ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 11:19:08
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 76
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตคงจะหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เนื่องจากเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะได้ผลที่ดีมากๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้โดยง่าย ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แต่ก็มีเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้แต้มของ Google มากขึ้นเรื่อยๆด้วย
เดี๋ยวนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการผลิต Content กันมากเพิ่มขึ้น เพราะเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญเป็นอย่างมาก รวมทั้งมากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เพราะเหตุว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังกล่าวถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆแล้วก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บของพวกเรามีอันดับที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจกระบวนการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บไซต์ของเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยให้คนเข้ามาชมเว็บไซต์ของเราเพิ่มมากขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดียิ่งขึ้น แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางครั้งก็อาจส่งผลกระทบให้กับเว็บของพวกเราได้เช่นกัน เพราะเหตุว่าถ้าเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความเอาใจใส่รวมทั้งคะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และก็แตกต่างเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ดีที่สุด ส่งผลดีเป็นอย่างมากกับการทำเว็บไซต์ของพวกเรา และมันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างผลดีให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือกรรมวิธีการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องต้องระวังมหาศาลเนื่องจากว่าหากเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกแนวทางหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media พูดได้ว่าเดี๋ยวนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่ต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์จำพวกนี้จำเป็นต้องระวังนิดนึง แนวทางก็เลยไม่ค่อยอยากชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็นานาประการหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าทดลองเรียนแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์