ผู้เขียน หัวข้อ: ROG Phone โทรศัพท์เคลื่อนที่เกมมิ่งจาก ASUS อาจมีรุ่นเล็กราคาไม่แพงลง พร้อมจัดเต็มด้วยขุมพลัง Snapdr  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 10:42:47
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1891
    • ดูรายละเอียด

ตลาดสมาร์ทโฟนเกมมิ่ง (Gaming Smartphone) นับว่ากำลังเป็นที่น่าจับตาดู เพราะว่าในช่วงหลังมานี้แบรนด์สมาร์ทโฟนต่างเปิดตัวโทรศัพท์มือถือเกมมิ่งให้มองเห็นกันอย่างไม่ขาดสาย ไล่ตั้งแต่ Razer Phone, Xiaomi Black Shark มาจนกระทั่ง ROG Phone โทรศัพท์มือถือเกมมิ่งตัวแรงสเปกจัดเต็มจากแบรนด์ Asus ที่เปิดตัวไปเมื่อตอนมิ.ย.ก่อนหน้าที่ผ่านมา สมัคร ufabetแล้วก็เปิดพรีออเดอร์ในประเทศฟินแลนด์ด้วยราคาราว 999 ยูโร หรือโดยประมาณ 38,000 บาท ซึ่งปัจจุบันก็มีเค้าเงื่อนว่าทาง Asus บางทีอาจกำลังซุ่มปรับปรุง ROG Phone แบบใหม่ที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ง่ายดายยิ่งกว่าเดิมก็เป็นไปได้


ร่องรอยที่ว่านี้เป็นการที่สมาร์ทโฟน Asus เลขรหัสโมเดล Z01QD ที่มีหน้าตาราวกับ ROG Phone ได้ผ่านการยืนยันจาก TENAA ซึ่งเป็นหน่วยงานควบคุม แล้วก็ดูแลกิจการค้าโทรคมนาคมในประเทศจีนufabetโดยยิ่งไปกว่านั้น แต่ว่าจุดที่น่าดึงดูดเป็น สมาร์ทโฟนรุ่นดังที่กล่าวถึงมาแล้วมากับหน่วยความจำ RAM ให้เลือกหลายขนาด ไล่ตั้งแต่ 4GB , 6GB ไปจนกระทั่ง 8GB พร้อมหน่วยความจำภด้านในให้ลงคะแนนแม้กระนั้น แตกต่างจาก ROG Phone เวอร์ชันธรรมดาที่เปิดตัวไป ที่มีให้เลือกเพียงแต่รุ่นเดียวเป็นรุ่น RAM 8GB แค่นั้น รวมทั้งถ้าเกิดเข้าไปมองเว็บ Asus ที่เจาะจงสเปกของ ROG Phone จะพบว่า ทาง Asus ได้เปลี่ยนแปลงเนื้อความเป็น "up to LPDDR4X 8GB RAM" (รองรับ RAM แบบ LPPDR4X สูงสุดขนาด 4GB) เป็นที่เป็นระเบียบแล้ว ทำให้มีความน่าจะเป็นไปได้ว่า ASUS บางทีอาจกำลังแบ่งรุ่นย่อยของ ROG Phone ตามหน่วยความจำ RAM เพื่อราคาแพงวางขายที่ถูกลงนั่นเอง
สำหรับสเปกด้านอื่นๆของ Asus Z01QD ยังคงราวกับ ROG Phone ดูเหมือนจะทุกประการ ไม่ว่าจะเป็น จอแสดงผลลัพธ์ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ การขับเขยื้อนด้วยขุมพลังระดับท็อป Qualcomm Snapdragon 845 ที่ Overclock ความเร็วไปจนถึงแตะต้องระดับ 2.95GHz และก็รันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ตั้งแต่แกะกล่อง
อย่างไรก็แล้วแต่ ยังปราศจากความกระจ่างว่า ROG Phone เวอร์ชันใหม่นี้จะยังคงมากับระบบระบายความร้อน 3D Vapor-Champer รวมทั้งรองรับเครื่องใช้ไม้สอยเสริมอย่างกับรุ่นธรรมดาไหม รวมถึงศูนย์ข่าวด้านต้นมิได้เผยให้รู้ว่า ROG Phone เวอร์ชันดังที่กล่าวมาแล้วจะเปิดตัวให้มองเห็นในระยะเวลาใด แม้กระนั้นแม้ไตร่ตรองจากผ่านยืนยันจาก TENAA แล้ว ก็คาดว่าอีกไม่นานพวกเราคงจะได้มองเห็นข่าวดีอย่างไม่ต้องสงสัย