ผู้เขียน หัวข้อ: สาเหตุปัญหาความสมบูรณ์ลูกผู้ชาย และวิธีการจัดการ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 13:26:38
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4597
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง และการจัดการกับปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน กินน้ำ
 ถ้าหากจะให้เอ๋ยถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณสุภาพบุรุษไม่ต้องการที่จะอยากเผชิญ และไม่ต้องการกันเป็นกันสูงที่สุดแน่ๆว่าก็คงไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน กินน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง เนื่องจากถ้าเกิดผู้ใดกันแน่มีปัญหาหรือประสบภาวการณ์ร่างกาย มีลักษณะแบบงี้แล้ว ก็ยืนยันได้ว่าความเชื่อมั่นในตัวของคุณเองนั้น จะหายไปอย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ เรียกว่าหมดความเชื่อมั่นในตัวเองกันไปเลยทีเดียว เรื่องนี้อาจฟังมองเป็นเรื่องที่ไร้สาระใหญ่เท่าไหร่ สำหรับบางคนหรือสำหรับคนที่ไม่มีปัญหา แต่หากข้อเท็จจริงผู้ใด เกิดปัญหาต่างๆพวกนี้ถ้าเกิดขึ้นอยู่กับตนเอง แล้วผมเชื่อมั่นได้ว่า เขาจะสูญเสียความเชื่อมั่นและมั่นใจรวมทั้งขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่น เป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ และก็ขาดความมั่นใจและเชื่อมั่นในตนเอง เป็นอย่างแน่นอน เรามาดูกันที่พูดว่ากระบวนการแก้ไขปัญหา ต่างๆกลุ่มนี้ จะสามารถทำเป็นให้หายสนิทจริงหรือไม่แล้วก็มีวิธีการอย่างไรบ้างที่กำลังจะได้ผล
 สิ่งแรกเลยข้อแรก เราจำเป็นต้องเข้าใจรวมทั้งทำความเข้าใจกันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากร่างกายสภาวะข้างนอก หรือมีเหตุที่เกิดจากภาวะจิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกต้องนั่นก็คือ เรื่องของทั้งยัง 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถานการณ์ร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนมีผล ให้เกิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างแน่แท้เลย ยกตัวอย่างกล้วยๆอย่างกรณีที่ ผู้ที่เคยมีภาวะปกติ หรือไม่มีสภาพร่างกายธรรมดามาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยแก่ขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป กำเนิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว แบบงี้ เป็นต้นแน่นอนว่า เราคงบอกว่าเหล่านี้มีอยู่ในกลุ่ม มีปัญหาทางสภาวะจิตใจก็คงไม่ได้ ด้วยเหตุว่าเคยมีร่างกายหรือมีสภาวะธรรมดา มาก่อนกรณีอย่างงี้พวกเราสามารถชี้ได้แจ่มแจ้งว่า คือเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย ด้วยเหตุนั้นและก็ยังสามารถปรับปรุงแก้ไขได้เพียงแต่ว่าจำเป็นต้องรู้แจ่มชัดว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งจะเคยมีสัม พันธ์หรือเกือบจะไม่เคย มีมาก่อนเมื่อเกิดมีและเกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วเกิดปัญหานก กระจอกงอกง่อยไม่ ทันการน้ำขึ้น รวมทั้งเมื่อเกิดขึ้นอย่างนี้และก็มีคราวถัดมา ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยๆนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มชินหรือเริ่มเรียนรู้ กับปัญหาที่เกิดขึ้นจนกระทั่งติดเป็นนิสัยประจำตัวไปนั่นเอง สภาวะแบบงี้แน่ๆว่าอายุไม่ใช่ตัวหัวข้อหลัก ที่ทำให้เกิดอาการเพราะยังหนุ่มแน่นและก็ร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแม้กระนั้นสิ่งจำเป็นมันก็คือเรื่องของสภาพการณ์จิตใจ ที่ควบคุมไม่ได้หรือมีความเลินเล่อ หรือความตื่นเต้นเกินเหตุก็เลยทำให้มีการเกิด อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้ฯลฯ เพราะฉะนั้นแล้วยกตัวอย่างให้มองเห็นได้ง่ายๆเพื่อจะได้เข้าใจว่า ไม่ว่าจะมีเหตุมาจากสถานการณ์ร่างกาย หรือเกิดจากสภาพการณ์จิตใจก็ตาม พวกเราสามารถปรับปรุงแก้ไขได้อย่างแน่นอน เพียงพวกเราจำต้องรู้ตัวเองก่อนว่า พวกเราเป็นผลมาจากสภาพการณ์อะไร เพื่อได้ปรับแก้ได้ตรงประเด็น และได้อย่างรวดเร็วได้ผลทันที เรามาลองดูกันว่าสำหรับในกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดขึ้นจากสภาวะจิตใจนั้น สิ่งจำเป็นที่สุดมันก็คือเรื่องของ วิธีการทำอย่างไร ให้ติดใจไม่ตื่นเต้นจนเกินความจำเป็น หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องข้างหน้า จนกระทั่งเหลือเกินเข้าใจง่ายๆเลยโน่น ก็คือเรื่องของการที่ใช้วิธีการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างแนวทางการทำกิจกรรม นั่นเองขั้นตอนการแบบนี้มันจะก่อให้ความระทึกใจหรือความรู้สึกลดน้อยลงไปอย่างยิ่ง เพราะว่าสมาธิหรือสมองไปคิดถึงเรื่องอื่นบางคน บางทีอาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือว่าเรื่องงาน ก็ได้ด้วยเหมือนกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปสนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นตามหน้า ด้วยเหตุว่าถ้าเมื่อใดจดจ่อ กับปัญหาที่เกิดขึ้นข้างหน้า ก็จะกำเนิดสภาพการณ์เครียดมากๆรวมทั้งจะคือปัญหาตามเดิม
 สิ่งเดียวกันถ้าหากคุณทำไปเรื่อยๆคุณก็สามารถฝึกฝนร่างกาย และก็ทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งคือ เรื่องของสถานการณ์ร่างกาย กรณีที่ร่างกายมีอายุมากขึ้นเรื่อยๆ จากครั้งก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แต่เดี๋ยวนี้เริ่มมีเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ก็เป็นเนื่องจากร่างกายของคุณ เริ่มถดถอยลง ด้วยเหตุนั้นแล้วเรื่องของความรู้ความเข้าใจ หรือสามารถ ภาพนั้นก็เป็นเรื่องที่ จะต้องเสื่อมเชื่อฟังเป็นธรรมดานั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ปัญหา หลังเร็ว

ที่มา : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : ชะลอ หลัง,ปัญหา หลังเร็ว