ผู้เขียน หัวข้อ: รวมสุดยอดสถานที่เที่ยวฮ็อตได้รับความนิยม น่าไปเยือนของมหานครเมืองโตเกียว ดินแดนซ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2019 , 02:35:42
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1375
    • ดูรายละเอียด

ไปเช็คอินตรงไหนดีในโตเกียวไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วง พวกเรามีรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตให้ท่านท่องเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองได้ ยืนยันว่าไม่พลาดแลนด์มาร์คดีๆแน่นอน

เมืองโตเกียว (Tokyo) เป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น เป็นแหล่งความรุ่งโรจน์สูงสุดแห่งหนึ่งของทวีปเอเชียรวมทั้งของโลก และก็เมืองเก่าแก่เมืองนี้ก็มีที่เที่ยวเยอะแยะ สถานที่เที่ยวในเมืองโตเกียวมีทั้งแนวโบราณสถาน วัดรวมทั้งศาลเจ้า สวนงดงามที่ชมดอกซากุระบานที่ปี รวมทั้งที่พลาดมิได้เลย เป็น เป็นแหล่งช้อปปิ้งและแหล่งบันเทิงหลากหลาย เป็นมหานครที่ไม่เคยหลับอีกที่ของโลก ภาษาที่ใช้ คือ ภาษาญี่ปุ่น และก็หน่วยเงิน เป็น เงินเยนประเทศญี่ปุ่น (Japanese Yen หรือ JPY)

โอไดบะ (Odaiba)

เป็นเมืองที่เกิดจากการถมสมุทรโดยขยะเพื่อสร้างแผ่นดินขึ้นมาเป็นเกาะบริเวณอ่าวโตเกียวเมื่อปี ค.ศ. 1853 ตอนนี้เป็นเขตธุรกิจสำคัญ และก็เป็นแหล่งที่มั่งคั่งไปด้วยสถานเริงรมย์ล้ำยุค แหล่งแฟชั่น สวนสนุกขนาดใหญ่ และก็บริเวณกินดื่มวิกาล โอไดบะเชื่อมกับกรุงเมืองโตเกียวด้วยสะพานแขวน 2 ชั้น สะพานรุ้งกินน้ำ เรนโบว์บริดจ์ (Rainbow Bridge) โดยสะพานที่นี้ในช่วงเวลาค่ำคืนจะมีการเปิดไฟงามจนถึงถือเป็นเครื่องหมายหลักของโอไดบะ นอกเหนือจากนั้น ใกล้กับเขตสะพานยังมีรูปปั้นเทพีเสรีภาพจำลองราวกับที่ประเทศอเมริกาอีกต่างหาก นอกเหนือจากนั้นโอไดบะก็ยังเป็นที่ตั้งของชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลก (115 เมตร) เมืองจำลองยุโรปในศตวรรษที่ 18 ร้านขายของล้นหลาม การเดินทางไปก็สบายด้วยรถไฟสายยูริค้างโมะเมะ (Yurikamome line) จากสถานีชิมบาชิ(Shimbashi)

วัดอาสะกุสะ (Asakusa Kannon Temple) หรือวัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) ในเขตอาสะกุสะ
วัดเซ็นโซจิ หรือที่นิยมเรียกกันว่า วัดอาสะกุสะเป็น วัดซึ่งตั้งอยู่ในเขตอาสะกุสะ ซึ่งถือได้ว่าเป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองโตเกียว บริเวณรอบๆวัด จะเต็มไปด้วยร้านค้าในบรรยากาศสมัยเก่า ซึ่งขายอีกทั้งอาหารแล้วก็ ของฝาก เป็นแหล่งช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ที่ระลึก ของพื้นบ้าน อาทิเช่น ชุดยูกะตะ โคมแดงขนาดจิ๋ว พวงกุญแจ พัดจิ๋ว ตุ๊กตาจิ๋วตะเกียบ รวมทั้งรอบๆในรอบๆ ถนนนากาไม่เซะ โดริ (Nakamise Dori) จะมีร้านของหวานอร่อยๆมากมายก่ายกอง รวมถึงร้านค้าของฝากสวยๆเหมือนกัน การเดินทางสามารถมาได้อย่างง่ายดายด้วยรถไฟใต้ดินสายรับประทานซ่า (Ginza line) จากสถานีอุเอโนะ (Ueno)

