ผู้เขียน หัวข้อ: โทรศัพท์มือถือ ไอโฟน (iPhone) :AO  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 15:19:50
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1885
    • ดูรายละเอียด

ไอโฟน (อังกฤษ: iPhone) เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีความรู้ความเข้าใจใช้งานอินเทอร์เน็ตรวมทั้งมัลติมีเดีย ผลิตรวมทั้งขายโดยบริษัทแอปเปิล โดยทำงานของไอโฟนสามารถใช้งานส่งอีเมล ใช้เป็นโทรศัพท์มือถือ ส่งเอสเอ็มเอส พนันบอลufabet

 ท่องอินเทอร์เน็ตผ่านทางโปรแกรมคอมพิวเตอร์ซาฟารี ค้นหาแผนที่ ฟังเพลง และก็ความรู้ความเข้าใจอื่น โดยมีเครื่องใช้ไม้สอยหลักมี Wi-Fi (802.11b/g) บลูทูธ 2.0 และก็กล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายรูป 2.0-megapixel ไอโฟนรุ่นแรกมีลักษณะ 2.5G quad band GSM รวมทั้ง EDGE แล้วก็รุ่นลำดับที่สองใช้ UMTS และก็ HSDPA
แอปเปิลได้เผยไอโฟนรุ่นแรกโดย สตีฟ จอบส์ ในงานแม็คเวิลด์ วันที่ 9 เดือนมกราคม พุทธศักราช 2550 รวมทั้งวางขายหนแรกในประเทศสหรัฐอเมริกาวันที่ 29 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2550 ไอโฟนมีชื่อเสียงว่าเป็นประดิษฐกรรมเยี่ยมที่สุดรายปีจากแมกกาซีนไทม์ รายปี 25502 โดยมีรุ่นถัดมาเป็น ไอโฟน 3G ไอโฟน 3GS ไอโฟน 4 ไอโฟน 4S ไอโฟน 5 ไอโฟน 5C ไอโฟน 5S ไอโฟน 6 ไอโฟน 6พลัส ไอโฟน 6S ไอโฟน 6Sพลัส รวมทั้ง ไอโฟนSE โดยApple.Inc ได้เปิดตัวไอโฟนSE ซึ่งเปิดตัวช่วงวันที่ 21 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2559 ที่กลับไปใช้ขนาดจอเดียวกับไอโฟน 5S เพราะเหตุว่าผู้ใช้กรุ๊ปใหญ่กรุ๊ปหนึ่งรังเกียจขนาดจอของไอโฟน 6, 6S, 6พลัสและก็ 6Sพลัส ซึ่งมีขนาดใหญ่เกินความจำเป็น โดยไอโฟน SE มีสเปคเครื่องที่ดีมากยิ่งกว่า iPhone 5S อย่างเช่น ในเรื่องของความเร็ว ที่เร็วกว่าสองถึงสามเท่า และปรับส่วนต่างๆให้เกือบจะเท่ากันไอโฟน 6S ถัดมาได้ปรับปรุงไอโฟนรุ่นถัดไปเป็นไอโฟน7 และก็ไอโฟน7 พลัส ไอโฟนรุ่นปัจจุบันเป็น ไอโฟน8 ไอโฟน8 พลัส ไอโฟนสิบ (เท็น)
แนวทางการทำงานของไอโฟน

ลักษณะการทำงานของโทรศัพท์ไอโฟนนี้จะต่างจากโทรศัพท์เคลื่อนที่อื่น โดยไอโฟนจะไม่มีปุ่มสำหรับกดเบอร์โทร โดยทำงานทั้งสิ้นจะดำเนินงานผ่านหน้าหน้าจอโดยการสัมผัสมัลติทัชผ่านคำบัญชาต่างๆโดยมีระบบระเบียบปฏิบัติงานหลัก iOS รวมทั้งมีระบบระเบียบเซ็นเซอร์สำหรับในการรับทราบภาวะของเครื่องเพื่อตารางแสดงผลลัพธ์ของจอภาพ ดังเช่นว่าถ้าเกิดวางเครื่องในแนวดิ่งระบบก็จะปรับให้แสดงผลลัพธ์ในแนวดิ่ง ถ้าเกิดวางในแนวขนานระบบก็จะแสดงผลลัพธ์ในแนวราบ แทงบอลออนไลน์ในส่วนของกล้องถ่ายรูป ถือว่ามีการให้ความใส่ใจมาตลอดโดยมีการเพิ่มความละเอียดสำหรับในการถ่ายรูปเมื่อใดก็ตามออกแบบใหม่ ทั้งมีลูกเล่นเพิ่มเติมอีก ดังเช่นว่า การถ่ายรูปแบบพาโนรามา แบบ Slo-Mo แบบ Time-Lapse ซึ่งอาศัยการทำงานที่สอดคล้องต้องกันของทั้งยัง Hardware แล้วก็ Software