ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนรู้เกี่ยวกับการผลิตรายได้แบบ Passive Income  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 10:02:04
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4583
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ขั้นตอนการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นอย่างไร หรือจำต้องทำเช่นไร วันนี้เรามาทำความเข้าใจประเด็นนี้กันดีกว่า
เป็นที่เข้าใจดี คนโดยมากสารภาพว่า กุญแจสู่การบรรลุผลหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นบรรลุเป้าหมายได้โน่น ก็คือความตั้งใจจริงบากบั่น ความมานะ จะพิจารณาได้ว่า มีความขยันหมั่นเพียร รวมทั้งมีความเป็นจริงเป็นจังพากเพียรอย่างยิ่งหรืออย่างเห็นได้ชัดนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะไปถึงเป้าหมายรวมทั้งมีชีวิตที่ค่อนข้างจะสบาย ในตอนกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบไปมาจากความมานะบากบั่น และความจริงจังของเขานั่นเอง

ส่วนดำรงชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะสังเกตเห็นได้ว่า ชอบมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกลางขึ้นไปเสมอเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เนื่องจากว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ และก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการดำเนินการ จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นชอบมีความเก่งกาจขึ้น แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย นั้นก็คือเรื่องของสุขภาพตนเอง ถึงจะมีความรู้และมีความเข้าใจมากขึ้นเรื่อยๆ แต่สุขภาพของคุณถ้าเกิดไม่ดูแลให้ดี ก็จะมีผลให้เสื่อมโทรมลง รวมทั้งทำให้ภาวะจิตใจรวมทั้งร่างกายเสื่อมโทรมลงตามไปด้วยด้วยเหมือนกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำเช่นไรชีวิตบั้นปลาย ถึงจะมีความสุขได้อย่างเต็มเปี่ยมนั่นเอง แน่นอนแล้วก็คุณก็คงจำเป็นต้องเริ่มคิดแผนชีวิตของคุณ นับตั้งแต่เวลานี้ และก็สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือแบบที่ดีที่สุดในการสร้างรายได้ หรือลักษณะการสร้างรายได้แบบ Passive Income
แล้วการผลิตรายได้แบบต้นแบบ Passive Income นั่นเป็นอย่างไร เอาง่ายๆว่า ซึ่งก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยโดยที่คุณไม่สำคัญต้องปฏิบัติงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดระยะเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายสินค้าชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือผู้รับจ้างลักษณะอย่างงี้จะเห็นได้ว่า ถ้าหากเมื่อไรคุณเปิดร้านขายและก็มีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร มันก็คือรายได้ของคุณแม้กระนั้นหากเมื่อใด คุณป่วยหรือคุณหยุดปิดร้านไปธุระข้างนอก หรือแม้กระทั้งกระทั่งคุณจะท่องเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยในทันทีหลักการทำงานหรือธุรกิจแบบงี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้เห็นได้อย่างไม่ยากเย็นโดยเหตุนี้แล้ว ตามความเป็นจริงมีงานมากมายอย่าง หลากหลายแบบอย่าง ที่จะเข้าข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้อย่างเดียวกัน กรณีเดิม ถ้ายกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแม้กระนั้นคุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่คุณอาศัยบุคลากรว่าจ้างผู้รับจ้างเข้ามาทำงาน โดยที่ระบบค่อนข้างวางไว้ดี นั่นแปลว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้านค้า คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ เพราะพนักงานยังรอปฏิบัติงานขายของให้ท่านได้อยู่ แม้กระนั้นก็จำต้องแลกมาด้วยค่าครองชีพ ของระบบและก็พนักงานต่างๆสิ่งเดียวกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกที แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมอุตสาหะยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดนั่นก็คือ แม้กระทั่งธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้ Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าเกิดมันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้ยังไง เมื่อทราบแบบงี้แล้ว ผมคิดว่าอาจไม่มีใคร ที่จะไม่ต้องการมีธุรกิจที่อยู่ในข่ายลักษณะ Passive Income อย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากว่าสิ่งที่พวกเราได้มาเป็น สิ่งจำเป็นที่สุดของชีวิต นั่นก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาตอนที่คุณได้มานั้น ไปทำอันอื่นได้อีกเยอะแยะ บางครั้งอาจจะไม่มีความสำคัญต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าคุณเป็นคนขะมักเขม้น คุณสามารถเอาในเวลาที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคง ต่อยอดธุรกิจหรือรูปแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจายการเสี่ยงให้เยอะขึ้น กรณีอย่างงี้ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย ด้วยเหตุว่าคุณบริหารจัดแจงได้อย่างลงตัวแล้ว จะเห็นได้ว่าถ้าทำแบบงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่ๆใช่ไหมนะครับ

ถ้าหากว่าเป็นแบบนั้นแล้วทำไมคนโดยมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนใหญ่ไม่เก่ง หรือไม่มีความสามารถนะครับ แต่เป็นเนื่องจากว่ามนุษย์เราส่วนมาก ไม่มีการวางแผนในรูปแบบลักษณะธุรกิจอย่างงี้มากกว่า จะสังเกตได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าเป็นผู้ที่ดำเนินการประจำอยู่ สิ่งที่เราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นเป็นเรื่องการคิดแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากยิ่งกว่า การลงทุนบริหารจัดแจงถูกไหมครับผม ดังนั้นแล้วพวกเราก็จะไปเห็นรูปแบบการลงทุน สำหรับในการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากยิ่งกว่าที่เขาจะเสนอแนะให้หาธุรกิจ แล้วก็บริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่การเก็บออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดยกตัวอย่างหุ้นที่มีปันผลที่ใช้ได้ โน่นหมายความว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นนั่นก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งด้วยเหมือนกันข้อบกพร่องอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นนั่นก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากนักแม้กระนั้นถ้าเกิดคุณมีเงินทุนในการลงทุนหุ้นมากพอสมควร ก็ถือว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีมากอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งอาจจะยังไม่เหมาะสำหรับผู้ริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เพราะว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งหวังได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น ต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอประมาณที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยกระทั่งเหลือเกิน โดยเหตุนี้แล้วถ้าเอ่ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจำต้องมานะอีกมาก สำหรับไปผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเวลานี้ เราจะมาพูดถึง Step แรกกันก่อน สำหรับในการเริ่มต้นทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากยิ่งกว่า ยังมีความน่าจะเป็นไปได้มากกว่าเรียนรู้ Passive income คือ และหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ธุรกิจ passive income

เครดิต : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,Passive income รายได้ดี,ธุรกิจ passive income