เทศกาล วันแล้ววันเล่าที่ 3 พ.ย.ของทุกปีจะมีเทศกาลเฉลิมฉลองที่ไปที่มาของเมือง งานโตเกียว จิได มัทซึริ (Tokyo Jidai Matsuri) นอกจากนี้ในธันวาคมก็เป็นที่จัดงานแฟร์ประจำปี งานฮาโกอิตะ (Hakoita Fair) รวมทั้งในตอนก่อนเข้าฤดูใบไม้ผลิ ก็จะมีเทศกาลเซ็ทซึบัน (Setsubun) ซึ่งจะจัดที่วัดต่างๆรอบประเทศรวมถึงที่วัดที่นี้ด้วย


ราชสำนักอิมพีเรียล (Tokyo Imperial Palace)
พระราชสำนักเก่า ตั้งอยู่จุดศูนย์กลางเมือง เดิมมีชื่อว่า ราชสำนักเอะโดะ เป็นสถานที่ประทับของสมเด็จพระพระราชาธิราชที่วงศ์สกุลเมจิ ที่ประเทศญี่ปุ่น ในเขตพระราชวังแห่งนี้มีจุดแวะถ่ายภาพที่ได้รับความนิยม เป็นสะพานแว่นสายตานิจูบาชิ (Nijubashi Bridge) รวมทั้งในบริเวณต่อมาไม่ไกลก็เป็นที่ตั้งของสวนทิศตะวันออกแห่งพระราชสำนักอิมพีเรียล (Imperial East Garden) ซึ่งนับว่าเป็นจุดชมซากุระบานที่ได้รับความนิยมแห่งหนึ่งของเมือง เดินทางมาได้โดยรถไฟสายชิโยดะ (Tokyo Metro Chiyoda Line) ลงที่สถานี นิจูบาชิเมะ (Nijubashimae)


สวนสาธารณะอุเอะโนะ (Ueno Park)
เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่แกนกลางเมืองโตเกียวนอกเหนือจากนั้นภายในสวนสาธารณะยังมีวัดคันเอจิ (Kaneiji Temple) ซึ่งเคยเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ และในรอบๆสวนยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญอื่นๆดังเช่น พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกรุงโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตก (National Museum for Western Art) พิพิธภัณฑ์ศิลปะมหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan Art Museum) พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (National Science Museum) สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo) แล้วก็ยังเป็นจุดชมซากุระบานยอดนิยมของเมืองอีกด้วย

เทศกาล ในฤดูใบไม้ผลิเข้าหน้าร้อนที่ดอกซากุระบาน จะมีงานชมซากุระที่นี่


ชิบูย่า (Shibuya)
ชิบูคุณย่าหรือชิบูยะ เป็นแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อลือชาถนนของชิบูคุณย่าเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและก็แฟชั่นของวัยรุ่นในประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งเป็นแหล่งเกิดของเทรนด์การแต่งตัวต่างๆมากรวมทั้งยังเป็นจุดสำหรับนัดพบยอดฮิต เคยชินจูกุ (Shinjuku) และฮาราจูกุ (Harajuku) ก็ถือว่าอยู่ในเขตนี้ด้วยเหมือนกัน การเดินทางก็มาได้ง่ายโดยนั่งรถไฟสายยามาโนเตะ(Yamanote) มาลงสถานีชิบูคุณย่า หรือจะใช้รถไฟรอบเมืองสายยามาดะ เซ็น (Yamada sen) ก็ได้ เมื่อเดินออกมาและจากนั้นก็จะพบรูปปั้นหมาผู้ไม่คดโกงฮาจิโกะ (Hachiko) ที่นับว่าเป็นสัญลักษณ์ของชิบูคุณย่าตั้งอยู่ตรงทางแยกที่อยู่ทางออกของสถานีรถไฟ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : chennaidost.com

ขอบคุณบทความจาก : http://www.chennaidost.com/คาสิโนออนไลน์-boy-kings-treasure-scr888/

Tags : chennaidost.com,chennaidost