกันสวมที่นิ้วนางข้างซ้าย ซึ่งถ้าหากคุณสงสัยว่า อ้าว…แล้วแหวนหมั้นเพชรล่ะ ไปเก็บไว้ไหน ขอเฉลยคำตอบว่า ประเพณีปฎิบัติที่นิยมทำมีอีกทั้งถอดแหวนหมั้นเก็บไว้ที่บ้าน ข้างหลังแต่งงานเสร็จค่อยเอามาใส่คู่กับแหวนแต่งงาน หรือไม่ก็ย้ายแหวนหมั้นจากนิ้วนางข้างซ้ายไปใส่ที่นิ้วท้องนาวข้างขวากันก่อน พอเพียงฝ่ายชายสวมแหวนแต่งงานให้รวมทั้งย้ายกลับมาสวมซ้อนลงไปอีกวงจ้ะ

เครดิต : http://www.siamratanapisut.com

Tags : ชาวตะวันตก